Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> 30-4-1975 Đội quân bất hạnh

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 hatlinh
 member

 ID 83532
 4/2/201730-4-1975 Đội quân bất hạnh
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien30-4-1975 Đội quân bất hạnh


Cuộc chiến đă kết thúc trên mặt trận súng đạn 42 năm. Nhưng sự thật vẫn đang bị bóp méo. Hai mươi năm chinh chiến, QLVNCH đă có 250.000 người gục ngă trước đạn thù và nửa triệu thương binh chịu đời bất hạnh v́ một phần cơ thể đă gửi lại sa trường. Tuy nay chính phủ cũng như QLVNCH không c̣n nữa, nhưng trong tâm tư của mọi người được sống sót qua cuộc đổi đời mạt kiếp, th́ lư tưởng và danh dự của Người Lính càng được sáng tỏ, trong niềm hănh diện chung của quân-dân Miền Nam.

Lịch sử của một quốc gia là những ǵ trung thực, mà người dân của nước đó đă ghi chép không hề thêm bớt. Nhờ vậy ta mới biết được về cuộc nội chiến của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 1861-1865, cùng với thái độ của dân chúng và chính quyền nước Mỹ tại Miền Bắc là kẻ thắng trận, đă không hề lên án, bỏ tù hay trả thù những người Miền Nam bại trận. Đă vậy, Hoa Kỳ c̣n ghi ơn tất cả những chiến sĩ của hai miền vừa nằm xuống trong cuộc chiến, v́ lư tưởng riêng của họ.

Thế Chiến 2 kết thúc, Ṭa Án Quốc Tế Nuremburg chỉ kết tội những đầu sỏ trong phe Trục mà không hề bắt bớ hay gây khó khăn cho quân nhân các nước Đức-Ư-Nhật... Năm 1920, lănh tụ kháng chiến quân Libya là Tướng Mukhta bị người Ư bắt và tử h́nh, nhưng chính tổng tư lệnh Ư tại Bắc Phi là người đă ở lại pháp trường để lo lắng hậu sự cho vị anh hùng dân tộc Libya, vốn là kẻ thù của người Ư lúc đó.

Tại VN, khi thực dân Pháp đánh chiếm ba tỉnh miền tây Nam Phần năm 1867, sau đó là thành Hà Nội năm 1873. Các tướng lănh thủ thành đương thời là Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu.. đă oanh liệt tử tiết theo thành mất và được kẻ thù là người Pháp tôn kính mặc niệm như chính các tướng lănh của họ. Sau rốt là số phận của 500.000 quân nhân Mỹ đă tham chiến tại VN, trong số này hơn 50.000 người tử trận. Ngày nay các chiến sĩ trên đă được quốc dân Hoa Kỳ trả lại công lư và danh dự, để họ hiên ngang ưỡn ngực, cũng như an giấc ngh́n thu bên cạnh ông cha, một đời liệt sĩ. Tất cả đă chết cho lư tưởng quốc gia, sống vinh quang và yên nghỉ trong danh dự.


Ct...
-


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 rongchoi123
 member

 REF: 714857
 4/9/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Chuyện thật chứ photoshop chi được cái cờ bay phấp phới đó.

AK đọc Việt Báo hay vào youtube xem có thật


BẤM VÔ ĐÂYXem b́nh luận CỦA BÁO ĐẢNG


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 714899
 4/13/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
TRONG VIDEO NAY CÔ NÓI :
NẾU AI THUƠNG ĐẤT NƯỚC TH̀ PHỔ BIẾN NHIỀU ĐỂ CỨU DÂN TỘC 

 hatlinh
 member

 REF: 714973
 4/18/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiNgười Việt hải ngoại đừng quên Tháng Tư Đen!
Dù có nhiều chuyện đang gây chú ư đến quên cả tháng tư đen quan trọng thế nào đối với người hải ngoại. Đừng quên ngày này là ngày Quốc Hận. Chúng ta đang phải đối mặt muôn vàn khó khăn nhưng riêng tháng tư đen này hăy dành thời gian để tưởng nhớ những người đă mất.

