Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> 5 triệu người rời Vũ Hán trước lệnh phong tỏa

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 taolao
 member

 ID 86106
 01/26/20205 triệu người rời Vũ Hán trước lệnh phong tỏa
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
5 triệu người dân đă rời khỏi Vũ Hán trước khi lệnh phong tỏa v́ dịch viêm phổi cấp do virus Corona được ban hành hôm 23/1.

Hiện c̣n khoảng 9 triệu người đang ở lại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch viêm phổi cấp, Thị trưởng Chu Tiên Vượng cho biết trong cuộc họp báo ngày 26/1. Ông nói thêm rằng trong 2.700 người đang được theo dơi, khoảng 1.000 người có thể sẽ được xác nhận nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV). Tính đến hôm qua, Vũ Hán có 533 người được xác nhận nhiễm bệnh. Hồ Bắc chiếm hơn nửa trong khoảng 2.500 bệnh nhân nhiễm virus Corona mới ở Trung Quốc.

n chặn nguy cơ dịch bệnh lan rộng sang các tỉnh thành và các nước khác, giữa lúc nhu cầu đi lại gia tăng dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhiều người đă rời thành phố trước đó để nghỉ lễ, trong khi một số rời đi trong đêm trước thời điểm lệnh phong tỏa được công bố.

Dịch viêm phổi cấp, nghi khởi phát từ một chợ chuyên bán hải sản và thịt tươi sống ở Vũ Hán, đă giết chết 80 người. Giới chức ngành y Trung Quốc cho hay khả năng nCoV lây lan ngày càng mạnh hơn và virus có thể lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Thủ đô Bắc Kinh thông báo đă có thêm 5 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có một trẻ 9 tháng tuổi, trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên được xác nhận.

Trung Quốc hôm nay kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm ba ngày nhằm hạn chế virus lây lan. Nhiều sự kiện quan trọng bị hủy và các điểm tham quan nổi tiếng cũng đóng cửa trong dịp Tết. Trung Quốc cũng thông báo hoăn học kỳ mới ở tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học cho đến khi có thông báo mới từ Bộ Giáo dục.

Nhật Duy (Theo SCMP)

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network