Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Cái kết cho Trịnh Xuân Thanh sau khi rơi vào tay CSVN

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 83789
 8/7/2017Cái kết cho Trịnh Xuân Thanh sau khi rơi vào tay CSVN
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienTiêu tốn hơn 10 triệu euro để bắt Trịnh Xuân Thanh về VN

Hơn 10 triệu euro, đó là số tiền mà nhà nước đă chi cho vụ áp phe bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về nước. Chi phí lớn như vậy do tốn kém ở các khoản như tiền thưởng, tiền lương, tiền ăn ở đi lại cho mật vụ, chi phí trang bị và các khoản phát sinh.Sau 10 tháng trốn và xin tị nạn tại Đức, cuối cùng ông Trinh Xuân Thanh đă bị mật vụ bắt về Việt Nam. Vị chi trung b́nh mỗi tháng khoảng 1 triệu euro cho phi vụ bắt cóc này. Chỉ riêng tiền lương và ăn ở đi lại đă ngốn tổng cộng 5 triệu euro. Số c̣n lại chi phí cho việc trang bị các vật chất phục vụ theo dơi, tiền thưởng và các khoản phát sinh khác.

Ông Trịnh Xuân Thanh đă bỏ trốn ra nước ngoài vào khoảng tháng 9 năm 2016. Phải mất rất nhiều tháng, mật vụ mới xác định vị trí của ông. Mặc dù phát lệnh truy nă và nhờ Interpol t́m kiếm nhưng Interpol từ chối, nên phía Việt Nam mất khá nhiều tiền để trả cho các mạng lưới thám tử tư ḥng t́m dấu tích ông Trịnh Xuân Thanh.

Vào ngày 23 tháng 7 năm 2017, ông Trịnh Xuân Thanh bị xe mang biển Cộng Ḥa Séc, do mật vụ thuê, bắt cóc trở về Praga. Sau đó ông Trịnh bị hôn mê và nằm trên cáng trở về VN bằng máy bay của Vietnam Airlines. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2017, ông Thanh xuất hiện trên TV nói rằng ông tự ra đầu thú và sẽ khai hết toàn bộ những quan chức liên quan đến tham nhũng. Bản thân ông Thanh tham nhũng khoảng 3200 tỷ đồng, tức khoảng 140 triệu USD.

Nguồn: Vịt Bầu**
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 716548
 8/7/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cái kết cho Trịnh Xuân Thanh sau khi rơi vào tay CSVN

Không giống như truyền thông nhà nước CSVN đưa tin ông Trịnh Xuân Thanh tự ra đầu thú. Theo truyền thông Đức đưa tin đây chính là một vụ bắt cóc tại Đức. V́ vậy sẽ có 4 điều xảy ra với ông Thanh khi đang ở trong tay chính quyền CSVN.Sáng nay tờ báo TAZ của Đức đă nêu rơ là trong quá tŕnh điều tra, cảnh sát Berlin đánh giá (không phải nghi vấn) đây là một vụ bắt cóc.

Trong quá tŕnh điều tra, sở Công Tố của Berlin đă điều tra vụ án, trong đó có cả nhân chứng là vào ngày 23/7 tại một khu vực Công Viên (không phải sở thú như BBC đưa tin), một người đàn ông VN đă bị một nhóm vũ trang liên quan tới T́nh Báo CSVN bắt cóc đưa lên một chiếc xe chạy sang một nước Âu Châu khác.

Phía Luật sư của Trịnh Xuân Thanh đă cung cấp hồ sơ, h́nh ảnh của thân chủ ḿnh cho cảnh sát Berlin để điều tra.

Cho tới giờ phút này cảnh sát Berlin đă NGHI NGỜ đây là một vụ bắt cóc, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng để khẳng định v́ Hà Nội không đưa ra bất cứ tấm ảnh nào của TXT lên mặt báo - Tuy cảnh sát Berlin đă biết tới 99% nhưng chưa thể xác nhận TXT bị điệp viên CSVN bắt cóc đưa về HN v́ không có h́nh ảnh xác định thời gian tính của TXT trên các phương tiện báo chí tại VN.

- Như vậy th́ (1) chắc chắn nhà nước CSVN sẽ KHÔNG thể đưa bất cứ tấm ảnh nào hiện tại của TXT lên mặt báo - v́ h́nh ảnh này sẽ là vật chứng quan trọng cho vụ án bắt cóc. - V́ nếu có được bằng chứng này th́ cảnh sát Berlin sẽ truy tố vụ án, gây thêm phức tạp t́nh h́nh bang giao giữa hai nước Đức - Việt.

- Và điều thứ (2) là nhà nước VN cũng KHÔNG thể xử công khai TXT trên TV mà buộc phải xử kín.

- Điều thứ (3) là CS có thể sẽ THỦ TIÊU ông TXT để hủy bằng chứng bắt cóc đối với vụ án tại Berlin.

- Điều cuối cùng (4) có khả năng cao nhất xảy ra có hậu cho cả nhiều phía là nhà nước CSVN sẽ THẢ ông TXT ra với điều kiện ông tuyên bố "tự nguyện" về nước, chứ không phải bắt cóc - để đổi lại ông sẽ KHÔNG bị truy bắt dẫn độ nữa.

Điều thứ (4) là điều sẽ có kết quả tốt cho cả nhiều phía là chính phủ Nguyễn Phú Trọng có được mặt mũi - Trịnh Xuân Thanh thoát tội (khoan hồng) và vụ án Berlin sẽ khép lại.

Nếu trường hợp chính phủ CS làm găng bắt giam TXT th́ bản án ở Berlin sẽ vẫn luôn OPEN, không đóng lại - và chuyện này sẽ ảnh hưởng tới hệ thống t́nh báo CSVN tại Đức lẫn Âu Châu v́ sẽ có một cuộc bố ráp, truy lùng tổ chức t́nh báo CSVN khắp nơi - điều này gây bất lợi cho nhà nước CSVN v́ họ đă tốn rất nhiều tiền bạc và công sức gầy dựng suốt hằng chục năm qua mới được vững như ngày hôm nay.

Một TXT không đáng để nhà nước CSVN đánh cuộc cho cả một hệ thống t́nh báo của họ tại Âu Châu.