Nghĩa Vụ Của Công Dân Việt Nam Hải Ngoại


Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận:
Hai Biểu Tượng Thiêng Liêng
Quyết Phải Ǵn Giữ và Trân Trọng


Tháng Tư Lại Về:
Đối với người Việt Nạn Nhơn của Cộng Sản Quốc Tế, Tháng Tư là một tháng rất Đặc biệt.
Tháng Tư, năm 2017, là Tháng Tư Đen thứ 43 (kề luôn tháng Tư 1975) CỦA tất cả chúng ta. Chúng ta đây, là tất cả những người Việt Quốc Gia, yêu Tự Do, yêu Dân Chủ, gồm một thiểu số, may mắn, ĐĂ gan dạn, liều ḿnh, bỏ nhà vứt của, lựa mạng sống, giữ lấy người, trốn khỏi đất nước Việt Nam thân yêu mà suốt trên 25 năm, từ năm 1948, cha truyền con nối quyết tâm ǵn giữ, và, nay đà thất bại v́ bị bạn đồng minh phản bội bán cho quỹ dữ Cộng Sản quốc tế, đă biến toàn đất nước thân yêu, hiền ḥa, thành một pḥng giam, một ngục tù to lớn của bọn Cộng Sản Việt Nam. Bất chấp hiểm nguy, chấp nhận gian nan, bằng mọi giá, họ « xâm ḿnh » vượt biển, băng rừng, trốn chạy, vượt biên. Một thiểu số khác, sau một thời gian khốn nạn, tù đày, nô lệ, bị hành hạ trả thù bởi bọn vô thần, được người bạn đồng minh cũ hối hận, bỏ tiền, chuộc mạng, mua lại, mang về, với chương tŕnh HO, để cưu mang tỵ nạn tại Mỹ. Và cuối cùng, một đại đa số của tất cả quân dân cán chánh, của tất cả cựu công dân chánh thể Việt Nam Cộng Ḥa, của miền Nam Việt Nam Tự Do và Dân Chủ, hiện nay vẫn c̣n kẹt lại, tiếp tục sống kiếp công dân hạng hai, tuy vẫn ở trên những vùng của đất nước thân yêu xưa, nhưng nay đă bị tạm chiếm bởi bọn Việt Cộng Miền Bắc, đă xé Hiệp Ước Ngưng Bắn Paris, đă xua quân, vượt tuyến, cướp của, cướp nhà, cướp mất lănh thổ Đất Nước, cướp đoạt thể chế Quốc Gia, cướp xóa tinh thần Tổ Quốc do tổ tiên cha ông truyền lại chúng ta, ngày 30 tháng Tư năm 1975! Tất cả chỉ để giao, để cống hiến, để biến toàn lănh thổ nước Việt Nam thành một bộ phận, trước kia của lănh địa Quốc tế Cộng Sản Liên Sô và ngày nay, chẳng chốc trong một tương lại rất gần, sẽ là một vệ tinh, và nguy hiểm hơn là Tỉnh lẻ tự trị của Đế quốc Đại Hán!

