Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Lũ vô học mất dạy! Dũng sĩ ăn cứt... gà!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85509
 7/21/2018Lũ vô học mất dạy! Dũng sĩ ăn cứt... gà!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Mời Cả Nhà cùng đọc bài mới ở phần góp ư, cám ơn.
--
Lũ vô học mất dạy!Khi người dân đang héo úa với chất lượng giáo dục, lũ thất học này vẫn có cách để duy tŕ sự dối trá, trục lợi cho con cái ḿnh. Và tôi không có ngôn ngữ nào ngoài việc phải thốt lên rằng: Bọn chúng đang trát cứt vào bộ mặt giáo dục.

Giáo dục vừa loay hoay nhập kỳ thi đễ bớt đau khổ, để giảm lăng phí xă hội. Cũng níu kéo một cơ hội công b́nh cho tất cả. Th́ lũ vô học này đă sáng tạo ra một h́nh thức gian lận trắng trợn và táo bạo hơn. Đây là một hành vi ăn cướp giữa công đường.

330 bài thi, cho phịa một lúc 7,8 điểm. Một cháu có tổng 8.2 điểm thành 28.55. Đổi trắng thay đen này, biến những đứa trẻ ngu đần thành những ngôi sao. Biến quạ thành công.

Khi bỏ kỳ thi đại học, nghĩa là hành vi này sẽ đưa những đứa trẻ thẳng vào các giảng đường đại học. Cũng có nghĩa là nó sẽ trực tiếp tước đoạt cơ hội của các cháu có năng lực thật nhưng lại có thang điểm thấp hơn.

Những đứa trẻ yếu kém này, sẽ có bằng tốt nghiệp đại học ở những trường top đầu. Thử tưởng tượng, với năng lực như vậy, chúng sẽ hành xử như thế nào với đương sự nếu là công an? Chúng sẽ chữa cho bệnh nhân như thế nào khi là bác sĩ? Chúng sẽ thiết kế một ṭa nhà như thế nào nếu là kỹ sư? Khốn nạn hơn nữa cho dân. Nếu chúng trở thành những người lănh đạo. Khi sự dốt nát tự thân cộng hưởng với sự lươn lẹo mà chúng được kế thừa.

Có thông tin cho rằng mỗi ca chạy điểm từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng. Bằng gia sản của bao gia đ́nh. Cũng đă có thông tin, danh sách chạy điểm hầu hết con quan chức. V́ không chính danh nên tôi không khẳng định. Nhưng rơ ràng, đă có những kẻ ham muốn đến mù ḷa, muốn cấy những con ṇng nọc trứng nước ngay từ lúc đầu để mở đường quan lộ.

Khi Bộ Công an trực tiếp đánh án, có nghĩa đây là một vụ việc nghiêm trọng và phải tước khỏi tay địa phương. Một vụ mua bán tởm lợm, không chỉ tước đoạt cơ hội của người khác, nó tước đoạt cả niềm tin vào giáo dục, niềm tin vào công b́nh xă hội.

Có ư kiến cho rằng, những đứa trẻ trong vụ việc không đáng trách. Tôi nghĩ không đúng. V́ đă được cấp thẻ căn cước, có đủ quyền của một người trưởng thành, các cháu đă đồng lơa với tội ác. Hoặc giả, nếu không biết vụ việc, th́ sau khi biết điểm, các cháu đă không phản kháng với sự dối trá này.

Dù có bị giáo dục lừa dối đến đâu, trước một vụ việc thay đen đổi trắng, các cháu đă không sử dụng quyền năng của nhân cách. Nếu không biết xấu hổ khi năng lực kém hơn những đứa trẻ rách rưới nơi đồi núi. Ít ra cũng phải biết xấu hổ v́ đă vượt qua những đứa trẻ xung quanh bằng cách thừa hưởng thủ đoạn.

Những đứa trẻ nên chịu sự phán xét này để hiểu rằng cuộc đời nằm trên đôi chân, chứ không nằm trong túi tiền và sự bê đỡ nhơ nhuốc của cha mẹ chúng. Và để sự vô học không được truyền nối!


