Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Kinh tế >> Hoa Kỳ đánh 500% thuế sắt thép đối với Việt Cộng!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 84120
 12/23/2017Hoa Kỳ đánh 500% thuế sắt thép đối với Việt Cộng!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Hoa Kỳ đánh 500% thuế sắt thép đối với Việt Cộng!
Nguyễn Trọng Dân (Danlambao) - Bộ Thương Mại Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 12 này đă ra thông cáo tăng thuế lên đến 500% cho các loại sắt thép chống rỉ sét nhập vào Hoa Kỳ từ Việt Nam và tăng thuế lên đến 200% cho các loại thép gia dụng v́ cho rằng các loại thép này là sản xuất từ Trung Cộng, dán nhăn sản xuất tại Việt Nam để trốn thuế nhập khẩu vào Hoa Kỳ [(1)&(2)]

Hăng tin Reuter c̣n cho biết thêm tổng giá trị nhập khẩu sắt thép từ Việt Nam của Hoa Kỳ đă nhảy vọt lên 295 triệu Mỹ kim từ 11 triệu Mỹ kim sau khi mức thuế nhập khẩu sắt thép từ Trung Cộng đến Hoa Kỳ đă không được hưởng tiêu chuẩn hậu đăi tối huệ quốc nữa.

Hành động này cho thấy chính phủ Trump tiếp tục siết chặt mậu dịch với Trung Cộng và Trung Cộng đang t́m đủ cách len lỏi bán hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ bằng cách núp bóng các quốc gia đang được Hoa Kỳ ưu đăi về kinh tế, về thuế nhập khẩu, trong đó có Việt Nam.

Vụ gian lận của bán sắt thép dùm cho Trung Cộng của Việt Cộng sang Hoa Kỳ bị trừng phạt không những chỉ làm cho Việt Nam bị mất mặt mũi quốc gia trước quốc tế năm châu, mà c̣n làm cho t́nh trạng mậu dịch Việt Nam Hoa Hoa Kỳ xấu đi. Bản chất của Cộng sản là lừa đảo, và bộ Thương Mại Hoa Kỳ cần phải cảnh giác hơn nữa đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam v́ hầu hết, những mặt hàng này rất có thể điều sản xuất từ Trung Cộng, nhưng đội lốt nhăn hiệu Việt Nam để trốn thuế mậu dịch.

Từ lâu, Hoa Kỳ vẫn cố gắng duy tŕ t́nh trạng thậm hụt mậu dịch đối với Việt Nam ở vào mức trên 30 tỷ Mỹ kim mỗi năm để hậu đăi Việt Nam trong quá tŕnh phục hồi, cải thiện kinh tế. Chính phủ Hoa Kỳ thừa biết Trung Cộng t́m đủ cách đội lốt nhăn hiệu Việt Nam để trốn thuế mậu dịch nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Tuy nhiên, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng mỗi lúc mỗi tăng sau khi chính phủ Trump cương quyết siết chặt mậu dịch đối với Trung Cộng khiến bộ Thương Mại Hoa Kỳ không thể làm ngơ trước những mánh khóe thương mại dối trá của hai chế độ Cộng Sản này được nữa.

Ngoài sắt thép, nhôm và nhiều hợp kim khác sản xuất từ Trung Cộng cũng bị Hoa Kỳ tăng thuế. Bộ trưởng Cộng Thương Hoa Kỳ Wilbur Ross nói rằng: "Tổng thống Trump đă nhấn mạnh rằng mọi h́nh thức giao dịch gian dối không công bằng sẽ không thể tiếp tục." (3)

Hoa Kỳ là quốc gia nhập khẩu sắt thép nhiều nhất trên thế giới, vào năm 2017, tổng số nhập khẩu sắt thép đă lên đến 17,9 triệu tấn. (4)

Trung Cộng lại là quốc gia được coi là sản xuất sắt thép nhiều nhất trên thế giới, khoảng 800 triệu tấn mỗi năm. Thế nhưng năm nay, Trung Cộng lại không nằm trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu xuất khẩu sắt thép vào Hoa Kỳ như trước nữa!(5)

Trung Cộng thu về từ thị trường Hoa Kỳ do xuất khẩu sắt thép lên đến trên 600 triệu đô la mỗi năm, tạo ra 12 triệu công ăn việc làm ở xứ sở Cộng Sản này. Nay nếu Hoa Kỳ cố t́nh chơi khăm Trung Cộng bằng cách siết chặt thị trường sắt thép đối với Trung Cộng, th́ thất nghiệp ở Trung Cộng tăng sẽ lũy thừa. Thất nghiệp lũy thừa là ch́a khóa duy nhất để cả xă hội Trung Quốc nỗi loạn và đảng Cộng sản Trung Quốc lung lay sụp đổ.

