Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> Việt Khang, tác giả bài hát ‘Anh Là Ai,’ đến Mỹ định cư

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 taolao
 member

 ID 85263
 02/08/2018Việt Khang, tác giả bài hát ‘Anh Là Ai,’ đến Mỹ định cư
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Việt Khang đă đến Mỹ sao bà Tám k biết zậy ḱa.
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 718796
 02/09/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiHa Ha


Chào bác Tào Lao !


Đây nè, hồi năy đang chuẩn bị đăng bài

nhưng bị cái phone kêu, đành phải ngưng

Giờ để HL gửi vào đây cho mọi người cùng xem nhen.

--Người Việt Quốc Gia đón Việt KhangVideo người Việt đón nhạc sĩ Việt Khang tại California.
Nhạc sĩ bị Việt Cộng bắt giam nhiều năm v́ tham gia chống Cộng. 

 hatlinh
 member

 REF: 718797
 02/09/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Việt Khang viếng thăm mộ Việt Dzũng
 

 taolao
 member

 REF: 718804
 02/12/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Ta cũng nên chúc mừng nhạc sĩ trẻ chứ hả?

 

 hatlinh
 member

 REF: 718808
 02/13/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiNên chúc mừng chứ bác TàoLao

Thoát ra khỏi chế độ độc tài đâu có dễ


 

 taolao
 member

 REF: 718813
 02/16/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tôi hy vọng anh ấy có một cuốc sống tốt!

 

 aka47
 member

 REF: 718818
 02/16/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Rồi ồn ào sẽ đi qua.

Thà c̣n ở VN để tiếng tăm lúc nào cũng được vinh danh yêu chuộng.

Qua Mỹ rồi , cơm áo gạo tiền , một đất nước quá vĩ đại , rồi đây Việt Khang sẽ không c̣n đề tài để chiến đấu.

Nh́n những người đi trước qua Mỹ rồi một thời gian sau chẳng ai nhắc đến.

Gần nhất là chú Điếu Cày...

Im re.

hihii


 

 hatlinh
 member

 REF: 718828
 02/18/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiViệt Khang lần đầu lên sân khấu Hải Ngoại

Sức mạnh của một bài hát lay động hàng triệu con tim người Việt khắp nơi đă khiến một nhạc sĩ phải đi tù, nhưng sức mạnh của bản án đó đă không lay chuyển được tinh thần và ư chí của một trái tim khao khát dân chủ tự do. Việt Khang LẦN ĐẦU TRẢI L̉NG ở Mỹ với nhạc phẩm đầu tiên Mùa Xuân Của Mẹ khiến khán giả nước mắt lưng tṛng. Xin mời quư vị cùng lắng nghe nhạc phẩm Mùa Xuân Của Mẹ của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân qua tiếng hát của nhạc sĩ Việt Khang. Đây là nhạc phẩm đầu tiên mà nhạc sĩ Trúc Hồ đệm đàn cho nhạc sĩ Việt Khang hát trong ngày đầu Xuân Mậu Tuất.

Việt Khang (tên thật: Vơ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang) là một nhạc sĩ, ca sĩ và nhà bất đồng chính kiến Việt Nam. Việt Khang tham gia hội Tuổi Trẻ Yêu Nước để tranh đấu cho quyền làm chủ đất nước của người dân Việt Nam. Năm 2011, có cảm xúc trước việc nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp những cuộc biểu t́nh của thanh niên học sinh chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo của Việt Nam, anh sáng tác hai bài: Anh là ai? và Việt Nam tôi đâu?, sau đó tự tŕnh diễn rồi để lên Youtube.

Nhạc sĩ này bị bắt vào tháng 9/2011, cầm tù một thời gian, được thả ra, rồi bị bắt lại 2 tháng sau đó vào tháng 12 năm 2011. Sau đó, nhạc sĩ Trúc Hồ phát động phong trào kư thỉnh nguyện thư kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ can thiệp với nhà cầm quyền Việt Nam để trả tự do cho tất cả những người đấu tranh cho dân chủ. Phong trào được cộng đồng người Việt tại Mỹ hưởng ứng với hơn 150 ngàn chữ kư.