FB Nguyễn Tiến Tường

18-7-2018Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 720348
 7/21/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chúng không dối trá không tham lam th́ chúng đâu phải cọng sản

Đă theo gót cha già th́ phải

"Đời đời học tập và làm theo gương bác hồ vĩ đại". Mà bác hồ là chúa gian lận: gian lận ngày sinh, đạo văn, cưỡng hiếp "cháu gái ngoan" từ Nam ra Bắc "thăm" bác. Như vậy, những đảng viên trong ngành giáo dục Hà Giang là đáng tôn vinh, đáng khen thưởng, chớ sao lại chửi bới người ta như chửi chó vậy,hihic.

 

 hatlinh
 member

 REF: 720353
 7/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiNền giáo dục dối trá sẽ tạo ra đất nước toàn dối trá


Gốc rễ của đất nước, chính là giáo dục. Nhưng nh́n lại nền giáo dục nước nhà, thực sự là một thảm họa, chưa nh́n thấy lối thoát.

Nền giáo dục nước nhà, nói thẳng ra, th́ dối trá từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên. Chẳng có đất nước nào mà tiến sĩ, giáo sư nhiều như Việt Nam, phải nói là nhiều như lợn con. Một đất nước mà lắm giáo sư, tiến sĩ, lẽ ra phải mừng, v́ đó là nước mạnh, có nền giáo dục tốt. Ấy thế nhưng, v́ nó toàn là dối trá, nên nó biến thành tṛ hề cho thiên hạ.


Giáo sư tiến sĩ nhiều như thế, mà đố có công tŕnh nghiên cứu nào ra hồn. Các đề tài khoa học chủ yếu là để đốt tiền dự án nhà nước, là thuế của dân, xong vứt cho mọt ăn. Chiếc xe đạp làm không nổi, con ốc vít làm không xong, máy cày phải để nông dân tự mày ṃ sáng chế. Dược liệu cây thuốc th́ gần như mù tịt, không biết một cái ǵ, để nông dân và con buôn “cầm chim cho thằng Tàu đái”, một cách nhục nhă.

Cái xă hội trọng bằng cấp và bằng cấp phần nhiều là đi mua, chạy chọt và tào lao, th́ nó là sự dối trá và mục ruỗng toàn diện.

Không chỉ mua bằng mua cấp, mà ngay cả những người ở trong ngành giáo dục, thầy cô, cũng phải chạy chọt để có được việc làm, được biên chế, th́ sự dối trá đă lan xuống tận lớp học. Không trách được các thầy cô, bởi không chạy chọt th́ hiển nhiên là không có việc. Như cô thủ khoa sư phạm xuất sắc ở Hà Giang là một ví dụ, ra trường mấy năm, mà không xin được việc làm, dù rất yêu quê hương và muốn được cống hiến.

Kỳ thi tốt nghiệp PTTH suốt mấy chục năm qua, là một sự dối trá toàn diện, ai cũng biết, ai cũng thấy, và có lẽ cả lănh đạo cao nhất của bộ này cũng coi sự dối trá đó là hiển nhiên. Nói thẳng băng ra, nếu việc tổ chức thi cử, coi thi, chấm điểm nghiêm túc, th́ 70-80% học sinh sẽ trượt tốt nghiệp. Quả thực rất khó để một học sinh học tốt toàn diện, cả tự nhiên, xă hội lẫn ngoại ngữ, để tốt nghiệp được kỳ thi, nhất là đạt điểm cao. Ấy thế mà, từ xưa đến nay, học sinh thi đỗ tốt nghiệp PTTH toàn 98-99%, th́ chỉ có “ngẫn” mới tin nổi. Kỳ thi này là một sự dối trá khủng khiếp nhất, to lớn nhất và toàn diện nhất.