Người Việt Quốc Gia, Thành Tŕ Chống Hán Hóa:
Ngày nay, chỉ c̣n đại diện bởi những cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản buộc sống ở Hải Ngoại, hiện phân tán sống răi rác khắp năm châu bốn bể. Thế nhưng, nhờ biết giữ vững văn hóa truyền thống Việt Nam do cha ông để lại, nhờ tinh thần uống nước nhớ nguồn. Cho nên, mặc dù cuộc sống sanh tồn hằng ngày duy vật buộc phải gia nhập – s’intégrer – vào thế giới của bản địa cư ngụ dung thân, nhưng vẫn không đồng hóa – s’assimiler! Hay hơn nữa, các cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản hải ngoại ngày nay, nhờ nền khoa học thông tin, càng ngày càng tân tiến ; nhờ mạng internet, facebook, twitter, lại thêm viber, skype đă tạo toàn thế giới biến thành một cái làng nhỏ bé, đă biến các cộng đồng người Việt cư ngụ trên các quốc gia tiên tiến thành một căn nhà nhà lớn, căn nhà Việt Nam Hải Ngoại - một diaspora Người Việt - với một thực thể, một sắc thái hoàn toàn khác hẳn đất nước và con người Việt Nam quê nhà. V́ đó là một (nước) Việt Nam tuy Hải ngoại, tuy không có biên thùy, tuy không cùng một lănh thố, nhưng lại cùng một sắc thái, một tư duy, một văn hóa ; Ấy cũng do cuộc sống, con người, hoàn toàn hưởng và tôn trọng mọi Nhơn quyền, mọi quyền con người, có cuộc sống Tự Do, có sanh hoạt Dân Chủ, có tư duy Độc Lập, được, nhận và biết tôn trọng mọi Nhơn quyền. Trái lại:
Với quê nhà, nơi đất nước của quốc tổ, tổ tiên, nguồn gốc gịng giống, hiên nay do Đảng Cộng Sản Quốc Tế tạm chiếm từ năm 1945. Từ ngày Hồ Chí Minh tên bạo chúa cùng đồng bọn cướp chánh quyền. Bằng lừa dân, phản bạn, bịp đồng minh Mỹ OSS, bằng giết bạn bè đồng chí, bằng thủ tiêu chiến hữu, bằng tố cáo các đảng phái quốc gia đă cùng từng là đồng minh kháng chiến chống Pháp, để chiếm thế thượng phong, độc tài kháng chiến chống Pháp! Dựa vào thế lực Cộng Sản quốc tế Đệ Tam, và Liên Sô Nga, đồng minh phe thắng Phe trục Nazi-Phát Xít, chúng đă lợi dụng buổi giao thời sau Đệ nhị Thế chiến vừa chấm dứt ; lợi dụng buổi thiếu thời của chế độ của Quốc Trưởng Bảo Đại vừa lấy lại Độc lập, ngày 11 tháng 9, sau khi Nhựt sau khi cướp quyền của Thực dân Pháp ngày 9 tháng 3 năm 1945. Hồ Chí Minh và bộ hạ lợi dụng chánh quyền non trẻ (chưa tṛn 6 tháng) của Chánh phủ Trần Trọng Kim, để cướp chánh quyền. Và cũng từ ngày đó, ngày 2 tháng 9 năm 1945, đất nước và dân chúng Việt Nam chưa có một ngày ḥa b́nh, ổn định. Bằng những khẩu hiệu mỵ dân, nhưng khát máu, bằng những hô hào bắt buộc hy sanh đẩm máu, diệt dân phá của, từ xung phong biển người, đến tiêu thổ kháng chiến. Hết đuổi Tây đến đánh Mỹ. Hết đ̣i Mỹ cút, đến đánh cho Ngụy nhào… để ngày nay … Kết quả, 72 năm sau, 2017, Nước Việt Nam, quốc nội th́ Đảo, Biển mất trong tay Tàu Cộng, Đất, Rừng mất trong tay Hán Tộc … Biển độc, cá chết. Đất mặn, ruộng khô …Rừng trơ, đồi trọc…Người Việt Nam, Trai xuất khẩu cu li, khuân vác. Gái, cởi truồng, biểu diễn bán dâm! Xuất ngoại: Quan, đại sứ xăng quần ṃ ốc, dân du lịch trộm cắp nổi danh!
Tội của Đảng Cộng Sản Việt Nam thật là đáng cho trời tru đất diệt phải ghi vào lịch sử!
Trách Nhiệm Người Việt Quốc Gia Chúng Ta ?
Đất nước tiêu tùng, dân tộc điêu linh dù chúng ta có đổ thừa thế nào đi nữa. Nào do đồng minh tháo chạy. Nào do các chánh quyền Mỹ đă lừa bịp. Nào do bọn phản chiến quốc tế ...! Nhưng mỗi chúng ta, mỗi cựu công dân Việt Nam Cộng Ḥa, đều có một phần trách nhiệm cả.

Trách nhiệm thời chiến Chống Cộng, chúng ta làm không tới, không hoàn toàn cương quyết, suốt cả hai thời chiến chống cộng (1948 – 1954 & 1954 -1975) đều … x́u x́u ển ển, ù ơ dí dầu, ... phe ta vừa đánh giặc vừa phè phởn, tà tà... ỷ vào, bán cái cho Pháp, cho Huê kỳ cho đồng minh. Tiến tuyến đánh giặc, hâu phương lè phè, chúng ta đều có lỗi …!

