Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> 30-4-1975 Đội quân bất hạnh

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 hatlinh
 member

 ID 83532
 4/2/201730-4-1975 Đội quân bất hạnh
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien30-4-1975 Đội quân bất hạnh


Cuộc chiến đă kết thúc trên mặt trận súng đạn 42 năm. Nhưng sự thật vẫn đang bị bóp méo. Hai mươi năm chinh chiến, QLVNCH đă có 250.000 người gục ngă trước đạn thù và nửa triệu thương binh chịu đời bất hạnh v́ một phần cơ thể đă gửi lại sa trường. Tuy nay chính phủ cũng như QLVNCH không c̣n nữa, nhưng trong tâm tư của mọi người được sống sót qua cuộc đổi đời mạt kiếp, th́ lư tưởng và danh dự của Người Lính càng được sáng tỏ, trong niềm hănh diện chung của quân-dân Miền Nam.

Lịch sử của một quốc gia là những ǵ trung thực, mà người dân của nước đó đă ghi chép không hề thêm bớt. Nhờ vậy ta mới biết được về cuộc nội chiến của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 1861-1865, cùng với thái độ của dân chúng và chính quyền nước Mỹ tại Miền Bắc là kẻ thắng trận, đă không hề lên án, bỏ tù hay trả thù những người Miền Nam bại trận. Đă vậy, Hoa Kỳ c̣n ghi ơn tất cả những chiến sĩ của hai miền vừa nằm xuống trong cuộc chiến, v́ lư tưởng riêng của họ.

Thế Chiến 2 kết thúc, Ṭa Án Quốc Tế Nuremburg chỉ kết tội những đầu sỏ trong phe Trục mà không hề bắt bớ hay gây khó khăn cho quân nhân các nước Đức-Ư-Nhật... Năm 1920, lănh tụ kháng chiến quân Libya là Tướng Mukhta bị người Ư bắt và tử h́nh, nhưng chính tổng tư lệnh Ư tại Bắc Phi là người đă ở lại pháp trường để lo lắng hậu sự cho vị anh hùng dân tộc Libya, vốn là kẻ thù của người Ư lúc đó.

Tại VN, khi thực dân Pháp đánh chiếm ba tỉnh miền tây Nam Phần năm 1867, sau đó là thành Hà Nội năm 1873. Các tướng lănh thủ thành đương thời là Phan Thanh Giản, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu.. đă oanh liệt tử tiết theo thành mất và được kẻ thù là người Pháp tôn kính mặc niệm như chính các tướng lănh của họ. Sau rốt là số phận của 500.000 quân nhân Mỹ đă tham chiến tại VN, trong số này hơn 50.000 người tử trận. Ngày nay các chiến sĩ trên đă được quốc dân Hoa Kỳ trả lại công lư và danh dự, để họ hiên ngang ưỡn ngực, cũng như an giấc ngh́n thu bên cạnh ông cha, một đời liệt sĩ. Tất cả đă chết cho lư tưởng quốc gia, sống vinh quang và yên nghỉ trong danh dự.


Ct...
-Advertisements


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 rongchoi123
 member

 REF: 714857
 4/9/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Chuyện thật chứ photoshop chi được cái cờ bay phấp phới đó.

AK đọc Việt Báo hay vào youtube xem có thật


BẤM VÔ ĐÂYXem b́nh luận CỦA BÁO ĐẢNG


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 714899
 4/13/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
TRONG VIDEO NAY CÔ NÓI :
NẾU AI THUƠNG ĐẤT NƯỚC TH̀ PHỔ BIẾN NHIỀU ĐỂ CỨU DÂN TỘC 

 hatlinh
 member

 REF: 714973
 4/18/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiNgười Việt hải ngoại đừng quên Tháng Tư Đen!
Dù có nhiều chuyện đang gây chú ư đến quên cả tháng tư đen quan trọng thế nào đối với người hải ngoại. Đừng quên ngày này là ngày Quốc Hận. Chúng ta đang phải đối mặt muôn vàn khó khăn nhưng riêng tháng tư đen này hăy dành thời gian để tưởng nhớ những người đă mất.