Bắt buộc nhà nước CSVN phải t́m cách trao đổi cá nhân để thả tự do cho TXT trở về lại Đức mới là thượng sách.st.


 

 hatlinh
 member

 REF: 716549
 8/7/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Trịnh Xuân Thanh tiếp tục bị giam giữ để điều tra vụ án tham nhũng lớn nhất Việt Nam


Vào ngày 7 tháng 8 năm 2017, ban điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh tiết lộ, sẽ tiếp tục giam giữ ông Trịnh Xuân Thanh để điều tra vụ án tham nhũng lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay. Ông Thanh đă tố cáo nhóm lợi ích từ thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng lên tới 36 tỷ USD. Hiện ban điều tra đang t́m kiếm những bằng chứng xác thực điều ông Trịnh Xuân Thanh tố cáo.
Ảnh ông Trịnh Xuân Thanh tiếp tục bị giam giữ để phục vụ điều tra


Ban điều tra cho biết thêm, t́nh h́nh sức khỏe của ông Trịnh Xuân Thanh hiện ổn định và tiếp tục hợp tác với cơ quan điều tra mật vụ chống tham nhũng. Được biết ông Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ đồng, tương đương 140 triệu USD khi đang làm giám đốc một công thành viên thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam, nơi mà ông Đinh La Thăng làm tổng giám đốc. Ông Thanh sau đó c̣n leo vào ghế ở Bộ Công Thương, phó chủ tịch Hậu Giang. Bê bối liên quan tới Trịnh Xuân Thanh, bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị cách chức. Riêng ông Đinh La Thang bị cách chức Bí Thư TP.HCM và bị "lưu đày" tại Thanh Hóa.


st.


 

 hatlinh
 member

 REF: 716550
 8/7/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Chuyện ít ai biết về vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cócNhững thông tin liên quan đến Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức đang thu hút sự quan tâm của dư luận mấy ngày qua. Liên quan đến vụ ông Thanh bị bắt cóc, có thể bạn chưa biết một số thông tin dưới đây. Những thông tin từ thời điểm Trịnh Xuân Thanh bị bắt đi và đưa về Việt nam.- Ngày 23/7/2017 sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin th́ bà luật sư Trịnh Xuân Thanh Petra Isabel Schlagenhauf đă gửi một email thông báo cho Cảnh sát Berlin thông báo rằng có khả năng Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc v́ không tới ṭa làm thủ tục di trú như đă hẹn với luật sư của ông vào sáng 24/7/2017.

- Cảnh sát Berlin lúc đầu nghĩ rằng có thể Trịnh Xuân Thanh đă dính tới băng đảng xă hội đen chứ chưa phải bị bắt cóc. Cảnh sát Berlin đề nghị bà LS tham khảo với Cảnh sát di trú và cơ quan an ninh Đức.

- Cùng thời điểm nêu trên, LS của ông Trịnh Xuân Thanh là bà Petra Isabel Schlagenhauf, cùng lúc liên lạc với An Ninh Đức, cùng lúc t́m tới tờ ThoiBao.de tiếng Việt để yêu cầu giúp đỡ đưa tin vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc


- Một phụ nữ Việt Nam tên là Minh Đức đă đem bản tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc của tờ báo Thoibao.de, đến ṭa soạn báo Đức là TAZ để tŕnh bày và xin trợ giúp ấn bản tin này bằng tiếng Đức - Nhận thấy chuyện quan trọng, tờ báo TAZ đă nhập cuộc - liên lạc với sở Cảnh sát Berlin cùng Bộ Ngoại giao để phỏng vấn thông tin và đưa bản tin đầu tiên bằng tiếng Đức.

- Sau khi An Ninh Bộ Nội vụ Đức điều tra trong ṿng 6 tiếng đă liên lạc lại với bà Petra Isabel Schlagenhauf cho biết là họ đă khẳng định đây là một vụ bắt cóc.

- An Ninh Bộ Nội vụ Đức liên lạc với Công Tố thuộc sở Cảnh sát Berlin để làm việc chung là có nên Khởi Tố vụ án hay không.

- Sở Công Tố liên lạc với Bộ Ngoại Giao Đức báo cáo hồ sơ Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ CSVN bắt cóc và chờ lệnh Bộ ngoại giao Đức v́ đây là vụ án tầm cở quốc tế (International).

- Ngày 30/7/2017 Bộ Ngoại Giao Đức họp kín với Đại Sứ Quán Đức cho biết là phía VN có 48 giờ (Time frame) để có cơ hội đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức th́ mọi chuyện sẽ được giữ kín - không mất mặt hai phía VN lẫn Đức.


- Sau 48 giờ, phía CSVN không đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại theo yêu cầu của Đức, th́ ngày 2/8/2017 Bộ Ngoại Giao Đức thông báo rộng với chí chuyện bắt cóc này, và ra lệnh Công Tố Berlin khởi tố vụ án - cùng ngày Bộ Ngoại Giao Đức triệu tập Sứ Quán CSVN và ra lệnh ông bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa rời khỏi Đức v́ đă có mặt gần nơi bắt cóc.

- Cuộc điều tra của Bộ Nội Vụ Đức khá dễ dàng v́ (1) Chiếc xe bản số CH-Séc có định vị (2) Camera an ninh thu h́nh bọn bắt cóc qua những đoạn đường (3) Một nhân vật thứ 3 người Á Châu (Unknown Person) đă sử dụng điện thoại Iphone của Trịnh Xuân Thanh để quay lại cảnh bắt cóc, rồi sau đó cầm điện thoại (đă mở khóa sẵn) chuyển cho an ninh Đức và nói là ông đă lượm được tại nơi bắt cóc trong ngày 23/7/2017. Cảnh sát Berlin tra hỏi người đưa điện thoại cho an ninh (người thứ 4), th́ ông này nói một người (thứ 3) đă trả ông 50 EURO để nhờ ông giao chiếc Iphone cho Cảnh sát và chuyển lại lời là Iphone này nằm ở hiện trường bắt cóc.


- Cô gái hẹn Trịnh Xuân Thanh ra ngoài bị nhóm bắt cóc đẩy lên xe cùng với TXT và cùng đưa về bệnh viện Việt Đức.