Kỳ thi này, đánh dấu sự ra đời, trưởng thành, bước ngoặt vào đời của một con người. Sau đó, sẽ chọn lựa nhân tài, đào tạo đại học, là ṇng cốt, tương lai cho đất nước. Thế nhưng, nó đă bị sự dối trá dẫn đường. Cho nên, tiếp đó, giảng đường đại học, sẽ tạo ra rất nhiều cử nhân vừa ngu dốt vừa mang tâm thế của những kẻ dối trá phục vụ xă hội.

Thử nghĩ xem, rường cột của đất nước toàn là sự giả dối, lươn lẹo, h́nh thức, th́ tương lai đất nước này sẽ đi về đâu? Khắp nơi chỉ thấy chạy chọt, đục khoét, chọc ngoáy kiếm ăn, cán bộ th́ ngày 8 tiếng nghĩ cách đục đẽo để hoàn vốn, để đầu tư thăng tiến, th́ quả thực, nh́n măi chẳng thấy tương lai tươi sáng cho đất nước ở chỗ nào.

Căn bệnh dối trá và ưa h́nh thức của ngành giáo dục, chính là cái gốc rễ gây ra sự tŕ trệ cho đất nước này. Nền giáo dục lệch lạc và lươn lẹo đă đào tạo ra những lớp người toàn thủ đoạn, chẳng có lương tâm và không có chút tự trọng, chỉ đặt lợi ích bản thân lên đầu. Không có tự trọng, th́ sẽ không biết nhận sai, không biết sợ, không nhận trách nhiệm và không bao giờ từ chức.

Câu chuyện của Hà Giang là một ví dụ điển h́nh cho sự thối nát của nền giáo dục một cách có hệ thống. Ai dám khẳng định các giáo viên, kể cả cắm bản không phải chạy chọt để có chỗ làm việc? Ai dám khẳng định rất nhiều giáo viên không ăn bớt miếng thịt của học sinh? Sự thối nát hệ thống giáo dục đă tạo ra lớp quan chức chính quyền đểu cáng, đă tạo ra một Sầm Đức Xương điển h́nh của sự tồi tệ đốn mạt đến không tưởng tượng nổi, đă bắt cả chục học sinh vị thành niên của ḿnh đi phục vụ t́nh dục cho quan chức tỉnh, trong đó có cả chủ tịch tỉnh.

Lẽ ra, Sầm Đức Xương cùng cả chục quan chức đó phải lên máy chém để làm gương cho thiên hạ, ngành giáo dục phải xem xét lại toàn diện, ấy thế nhưng, chỉ có Xương và chủ tịch tỉnh Nguyễn Trường Tô bị vài năm tù, c̣n lại thoát hết, lại tiếp tục thăng quan. Sự dối trá, lừa lọc chạy chọt, bao che, bất chấp dư luận, là cái Nhân để tạo ra cái Quả dối trá khổng lồ, đó là vụ sửa điểm, chạy điểm cho toàn con quan ở Hà Giang hôm nay.

Đă có thông tin, việc thanh tra ở một số tỉnh khác có thể không t́m ra sai phạm. Cũng có thông tin người ta muốn gói gọn sự việc lại, bởi sợ bung bét ra th́ kinh khủng lắm. Nếu không làm đến cùng, thanh tra toàn diện và nghiêm túc, cho nó bung bét hẳn ra, th́ thực sự cái ung nhọt này chưa bị vỡ, chưa được cắt bỏ. Và, cái Quả thảm khốc trong tương lai th́ đất nước này lănh đủ.

FB Phạm Dương Ngọc

21-7-2018 

 hatlinh
 member

 REF: 720355
 7/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Dối trá tràn lan, giáo dục tan hoang
Vừa rồi VTC kéo tôi vào chương tŕnh talk show để thảo luận về câu hỏi: Tại sao càng lớn lên, người ta càng hay nói dối?

Đặt vấn đề như vậy là thú vị. Khởi đầu câu chuyện này là từ một kết quả nghiên cứu của ông Trần Ngọc Thêm. Bằng phương pháp test, thống kê, phân tích, kết quả đưa ra là vậy.