Vào đầu năm ngoái, Trung Cộng đă phải sa thải hơn 15% nhân công lao động (6) (tức khoảng 1,8 triệu nhân công) trong ngành luyện kim với lời hứa hẹn được chu cấp lương bổng thất nghiệp dài hạn nhằm giảm bớt nguy cơ nổi loạn trong xă hội. Tuy nhiên, nếu t́nh trạng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng vẫn không được cải thiện, nhất là đối với sắt thép, th́ mức dự trữ quỹ thất nghiệp của Trung Cộng sẽ bị cạn kiện nhanh chóng khi t́nh trạng thất nghiệp lan tràn ngày một nhiều.

Từ đó, nút thoát trước mắt của Trung Cộng là đội lốt Việt Nam, hay những quốc gia khác, nhờ các quốc gia này xuất khẩu dùm sắt thép của ḿnh sang Hoa Kỳ để khỏi phải sa thải hàng triệu nhân công đồng loạt, nhưng rơ ràng, cửa ngơ Việt Nam để vào thị trường sắt thép Hoa Kỳ đă bị chận đứng.

Trong lúc thủ tướng Phúc sang Hoa Thịnh Đốn lư giải dài ḍng về việc kêu gọi mở cửa thị trường Hoa Kỳ cho hàng hóa Việt Nam, cũng như kêu gọi Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, th́ việc bộ Thương Mại Hoa Kỳ tuyên bố trừng phạt Việt Nam gian lận bán sắt thép dùm cho Trung Cộng như vậy sẽ khiến triển vọng hợp tác toàn diện giữa Hà Nội và Hoa Thịnh Đốn gặp thêm nhiều trắc trở.

Dù sao, hơn 295 triệu Mỹ kim sắt thép của Trung Cộng cũng đă lọt vào thị trường Mỹ từ ngă Việt Nam trong năm nay làm Trung Cộng có thể tŕ hoăn t́nh trạng sa thải hàng triệu nhân công ngành thép một thời gian ngắn nữa. Xă hội Trung Cộng cần phải đợi thêm một thời gian ngắn nữa trước khi rối loạn v́ thất nghiệp.

Nhưng hành động này của Hà Nội đă cho Hoa Kỳ thấy Việt Cộng không thể nào là đồng minh thật sự của Hoa Kỳ trong chiến lược ồn định và phát triển tại Đông Nam Á.

Hơn bao giờ hết, Hoa Thịnh Đốn đang bức xúc muốn nh́n thấy một Việt Nam Cộng Ḥa từ Móng Cái đến Cà Mau, một đồng minh chí thành và chân thật. Tuy nhiên, Hoa Thịnh Đốn biết làm ǵ hơn, những kẻ phản bội đồng minh chẳng bao giờ có người bạn tốt cả. Đây là một quy luật bất di bất dịch trong chính trị lẫn kinh tế.

22/12/2017


Nguyễn Trọng Dân
danlambaovn.blogspot.com

Link tham khảo:

(1) https://www.reuters.com/article/us-usa-trade-steel/u-s-slaps-duties-on-vietnamese-steel-originating-from-china-idUSKBN1DZ385
(2) http://money.cnn.com/2017/12/06/news/economy/us-steel-vietnam-china-tariffs/index.html
(3) https://www.commerce.gov/news/press-releases/2017/12/us-department-commerce-issues-affirmative-preliminary-circumvention
(4) https://www.commerce.gov/news/press-releases/2017/11/us-department-commerce-self-initiates-historic-antidumping-and
(5) https://www.trade.gov/steel/countries/pdfs/imports-us.pdf
(6) https://www.bloomberg.com/news/articles/2016-01-26/china-steel-cut-plan-risks-400-000-jobs-instability-institute
(7) https://www.theatlantic.com/photo/2017/01/images-of-chinas-steel-industry/512165/
(8) China to cut 1.8m jobs in coal and steel sectors
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinhh
 member

 REF: 717488
 12/26/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Mỹ đă chấp nhận nhập khẩu vú sữa của VN sau 10 năm


Như vậy kết quả của 10 năm về vấn đề vú sữa nay đă đi vào thực tế. Mỹ đă nhập lô vú sữa đầu tiên của VN. Lô đầu tiên nặng 2 tấn đă xuất sang Mỹ thành công.

Sáng nay (26/12), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô hàng vú sữa đầu tiên đi Mỹ tại tỉnh Tiền Giang. Theo Bộ NN&PTNT, thị trường Mỹ đồng ư nhập khẩu vú sữa sẽ mở ra đầu ra lớn cho người nông dân.