- Cảnh sát Berlin và Bộ Nội Vụ Đức có dư thừa h́nh ảnh, chứng cứ để lên án CSVN vi phạm luật pháp Đức, bắt cóc người giống như thời chiến tranh lạnh.

- Hiện nay tất cả đường giây mật vụ t́nh báo Tổng Cục 5 Công An và Tổng Cục 2 Quân Đội bị an ninh Đức bố ráp gắc gao. - Ngoài trục xuất Nguyễn Đức Thoa ra, c̣n có thêm 2 nhân viên sứ quán khác phải rời nước Đức trong ngày 4/8/2017.vbf

 

 hatlinh
 member

 REF: 716551
 8/7/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiVideo: Truyền h́nh Đức phát sóng đoạn VC bắt cóc Trịnh Xuân ThanhMột video được truyền h́nh Đức đăng tải vụ việc VC bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và đưa về nước từ Praga, thủ đô Séc.
Video bắt cóc TXT được TV Đức phát sóng


Ngay giữa trên đường phố, một người đàn ông bị lôi vào trong một chiếc ô tô. Một tuần sau đó, ông ta xuất hiện ở Việt Nam. Trên truyền h́nh, ông nói rằng ông đă tự nguyện ra đầu thú.
Trịnh Xuân Thanh biến mất mười ngày liền, rồi vào tối thứ năm ông xuất hiện trên Kênh thứ nhất của truyền h́nh nhà nước, giữa hai bản tin mà trong đó có những người đàn ông mặc com lê xám ngồi trước tượng Hồ Chí Minh. Ông mặc một cái áo thun polo màu đỏ, mặt ông trắng bệch, tóc rối, ông trông có vẻ tiều tụy.
Ông đă tự nguyện trở về Việt Nam, ông nói. V́ ông đă nhận ra rằng ông nên ra đầu thú. Đối với chính phủ, ông là một kẻ phạm tội, người khi là sếp của một công ty nhà nước đă biển thủ rất nhiều tiền.
Đó có phải là bước ngoặt trong một màn ly kỳ chính trị giữa Berlin và Hà Nội hay không? Bộ Ngoại giao [Đức], vào ngày thứ Tư đă nói rằng Thanh bị mật vụ Việt Nam bắt cóc, ngay giữa thủ đô của nước Đức.
Vào thứ Hai, ngày 24 tháng 7 năm 2017, vào sáng sớm, Trịnh Xuân Thanh cần phải có mặt ở văn pḥng Berlin của Sở Liên bang về Nhập cư và Người Tỵ nạn (Bamf). Trước đây gần một năm, ông đă rời Việt Nam. Trong tháng 6, ông nộp đơn xin tỵ nạn chính trị. Cho cuộc hẹn ở tại văn pḥng Bamf, ông đă thuê riêng một người phiên dịch, người đă cùng với luật sư chuyên về vụ tỵ nạn của ông chờ ông ở đó. Người này đă chuẩn bị sẵn một hồ sơ chi tiết. Họ muốn chắc chắc rằng người phỏng vấn sẽ tin: Người đàn ông này cần hưởng quyền tỵ nạn.
Điện thoại tắt
Thế nhưng Thanh không xuất hiện. Điện thoại của ông đă tắt. Các luật sư của ông phản ứng ngay lập tức: Victor Pfaff, luật sư tỵ nạn, nhờ người phỏng vấn của Bamf yêu cầu Pḥng An ninh vào cuộc, sau này ông thuật lại. Nữ luật sư Petra Schlagenhauf của ông ở Berlin gọi điện cho Sở Cảnh sát H́nh sự Tiểu bang Berlin. Ở đó, người ta bảo bà sang bên An ninh Quốc gia. Vào lúc 10 giờ 50, bà viết một thư điện tử: “V́ vậy mà có lo ngại rằng thân chủ của tôi đă bị phía Việt Nam bắt cóc.” Khoảng ba giờ sau đó, một nhân viên An ninh Quốc gia gọi điện thoại lại, nói rằng các đầu mối c̣n quá ít để mà có thể hành động. Có thể là ông Thanh cũng có liên quan ǵ đó tới tội phạm có tổ chức, viên cảnh sát nói qua điện thoại.
Ông ấy khuyên các luật sư nên đưa đơn báo người mất tích. Petra Schlagenhauf nhớ lại cuộc trao đổi: “Tôi không thể thuyết phục được An ninh Quốc gia tin rằng đây là một vụ nghiêm trọng.” Nghe không giống như có hành động nhanh chóng – cảnh sát chỉ qua bên Công tố Berlin, cơ quan mà cho tới hạn chót xuất bản báo vẫn không thể liên lạc được.
Điều mà Petra Schlagenhauf c̣n chưa biết: Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc. Nhiều nhân chứng đă nh́n thấy việc này xảy ra và đă báo cho cảnh sát từ lâu. Theo lời tường thuật lại th́ vụ việc xảy ra cứ như trong phim. Chủ nhật, hơn mười giờ sáng trong Tiergarten, một công viên rộng lớn trong trung tâm Berlin. Một chiếc ô tô ngừng lại, Thanh và một người phụ nữ đi cùng với ông bị cưỡng bức lôi vào trong chiếc ô tô mà sau đó chạy đi mất.
Chiếc điện thoại của ông rơi lại hiện trường. Mặc dù vậy, vẫn c̣n cần thêm một ngày nữa, cho tới khi cảnh sát báo cho bà luật sư: Hầu như không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, rằng mật vụ Việt Nam đă bắt cóc một người đồng xứ, ngay giữa Berlin.
Mật vụ từ lâu đă giàn dựng lên huyền thoại của một tên tội phạm hối lỗi tự nguyện trở về. Trong số những người xung quanh Thanh ở Việt Nam xuất hiện những người cất lời khuyên rằng người ta nên yêu cầu ông ấy đầu thú.
Chế độ đă mất ưu thế thông tin
Ba người Việt ngồi trong một văn pḥng phía trên một siêu thị bán hàng châu Á ở Berlin-Lichtenberg đă thành công lớn. Tờ báo nhỏ thoibao.de là truyền thông đầu tiên tường thuật về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Qua đó, họ đă đi trước chính phủ mà muốn tŕnh Thanh ra như là một người ăn năn. Con số truy cập vào trang mạng này đă tăng lên gấp mười kể từ ngày thứ hai, phần lớn truy cập đều đến từ Việt Nam. Chế độ cộng sản đă mất ưu thế thông tin trong trường hợp này.