Tôi có lỗi, gia đ́nh tôi có lỗi...bạn bè tôi đều có lỗi ... v́ đă thiếu cương quyết ... mặc ai đi t́m những tại sao, tại v́, bởi, tại... Người viết, PVS chúng tôi, vẫn nghĩ rằng chúng ta thiếu cương quyết. Lỗi tại chúng ta cả! Chính chúng ta làm cho đồng minh chúng ta không tin tưởng sức chiến đấu của chúng ta! Có những câu hỏi suốt mấy năm nay vẫn ám ảnh, và vương vấn chúng tôi:
Tại Sao thế giới không bỏ Nam Hàn trong chiến tranh Cao ly mà LẠI BỎ VN ? Tại sao chúng ta không dứt điểm trận Hoàng Sa, dùng máy bay oanh tạc hạm đội Tàu ? Ta có thể thua! Chắc chắn thua, nhưng Mỹ sẽ gặp khó khăn với Tàu ...
Tính toán quá, ù ơ dí dầu. Do dự, đắn đo rút cuộc cũng thua. Nhưng thôi, nay ta không làm lại lịch sử. Và chúng ta phải biết ghi ơn trân trọng tất cả những quân dân cán chánh anh hùng tử sĩ, những từ những chiến sĩ của tất cả những binh chủng cho đến tất cả những người dân anh hùng can đảm, bỏ phiếu bằng chơn, bỏ làng, bỏ nhà, bỏ của để trốn khỏi phải sống với Cộng Sản. Quên làm sao h́nh ảnh của người anhem đu trên cánh máy bay, trên càng trực thăng, cảnh em bé đang ḅ t́m vú trên xác của mẹ! Hăi hùng! Đau thương, nhưng can trường! Tát cả thà chết chớ không sống với Cộng Sản.
Thế mà ngày nay vẫn có những người nhơn danh Tôn Giáo, vui chơi, du hí trong tháng Tư Đen Tối, trong ngày Quốc Hận ấy!

Ngày nay chúng ta ở Hải ngoài, chúng ta không mất mát ǵ cả... v́ đă mất mát quá nhiều... cuộc sống ở Hải ngoại vẫn lè phè ngày hai bửa ra quán cà phê, gặp bạn đánh cờ, tán gẩu, cơm chỉ hai bửa… Cuộc sống, đầy hobbies, làm vườn, trồng kiểng, đi rừng, chụp h́nh, thậm chí du lịch, hết cruse nầy đến cruse khác... Wellfare, hưu trí đầy đủ … Do Đó Chỉ Có MỘT Bổn Phận:

Phải Giữ Hai Biểu Tượng: Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận:

Chúng tôi không mong ǵ hơn, không đ̣i hỏi ǵ hơn, chỉ yêu cầu, van nài quư bạn, chỉ mong... chỉ mong ... quư bạn giữ dùng ngọn lửa Tự Do, tinh thần Dân Chủ:

Giữ vững LÁ CỜ VÀNG Ba Sọc Đỏ và bài QUỐC CA Tiếng gọi Công Dân v́ đó là LƯ LỊCH của NGƯỜI QUỐC GIA!

Và Hai biểu Tượng THÁNG TƯ ĐEN và NGÀY QUỐC HẬN.

C̣n có thích theo dơi những cuộc đấu tranh trong nước, hay không tùy hỉ... Chỉ

Xin yêu cầu, xin quư vị, đừng về du hí, xin đừng xem tṛ hề, hát xướng của bọn bên nhà, v́ nhạc viết cho Đảng, v́ lời viết ca tụng Đảng...v́ được Đảng cho phép!

Thơ Quang Dũng tôi không đọc v́ nó là Việt Cộng. Thơ Huy Cận, tôi không đọc v́ nó là Việt Cộng... Phải rơ ràng. Ai bảo tôi quá khích, tôi cám ơn!
Phải! Tôi quá khích! Tôi tự hào rằng tôi quá khích! Ngày nay nếu chúng ta không quá khích, về Việt Nam, nghe nhạc, xem nghe Đại nhạc hội ... do Việt Cộng cho phép tổ chức, đều là đầu hàng, đều là ủng hộ đường lối Cộng Sản, v́ Cộng Sản cho phép!
Các chiến hữu, cựu quân nhơn đă từng phục vụ Chiến tranh Chánh Trị, Chiến tranh Tâm lư mà không biết những ABC căn bản ấy sao ?

Chúng tôi chỉ một yêu cầu, chúng tôi tha thiết van nài chừng ấy thôi! Xin:
Một năm chỉ có một tháng điển h́nh, biểu tượng Tháng TƯ ĐEN thôi!
Chỉ một tháng ấy, năm 1975, mà đă tiêu tan, hủy hoại cả một nền Văn Hóa, Văn Minh với 4000 năm văn hiến! Vậy th́
Chúng tôi van quư vị, quư bạn:
Một tháng thôi, một tháng ngồi im, tưởng nhớ tưởng niệm... V́ là Lễ Giỗ! Tất cả mọi chúng ta, là những người tỵ nạn, hay là những người hiện c̣n kẹt ở trong nước đang bị tạm chiếm bởi Cộng Sản, nếu đă là cựu công dân Việt Nam Cộng Ḥa, đều có một kỷ niệm đau buồn của tháng Tư Đen 1975: Buồn, Mất, Sợ... Mỗi chúng ta đều có mất mát một cái ǵ, ... đây, một người thân, nọ, một người quen, ... hay buồn bởi một thất lạc, hay một chết chóc, hay một bỏ lại ...tất cả đều là một kỷ niệm, căn nhà xưa, nơi chôn nhao cắt rún... con rạch sau hè, chiếc ao cuối vườn, tuôi thơ ... Suốt một tháng Hoảng , Sợ, Lo … Thuở Việt Nam Cộng Ḥa, chiến tranh có đó, nhưng thanh b́nh làm sao! ...