Căn bệnh nói dối th́ thời nào cũng có. Nhưng mỗi thời, mức độ có khác nhau. Có thời, trong bối cảnh chiến tranh, toàn dân bị hút vào cái sống cái chết, căn bệnh này có phần suy giảm. Trong thời b́nh, khi con người ta phải đối diện với miếng cơm manh áo, với gánh nặng mưu sinh… căn bệnh nói dối lại có cơ bùng phát. Cho đến ngày hôm nay, bệnh nói dối đă trở nên kịch phát, trở thành một đại dịch, không kiểm soát được.


Căn bệnh nói dối, giả trá tràn lan, không trừ một nơi chốn nào.

Cao th́ ở nghị trường. Họ diễn thuyết cái mà họ chưa chắc đă nghĩ. Họ bấm nút đồng ư cái mà họ chưa chắc đă mong. Họ trả lời phỏng vấn những điều mà họ không tin là thật. Họ đăng đàn diễn thuyết dạy dỗ thiên hạ những điều mà chính họ hoang mang. Họ nói dối một cách…tâm huyết. Thấp th́ ở các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện…, tất tật, trong cả các sinh hoạt dân sự hàng ngày.

Lạ lắm. Có người nói dối măi nên lâu dần tin vào chính điều mà ḿnh nói dối, đinh ninh đó là sự thật. Căn bệnh ám thị đă đẩy họ đến t́nh trạng như vậy.

Đại dịch nói dối do đâu?

Th́ đấy thôi, cụ Nguyễn Trăi đă nói từ hơn 5 thế kỷ trước: “Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế”. Trên lừa dưới, dưới lừa trên, trên dối trá trên, dưới lường gạt dưới… Một xă hội đang vận hành bằng sự lừa gạt lẫn nhau thử hỏi làm sao không loạn?

Trong bối cảnh ấy, giáo dục là nơi tập trung sự dối trá nhiều nhất. Căn bệnh thành tích, khai khống đă hoành hành từ lâu, đến nay vẫn chưa hề suy suyển. Trên lớp, nhiều thày cô nói những điều mà chính họ cũng không tin. Các đề thi được ra theo cách trở thành mảnh đất tốt để học tṛ triển khai những lời nói dối. Các đáp án thi cử, cái mà giáo viên chờ đợi không phải là tinh thần tự do, khai phóng, sáng tạo, mà là những khuôn phép, giáo điều, sách vở đă định sẵn. Họ gieo vào đầu con trẻ tinh thần nói dối, nói dối mới là khôn ngoan, mới hợp thời, “Thật thà ăn cháo/Láo nháo ăn cơm”. Ḷng trung thực bị coi là dại dột. Họ chấp nhận những học vẹt, nói dối từ phía học tṛ – như là sản phẩm giáo dục của chính ḿnh.

Và đỉnh cao của sự dối trá là việc nâng điểm hàng loạt ở Hà Giang trong vụ thi cử vừa qua. Vậy c̣n ở các nơi khác? Vậy c̣n những năm trước, khi mà chuyện thi cử bị lái sang cái gọi là hai trong một? Đại dịch dối trá đă tràn vào cả tầng lớp chóp bu của ngôi nhà cai trị Hà Giang.

Tôi nhớ lại ư của GS. Hoàng Ngọc Hiến, ông cho rằng ở Việt Nam, giữa một bên là việc đi giáo dục người khác, và bên kia là việc tự giáo dục chính ḿnh (tu thân, tự giác) th́ cái vế thứ hai rất kém. Vâng, người ta quen lớn tiếng rao giảng những điều cao quư, tử tế, trong khi đó sống không ra ǵ, sống ác, sống giả, sống mưu mô, đểu cáng.

Chưa bao giờ ư thức tu thân, tự kỷ luật với chính ḿnh lại xuống dốc như bây giờ.

Liệu có chữa trị được không? Thật là một bài toán cam go đối với toàn xă hội.

Có lẽ phải bắt đầu từ tinh thần thượng tôn pháp luật. Và cùng với nó là ư thức tu thân.