Chính phủ Liên bang [Đức] phản ứng quyết liệt. Bộ Ngoại giao trục xuất nhân viên của mật vụ Việt Nam tại sứ quán ở Berlin, người công khai là bí thứ thứ nhất. Người ta nói về việc “vi phạm trắng trợn Luật pháp Đức và Luật pháp Quốc tế”.
Việt Nam cố gắng bắt Thanh bằng con đường chính thức. Chính phủ xoay qua Interpol, xin gặp nói chuyện với Chính phủ Liên bang [Đức] tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20. Cho tới hôm nay, họ vẫn không đưa ra một đơn yêu cầu dẫn độ chính thức.
Những điều kiện giam giữ nguy hiểm tới tính mạng
Bây giờ th́ Thanh ngồi trong trại tạm giam của an ninh ở Hà Nội. Gia đ́nh của ông không tiếp xúc được với ông, ở Việt Nam cho tới nay vẫn chưa có luật sư nào đại diện cho ông. Ai nhận một nhiệm vụ như vậy th́ phải tính đến việc chính ḿnh cũng bị đàn áp. Nhà hoạt động nhân quyền Vu Quoc Dung mô tả các điều kiện giam giữ: “Những trường hợp chết trong tù công an không phải là hiếm. Có cả giam biệt lập và bức cung bằng tra tấn.” Và h́nh phạt tử h́nh.
Nữ luật sư của Thanh Petra Schlagenhauf đă bảo vệ một người khủng bố của ETA, nhưng chưa từng bao giờ bảo vệ một người bị chính nhà nước của ḿnh bắt đi ngay trên đường phố. Bà đại diện cho Trịnh Xuân Thanh từ năm ngoái. Rằng ông lo sợ chính nước ông, điều này th́ ông đă nói với bà nhiều lần. Schlagenhauf đă chuẩn bị cho một vụ tố tụng dẫn độ: “Chúng tôi biết là họ t́m ông ấy, nghe ngóng tin về ông ấy.” Nhưng mà bắt cóc ư?
Kể từ lúc đó, cả một mạng lưới những người đồng hành, luật sư và những người hỗ trợ đă hoạt động tích cực. Nhiều người đă tự bước ra khỏi nơi ẩn nấp. Họ muốn biết Thanh ra sao, chiếc ô tô với bảng số của Séc đă đi theo lộ tŕnh nào để mang ông ấy ra khỏi châu Âu. Và có thật là ông ngồi trong một chiếc máy bay thuê bay thẳng từ Nga về Hà Nội không? Đến một lúc nào đó th́ nhiều chỉ dấu xuất hiện: Trịnh Xuân Thanh đă bị mang trở về Việt Nam. Rồi vào ngày thứ Hai, chính phủ Việt Nam cũng thông báo điều đó.
Trong lời tường thuật của chế độ ở Việt Nam th́ Thanh là một tên tội phạm. Một người, khi là tổng giám đốc của một công ty dầu từ 2006 đến 2013 được cho là đă biển thủ một số tiền hàng trăm triệu. Vẫn c̣n trong tháng 6, một bộ trưởng đă nói rằng người ta muốn t́m thấy Thanh, bất cứ ở đâu. Tham nhũng có mặt trên khắp thế giới, và ai làm việc chống lại nó th́ được nổi tiếng.
Nhưng cũng có một h́nh ảnh khác từ truyền thông. Kể từ khi Thanh chạy trốn khỏi Hà Nội trước đây mười một tháng th́ ông đă gặp một blogger Việt tên Huy nhiều lần, một trong những kẻ thù nhà nước được t́m kiếm nhiều nhất của Việt Nam. Trong khoảng chừng 20 bài viết, Thanh đă mô tả những cuộc tranh giành quyền lực trong Đảng Cộng sản, đảng duy nhất được phép hoạt động, mà cho tới 2016 ông ấy thuộc vào trong giới lănh đạo nó. Thời đó, phe cánh của những người bảo thủ chống lại những chính trị gia kinh tế như Thanh – và đă thắng thế. Thanh mất ghế trong Quốc Hội. Chính ông nh́n thấy lư do cho lệnh bắt giam ở trong đó, lệnh bắt giam mà chính phủ đă đưa ra trong tháng 9 năm ngoái, chứ không phải trong những mưu đồ của ông khi là một doanh nhân ngành dầu hỏa.
Con người quyền lực, nạn nhân hay là cả hai?
Thanh là một người quyền lực và tham nhũng, người đă biển thủ số tiền hàng trăm triệu, hay ông là một nạn nhân của một cuộc tranh giành quyền lực trong nội bộ Đảng? Hay cả hai đều đúng?
Là đại biểu Quốc Hội, Thanh có một hộ chiếu ngoại giao, cái cho phép ông nhập cảnh vào Đức và ngụ tại đó. Trước đây, Thanh đă từng sống ở Berlin, thường hay có mặt ở Đức v́ công việc kinh doanh. Cũng như vợ ḿnh, ông đă nộp đơn xin một giấy phép cư trú. Bà ấy nhận được, nhưng ông th́ không. Lư do: Có một “ghi nhận t́m kiếm” từ Hà Nội đối với ông. Luật sư Pfaff của ông biết được như vậy. Vợ của Thanh vẫn c̣n ở Berlin.
Nữ luật sư của ông ít muốn kể về cuộc sống của Thanh, sợ là điều này có thề gây nguy hại cho những người xung quanh Thanh. Ông có những căn hộ mà ông cho thuê. Ông chỉ một lần phạm một sai lầm. Cho một bài viết trên một blog Việt, ông để cho chụp ảnh. Điều mà ông không biết: Có thể nhận ra là nó được chụp ở đâu – trong một công viên ở Berlin. Ông muốn chuyển sang thế tấn công và phê phán. Bây giờ th́ ông phải lo sợ cho tính mạng của ḿnh.
Berlin, thứ sáu 15 giờ 15. Thời hạn mà Bộ Ngoại Giao đưa ra cho nhên viên mật vụ đó đă hết. Sau đó, ông ấy là người không được hoan nghênh, tức là mất địa vị nhân viên ngoại giao và quyền miễn trừ ngoại giao. Người Việt ở Berlin biết tên họ và số điện thoại của người đàn ông này. Một lần gọi: “Hiện không kết nối được với người muốn gọi.”