Ngày 30 tháng 10 năm 2012, nhạc sĩ bị tuyên án 4 năm tù, và 2 năm quản chế; người bạn của anh, Trần Vũ Anh B́nh, bị tuyên án 6 năm và 2 năm quản chế trong cùng phiên ṭa về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ Luật H́nh sự. Trao đổi với BBC, luật sư Trần Vũ Hải cho biết cơ sở để bên công tố buộc tội nhạc sĩ Việt Khang tội "Tuyên truyền chống Nhà nước" với hai bài hát Việt Nam tôi đâu? và Anh là ai?, thêm với việc Việt Khang tham gia vào một tổ chức chống chính quyền có tên gọi "Tuổi trẻ yêu nước". Ngày 14 tháng 12 năm 2015 anh măn án tù và được trở về nhà tại Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ngày 8 tháng 2 năm 2018, Việt Khang rời Việt Nam sang Hoa Kỳ, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ. Cũng trong dịp này, nhạc sĩ Trúc Hồ công bố xác nhận thêm rằng, hai bài hát Trả lại cho dân (sáng tác: Duy Quốc Nam) và Con đường Việt Nam (sáng tác: Người Tù Lương Tâm) là do Việt Khang sáng tác. Sở dĩ có tên hai tác giả này là v́ khi ở trong tù, Việt Khang gửi bản nhạc ra bên ngoài cho Trúc Hồ, họ đă giữ kín thông tin về tên tác giả để bảo đảm an toàn cho Việt Khang.

Anh đă có gia đ́nh và một con trai (sinh năm 2008) hiện đang ở VN.
 

 hatlinh
 member

 REF: 718897
 03/23/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nhạc sĩ Việt Khang nhận ‘ch́a khóa vàng thành phố’


Để vinh danh nhạc sĩ đấu tranh Việt Khang, người đă trở thành một biểu tượng yêu nước của cộng đồng người Việt tự do trên thế giới, thành phố Garden Grove ở miền nam tiểu bang California tổ chức một buổi lễ trao Ch́a Khóa Thành Phố cho nhạc sĩ Việt Khang tại Ṭa Thị Chính, v́ anh là người Việt đầu tiên nhận “ch́a khóa vàng thành phố.”
Nhạc sĩ Việt Khang (phải) nhận 'ch́a khóa vàng thành phố' từ Nghị Viên Phát Bùi (giữa), đại diện thành phố, và dưới sự chứng kiến của ông Scott Stiles, tổng quản trị thành phố Garden Grove. (H́nh: Linh Nguyễn/NV)

“Tôi đề nghị trao ‘ch́a khóa vàng thành phố’ cho nhạc sĩ Việt Khang, v́ những ǵ anh sáng tác là để đấu tranh cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam. Điều này phù hợp với những nghị quyết mà Hội Đồng Thành Phố Garden Grove từng lên tiếng để bảo vệ, như không công nhận lá cờ CSVN, không kết nghĩa thành phố với CSVN,” Nghị Viên Phát Bùi mở đầu buổi lễ.

Ông cho biết trong 60 năm qua, Thị Trưởng Garden Grove chỉ trao biểu tượng cao quư này cho vài người. Trong đó, gần đây nhất là đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng.

Tuy nhiên, theo Nghị Viên Phát Bùi, trong trường hợp này, Thị Trưởng Steve Jones đặc biệt để ông đại diện thành phố, trao cho nhạc sĩ Việt Khang, v́ anh là người Việt đầu tiên nhận “ch́a khóa vàng thành phố.”


Nhạc sĩ Việt Khang (giữa) chụp h́nh với đồng hương người Việt, trong đó có nhạc sĩ Trúc Hồ (thứ hai từ phải), tổng giám đốc đài SBTN; các thành viên cộng đồng, nhân viên thành phố, và ông Todd Elgin, chỉ huy trưởng cảnh sát Garden Grove, bên cạnh nhạc sĩ Trúc Hồ. (H́nh: Linh Nguyễn/NV)

“Em là người Việt Nam đầu tiên nhận biểu tượng cao quư nhất này, v́ em là tiếng nói của hàng triệu người Việt Nam muốn Việt Nam có một tương lai tốt đẹp, một đời sống ấm no, có quyền tự quyết, tự chủ. Anh đă đề nghị em, v́ tiếng nói của em trùng hợp với những ǵ mà Garden Grove luôn bênh vực. Cám ơn em,” ông Phát nói thêm giữa tiếng vỗ tay của đồng hương tham dự, chung vui với người nhạc sĩ.