FB Ngô Văn Giá

20-7-2018 

 hatlinh
 member

 REF: 720362
 7/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Bộ trưởng Bộ Mất dạy

Tư nghèo (Danlambao) - Nó mất dạy thiệt đó bà con! Cha con tụi nó gian lận thi cử tràn lan, khắp xóm khắp làng người ta xúm lại chửi chúng nát nước vậy mà nó dám hả họng biểu người dân không được phép hoang mang, không "lợi dụng những sai phạm trong pḥng thi để làm ảnh hưởng trật tự xă hội, tổn thương đội ngũ nhà giáo, cũng như tâm lư hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xă hội."

Có phải là đồ lưu manh, đồ xỏ lá, đồ mất dạy... đồ đồ... hồ chí minh không hở bà con!

Nó là Bộ trưởng Bọ Mất dạy Phùng Xuân Nhạ.

Hồi xưa thèng cu bác của tụi nó chỉ với cái chuyện nhỏ xíu đến buồn đi ỉa cũng không cho mà đă phải hoang mang đi ăn cắp thơ người khác để xả nỗi hoang mang. Bi giờ cả hệ thống giáo dục bị lộ hàng gian lận thi cử mà nó la làng biểu dân không được hoang mang là sao!

Đúng là dưới thời đại huy hoàng hồ bả chó, tới cái quyền hoang mang cũng bị cho nằm trong danh sách quyền làm người bị cấm của đẻng.

Rồi lại cái giọng điệu "lợi dụng" xỏ lá của đẻng tụi nó. Hết lợi dụng dân chủ, lợi dụng ḷng yêu nước bây giờ c̣n có cái màn lợi dụng những sai phạm trong pḥng thi!

Hoang mang ta cứ hoang mang chứ cần đến đứa nào lợi dụng!

C̣n nữa. Trong khi tụi nó gian lận bị bắt quả tang, bằng chứng rành rành th́ tên bộ trưởng Phùng Xuân Nha này lại lươn lẹo rằng "có một số dấu hiệu bất thường trong thời gian qua ở một số địa phương sau khi có kết quả thi."

Tên này thiệt t́nh xứng đáng đứng đầu cả Bộ Mất Dạy!

Nh́n chuyện tụi nó lại nghĩ đến thân ḿnh. Chưa bao giờ Tư tui lại hănh diện về cái bằng lái xe ôm không bằng cấp của ḿnh, hạnh phúc với cuộc đời từ nhỏ tới lớn hổng thèm cột khăn quàng đỏ tới cái gọi là mái trường xă hội mất dạy của tụi nó.

Lại nghĩ rộng ra tới bà con xóm làng chung quanh và tự hỏi: sao kỳ vậy ta, ai cũng chửi cái nền giáo dục đồi bại, tuyên truyền nhồi sọ này, ai cũng than học xong ra trường ôm cái bằng đi lái xe Grab, vậy mà lại chen chân, xếp hàng, giành giựt để gửi con vào cho tụi mất dạy này nó dạy!

23.07.2018


Tư nghèo
danlambaovn.blogspot.com
 

 tuantran1950
 member

 REF: 720438
 8/4/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Bác sao, cháu vậy

https://www.youtube.com/watch?v=n7lMrS7f49s


 

 huutrinon2017
 member

 REF: 720542
 8/23/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
'Lộm'(lượm) được cái này trên FaceBook,fót lên đây nhập bọn với HL, chắc cô nàng 'fái tỉ'(khoái tỉ) lắm ?


Ghi Chú : Bấm vô '...See More' ở trên,để coi nguyên trang web...


Thần HU fót giùm clip ở trên của TT50. Mà h́nh như TT50 đă fót clip này ở đâu đó rồi mà ? 

 aka47
 member

 REF: 720564
 8/26/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Bác Hồ không có dâm... Bác Hồ dê và chịch luôn.. Dâm th́ làm sao mà thấy...

Thả dê xong giữ lại vài đứa quất luôn..

