Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Truyện ngắn >> GIÀ ĐI BÊN NHAU (ST)

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 nguoihaiduong
 member

 ID 82859
 7/26/2016GIÀ ĐI BÊN NHAU (ST)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


“Bỗng nhiên, một luồng ư nghĩ ập đến, môi Huyền lắp bắp cầu nguyện những lời thoát ra từ môi nàng như có ai nói giùm chứ không phải nàng. Quầng ánh sáng trên cao cũng đột nhiên loang rộng hơn, sáng hơn. Sóng biển bỗng nghe như dịu lại, gió cũng thổi êm dần bên tai Huyền. Nàng thoáng rùng ḿnh và bước chân vô định bỗng soải những bước dứt khoát quay về pḥng”.


Biển vắng. Nắng trưa chao chát. Màu cát, màu nước lấp lóa, nhạt nḥa trước mắt Huyền. Tại nắng hay tại mắt nàng ứ nước nên cảnh vật cứ ẩn, hiện, mờ, tỏ, lúc gần, lúc xa. Ly café sữa đá đă cạn khô, ly trà đá cũng được châm không dưới ba lần. Nàng ngồi bên bờ biển một ḿnh, chắc cũng đến hơn ba giờ đồng hồ. Cứ mông lung nh́n, ngắm, thả hồn trôi nổi. Cố gắng tập trung mà không thể gom các ư nghĩ thành một khối được. Chúng cứ trôi tuột trong đầu óc nàng như thể được bôi trơn bởi một lớp dầu chống dính vậy. Nhặt một viên đá, nàng cật lực ném mạnh về phía biển, như đặt một nhiệm vụ rơ ràng “ngày thứ ba rồi, phải có một quyết định để trở về thôi”.

*

“Lâu quá rồi không gặp. Em nhớ anh”. Ḍng tin nhắn t́nh cờ xuất hiện trong điện thoại của Luân nhằm ngay lúc Huyền ở cạnh đó khi Luân đang tắm hiện lên trong óc nàng không biết lần thứ bao nhiêu kể từ lúc nh́n thấy nó. Cái số điện thoại của tin nhắn dù chỉ là con số vô danh nhưng cảm giác có chút quen vừa đủ để nàng chợt nhận ra chủ nhân của nó đă làm nhói ḷng nàng. Huyền lấy máy chụp lại màn h́nh điện thoại của Luân rồi để lại chỗ cũ.

*

Chiều thứ Sáu đường phố giờ tan tầm khá đông. H́nh như ai cũng ráng len lỏi vào ḍng xe cộ, ráng vượt lên để về nhà sớm hơn một chút th́ phải, thành ra tưởng nhanh mà hoá ra lại thành chậm hơn. Mấy ngày nay con trai, con gái đi nghỉ với ông bà ngoại, vắng nhà. Từ chiều, Luân đă quyết định dành một bất ngờ nhỏ cho Huyền bằng cách về sớm, tạt vào siêu thị mua đồ nấu canh chua cá lóc, món nàng yêu thích và thêm một bó cẩm chướng, cũng là loại hoa nàng thích. Sáng nay Luân chờ măi Huyền vẫn chưa ra khỏi pḥng tắm nên rời nhà trước, vừa dắt chiếc Honda Lead của Huyền ra sân quay đầu sẵn ra cổng, vừa nói vọng vào: “ Anh đi trước đây, tối về sớm nhé Huyền”.

Mâm cơm cho hai người đă xong từ lâu, bó cẩm chướng đủ màu đă được cắm trong chiếc b́nh thủy tinh xanh nhạt đă nở bung to hơn lúc Luân mới mang về. Nh́n đồng hồ, 8h30 tối. Luân mở điện thoại, chọn danh sách ưa thích, chọn số “Vợ yêu”, bấm. “Số điện thoại này hiện không liên lạc được…”. Gọi đến cuộc thứ ba th́ một ư nghĩ thoáng hiện trong đầu, Luân lật đật tới mở căn tủ đựng va-li, chiếc va-ly màu hồng nhạt của Huyền không c̣n ở đó nữa. Luân tới góc bàn trang điểm của Huyền, một mẩu giấy gấp đôi để trong chiển rổ mây xinh xắn ở góc bàn. “Em đi ít ngày rồi về. Anh không cần phải lo lắng”.