Nhân chứng nh́n thấy cảnh Trịnh Xuân Thanh bị lôi vào chiếc ô tô dưới tiếng la hét dữ dội nên đă ghi lại biển số xe và báo với cảnh sát. Đây là một chiếc xe mang biển số Séc, xe cho thuê nên toàn bộ lộ tŕnh đều biết được qua định vị GPS. Ba mật vụ Việt đă chờ cô gái người Việt đó ở sân bay Tegel (Berlin), chở cô ta đến Tiergarten bắt TXT rồi từ đó chạy sang Praha, thủ đô của Séc và về nước trên một chiếc máy bay chở người bệnh. Hành tŕnh Berlin-Praha chừng 350 km, chỉ cần chưa đầy 4 giờ đồng hồ là đến nơi.

Tác giả: Phan Ba và Marina Mai


 

 huutrinon2017
 member

 REF: 716556
 8/8/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Mấy hôm nay có chiện này(vụ TXT bị bắt cóc) là wan trọng, đợi 'bà 8 nhiều chiện' hoài mà khg thấy bả lên tiếng, trong bụng tự nói, 'bà 8 nhiều chiện' này đúng là 'nhà báo dơm' ! Thần HU2017 định đăng lên, ai dè bả đă chuẩn bị xong tài liệu, nay đă fót lên...

B́nh loạn về sự vụ việc... :

Trịnh Xuân Thanh(TXT) là 1 cán bộ cao cấp VC(h́nh như là đàn em của 3X ?),trong quá khứ gần đây, đă làm thất thoát 3300 tỷ VNĐ(tương đương với 136 triệu US$ ?),khi c̣n nắm giữ chức vụ tổng giám đốc ? cty dầu khí Pietrogas ǵ của VN ?...

Nội bộ VC đang xào xáo với nhau, fe N.P.Trọng đang thắng thế, t́m cách dẹp fe N.T.Dũng, nên ráo riết tung ra chiến dịch 'bài trừ tham nhũng', thật ra là nhằm tiêu diệt fe N.T.Dũng,trừ hậu họa về sau !

Đang khi N.P.Trọng ra lệnh cho bắt nhốt TXT, th́ ông này được fe cánh bên ông ta giúp đở, cho tẩu thoát wa bên Đức, xin tị nạn chánh trị...

N.P.Trọng tức lắm ! Bèn lên kế hoạch bắt cóc TXT, giải về VN cho bằng được !... Kế hoạch đă thành công, TXT bị bắt đưa về VN...

Sự việc rầm rộ... Báo chí, chính fủ Đức lên tiếng fản kháng mạnh mẻ, v́ bể mặt với quốc tế (để cho con Tốt VN, nhập cung, wậy fá ông tướng Đức(chính fủ Đức))... Cộng đồng người Việt tị nạn VC ở những nơi trên thế giới hả hê, vui mừng, v́ cho rằng VC tới số rồi,nên mới dám chọc giận đến ông Trùm Đức quốc xă(dù sao Đức cũng là 1 cường quốc, đứng đầu trong liên hiệp EU...)

Họ cho rằng VN đă đi 1 nước cờ sai hoàn toàn,về mặt chánh trị, ngoại giao, kinh tế, về mặt luật fáp quốc tế,vv... Do Đức sẽ fản công mạnh mẻ, VN kỳ này chết chắc !?...

Thần HU2017 th́ lại nghĩ khác... Họ sẽ chửi bới nhau um xùm,VN sẽ fải chịu hậu wả khg tốt về sự việc : VN sẽ bị thất lợi trong ngoại giao với EU, sẽ mất những khoản tiền viện trợ từ fiá EU,vv... nhưng hồi nào tới giờ VC có vẻ vang bao giờ trên mặt trận nào đâu ?(ngoại giao,kinh tế,chánh trị,vv...)

Ngáp ngáp rồi VC cũng sẽ mặt chai, mày đá...cà niễng ,cà niễng(Nguyễn Xuân Fúc) lê lết cùng khắp thế giới đi...xin viện trợ.

Nếu nói về luật fáp quốc tế, chánh fủ Đức tuyên bố : đây là 1 hành động vô tiền sử, vi fạm nặng nề các luật lệ quốc tế !? th́ HU2017 cho đó là 1 tuyên bố chữa thẹn mà thôi : v́ trong quá khứ, t́nh báo Do Thái cũng đă từng bắt cóc các tội fạm chiến tranh Đức quốc xă trên đất 1 nước thứ 3, t́nh báo Hoa kỳ đă từng giải cứu các con tin HK trên đất Iran,vv... Ai xét xử.lên án, trừng fạt ǵ họ đâu !?... Chẳng qua là nước Đức,trước sự kiện trên, fải fản ứng mạnh mẻ để bớt bể mặt với thế giới, v́ 1 VN nhỏ bé, mà dám cả gan dám vuốt râu mép Hitler !? Tụi mày có ngon, dám vô lăng Ba Đ́nh mà vuốt râu HCM cho anh Đức coi coi !?

Trên Youtube,c̣n có cờ-líp nói là VC tới số rồi, Đức sẽ sang bằng VN !? Lại hoang tưởng rồi ! Hiện nay, chỉ có TC là đủ sức san bằng VN mà thôi ! Mà điều này, thần HU2017 cũng khg chắc chắn lắm đâu !

Chỉ có 1 điều cụ thể mà Đức có thể làm, nếu thật sự muốn trả đủa VC : là hậu thuận fe N.T.Dũng lật đỗ fe N.P.Trọng... Chuyện làm này fải cương quyết và đi cho đến cùng Nhưng có đúng với quyền lợi và nguyện vọng của người Đức khg ??

Thần HU2017 nghĩ là khg !!!... V́ muốn gây ṣng bạc, Đức vẫn biết rằng, đằng sau VC, vẵn c̣n có Trung Cộng,Nga chống đở... Nói đến 'TC+Nga', hiện nay đến Hoa kỳ c̣n fải nhẹ giọng xuống !