Nhưng nói đi phải nói lại. Làm dân trông một nước có lănh chúa th́ ngủ một đêm với lănh chúa là điều vô cùng hănh diện..

Giống như cung tần mỹ nữ ngày xưa được vua vời vào cung ngủ 1 đêm..

Hoành tráng lắm chứ chẳng chơi.

AK có đọc một tin có một bà lăo khoảng hơn 60 ở Pháp , quê Đà Nẵng Quảng Nam được vượt Trường Sơn ra thăm Bác và được giữ lại cho Bác 3 đêm để Bác chịch..

Nhân chứng sống à nha...

Bả kể nghe rơ ràng từng li từng tí y như phim 2X...

Nghe xong AK không tin , nhưng chỉ sau 15 giây AK tin là bả nói đúng.

Bác Hồ mà lị.

hihii


 

 hatlinh
 member

 REF: 720698
 9/14/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiMời Cả Nhà cùng nghe rất hay
và mong là chú này không bị bắt

Sống trong chế độ độc tài cai trị, sai mà không chịu sửa
mà nghe dân lên tiếng là tới bắt .. đúng là tṛ khỉ


 

 hatlinh
 member

 REF: 720706
 9/17/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiPháo Đại nổ chào mừng mật ước Thành Đô


"Làm thứ trưởng th́ hàng trăm người giỏi hơn tôi, nhưng làm giáo dục th́ tôi khẳng định không ai giỏi hơn tôi." (Hồ Ngọc Đại)

Babui (Danlambao)


 

 hatlinh
 member

 REF: 720717
 9/20/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiDũng sĩ ăn cứt... gà!
Ông Bút (Danlambao) - Hết Tiến sĩ Bùi Hiền "záo zục" tới Giáo sư Hồ Ngọc Đại, "tam giác, vuông, tṛn" làm người dân trong nước xôn xao dậy sóng. Khắp nơi lên tiếng phản đối kịch liệt, tuy nhiên phản đối cũng không đem lại nhiều kết quả, quyền cai trị trong tay Cộng Sản, chúng muốn là được. Nếu CS cho mở thêm hai cái nhà máy Formosa nữa, một cái tại Đà Nẵng, một cái tại Nha Trang, th́ nó vẫn bền vững, như từng sừng sững ngang ngược thách đố ở Hà Tỉnh.

Không phải chín chục triệu dân, cộng với Vơ Nguyên Giáp, từng phản đối Bôxit Tây Nguyên rồi sao?

Khi hàng trăm ngàn, hàng triệu người dân phản đối, có một tên nào trong "quốc hội" có đủ dũng khí, đứng về phía người dân không? Thế nhưng "quốc hội" và nhà cầm quyền CS, lúc nào cũng được người dân tín nhiệm cao ngất!?

Tôi thông cảm được với gần 500, gọi là đại biểu quốc hội, v́ mấy ông bà chưa bị Tiến sĩ Phan Quốc Việt, cho ăn cứt gà, để luyện thành người dũng cảm, v́ cái sáng kiến dị hợm này mới cho vào chương tŕnh giáo dục năm 2015.

Sách giáo khoa “Thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1” xuất bản đợt một do nhóm Tâm Việt Group biên soạn và Nhà Xuất bản Giáo dục phát hành, có bài học:

Bạn An Dũng Cảm

Nội dung:

"Cô giáo rải một đống phân gà trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn nếm thử. Cả lớp đều rất sợ hăi! An cũng vậy, nhưng cô giáo đă động viên và hướng dẫn An tự tin nếm thử phân gà, nhờ vậy mà An nếm thử dễ dàng. Khi nếm qua rồi, An thấy phân gà không đáng sợ như ḿnh nghĩ và An quay lại động viên các bạn, để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng cả lớp đều dũng cảm nếm hết đống phân gà".

Tên TS này c̣n giảng dạy:

Trẻ nhỏ hiện nay thấy cứt gà là bịt mũi bỏ chạy nên bài học này sẽ giúp trẻ đối diện với sợ hăi.