Hăy so sánh những văn chương kỷ niệm miền Nam từ 54 đến 75, và văn chương kỷ niệm miền Bắc! Miền Nam hiền ḥa, no ấm, "gạo trắng trăng thanh" mặc dù Việt Cộng xâm phạm khủng bố... Miền Bắc kềm kẹp độc ác, tố khổ, phải "nằm mơ gặp Bác Hồ" mới "sướng!"! V́ không dám gặp « thật »! Nếu rủi gặp « thật » th́ bỏ mẹ sa trường! V́ Bác nhà ta, ấu dâm – pédophile!

Tha thiết mong các bạn hữu ở hải ngoại, đă là những người tỵ nạn Cộng Sản, xin đừng vứt bỏ, hờ hững với Tháng Tư Đen! Đừng hờ hửng, với Ngày 30 Tháng Tư!

Hăy trân trọng tưởng niệm tháng Tư 1975. Để sau nầy, sau khi lấy lại được Đất Nước không để có một Tháng Tư Đen xảy ra nữa.
Hăy trân trọng tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư 19754. Để Lịch sử tương lai không có ngày Quốc Hận nào nữa.
Hăy Trân trọng ngày Quốc Hận để tưởng niệm và cám ơn tất cả những vong linh, những anh hùng tử sĩ, những nạn nhơn của những ngày cuối cùng của đất nước thân yêu đang giảy chết.

Tuần qua, nh́n được lá cờ Vàng đă trở về phất phới tại Kỳ Hà, Hà Tĩnh. Biểu tượng CỦA Tự Do đă được bà con Hà Tĩnh biểu dương làm biểu tượng Đ̉I HỎI quyền Tự Quyết, quyền làm Chủ Đất Nước, quyền Tự Do Ngôn Luận, quyền Bảo quản và Chù Quyền Môi Trường, Đất Đai, Sự Sống C̣n của Đất Nước.
Xin Đa ta và Cám Ơn đồng bào Hà Tĩnh!
Hẹn gặp nhau Ngày mai ở Chợ Bến Thành!
See You Soon in Saigon! À Bientôt à Saïgon!
Hồi Nhơn Sơn, Hải Ngoại, Avril 2017, Tháng Tư Đen thứ 43
Phan Văn Song 

 hatlinh
 member

 REF: 714995
 4/19/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiNghị quyết tháng 4 đen tại thượng viện California


Nghị quyết tháng 4 đen được vinh danh tại thượng viện California. Lá cờ vàng ba sọc đỏ lần đầu tiên xuất hiện tại thượng viện California.

“Tháng Tư Đen và sự thất thủ của Sài G̣n đă thay đổi cuộc đời của nhiều triệu người, trong đó có tôi. Tôi rất tự hào giới thiệu nghị quyết này, không chỉ tuyên bố Tháng Tư là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, mà c̣n là một dịp để người Mỹ gốc Việt, cựu chiến sĩ và tất cả người dân California tập họp lại vinh danh những người đă hy sinh và hồi tưởng lại cuộc chiến Việt Nam với hệ quả của nó. Các sự kiện diễn ra hôm nay đặc biệt làm cho tôi xúc động, v́ có sự tham dự của các cựu chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa, hai nhóm đă cùng nhau chiến đấu cách đây hơn 40 năm, và họ vẫn c̣n đứng chung với nhau trong ngày hôm nay, để bảo vệ tự do và dân chủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Vào ngày 30 Tháng Tư năm 1975, miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản, đánh dấu sự bắt đầu một cuộc di tản của hàng triệu người Việt đi t́m tự do và dân chủ, trong số này, có gia đ́nh Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Họ ra đi trên một con thuyền gỗ chỉ dài 10 mét, lênh đênh trên Biển Đông, và cuối cùng tạm cư ở Thái Lan. Sau khi tạm cư qua nhiều trại tị nạn, gia đ́nh Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn định cư tại Hoa Kỳ năm 1981. 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715031
 4/23/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715033
 4/23/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Xin lỗi ở trên không xem được xin post lại