 

 hatlinh
 member

 REF: 716561
 8/9/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiHu này nóng tánh quá nà,
tại em đây hỏng có giờ như xưa
khi rảnh được th́ hai con mắt nó hỏng chịu mở, hihic.


- Nói đến VC, đă không làm th́ thôi
làm một phát là cả thế giới nghiêng ngữa, he he.


Nghe nói chủ tịch nước VN bị mất tích g̣i


 

 hatlinh
 member

 REF: 716562
 8/9/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Nghi vấn chủ tịch nước Việt Nam bị mất tích!
Nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra tại quê nhà, khi ông chủ tịch nước Việt Nam hiện nay không thấy xuất hiện trên đài báo như trước. Gần đây th́ có tít về ông, nhưng h́nh ảnh thực lại không có. Nhiều nghi vấn liên quan đến TXT đă dính dáng đến CTN VN.

Trong nhiều ngày qua, người ta không thấy bóng dáng Trần Đại Quang xuất hiện trước công chúng. Ông Quang hiện là chủ tịch nhà nước và từng là bộ trưởng Bộ Công An, tức là rất rành rẽ về mấy chuyện thủ tiêu, triệt hạ bất cứ ai sống dưới chế độ cộng sản tại Việt Nam. Vậy mà nay có tin đồn rằng chính Quang đang triệu hạ bỏi phe nhóm thân Tàu mà cầm đầu là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dưới đây là một bài viết đăng ngày thứ Ba trên mạng Dân Làm Báo, tiêu biểu cho những bài viết đang nêu nghi vấn về số phận của Trần Đại Quang.Trần Đại Quang mất tích: một hiện tượng “không không thấy” khác như Nguyễn Bá Thanh!?
Lần cuối cùng người ta thấy được h́nh ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vào ngày 26 tháng 7 trong một chuyến đi thăm và tặng quà thương binh tại trạm điều dưỡng Kim Bảng Ba Sao của ông. Từ đó đến nay nhiều buổi lễ, tổ chức có mặt ba “trụ” Trọng, Phúc, Ngân nhưng Trần Đại Quang trở thành Trần Không Thấy!
Nhiều ngày qua, và nhất là trong ngày 7 tháng 8, 2017 tin đồn Trần Đại Quang “mất tích” được thổi đi khắp Facebook. Trước t́nh h́nh tin đồn giống như tin thật, vào lúc 8:11 tối cùng ngày, báo chí lề đảng đăng tin, giật tít “Chủ tịch nước, Thủ tướng quyên góp ủng hộ nhân dân Tây Bắc.”

Chủ tịch nước đứng trước Thủ tướng trong nhan đề nhưng bài báo chỉ có được h́nh Thủ tướng Phúc cùng đàn em xếp hàng bỏ bao thư tiền vào thùng ủy lạo.

Hơn 1 giờ sau, 9:23 PM tối, VTV chạy tít: “Văn pḥng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ.” Bài báo không có h́nh ảnh nào mới nhất của Trần Đại Quang nhưng lại cho vào một ô thông tin có h́nh của Trần Đại Quang nhưng lại là h́nh chụp vào 21 tháng 12, 2016 trong lần tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Nam và miền Trung bị lũ lụt.

Trước đó, từ ngày 5 đến 6 tháng 8, 2017 đi tham dự lễ nhậm chức của tổng thống nước Cộng Ḥa Hồi Giáo Iran Hassan Rouhani tại Tehran, thủ đô của Iran, lại là chủ nhiệm Văn Pḥng Chủ Tịch Nước Đào Việt Trung, đặc phái viên của chủ tịch nước thay v́ Trần Đại Quang.

Đinh Thế Huynh bị “bệnh” và sau đó bị đá ra khỏi ghế Thường Trực Ban Bí Thư. Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Berlin đem về Hà Nội trở thành đầu thú của Nguyễn Phú Trọng, những sự kiện trên cho thấy có nhiều điều “không ổn” đối với Trần Đại Quang - người có nhiều triển vọng nhất để trở thành tổng bí thư nếu Nguyễn Phú Trọng giữ đúng lời hứa chỉ làm chúa đảng nửa nhiệm kỳ.

Nhưng với những ǵ đă và đang xảy ra, có nhiều chỉ dấu cho thấy Nguyễn Phú Trọng đang t́m mọi cách để kiên tŕ bám ghế tổng thái thú Ba Đ́nh và Trần Đại Quang đang trở thành chủ tịch... không không thấy.
Câu hỏi đặt ra là liệu khi người dân “thấy” lại được Trần Đại Quang th́ sẽ thấy theo kiểu nào? Theo kiểu “thấy” một Trần Đại Quang lơ láo, không biết thật giả như trường hợp Phùng Quang Thanh; hay là thấy mà như “không không thấy” như cuốn phim “tau có chi mô” của Nguyễn Bá Thanh?VBF


 

 huutrinon2017
 member

 REF: 716603
 8/18/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chuyện Trịnh Xuân Thanh đến nay, diễn tiến ra sao g̣i, bà 8 TrờiXanh ? Thần HU khg theo dơi nữa, nên khg biết chiện tới đâu g̣i ?... Đến ngă 3 'chú Ía' chưa ?...

C̣n ông Trần Đại Quang mất mặt th́ cũng khg có ǵ lạ đâu !... Có thể ổng fe với N.T.Dũng nên 'già Trọng' đang t́m bắt để trừ hậu họa ! Hoặc ổng ra mặt chống đối 'già Trọng', nên đang khi Trọng thắng thế, fải t́m chỗ trốn , chỉ có dzậy thôi hà ! Chiện xưa như Trái Đất ! Tây Sơn diệt Nguyễn Ánh ! Gia Long dứt sữa Tây Sơn ! VNCH truy lùng VC ! VC cho VNCH đi học tập cải tạo... Kiến ăn Cá, Cá ăn Kiến ,cái ṿng lẩn quẩn thôi mà ! 

 hatlinh
 member

 REF: 716605
 8/18/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hu ơi Hu, không biết đă tới đâu g̣i
chuyện ǵ dính đến VC th́ dài lắm
cứ đi ṿng ṿng rồi quay lại .... cũng trong cái ṿng.