Luân thả phịch người xuống ghế, tiếng thở dài không cần phải cố ḱm nén thoát ra tự do trong căn pḥng hoang vắng nghe sao năo nề. Phải chăng đây là nguyên cớ cho những lạnh lùng, khó hiểu của Huyền mấy tuần qua?

*

Căn pḥng nhỏ mười hai mét vuông có cửa sổ nh́n ra biển và ban-công nhỏ xíu chỉ đủ chỗ cho một chiếc ghế dù có nhắm mắt Huyền cũng đọc được hết tên và vị trí của từng đồ vật. Suốt ba ngày qua hoạt động của nàng chỉ lặp đi lặp lại có chừng ấy việc : sáng sớm ngồi balcony, xuống pḥng ăn, ngồi café ngắm biển, duỗi dài trên giường ngắm trần nhà, đọc sách. Nhưng Huyền cứ nh́n măi vào trang sách đọc đi đọc lại từ trên xuống dưới rất nhiều lần mà tuyệt nhiên không con chữ nào thấm vào đầu, cứ thế cho đến khi đôi mắt mỏi mệt nhắm lại thiếp đi lúc nào không biết.

Cũng đôi lần trong ngày nàng xuống mép nước vốc vài nắm cát để từng ḍng cát trôi qua kẽ tay, để đôi chân trần nhúng trong nước biển t́m cảm giác. Nhưng Huyền cứ đứng lặng thinh như vậy khá lâu cũng không có cảm giác ǵ, mỏi chân quá th́ lại lên pḥng. Đầu óc nàng vẫn u u minh minh như vậy từ hôm đâu tới đây đến giờ, vẫn trống rỗng, vẫn thiếu tập trung dù hàng loạt các h́nh ảnh cứ lần lượt xuất hiện, rơ lên rồi mờ đi như từng slide thuyết tŕnh trôi trong tâm trí nàng.

Nhấc điện thoại gọi xuống lễ tân gọi một ly vang đỏ lên pḥng, Huyền tự tán thưởng sự thông minh đột xuất nhưng hơi chậm phát kiến này bằng niềm tin rằng vị đắng đót, cay nồng của rượu biết đâu có thể mang đến cho nàng một quyết định sáng suốt mà không quá hao tốn nhiều thời gian suy nghĩ, tổn hại nhan sắc.

*

Nhấp một ngụm rượu nhỏ , nhắm mắt lại để cố nuốt, Huyền ngả người xuống chiếc sofa có những đường sọc ch́m màu nâu vàng, đôi mắt có hàng mi dài không cong mấy nhưng khá đen, rợp luôn được Luân ca tụng từ từ khép lại. Huyền phải đối diện với câu hỏi nàng đă cố né tránh suốt những tuần qua thôi. Nàng có thể bỏ qua ḍng tin nhắn đó thêm một lần nữa? Nếu bỏ qua th́ phải làm ǵ, c̣n nếu không th́ phải làm ǵ? Nàng có thực sự hạnh phúc với Luân không?

Xét một cách công tâm cái cách chiều chuộng Huyền của Luân từ những việc nhỏ xíu làm không ít người ngưỡng mộ. Luân c̣n có biệt tài chơi và tài chăm sóc các con, đặc biệt cô con gái nhỏ từng ly từng tư, chu đáo, khéo léo cột tóc, cột nơ, bày tṛ chơi, dỗ dành… làm Huyền có thể yên tâm giao hẳn việc “babysit” con gái cho chồng mỗi khi phải chạy theo công việc vốn dĩ bất chấp khung thời gian tám giờ vàng ngọc. Huyền nhớ những lần Luân đội mưa mang chiếc áo mưa đă lau khô và gấp phẳng phiu đến công ty cho nàng v́ nàng chẳng khi nào nhớ cho vào cốp xe. Huyền cũng nhớ những tô phở nóng hổi Luân mua lúc khuya khi nàng dở chứng thèm. Nhớ ánh mắt buồn của Luân những khi nàng giận dỗi v́ những lư do mà chỉ một ngày sau nàng dù cố gắng cũng không tài nào nhớ nổi…