Trước đó, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Tiền Giang đă quy hoạch vùng nguyên liệu, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP và được Mỹ cấp mă số xuất khẩu. Tổng diện tích trồng vú sữa được chọn để xuất khẩu vào Mỹ là hơn 56 ha thuộc 2 huyện Châu Thành và Cai Lậy.


2 tấn vú sữa Việt Nam lần đầu tiên xuất sang Mỹ.
Giá bán mỗi kg vú sữa trồng theo quy tŕnh vào khoảng 25.000-30.000 đồng/kg và đắt hơn khoảng 2-3 lần khi sang thị trường Mỹ.

Trước đó, vào tháng 9, Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đă kư điều kiện kiểm dịch thực vật nhập khẩu, chính thức mở cửa xuất khẩu vú sữa sang Mỹ.

Trao đổi với ****.vn, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT, cho biết sự kiện xuất khẩu vú sữa này có ư nghĩa rất lớn đối với ngành trái cây Việt Nam.

Ông Hoàng Trung tiết lộ để có được lô hàng vú sữa đầu tiên xuất khẩu đi Mỹ, Bộ NN&PTNT đă phải trải qua quá tŕnh đàm phán khoảng 10 năm. Trong thời gian dài, Việt Nam đă tích cực quy hoạch vùng nguyên liệu đáp ứng tiêu chuẩn của Mỹ. Sau đó, thực hiện các bước chiếu xạ, kiểm dịch gắt gao…

Lô hàng vú sữa đầu tiên xuất sang Mỹ dự kiến được bán tại một số siêu thị để thử nghiệm. Ông Trung cho rằng sau lô hàng đầu tiên sẽ có những đánh giá về thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ, từ đó mới có thể có chiến lược xuất khẩu dài hạn trong tương lai.

Trước vú sữa, ngày 8/12, lô nhăn tươi đầu tiên của doanh nghiệp có trụ sở tại TP.HCM được xử lư chiếu xạ và xuất khẩu sang Mỹ bằng đường hàng không.


VBF


 

 hatlinh
 member

 REF: 718648
 01/11/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiMỹ chặn nhôm Tàu đội lốt hàng Việt để trốn thuế
Một công nhân vận chuyển các khối nhôm đúc tại một nhà máy ở An Sơn, tỉnh Quế Châu, Trung Quốc.


HOA THỊNH ĐỐN - Các nhà sản xuất nhôm Mỹ đang vận động để ban hành các biện pháp bảo vệ thương mại đối với sản phẩm nhôm nhập cảng từ Trung Quốc, sau khi có cáo buộc cho rằng công ty China Zhongwang Holdings Ltd. của Trung Quốc và các công ty thành viên đă trốn thuế chống bán phá giá bằng cách vận chuyển nhôm qua ngả Việt Nam.

Ngày thứ Tư, 10/1, hăng tin Reuters trích dẫn hồ sơ kiện của Hội Đồng Các Nhà Sản Xuất Nhôm Mỹ (AEC- Aluminum Extruders Council) gửi cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ nói rằng sản phẩm nhôm lá của Zhongwang đă được nhập vào Việt Nam thông qua công ty con là Công Ty Nhôm Toàn Cầu Việt Nam, để hợp thức hóa trước khi xuất cảng sang Mỹ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang áp đặt thuế suất 106% lên các sản phẩm nhôm ép của Trung Quốc.
Công ty Zhongwang nói với Reuters rằng “các cáo buộc này không có căn cứ.”
Vụ kiện chống bán phá giá diễn ra sau khi Mỹ có một loạt quyết định nhằm ngăn chặn nhôm nhập cảng từ Trung Quốc, bao gồm áp thuế sơ bộ đối với giấy bạc và điều tra vào các tấm hợp kim nhôm nhập từ Trung Quốc.

Chủ Tịch AEC ông Jeff Henderson nói với báo chí, “Cần phải chấm dứt những hành vi trắng trợn nhằm trốn thuế và tuồn những sản phẩm nhôm Trung Quốc để cạnh tranh không công bằng trên thị trường Mỹ.”
Tổng Thống Donald Trump từng cho biết ông đang cân nhắc các biện pháp hạn chế nhập cảng nhôm với lư do “bảo vệ an ninh quốc gia.”

Bộ Thương Mại Hoa Kỳ dự kiến sẽ tŕnh lên Tổng Thống Trump các khuyến nghị điều tra nhôm nhập cảng vào ngày 22 tháng 1 sắp tới.

Vào tháng Sáu 2017, bà Vũ Thị Thu Hà, Giám Đốc Pḥng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Chi Nhánh Vũng Tàu, xác nhận với báo chí rằng đơn vị này đă dừng cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa đối với sản phẩm nhôm của Công Ty Nhôm Toàn Cầu Việt Nam.