Tiếp theo, nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc hệ thống truyền h́nh SBTN, phát biểu.

“Tôi là cư dân Garden Grove và tôi hănh diện với thành phố này. Tôi cũng là một nhạc sĩ. Sáu năm trước, tôi không biết Việt Khang là ai, nhưng khi được biết Việt khang cũng là một nhạc sĩ, bị CSVN bỏ tù chỉ v́ viết lời nhạc nói lên ḷng yêu nước Việt Nam. Tôi từng phải làm ruộng ở Cambodia khi ấy mới 11 tuổi, trước khi vượt biên sang Thái Lan bằng đường bộ, đợi Mỹ nhận làm người tị nạn,” nhạc sĩ Trúc Hồ nói.

Ông kể, từ đó ông gơ cửa các chính trị gia, tới Washington DC, viết thư cho cựu Tổng Thống Obama, sau cùng là nhờ được Thượng Nghị Sĩ John McCain can thiệp, trả tự do cho Việt Khang.

“Tôi không thể hiểu được tại sao một nhạc sĩ lại bị cầm tù. Tôi viết bài hát ‘Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói’ để vận động cho Việt Khang. Việt Khang rất xứng đáng!” nhạc sĩ Trúc Hồ nói.

Sau khi nhận “ch́a khóa vàng thành phố,” nhạc sĩ Việt Khang giọng xúc động, nói: “Được biết tôi là người Việt Nam đầu tiên nhận vinh dự này. Tôi thành thật cám ơn tiếng nói của anh Phát Bùi, và những tấm ḷng yêu thương của đồng hương Việt Nam tại đây cũng như trên toàn thế giới.”

“Những khó khăn tôi đă trải qua trong bốn năm tù, so ra, vẫn là bé nhỏ so với những khó khăn của những bậc tiền bối. Hôm nay là ngày đặc biệt, đánh dấu một kỷ niệm vô cùng giá trị cho cá nhân Việt Khang. Những ǵ tôi đă hứng chịu trong quá khứ, hôm nay Việt Khang đă được đáp lại qua biểu tượng này. Xin cám ơn!” nhạc sĩ nói giữa tiếng ḥ reo, vui mừng.

Trước đó, ông Scott Stiles, tổng quản trị thành phố Garden Grove, phát biểu: “Đại diện cho 600 nhân viên, Cảnh Sát Trưởng Todd Elgin, và Trung Úy cảnh sát Carl Whitney, chúng tôi vui mừng tham dự hôm nay. Trong quá khứ, âm nhạc là một vũ khí mạnh mẽ. Chúng tôi hănh diện được chứng kiến và được nghe nhạc sĩ Việt Khang chia sẻ tâm t́nh đáng ngưỡng mộ.” (Linh Nguyễn) 

 taolao
 member

 REF: 718903
 03/26/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nhạc Sĩ Việt Khang thật vinh dự đó. Tóm lài ảnh cũng có sự may mắn chắc ở hiền gặp lành.

 

 tuatethy
 member

 REF: 718913
 03/28/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Rồi ồn ào sẽ đi qua.

Thà c̣n ở VN để tiếng tăm lúc nào cũng được vinh danh yêu chuộng.

Qua Mỹ rồi , cơm áo gạo tiền , một đất nước quá vĩ đại , rồi đây Việt Khang sẽ không c̣n đề tài để chiến đấu.

Nh́n những người đi trước qua Mỹ rồi một thời gian sau chẳng ai nhắc đến.

Gần nhất là chú Điếu Cày...

Im re.
___________!
Nhưng dù sao Việt Khang cũng là một nhạc sĩ,
chị nói dzây có đúng hông aka 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network