Bà Nguyễn thị Kim Lai cao 1m47 nặng 37 kg, đă đi vào lịch sử
" O du kích nhỏ bắt sống thằng Mỹ to đùng

Đến năm 1995, anh Mỹ to đùng tên Robinson qua VN gặp lại O Kim Lai
người chiến sĩ nhỏ bé vẫn không có nổi đôi dép để đi
 

 aka47
 member

 REF: 715046
 4/24/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiKhi anh chàng Mỹ này đến VN để t́m lại kỷ niệm và cố ư gặp lại o du kích ngày xưa đă bắt sống ḿnh dưới khẩu AK47 gh́m trong tay... th́ lẽ ra đảng và chính quyền địa phương dư sức trang điểm cho o này thật đẹp , ăn mặc hoành tráng , ở tạm nhà cao cấp 4 tầng... để đón tiếp anh chàng Mỹ này để cho ảnh thấy VN bây giờ giàu có như cỡ nào.

Nhưng nhà nước ta không làm vậy , phải cho o này thật nghèo , nghèo không có dép mang dù là người có công nổi tiếng trên thế giới nhờ tấm h́nh.

Mục đít: Anh Mỹ này lẽ ra phải chết nhưng vẫn c̣n sống v́ tính nhân đạo của người chiến binh cọng sản.

Anh Mỹ này sẽ thương cảm khi thấy cô o này nghèo quá , về lại Mỹ anh ta sẽ lập hội cứu trợ cho những người nhân đạo này mà vẫn c̣n đang nghèo khổ tại việt nam...

đây là chủ đích cao tay của Việt cọng , mà cỡ khờ khạo như anh Mỹ mập này sẽ dễ dàng sập bẫy.

AK nói thiệt chứ như cô Nguyễn Kim Phúc khi bị bom napal ném xuống rồi chạy ra trần truồng lúc c̣n bé , được nổi tiếng thế giới v́ được chụp h́nh , giả dụ như Cô Phúc vẫn c̣n ở VN , và có phái đoàn Mỹ đến thăm Cô th́ đảng và nhà nước sẽ buộc cô ở trần truồng để đón tiếp phái đoàn... gây ra sự thương cảm cho phái đoàn để thấy Cô Phúc bị bom Mỹ tàn sát mà 45 năm sau Cô Phúc vẫn căm thù Mỹ chẳng thèm mặc quần áo ...

ôi , làm chính trị là phải ĺ ... mà ĺ theo kiểu Việt cọng ta gọi là bỉ ổi.

kaka 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715047
 4/24/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiPhục cô em AKA thiệt t́nh, ai đọc cũng phải phát lên cười
với những câu dí dỏm của AKA đó nhe

Cũng may ông Robinson này khi bị bắt vẫn khơe như voi
chớ nếu ông ấy mà bị thuơng th́ xem như rồi đời, vc chủ chương
ai bị thuơng là giết luôn, kể cả bộ đội của họ lí do rất đơn giản
là Tầu và Nga chỉ viện trợ vũ khí để giết người, chớ không viện
trợ thuốc để cúu người !

Bởi vậy sau chiến tranh có ai thấy thuơng phế binh của vc không ?
Chỉ toàn là thuơng phế binh của VNCH thôi ,

Cho nên khi vc cướp chiếm miền Nam, tất cả các anh TPB VNCH
đang điều trị tại bệng viện Cộng Ḥa ,chúng đuổi ra hết bất kể nặng
nhẹ , lúc đó bao nhiêu thảm cảnh mà một số người dân miền Nam đă
chứng kiến khi thấy các anh thuơng binh d́u dắt nhau đi,
có anh gục chết tại chỗ có anh lê lết thân tàn không biết
sống chết ra sao ?

Không ai bỉ ổi và tàn nhẫn như vc,
Chúng xem người Việt là kẻ thù của chúng

Đồ cẩu cộng !

 

 chukimf3
 member

 REF: 715172
 4/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Con cháu bọn cờ vàng vẫn đến hẹn lại khóc thuê hả?
Chúng mày càng hằn học th́ chú càng vui.