Nghĩa Vụ Của Công Dân Việt Nam Hải Ngoại


Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận:
Hai Biểu Tượng Thiêng Liêng
Quyết Phải Ǵn Giữ và Trân Trọng


Tháng Tư Lại Về:
Đối với người Việt Nạn Nhơn của Cộng Sản Quốc Tế, Tháng Tư là một tháng rất Đặc biệt.
Tháng Tư, năm 2017, là Tháng Tư Đen thứ 43 (kề luôn tháng Tư 1975) CỦA tất cả chúng ta. Chúng ta đây, là tất cả những người Việt Quốc Gia, yêu Tự Do, yêu Dân Chủ, gồm một thiểu số, may mắn, ĐĂ gan dạn, liều ḿnh, bỏ nhà vứt của, lựa mạng sống, giữ lấy người, trốn khỏi đất nước Việt Nam thân yêu mà suốt trên 25 năm, từ năm 1948, cha truyền con nối quyết tâm ǵn giữ, và, nay đà thất bại v́ bị bạn đồng minh phản bội bán cho quỹ dữ Cộng Sản quốc tế, đă biến toàn đất nước thân yêu, hiền ḥa, thành một pḥng giam, một ngục tù to lớn của bọn Cộng Sản Việt Nam. Bất chấp hiểm nguy, chấp nhận gian nan, bằng mọi giá, họ « xâm ḿnh » vượt biển, băng rừng, trốn chạy, vượt biên. Một thiểu số khác, sau một thời gian khốn nạn, tù đày, nô lệ, bị hành hạ trả thù bởi bọn vô thần, được người bạn đồng minh cũ hối hận, bỏ tiền, chuộc mạng, mua lại, mang về, với chương tŕnh HO, để cưu mang tỵ nạn tại Mỹ. Và cuối cùng, một đại đa số của tất cả quân dân cán chánh, của tất cả cựu công dân chánh thể Việt Nam Cộng Ḥa, của miền Nam Việt Nam Tự Do và Dân Chủ, hiện nay vẫn c̣n kẹt lại, tiếp tục sống kiếp công dân hạng hai, tuy vẫn ở trên những vùng của đất nước thân yêu xưa, nhưng nay đă bị tạm chiếm bởi bọn Việt Cộng Miền Bắc, đă xé Hiệp Ước Ngưng Bắn Paris, đă xua quân, vượt tuyến, cướp của, cướp nhà, cướp mất lănh thổ Đất Nước, cướp đoạt thể chế Quốc Gia, cướp xóa tinh thần Tổ Quốc do tổ tiên cha ông truyền lại chúng ta, ngày 30 tháng Tư năm 1975! Tất cả chỉ để giao, để cống hiến, để biến toàn lănh thổ nước Việt Nam thành một bộ phận, trước kia của lănh địa Quốc tế Cộng Sản Liên Sô và ngày nay, chẳng chốc trong một tương lại rất gần, sẽ là một vệ tinh, và nguy hiểm hơn là Tỉnh lẻ tự trị của Đế quốc Đại Hán!