Theo ông Việt, để học sinh trải nghiệm thực tế, ông đă nghiên cứu kỹ. Theo nguyên tắc sinh học, khi phân vừa ra khỏi cơ thể gà c̣n nóng bốc hơi th́ không sợ bị nhiễm khuẩn. Và bao giờ các thầy cũng dùng loại phân gà sáp mịn màng, không lẫn sạn cát. Như vậy nếm phân gà sáp sẽ không bị lợn cợn, thậm chí c̣n êm lưỡi. “Đây là kỹ năng sinh tồn và đa số chúng ta chết v́ sợ hăi chứ không phải chết v́ ngu. Chúng tôi không dạy vệ sinh an toàn mà chúng tôi dạy dũng cảm,” ông nhấn mạnh. (hết trích).

Thật ngỡ ngàng cho tŕnh độ của tiến sĩ, với giáo sư Cộng Sản, giả sử người ngoại quốc biết được tŕnh độ của tầng lớp GS và TS như thế này, tŕnh độ của 90 triệu dân, chắc chắn "ngu quá lợn"!

"Trẻ nhỏ hiện nay thấy cứt gà là bịt mũi bỏ chạy", thế trẻ nhỏ trước hiện nay thấy cứt gà không bịt mũi bỏ chạy th́ làm ǵ? TS Việt quy chụp cho hành động bịt mũi bỏ chạy là sợ hăi, để rồi ông dạy tuổi thơ dũng cảm. TS Việt chưa phân biệt giữa sợ hăi và gớm ghiếc.

Ngoài ra TS Phan Quốc Việt cho biết đang thử nghiệm ăn cơm với cứt chó rồi dự định viết sách cho học tṛ học. Nếu ăn được cứt chó, ông sẽ mạnh dạn, thay chức năng của của con chó "dọn" phân người.

Thêm một TS nữa, đánh giá cao TS Việt, TS Lê Anh Sơn nói:

“Đây là một bài tập được nghiên cứu và biên soạn từ chương tŕnh gốc ở nước ngoài. Bởi thế, họ đă nghiên cứu rất kỹ, đầy đủ và bài bản, v́ thế phải khẳng định ngay với bài tập này chẳng gây nguy hiểm ǵ cho trẻ hết.

Trước khi cho trẻ tập bài tập này các giảng viên thường cố t́nh làm cho những em này rất sợ bằng cách đánh đập các chú gà ngay trước mặt các em với những thanh âm ghê rợn, khiến gà bắn phân tóe tung sau đó họ b́nh thản liếm phân gà và khuyến khích học viên làm theo điều này. Các em sẽ cảm nhận được tận cùng nỗi sợ hăi, sau đó được khích lệ và động viên các em rụt rè liếm từng tí một. Khi vượt qua được đoạn đường đó, các em thở phào và sung sướng nhận ra rằng: Ồ, sợ thế mà vẫn c̣n vượt qua được cơ mà” - TS Sơn nhấn mạnh.

Rất đúng với câu nói: Một kẻ ngu, phải có kẻ ngu đần để thán phục, ông nói "chương tŕnh gốc ở nước ngoài" Là nước nào? Dân nước ấy có biết mặc áo quần, hay đóng khố? Thấy người ta ăn cứt mà bắt chước được sao? Mai kia ông gặp bộ lạc ăn thịt người, ông cũng viết sách dạy ăn thịt người sao?

Xin áp dụng câu chuyện cười:

Ông giáo sư hướng dẫn 17 sinh viên Y Khoa, hoàn tất chương tŕnh năm cuối, sắp ra trường, ông GS tập họp 17 SV vào một pḥng bệnh và nói:

Các bạn đă hoàn tất các môn, tuy nhiên nghề thầy thuốc, phải có đạo đức, không được tỏ vẻ gớm ghiếc bệnh nhân, tôi ra bài tập thực hành, tất cả các bạn phải làm.