 

 hatlinhh
 member

 REF: 715182
 4/30/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

----

------- 

 hatlinhh
 member

 REF: 715183
 4/30/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

30 THÁNG TƯ NGƯỜI LÍNH VNCH & NGƯỜI LÍNH QĐND, Ai! CÓ NIỀM ĐAU LỚN HƠN?

30 THÁNG TƯ NGƯỜI LÍNH VNCH & NGƯỜI LÍNH QĐND, Ai! CÓ NIỀM ĐAU LỚN HƠN?
Viết cho ngày 30/4: nỗi đau nào lớn hơn?
Hàng năm, cứ đến ngày 30/4 là nhà cầm quyền Việt Nam lại tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bằng các lễ mít tinh, diễu hành, diễu binh, duyệt binh. Đối với đồng bào người Việt hải ngoại, và rất nhiều đồng bào miền Nam ở trong nước, đây là ngày quốc hận, là nỗi đau chưa hề nguôi ngoai.

Người ta đă nói nhiều tới nỗi đau của người dân miền Nam sau biến cố 30/4/1975 này, và đó là những sự thật hiển nhiên. Một quốc gia (Việt Nam Cộng Ḥa), với chính nghĩa sáng ngời, tinh thần nhân bản đă bị cưỡng chiếm một cách đau đớn, tức tưởi. Từ sự kiện này, hàng triệu quân, dân, cán, chính của Việt Nam Cộng Ḥa đă phải vào các trại cải tạo, lao tù. Hàng chục vạn người đă phải bỏ nước ra đi, vượt biên v́ không thể sống nổi trên quê hương. Hàng chục ngàn người đă nằm trong bụng cá và dưới đáy biển sâu…đó là số phận, là nỗi đau của bên thua cuộc.

Tuy nhiên, ngoại trừ sự thất bại của cuộc chiến tranh (có nguyên nhân quan trọng từ việc đồng minh Mỹ bỏ rơi) mà người dân miền Nam ít nhiều có trách nhiệm, th́ những nỗi đau khác, sự thống khổ, bi ai của người dân miền Nam là kết quả của những chính sách thâm độc, hiểm ác và tàn bạo của chế độ cộng sản Việt Nam. Đó là nỗi đau của nạn nhân, nỗi đau có sự thương xót và đồng cảm của đồng loại. Nhưng ngày 30/4 cũng chính là bước ngoặt và đưa tới một nỗi đau tột cùng cho bên thắng cuộc, cho những người được mệnh danh giải phóng người khác.

Rất ít người nhận ra nỗi đau âm ỉ, dồn nén và không nói lên được của hầu hết những người thắng trận năm xưa, của những thế hệ dấn thân cho đất nước, cho dân tộc luôn nghĩ ḿnh có chính nghĩa và lư tưởng nhưng cuối cùng lại không phải như vậy. Nỗi đau của bên thắng cuộc là nỗi đau từ từ, âm ỉ. Nó lớn lên cùng với nhận thức của chính những người trong cuộc, từ sự so sánh giữa lư tưởng và hiện thực, giữa lời nói và việc làm. Sau 30/4/75, đất nước sạch bóng quân thù, cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xă hội….một sự vỡ mộng, bẽ bàng khủng khiếp từ từ xâm lấn tâm hồn bên thắng cuộc.

Với độ lùi 40 năm sau ngày 30/4 đó, tất cả đă hiển hiện, bức tranh toàn cảnh của Việt Nam dưới sự lănh đạo tài t́nh của đảng cộng sản: Sự toàn vẹn lănh thổ không c̣n, đất đai, hải đảo, lănh hải bị mất và xâm phạm nghiêm trọng; nợ gấp đôi GDP và không có khả năng thanh toán; đạo đức, nền tảng xă hội bị băng hoại và phá hủy hoàn toàn; sự dồn nén cùng cực của tất cả mọi tầng lớp nhân dân…đây phải chăng là kết quả của niềm vui chiến thắng?