--Bộ Ngoại giao cộng sản Việt Nam phản đối Đức và Hoa Kỳ

CTV Danlambao - Vụ việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú hay bị bắt cóc th́ có lẽ dư luận đă biết chẳng ảnh hưởng ǵ đến sự tồn vong của một cường quốc đứng đầu Châu Âu như nước Đức. Nhưng với ḷng tự tôn dân tộc của người Đức, họ không chấp nhận bất cứ thế lực nào xem thường an ninh của họ. Nguyễn Phú Trọng bằng mọi giá bắt cóc con ruồi họ Trịnh, bất chấp quan hệ ngoại giao với nước Đức nhằm thỏa măn quyền lực. Điều đó đă khiến người Đức thật sự nổi giận.

Sau những cáo buộc cộng sản Hà Nội tổ chức bắt người vi phạm luật của nước Đức và quốc tế, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cộng sản, Lê Thị Thu Hằng: “lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức”

Tại cuộc họp báo chiều ngày 17/8/2017, Lê Thị Thu Hằng tiếp tục nhấn mạnh: “Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Tôi xin khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy tŕ phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức, v́ lợi ích của nhân dân hai nước, v́ ḥa b́nh ổn định hợp tác và phát triển khu vực và thế giới". Con vẹt nói tiếng người Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam tái khẳng định luôn coi trọng quan hệ với Đức”.

Những cáo buộc mật vụ cộng sản bắt cóc người trên lănh thổ nước Đức đă được Bộ Ngoại giao Đức loan tải trên phương tiện truyền thông quốc tế. Những biện pháp trừng phạt đă và đang được tiến hành dưới nhiều h́nh thức. Những kư kết thương mại, ngoại giao, nhân đạo với phía Việt Nam đă được người Đức đưa lên bàn cân để xem xét lại. Những hợp đồng mậu dịch giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trong v́ Đức là nước lănh đạo khối Liên minh này.

Một vấn đề nhạy cảm khác cũng được người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cộng sản tỏ ra bất b́nh: “Chúng tôi ghi nhận Báo cáo t́nh h́nh tự do tôn giáo quốc tế năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đă có một số điều chỉnh sát với t́nh h́nh thực tế ở Việt Nam. Song đáng tiếc, Báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam.”

Phúc tŕnh thường niên 2016 về tự do tôn giáo thế giới, do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thực hiện vừa được công bố vào ngày 15/8/2017. Trong đó Hoa Kỳ cho rằng phía Việt Nam tiếp tục kiểm soát, răn đe, trừng phạt và triệt hạ những tổ chức tôn giáo không được sự chấp thuận của nhà nước cộng sản Việt Nam.

Những chi tiết trong bản phúc tŕnh do ngoại trưởng Rex Tillerson công bố cho thấy t́nh h́nh tự do tôn giáo tại Việt Nam ngày càng gặp nhiều khó khăn trước sự quản lư độc đoán của nhà cầm quyền cộng sản. Việt Nam với tổng dân số hơn 95 triệu tính đến lúc này, một phần hai trong đó là Phật Giáo, kế đến là Thiên Chúa Giáo, rồi Cao Đài, Ḥa Hảo và những tổ chức tôn giáo khác, Việt Nam vẫn là một đất nước mà người dân không được toàn quyền sống trọn vẹn theo đức tin cũng như không được biểu hiện giá trị của ḷng tin đó. Phúc tŕnh của Bộ Ngoại Giao Mỹ c̣n ghi rơ Việt Nam sử dụng Luật Tôn Giáo để gây trở ngại cho cuộc sống cũng như sinh hoạt thờ phượng của những cộng đồng dân tộc thiểu số ở các vùng sâu vùng xa trong nước.

10 năm về trước, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (Countries of Particular Concern – CPC). Đây là biện pháp chế tài mà Hoa Kỳ và các quốc gia tiến bộ trên thế giới trừng phạt chế độ độc tài. Chính v́ vậy kinh tế Việt Nam không tể phát triển được bởi quốc tế không chấp nhận hợp tác kinh tế với những quốc gia không tôn trọng quyền tự do tôn giáo.

Tuy nhiên đến năm 2007, Việt Nam đă đưa đưa ra khỏi danh sách này cùng với những cam kết hỗ trợ kinh tế. Hoa Kỳ là một quốc gia đưa ra chuẩn mực tự do tôn giao để kư kết những hợp đồng mậu dịch hoặc những khoản tài trợ nhân đạo cho Việt Nam. V́ thế bản phúc tŕnh tự do tôn giáo vừa được công bố ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến t́nh h́nh kinh tế ngày càng tồi tệ của Việt Nam.

H́nh ảnh Việt Nam ngày càng trở nên xấu xí trên chính trường quốc tế sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Nếu khối Liên Minh Châu Âu cùng với nước Đức thông qua những quyết định trừng phạt cộng sản Hà Nội sau vụ xâm phạm an ninh tại Đức th́ kinh tế Việt Nam sẽ ảnh hưởng trầm trọng. V́ Liên minh Châu Âu đă kư kết những cam kết hỗ trợ tài chính cho Việt Nam với số tiền hàng tỷ USD mỗi năm cùng những hợp đồng kinh tế lớn.

Cùng với những cáo buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo mà Hoa Kỳ vừa công bố. Những điều đó ngày càng gây bất lợi cho cộng sản Ba Đ́nh, chắc chắn sẽ khiến cộng sản Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá tŕnh bang giao quốc tế. Trong giai đoạn hiện tại, nền kinh tế thị trường, định hướng chủ nghĩa xă hội của chế độ cộng sản đă không c̣n đủ sức nuôi dưỡng chế độ. Cùng với sự căm phẫn của người dân dành cho chế độ ngày càng dân cao trước sự hèn nhát của nhà cầm quyền cộng sản đối với Trung cộng. Tất cả sẽ là những yếu tố dẫn tới sự sụp đổ của một chế độ cộng sản độc toàn trị tại Việt Nam.