Là trước mắt chúng ta một bệnh nhân bị trĩ, từng bạn phải lấy ngón tay quẹt vào hậu môn của bệnh nhân, và phải mút ngón tay, để chứng tỏ sự gần gũi, thương yêu bệnh nhân. Sau đó GS gọi từng SV lên thực hành, tất cả 16 SV đều từ chối, c̣n lại duy nhất 1 SV, GS hỏi: Nếu tôi quẹt và tôi mút anh có làm theo tôi không?

SV rụt rè thưa: Nếu thầy làm, em xin...làm theo!

Ông GS tiến về phía bệnh nhân, đưa tay quẹt thật mạnh, rồi mút một phát ngon lành, bây giờ anh SV mới chậm chạp bước về phía bệnh nhân, đưa tay quẹt vào hậu môn và run run... mút, 16 SV kia lắc đầu, nhưng cũng vỗ tay tán thưởng.

Bất ngờ GS đánh rớt SV mút trĩ, GS nói: là thầy thuốc mà ở dơ, làm sao trị bệnh được, anh SV ngơ ngác hỏi:

- Sao thầy mút được?

- GS: Tôi quẹt ngón trỏ, mà tôi mút ngón giữa, anh hiểu chưa?

Không biết nước ngoài là nước nào, chứ ở Mỹ mà 2 TS này đánh gà té cứt, trước mặt học sinh, bắt học sinh ăn cứt gà, chắc chắn được lên tivi, chắc chắn bị trục xuất, v́ Mỹ không có nhà tù riêng dành cho phần tử man rợ như 2 TS Việt và Sơn.

Einstein nói rằng "làm theo kiểu cũ mà đ̣i kết quả mới là điên".

Thật phí cơm cha, áo mẹ để học tới TS, GS, không hiểu nổi một ư thông thường của Einstein, c̣n đem áp dụng vào đây, thật ngu xuẩn. Nên nhớ rằng không phải bất cứ cái mới nào cũng hơn cái cũ, bằng chứng cái mới của Bùi Hiền, Hồ Ngọc Đại, cái mới bất tiện, cái mới u tối, xấu xí, ai bằng ḷng bỏ cũ, lấy mới?

Tên Đỗ Minh Xuân, bỏ hơn 1000 chữ cũ trong truyện Kiều, thay vào bằng ấy chữ mới là ǵ? Là ngang ngược, xấc láo xúc phạm tiền nhân, hiểu chưa? TS với GS.

Trước 30/4/1975 người dân miền Nam, làm ra lúa gạo, vải vóc, đậu mè, hàng tiểu thủ công nghiệp v.v..., họ có toàn quyền đem bán từ Mũi Cà Mau tới Bến Hải, dân miền Nam không hề cần "cách mạng", trái lại nghe hơi "cách mạng" là chạy trối chết, chạy bay dép. Hai mươi năm chiến tranh xương tày núi, máu đỏ ngầu sông, để đem cái mới là Xă Hội Chủ Nghĩa vào miền Nam, kết quả ra sao? Câu trả lời quá hiển nhiên, để rồi mất tiếp 20 năm nữa tới 1995 "đổi mới" thực chất quay về cái cũ của miền Nam từ thời 1955!

Từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, ai cũng hoài mong đổi mới, nhưng cái mới phải hội đủ: chân, thiện mỹ, và phải hơn cái cũ, không ai cưa hai chân cũ của ḿnh, để mua chiếc xe lăn mới hay cặp nạn mới, mà gọi là đổi mới.

Sửa truyện Kiều, xóa bỏ chữ Việt truyền thống, là mưu đồ của bọn Tàu cướp nước, c̣n tập cho học tṛ ăn cứt gà, ăn cứt chó, không phải luyện tính dũng cảm, có thể hiện nay CS nợ ngập đầu, tương lai kinh tế Tàu, bị Mỹ dập tan nát, biết trước tương lai bi đát, CS tập ăn cứt cho quen, trước khi hết cơm!

20.09.2018


Ông Bút
danlambaovn.blogspot.com
 

 hatlinh
 member

 REF: 720728
 9/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network