Người Việt Quốc Gia, Thành Tŕ Chống Hán Hóa:
Ngày nay, chỉ c̣n đại diện bởi những cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản buộc sống ở Hải Ngoại, hiện phân tán sống răi rác khắp năm châu bốn bể. Thế nhưng, nhờ biết giữ vững văn hóa truyền thống Việt Nam do cha ông để lại, nhờ tinh thần uống nước nhớ nguồn. Cho nên, mặc dù cuộc sống sanh tồn hằng ngày duy vật buộc phải gia nhập – s’intégrer – vào thế giới của bản địa cư ngụ dung thân, nhưng vẫn không đồng hóa – s’assimiler! Hay hơn nữa, các cộng đồng người Việt Tỵ nạn Cộng sản hải ngoại ngày nay, nhờ nền khoa học thông tin, càng ngày càng tân tiến ; nhờ mạng internet, facebook, twitter, lại thêm viber, skype đă tạo toàn thế giới biến thành một cái làng nhỏ bé, đă biến các cộng đồng người Việt cư ngụ trên các quốc gia tiên tiến thành một căn nhà nhà lớn, căn nhà Việt Nam Hải Ngoại - một diaspora Người Việt - với một thực thể, một sắc thái hoàn toàn khác hẳn đất nước và con người Việt Nam quê nhà. V́ đó là một (nước) Việt Nam tuy Hải ngoại, tuy không có biên thùy, tuy không cùng một lănh thố, nhưng lại cùng một sắc thái, một tư duy, một văn hóa ; Ấy cũng do cuộc sống, con người, hoàn toàn hưởng và tôn trọng mọi Nhơn quyền, mọi quyền con người, có cuộc sống Tự Do, có sanh hoạt Dân Chủ, có tư duy Độc Lập, được, nhận và biết tôn trọng mọi Nhơn quyền. Trái lại:
Với quê nhà, nơi đất nước của quốc tổ, tổ tiên, nguồn gốc gịng giống, hiên nay do Đảng Cộng Sản Quốc Tế tạm chiếm từ năm 1945. Từ ngày Hồ Chí Minh tên bạo chúa cùng đồng bọn cướp chánh quyền. Bằng lừa dân, phản bạn, bịp đồng minh Mỹ OSS, bằng giết bạn bè đồng chí, bằng thủ tiêu chiến hữu, bằng tố cáo các đảng phái quốc gia đă cùng từng là đồng minh kháng chiến chống Pháp, để chiếm thế thượng phong, độc tài kháng chiến chống Pháp! Dựa vào thế lực Cộng Sản quốc tế Đệ Tam, và Liên Sô Nga, đồng minh phe thắng Phe trục Nazi-Phát Xít, chúng đă lợi dụng buổi giao thời sau Đệ nhị Thế chiến vừa chấm dứt ; lợi dụng buổi thiếu thời của chế độ của Quốc Trưởng Bảo Đại vừa lấy lại Độc lập, ngày 11 tháng 9, sau khi Nhựt sau khi cướp quyền của Thực dân Pháp ngày 9 tháng 3 năm 1945. Hồ Chí Minh và bộ hạ lợi dụng chánh quyền non trẻ (chưa tṛn 6 tháng) của Chánh phủ Trần Trọng Kim, để cướp chánh quyền. Và cũng từ ngày đó, ngày 2 tháng 9 năm 1945, đất nước và dân chúng Việt Nam chưa có một ngày ḥa b́nh, ổn định. Bằng những khẩu hiệu mỵ dân, nhưng khát máu, bằng những hô hào bắt buộc hy sanh đẩm máu, diệt dân phá của, từ xung phong biển người, đến tiêu thổ kháng chiến. Hết đuổi Tây đến đánh Mỹ. Hết đ̣i Mỹ cút, đến đánh cho Ngụy nhào… để ngày nay … Kết quả, 72 năm sau, 2017, Nước Việt Nam, quốc nội th́ Đảo, Biển mất trong tay Tàu Cộng, Đất, Rừng mất trong tay Hán Tộc … Biển độc, cá chết. Đất mặn, ruộng khô …Rừng trơ, đồi trọc…Người Việt Nam, Trai xuất khẩu cu li, khuân vác. Gái, cởi truồng, biểu diễn bán dâm! Xuất ngoại: Quan, đại sứ xăng quần ṃ ốc, dân du lịch trộm cắp nổi danh!
Tội của Đảng Cộng Sản Việt Nam thật là đáng cho trời tru đất diệt phải ghi vào lịch sử!
Trách Nhiệm Người Việt Quốc Gia Chúng Ta ?
Đất nước tiêu tùng, dân tộc điêu linh dù chúng ta có đổ thừa thế nào đi nữa. Nào do đồng minh tháo chạy. Nào do các chánh quyền Mỹ đă lừa bịp. Nào do bọn phản chiến quốc tế ...! Nhưng mỗi chúng ta, mỗi cựu công dân Việt Nam Cộng Ḥa, đều có một phần trách nhiệm cả.

Trách nhiệm thời chiến Chống Cộng, chúng ta làm không tới, không hoàn toàn cương quyết, suốt cả hai thời chiến chống cộng (1948 – 1954 & 1954 -1975) đều … x́u x́u ển ển, ù ơ dí dầu, ... phe ta vừa đánh giặc vừa phè phởn, tà tà... ỷ vào, bán cái cho Pháp, cho Huê kỳ cho đồng minh. Tiến tuyến đánh giặc, hâu phương lè phè, chúng ta đều có lỗi …!