Hăng tin Reuters trích hồ sơ vụ kiện này nói AEC đă cung cấp bằng chứng cho thấy công ty con của Zhongwang tại Việt Nam đă thay đổi h́nh dạng của các sản phẩm nhôm ép của Trung Quốc một cách không đáng kể, rồi sau đó nói số nhôm này có nguồn gốc từ Việt Nam.

Vào tháng Năm năm ngoái, báo chí trong nước từng loan tin một đoàn kiểm tra của ba bộ – Công Thương, Tài Chính và Kế Hoạch & Đầu Tư – đă tiến hành kiểm tra tại Công Ty Nhôm Toàn Cầu Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Trịnh Đ́nh Dũng, nhiệm vụ của đoàn kiểm tra là t́m hiểu việc vận chuyển nhôm có nguồn gốc Trung Quốc vào Việt Nam.

Một phóng sự điều tra của tờ Wall Street Journal vào cuối năm 2016 đă khám phá một số lượng lớn hàng phôi nhôm được phủ bạt đen, canh giữ bởi nhân viên an ninh tuần tra bằng xe máy, mang theo dùi cui ở một nhà máy trong khu cảng Vũng Tàu.

Theo nguồn tin này, hàng loạt động thái bất thường trong xuất nhập khẩu nhôm giữa Trung Quốc, Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam đều có liên hệ tới tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian – người được cho là đang giấu 1 triệu tấn nhôm trị giá $2 tỷ Mỹ kim để thao túng thị trường.

Theo Dịch Vụ Thông Tin Thương Mại Toàn Cầu (GTIS) chuyên theo dơi các hoạt động thương mại trên thế giới, Việt Nam là đích đến của 91% lượng xuất khẩu phôi nhôm.

Tại Việt Nam, vào ngày 28 tháng 12, ông Nguyễn Phi Hùng, trưởng Cục Điều Tra Chống Buôn Lậu thuộc Hải Quan đă cập nhật kết quả xác minh nguồn gốc xuất xứ kho nhôm ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Hùng nói là báo chí có đưa nghi vấn Nhôm Toàn Cầu ở Bà Rịa - Vũng Tàu có dấu hiệu lợi dụng buôn lậu, tuồn hàng xuất xứ Trung Quốc vào. Do đó, Bộ Công Thương tiến hành kiểm tra. Một số cơ quan khác ở Trung ương như cảnh sát kinh tế, an ninh kinh tế cũng vào xác minh. Phía hải quan cũng đă tiến hành nghiệp vụ xác minh.

Nói về kết quả kiểm tra, Nguyễn Phi Hùng cho biết: Thông qua kiểm tra của đoàn liên ngành, của hải quan và của các cơ quan khác, cho đến nay chưa xác định các nghi vấn về sai phạm cụ thể của công Nhôm Toàn Cầu như báo chí nêu “chưa có cơ sở, chưa có căn cứ.”


VD


 

 hatlinh
 member

 REF: 718649
 01/11/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Mỹ tố 8 công ty quốc doanh mà CSVN không khai báo


HOA THỊNH ĐỐN - Mỹ đă thông báo với Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) về tám công ty Việt Nam mà Mỹ nói là lẽ ra phải đăng kư là doanh nghiệp thương mại nhà nước theo các quy tắc thương mại toàn cầu. Theo một hồ sơ đệ tŕnh của Mỹ được WTO công bố hôm thứ Năm, Mỹ cho biết đang thông báo với WTO thay mặt cho Việt Nam, bởi v́ Việt Nam đă không làm như vậy.
Trước đây Hoa Kỳ từng thực hiện những bước tương tự để định danh các công ty Trung Quốc mà họ nghi là cạnh tranh không công bằng v́ những mối liên hệ với chính phủ. Đại diện Thương Mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer tuyên bố sẽ củng cố tính minh bạch tại WTO.
Hồ sơ của Mỹ nêu tên tám công ty quốc doanh mà CSVN không đăng kư theo quy định của WTO gồm Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PetroVietnam), Tổng Công Ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex), Công Ty Xăng Dầu Hàng Không Việt Nam (Vinapco/SKYPEC), tổng công ty Lương Thực Miền Bắc và TổNG công ty Lương Thực Miền Nam, được gọi là Vinafood I và Vinafood II, công ty Vàng Bạc Đá Quư Sài G̣n (SJC), công ty Công Nghiệp Than và Khoáng Sản Việt Nam (Vinacomin).
Việt Nam gia nhập WTO vào ngày 11 tháng 1, 2007. Tháng 10 năm ngoái, Việt Nam nói rằng hầu hết các doanh nghiệp nhà nước trước đây đă được cổ phần hóa và hoạt động theo điều kiện kinh tế thị trường, không c̣n các ưu đăi mà họ từng nhận được trước đây.


VD


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network