Rượu là thứ đồ uống thường khi chẳng bao giờ Huyền dám nhấp môi hôm nay làm nàng tỉnh táo v́ phải lấy hết can đảm để uống từng ngụm cho đến giọt cuối cùng. Đồng hồ chỉ 21h37. Giờ này nếu hai đứa nhóc có nhà có lẽ cả nhà đang quây quần ở pḥng khách, hai đứa bé sẽ bận chí chóe nhau, Huyền sẽ vừa ăn trái cây vừa lướt facebook, c̣n Luân th́ hí húi làm việc trên laptop của chàng. Khung cảnh yên b́nh ấy đă hiện diện, đă quá quen thuộc, đă trôi qua trong kư ức nàng hàng trăm, hàng ngàn ngày trước.

Có những lúc Luân mỏi mắt đứng lên, đi về phía Huyền, tay nhón trái cây, tay bẹo má nàng, hay gơ nhẹ vào trán nàng, thả một nụ cười vào tầm mắt nàng. Nụ cười dù có nhắm mắt nàng cũng h́nh dung rơ mồn một v́ nó luôn mang cho nàng cảm giác ấm áp, dịu dàng, thân thiện, hài ḥa từ khuôn mặt chữ điền đầy nam tính, đôi mắt to, sáng, khuôn miệng đầy đặn và hàm răng đều, trắng bóng.

Huyền nhớ lần sinh con gái, Luân cứ xiết chặt tay nàng đầy thương yêu, xúc động, không nói ǵ cứ thế ngồi yên lặng ngắm mẹ con nàng. Những lần con bé ho, sốt cao, Huyền ngủ thiếp đi v́ quá mệt thức canh lau mồ hôi cho con bé. Giật ḿnh choàng tỉnh đă thấy Luân bế con bé trên tay, vừa ngồi cạnh vuốt tóc Huyền.

“Anh muốn ở bên em suốt đời, muốn chúng ḿnh cùng già đi bên nhau để anh chăm sóc em tới tận ngày cuối cùng”. Luân đă nói với Huyền như vậy trong những đêm thức cùng nhau chăm con sốt, bệnh. Trong ánh đèn mờ ảo của đêm, Huyền đă lặng người, những giọt nước mắt không biết ở đâu bỗng rủ nhau rớt ầm ầm, lăn dài trên má khi nghe Luân nói câu đó và thầm cám ơn bóng đêm đă che giấu giùm cho nàng.

“Già đi bên nhau” (Grow old together), cụm từ đó đă trở thành một “biệt ngữ” ở bên nàng trong mọi cung bậc cảm xúc của riêng nàng. Những lúc chàng “ghi điểm” tốt, cảm thấy yêu chàng, biệt ngữ ấy vang bên tai Huyền ngọt ngào hơn ly chocolate sữa nóng nàng uống mỗi sáng. C̣n trong những đêm trường chống mắt nh́n khắp căn nhà đuổi theo ḍng cảm xúc cay đắng, giận dữ..., biệt ngữ ấy cũng giúp nàng xoa dịu, nguôi ngoai đi rất nhiều và dễ dàng thuyết phục chính ḿnh bỏ qua cho những điều chàng đă làm tổn thương nàng.

Huyền cũng nhớ cảm giác bóp nghẹt trái tim nàng khi ḍng tin nhắn lần đầu xuất hiện trong điện thoại của Luân. Trời ơi! Tại sao chuyện này lại xảy đến với nàng? Tại sao người mang đến cho nàng tột đỉnh hạnh phúc cũng lại chính là người vùi nàng xuống đáy sâu đau đớn? Xưa kia nàng ít khi để tai tới những câu chuyện ngoại t́nh x́ xào hàng ngày trong công sở, luôn cho đó là chuyện của ai đó, không có chút liên quan ǵ. Ai ngờ một ngày kia nàng lại đón nhận nó trong vai chính. Trớ trêu vô lượng.