Tôi có lỗi, gia đ́nh tôi có lỗi...bạn bè tôi đều có lỗi ... v́ đă thiếu cương quyết ... mặc ai đi t́m những tại sao, tại v́, bởi, tại... Người viết, PVS chúng tôi, vẫn nghĩ rằng chúng ta thiếu cương quyết. Lỗi tại chúng ta cả! Chính chúng ta làm cho đồng minh chúng ta không tin tưởng sức chiến đấu của chúng ta! Có những câu hỏi suốt mấy năm nay vẫn ám ảnh, và vương vấn chúng tôi:
Tại Sao thế giới không bỏ Nam Hàn trong chiến tranh Cao ly mà LẠI BỎ VN ? Tại sao chúng ta không dứt điểm trận Hoàng Sa, dùng máy bay oanh tạc hạm đội Tàu ? Ta có thể thua! Chắc chắn thua, nhưng Mỹ sẽ gặp khó khăn với Tàu ...
Tính toán quá, ù ơ dí dầu. Do dự, đắn đo rút cuộc cũng thua. Nhưng thôi, nay ta không làm lại lịch sử. Và chúng ta phải biết ghi ơn trân trọng tất cả những quân dân cán chánh anh hùng tử sĩ, những từ những chiến sĩ của tất cả những binh chủng cho đến tất cả những người dân anh hùng can đảm, bỏ phiếu bằng chơn, bỏ làng, bỏ nhà, bỏ của để trốn khỏi phải sống với Cộng Sản. Quên làm sao h́nh ảnh của người anhem đu trên cánh máy bay, trên càng trực thăng, cảnh em bé đang ḅ t́m vú trên xác của mẹ! Hăi hùng! Đau thương, nhưng can trường! Tát cả thà chết chớ không sống với Cộng Sản.
Thế mà ngày nay vẫn có những người nhơn danh Tôn Giáo, vui chơi, du hí trong tháng Tư Đen Tối, trong ngày Quốc Hận ấy!

Ngày nay chúng ta ở Hải ngoài, chúng ta không mất mát ǵ cả... v́ đă mất mát quá nhiều... cuộc sống ở Hải ngoại vẫn lè phè ngày hai bửa ra quán cà phê, gặp bạn đánh cờ, tán gẩu, cơm chỉ hai bửa… Cuộc sống, đầy hobbies, làm vườn, trồng kiểng, đi rừng, chụp h́nh, thậm chí du lịch, hết cruse nầy đến cruse khác... Wellfare, hưu trí đầy đủ … Do Đó Chỉ Có MỘT Bổn Phận:

Phải Giữ Hai Biểu Tượng: Tháng Tư Đen và Ngày Quốc Hận:

Chúng tôi không mong ǵ hơn, không đ̣i hỏi ǵ hơn, chỉ yêu cầu, van nài quư bạn, chỉ mong... chỉ mong ... quư bạn giữ dùng ngọn lửa Tự Do, tinh thần Dân Chủ:

Giữ vững LÁ CỜ VÀNG Ba Sọc Đỏ và bài QUỐC CA Tiếng gọi Công Dân v́ đó là LƯ LỊCH của NGƯỜI QUỐC GIA!

Và Hai biểu Tượng THÁNG TƯ ĐEN và NGÀY QUỐC HẬN.

C̣n có thích theo dơi những cuộc đấu tranh trong nước, hay không tùy hỉ... Chỉ

Xin yêu cầu, xin quư vị, đừng về du hí, xin đừng xem tṛ hề, hát xướng của bọn bên nhà, v́ nhạc viết cho Đảng, v́ lời viết ca tụng Đảng...v́ được Đảng cho phép!

Thơ Quang Dũng tôi không đọc v́ nó là Việt Cộng. Thơ Huy Cận, tôi không đọc v́ nó là Việt Cộng... Phải rơ ràng. Ai bảo tôi quá khích, tôi cám ơn!
Phải! Tôi quá khích! Tôi tự hào rằng tôi quá khích! Ngày nay nếu chúng ta không quá khích, về Việt Nam, nghe nhạc, xem nghe Đại nhạc hội ... do Việt Cộng cho phép tổ chức, đều là đầu hàng, đều là ủng hộ đường lối Cộng Sản, v́ Cộng Sản cho phép!
Các chiến hữu, cựu quân nhơn đă từng phục vụ Chiến tranh Chánh Trị, Chiến tranh Tâm lư mà không biết những ABC căn bản ấy sao ?