Chưa hết, nỗi đau c̣n nhân lên gấp bội khi sự rộng mở của hệ thống Internet toàn cầu đưa tới những sự thật kinh khủng: Hồ Chí Minh bán Phan Bội Châu cho Pháp để lấy 10 vạn quan tiền; kế hoạch sửa sai có trước khi Cải cách ruộng đất diễn ra (sách Từ Thực dân tới Cộng sản – tác giả Hoàng Văn Chí)…tất cả những sự thật khủng khiếp đó được hé lộ đă khẳng định một điều. Hóa ra, có một sự thật có hệ thống từ khi đảng cộng sản xuất hiện đă chi phối và không chế hoàn toàn ḍng chảy của lịch sử Việt Nam.Sự thật này khởi nguồn từ việc cướp chính quyền, tiêu diệt toàn bộ các đảng phái không phải cộng sản; tạo ra cuộc Cải cách ruộng đất long trời lở đất; cải tạo công thương nghiệp miền Bắc; Nhân văn Giai phẩm; cưỡng chiếm miền Nam; đày đọa hàng triệu quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Ḥa; cải tạo công thương nghiệp miền Nam; hai lần đổi tiền để cướp của người dân; cướp đất đai của người dân tạo ra hàng triệu dân oan trên cả nước (thời kỳ đổi mới); đàn áp mọi tôn giáo, sắc tộc….một sự liệt kê chưa đầy đủ này đă làm câm họng tất cả những kẻ nói rằng chủ trương đường lối là đúng, thực hiện sai; bản chất là đúng, là tốt nhưng quá tŕnh thực hiện có sai lầm; thế hệ trước là đúng, là tốt, sau này mới tha hóa, xấu xa… Những sự thật này đă đẩy bên thắng cuộc tới tận cùng của nỗi đau: cả cuộc đời, cả sự nghiệp của họ là vứt đi, thậm chí có tội với dân tộc, với đất nước.


C̣n nỗi đau nào lớn hơn khi ngay từ những năm 14-15 tuổi làm liên lạc viên cho Việt Minh, cả cuộc đời cống hiến, lên tới chức vụ trưởng, thứ trưởng, bộ trưởng…khi đă về hưu, khi sự thật được phơi bày mới biết rằng ḿnh đă bị lừa, những điều ḿnh làm không hề đem lại điều tốt đẹp cho nhân dân, đất nước mà c̣n góp phần gây ra thảm họa cho dân tộc, cho nhân dân, cho đất nước. Vậy th́, nỗi đau nào lớn hơn? Hà nội, ngày 25/4/2015 N.V.B Nguồn: nguyenvubinh's blog RFA

 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715184
 4/30/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
.

ok .
.


 

 aka47
 member

 REF: 715197
 4/30/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Bởi vậy sau chiến tranh có ai thấy thuơng phế binh của vc không ?
Chỉ toàn là thuơng phế binh của VNCH thôi .


Chị nói câu này chính xác nhưng v́ sao không có TPB VC ???

Rơi vào 2 trường hợp:

1/ đă là quân chiến thắng nhà nước ta nhất định không công bố TPB VC , sau khi chiến thắng ngày 30-4 th́ Quân đội nhân dân anh hùng , cuộc chiến thắng thần thánh tuy có vẻ chó táp phải ruồi... Khi nhà nước quyết định không có TPB VC th́ nhà nước tiết kiệm được khối tiền lên đến mấy chục ngàn tỷ để ... bỏ túi.

2/ Trong các trận đánh với QLVNCH , Bộ đội Miền Bắc áp dụng bí kíp là chiến thuật biển người , đại liên M60 quạt cháy ṇng mà bộ đội vẫn tiến lên , cuối cùng xạ thủ đại liên M60 bắn mà tay run quá v́ không ngờ ḿnh sát nhân nhiều quá để rồi phải rút lui để tiền đồn cho bộ đội lấn chiếm... Bộ đội giương cờ ăn mừng và sục sạo t́m thức ăn v́ quá đói.. khoảng 15 phút sau B52 bất ngờ kéo đến và trải thảm ngay trên đầu tiền đồn đó làm cả trung đoàn 17B thuộc Sư đoàn Sao vàng thép không c̣n một mống , như vậy làm ǵ có TPB VC chứ.

Thêm vào ủy viên chính trị hành quân của VC ra lệnh : Bác Hồ nhắc chúng ta rằng khi có đồng chí nào bị thương th́ những đồng chí khác có quyền ban 1 phát súng ân t́nh để đồng chí đó ra đi không c̣n đau đớn ... V́ có sống cũng không chiến đấu được , về nhà cũng không lao động sản xuất được , cho đồng chí ấy hy sinh và được khắc lên mộ bia Liệt Sĩ...

Vậy làm sao có TPB VC... chỉ có TPB VNCH mà thôi , Quân đội VNCH là đội quân nhân nghĩa đạo đức , thương dân dân mến , VC đến đâu dân lũ lượt kéo chạy theo Lính VNCH... rơ ràng như vậy ...

Tiếc thay ngày 30-4 kẻ chiến thắng là kẻ phi nhân man rợ , vô đạo đức , vô gia đ́nh vô tổ quốc...

Trong 2 điều nêu trên th́ điều th́ 2 là điều khả thi nhất khi ngày nay chỉ c̣n TPB VNCH mà không có TPB VC.

đó là điều tất nhiên

............


 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network