18/8/2017


CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com 

 hatlinh
 member

 REF: 716621
 8/21/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiTruyền thông CSVN đưa tin nhục mạ Chính phủ Đức về vụ Trịnh Xuân ThanhSau khi truyền thông Việt cộng, cụ thể tờ báo chính thống chuyên về văn học nghệ thuật gây ồn ào về một bài viết xúc phạm GS Ngô Bảo Châu bằng những lời nói khó nghe. Tiếp tục tờ báo lại đăng một bài viết nhục mạ Bộ Ngoại giao Đức liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh.Bài báo nhục mạ Chính phủ Đức đăng trên Tuần báo Văn nghệ TP Hồ Chí MinhMới đây tờ Văn Nghệ TP. HCM lại đăng một bài báo nhục mạ Chính phủ Đức với tựa đề "Vụ Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú: Bộ Ngoại giao Đức hồ đồ hay mua phiếu?” của tác giả Vũ Hương.

Bài báo này đă phỉ báng một cách nặng nề khi ví Chính phủ Đức là một "lũ kền kền vô trách nhiệm", hoặc thóa mạ là „những lang sói trong giới phản động ngoại quốc“, mạ lỵ báo chí truyền thông Đức là „các thế lực đen tối“ hoặc „các thế lực thù địch“ ám chỉ ông Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức Gabriel là "mua phiếu ... cho cuộc bầu cử vào thời gian vài tuần tới“, nhục mạ Bộ Ngoại giao Đức là “hồ đồ”, là “thần kinh” v.v.

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đă gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức, quyền lợi của đất nước và dân tộc Việt Nam bị de dọa. Việt Nam có thể bị Chính phủ Đức cắt viện trợ, Hiệp Định Tự Do Mậu Dịch giữa Việt Nam và Liên Hiệp Châu Âu (EU) có nguy cơ bị ngưng lại, không thành. Vụ bắt cóc này đă phá hoại các nỗ lực t́m kiếm bạn bè và tăng cường uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế nhằm bảo vệ biển đảo trước sự đe dọa của Trung Quốc.Việt Nam có nguy cơ bị các nước Âu Mỹ cô lập.

Nhưng bất chấp quyền lợi của đất nước, của dân tộc có thể bị tổn thuơng, bị thiệt hại ra rao, tờ Văn Nghệ TP. HCM, một tờ báo chính thống, tiếp tục "tưới xăng vào ḷ lửa", thay v́ t́m cách "hạ nhiệt" cuộc khủng hoảng ngoại giao Đức-Việt.

Nếu nh́n về biển Đông, ai sẽ có lợi trong t́nh trạng này? Trung Quốc hay Việt Nam?

Phe nhóm nào có ư đồ "tưới xăng vào ḷ lửa"? Ai đă chỉ đạo tờ Văn Nghệ TP. HCM làm như thế, trong lúc đang có những nỗ lực từ phía Việt Nam muốn đối thoại với phía Đức để giải quyết cuộc khủng hoảng?

Một mặt, nguyên khí quốc gia, những nhân tài đất nước như GS Ngô Bảo Châu, bị trấn áp và trù dập; mặt khác, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh, cơ quan chủ quản tờ Văn Nghệ TP. HCM, lại tăng cường giao lưu kết nghĩa với Trung Quốc:

Hồ Ngọc Thắng và tác giả Vũ Hương là một?

Trở lại bài báo nhục mạ Bộ Ngoại giao Đức của tác giả Vũ Hương, tất cả những lập luận và lư luận đều được lấy từ bài viết nhiều tai tiếng của Hồ Ngọc Thắng mang tựa đề "Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?". Thậm chí giống nhau hầu như không khác một chữ:


Bài viết của Hồ Ngọc Thắng "Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?" được nhà nước Việt Nam xem như một luận điệu tuyên truyền mẫu mực phản bác vụ việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, thậm chí ông Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đă bê nguyên bài này về đăng trên Facebook của ḿnh.

Hiện nay Ông Hồ Ngọc Thắng đang bị điều tra v́ bị t́nh nghi làm gián điệp, cung cấp tin tức cho mật vụ Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh:

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11337...-hay-khong.htm

Bài báo nhục mạ Bộ Ngoại giao Đức trên tờ Văn Nghệ TP. HCM cũng không kém phần mờ ám, có phải Hồ Ngọc Thắng và tác giả Vũ Hương là một?

Bài báo "Vụ Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú: Bộ Ngoại giao Đức hồ đồ hay mua phiếu?” của tờ Văn Nghệ TP. HCM đă được dịch sang tiếng Đức và đăng trên Thoibao.de phần Đức ngữ, nhằm tạo điều kiện cho báo chí truyền thông Đức và giới chức Đức tham khảo:

http://thoibao.de/vd-news/11366/skan...beleidigt-.htm
GS Ngô Bảo Châu bị Tuần báo Văn nghệ TP Hồ Chí Minh dùng lời lẽ thô bỉ thóa mạ
Nguồn: http://tuanbaovannghetphcm.vn/ngo-ba...-dan-toc-minh/


Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP.HCM giao lưu với Hội Văn liên Thượng Hải
Bài tường thuật của tờ Văn Nghệ TP HCM
Nguồn: http://tuanbaovannghetphcm.vn/lien-h...en-thuong-hai/

Nguồn bài viết „Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc TXT?“ của Hồ Ngọc Thắng: 

 hatlinh
 member

 REF: 716667
 8/27/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Thơ hài: Trịnh Xuân Thanh, Cá vồ khác lứa


Tưởng rằng gió mát trăng thanh
Hữu t́nh cảnh Đức an lành tấm thân
Cuộc đời sắc sắc không không
Bá Linh - Hà Nội trong ḷng bàn tay
Trịnh Xuân Thanh nào có hay
Trọng giăng bủa lưới tóm ngay cá vồ
Nhưng xui cho lũ cáo Hồ
Nước Đức la lối, bắt người phi tang
Trọng thưa Thanh đă quy hàng
Đưa h́nh lên mạng đánh tan nghi ngờ
Mặt Thanh trông thật bơ phờ
Hoá ra "đầu thú" giả vờ cả thôi
Xong màn diễn tập rất tồi
Cá vồ khác lứa vào nồi canh chua
Được thua Trọng vẫn làm vua
Nhưng là vua cỏ vỏ cua cho Tàu

Tác giả: Babui

 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network