Chúng tôi chỉ một yêu cầu, chúng tôi tha thiết van nài chừng ấy thôi! Xin:
Một năm chỉ có một tháng điển h́nh, biểu tượng Tháng TƯ ĐEN thôi!
Chỉ một tháng ấy, năm 1975, mà đă tiêu tan, hủy hoại cả một nền Văn Hóa, Văn Minh với 4000 năm văn hiến! Vậy th́
Chúng tôi van quư vị, quư bạn:
Một tháng thôi, một tháng ngồi im, tưởng nhớ tưởng niệm... V́ là Lễ Giỗ! Tất cả mọi chúng ta, là những người tỵ nạn, hay là những người hiện c̣n kẹt ở trong nước đang bị tạm chiếm bởi Cộng Sản, nếu đă là cựu công dân Việt Nam Cộng Ḥa, đều có một kỷ niệm đau buồn của tháng Tư Đen 1975: Buồn, Mất, Sợ... Mỗi chúng ta đều có mất mát một cái ǵ, ... đây, một người thân, nọ, một người quen, ... hay buồn bởi một thất lạc, hay một chết chóc, hay một bỏ lại ...tất cả đều là một kỷ niệm, căn nhà xưa, nơi chôn nhao cắt rún... con rạch sau hè, chiếc ao cuối vườn, tuôi thơ ... Suốt một tháng Hoảng , Sợ, Lo … Thuở Việt Nam Cộng Ḥa, chiến tranh có đó, nhưng thanh b́nh làm sao! ...

Hăy so sánh những văn chương kỷ niệm miền Nam từ 54 đến 75, và văn chương kỷ niệm miền Bắc! Miền Nam hiền ḥa, no ấm, "gạo trắng trăng thanh" mặc dù Việt Cộng xâm phạm khủng bố... Miền Bắc kềm kẹp độc ác, tố khổ, phải "nằm mơ gặp Bác Hồ" mới "sướng!"! V́ không dám gặp « thật »! Nếu rủi gặp « thật » th́ bỏ mẹ sa trường! V́ Bác nhà ta, ấu dâm – pédophile!

Tha thiết mong các bạn hữu ở hải ngoại, đă là những người tỵ nạn Cộng Sản, xin đừng vứt bỏ, hờ hững với Tháng Tư Đen! Đừng hờ hửng, với Ngày 30 Tháng Tư!

Hăy trân trọng tưởng niệm tháng Tư 1975. Để sau nầy, sau khi lấy lại được Đất Nước không để có một Tháng Tư Đen xảy ra nữa.
Hăy trân trọng tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng Tư 19754. Để Lịch sử tương lai không có ngày Quốc Hận nào nữa.
Hăy Trân trọng ngày Quốc Hận để tưởng niệm và cám ơn tất cả những vong linh, những anh hùng tử sĩ, những nạn nhơn của những ngày cuối cùng của đất nước thân yêu đang giảy chết.

Tuần qua, nh́n được lá cờ Vàng đă trở về phất phới tại Kỳ Hà, Hà Tĩnh. Biểu tượng CỦA Tự Do đă được bà con Hà Tĩnh biểu dương làm biểu tượng Đ̉I HỎI quyền Tự Quyết, quyền làm Chủ Đất Nước, quyền Tự Do Ngôn Luận, quyền Bảo quản và Chù Quyền Môi Trường, Đất Đai, Sự Sống C̣n của Đất Nước.
Xin Đa ta và Cám Ơn đồng bào Hà Tĩnh!
Hẹn gặp nhau Ngày mai ở Chợ Bến Thành!
See You Soon in Saigon! À Bientôt à Saïgon!
Hồi Nhơn Sơn, Hải Ngoại, Avril 2017, Tháng Tư Đen thứ 43
Phan Văn Song 

 hatlinh
 member

 REF: 714995
 4/19/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiNghị quyết tháng 4 đen tại thượng viện California


Nghị quyết tháng 4 đen được vinh danh tại thượng viện California. Lá cờ vàng ba sọc đỏ lần đầu tiên xuất hiện tại thượng viện California.

“Tháng Tư Đen và sự thất thủ của Sài G̣n đă thay đổi cuộc đời của nhiều triệu người, trong đó có tôi. Tôi rất tự hào giới thiệu nghị quyết này, không chỉ tuyên bố Tháng Tư là Tháng Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, mà c̣n là một dịp để người Mỹ gốc Việt, cựu chiến sĩ và tất cả người dân California tập họp lại vinh danh những người đă hy sinh và hồi tưởng lại cuộc chiến Việt Nam với hệ quả của nó. Các sự kiện diễn ra hôm nay đặc biệt làm cho tôi xúc động, v́ có sự tham dự của các cựu chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa, hai nhóm đă cùng nhau chiến đấu cách đây hơn 40 năm, và họ vẫn c̣n đứng chung với nhau trong ngày hôm nay, để bảo vệ tự do và dân chủ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Vào ngày 30 Tháng Tư năm 1975, miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản, đánh dấu sự bắt đầu một cuộc di tản của hàng triệu người Việt đi t́m tự do và dân chủ, trong số này, có gia đ́nh Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Họ ra đi trên một con thuyền gỗ chỉ dài 10 mét, lênh đênh trên Biển Đông, và cuối cùng tạm cư ở Thái Lan. Sau khi tạm cư qua nhiều trại tị nạn, gia đ́nh Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn định cư tại Hoa Kỳ năm 1981. 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715031
 4/23/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715033
 4/23/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Xin lỗi ở trên không xem được xin post lại

Bà Nguyễn thị Kim Lai cao 1m47 nặng 37 kg, đă đi vào lịch sử
" O du kích nhỏ bắt sống thằng Mỹ to đùng

Đến năm 1995, anh Mỹ to đùng tên Robinson qua VN gặp lại O Kim Lai
người chiến sĩ nhỏ bé vẫn không có nổi đôi dép để đi
 

 aka47
 member

 REF: 715046
 4/24/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiKhi anh chàng Mỹ này đến VN để t́m lại kỷ niệm và cố ư gặp lại o du kích ngày xưa đă bắt sống ḿnh dưới khẩu AK47 gh́m trong tay... th́ lẽ ra đảng và chính quyền địa phương dư sức trang điểm cho o này thật đẹp , ăn mặc hoành tráng , ở tạm nhà cao cấp 4 tầng... để đón tiếp anh chàng Mỹ này để cho ảnh thấy VN bây giờ giàu có như cỡ nào.

Nhưng nhà nước ta không làm vậy , phải cho o này thật nghèo , nghèo không có dép mang dù là người có công nổi tiếng trên thế giới nhờ tấm h́nh.

Mục đít: Anh Mỹ này lẽ ra phải chết nhưng vẫn c̣n sống v́ tính nhân đạo của người chiến binh cọng sản.

Anh Mỹ này sẽ thương cảm khi thấy cô o này nghèo quá , về lại Mỹ anh ta sẽ lập hội cứu trợ cho những người nhân đạo này mà vẫn c̣n đang nghèo khổ tại việt nam...

đây là chủ đích cao tay của Việt cọng , mà cỡ khờ khạo như anh Mỹ mập này sẽ dễ dàng sập bẫy.

AK nói thiệt chứ như cô Nguyễn Kim Phúc khi bị bom napal ném xuống rồi chạy ra trần truồng lúc c̣n bé , được nổi tiếng thế giới v́ được chụp h́nh , giả dụ như Cô Phúc vẫn c̣n ở VN , và có phái đoàn Mỹ đến thăm Cô th́ đảng và nhà nước sẽ buộc cô ở trần truồng để đón tiếp phái đoàn... gây ra sự thương cảm cho phái đoàn để thấy Cô Phúc bị bom Mỹ tàn sát mà 45 năm sau Cô Phúc vẫn căm thù Mỹ chẳng thèm mặc quần áo ...

ôi , làm chính trị là phải ĺ ... mà ĺ theo kiểu Việt cọng ta gọi là bỉ ổi.

kaka 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 715047
 4/24/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiPhục cô em AKA thiệt t́nh, ai đọc cũng phải phát lên cười
với những câu dí dỏm của AKA đó nhe

Cũng may ông Robinson này khi bị bắt vẫn khơe như voi
chớ nếu ông ấy mà bị thuơng th́ xem như rồi đời, vc chủ chương
ai bị thuơng là giết luôn, kể cả bộ đội của họ lí do rất đơn giản
là Tầu và Nga chỉ viện trợ vũ khí để giết người, chớ không viện
trợ thuốc để cúu người !

Bởi vậy sau chiến tranh có ai thấy thuơng phế binh của vc không ?
Chỉ toàn là thuơng phế binh của VNCH thôi ,

Cho nên khi vc cướp chiếm miền Nam, tất cả các anh TPB VNCH
đang điều trị tại bệng viện Cộng Ḥa ,chúng đuổi ra hết bất kể nặng
nhẹ , lúc đó bao nhiêu thảm cảnh mà một số người dân miền Nam đă
chứng kiến khi thấy các anh thuơng binh d́u dắt nhau đi,
có anh gục chết tại chỗ có anh lê lết thân tàn không biết
sống chết ra sao ?

Không ai bỉ ổi và tàn nhẫn như vc,
Chúng xem người Việt là kẻ thù của chúng

Đồ cẩu cộng !

 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 
Sponsored links


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2017 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network