Huyền cũng không quên những ngày nàng tra tấn Luân bằng tất cả h́nh thức hiện lên trong đầu óc nàng từ xỉ vả, lạnh lùng, đến khinh miệt và gào thét… Biết bao cuộc tra vấn, hỏi cung cũng như khóc lóc kết án, điên cuồng… để rồi khi có đủ thông tin và suy xét kỹ càng cộng với thái độ thành khẩn, hợp tác của Luân, Huyền đi đến kết luận là “tai nạn” ấy chưa đủ cấu thành tội phạm và chấp nhận cho qua, khép lại “hồ sơ vụ án”, đổi lại cam kết của Luân “không bao giờ làm em mất ḷng tin nữa”.

Nếu không có sự cố ấy, cuộc sống của nàng đă êm ả, hạnh phúc biết chừng nào. Hai vợ chồng công việc ổn định, đẹp đôi cả ngoại h́nh và tính cách, hai đứa con một trai một gái đẹp như tranh vẽ, ngoan, giỏi, đáng yêu, một ngôi nhà xinh xăn và chút tài sản dự pḥng tương lai… bao người thầm mơ ước. Ừ thôi th́ chấp nhận một chút không hoàn hảo để bước tiếp, miễn là Luân đă biết lỗi, coi đó là sai lầm và là lư do để Luân cố gắng dành hết tâm sức cho gia đ́nh sau sự cố này.

Thời gian tưởng như đă chữa lành vết thương ngày nào, Huyền đă thực sự quên bẵng chuyện xưa, đă từng thầm hứa măi luôn nuôi trong ḷng biệt ngữ “già đi bên nhau”, ai dè cái ḍng tin nhắn tai ác ở đâu lại một lần nữa làm xáo trộn đời nàng. Lần này sức tàn phá của nó mạnh hơn, cay đắng và vật vă hơn nhiều…

*

Có vẻ như rượu đă ngấm vào máu Huyền. Mặt nàng nóng bừng, cổ họng như đắng lại. Nh́n đồng hồ lần nữa, 11h25, Huyền mở cửa pḥng bước ra đi từ từ xuống biển. Ba ngày nay Huyền ở một ḿnh, xa thành phố, không laptop, không điện thoại, chỉ có một, hai cuốn sách mỏng, dễ đọc mà đọc măi cũng không vào. Gió biển về khuya thổi mạnh, tiếng sóng cũng ồn ào. Mái tóc ngắn của nàng gió cuốn tung bay tứ tán không theo hướng nào. Bất giác, Huyền ngửa mặt lên trời. Một quầng sáng h́nh chiếc thuyền hiện diện nổi rơ trong đêm tối, thật lạ lùng.

“Ông Trời ơi, nếu Ngài hiểu ḷng con xin hăy ban cho con sự khôn ngoan, sáng suốt xử lư tinh huống này. Con xin đặt để trong bàn tay của Ngài để Ngài hướng dẫn con vượt qua nó, t́m lại sự b́nh an cho con, cho gia đ́nh nhỏ của con và cho hai thiên thần bé bỏng của con…”. Bỗng nhiên, một luồng ư nghĩ ập đến, môi Huyền lắp bắp cầu nguyện những lời thoát ra từ môi nàng như có ai nói giùm chứ không phải nàng. Quầng ánh sáng trên cao cũng đột nhiên loang rộng hơn, sáng hơn. Sóng biển bỗng nghe như dịu lại, gió cũng thổi êm dần bên tai Huyền. Nàng thoáng rùng ḿnh và bước chân vô định bỗng soải những bước dứt khoát quay về pḥng.

*

Vừa tới pḥng, nàng hối hả bật điện thoại lên. Tiếng nhạc chuông khởi động máy vừa dứt cũng là lúc màn h́nh báo tin 37 cuộc gọi nhỡ, 12 tin nhắn. Nàng từ từ xem nhật kư điện thoại, các cuộc gọi từ mẹ nàng, các chị nàng, em gái nàng và đương nhiên, của Luân chiếm 29 cuộc. Nàng lướt qua các tin nhắn, và dừng lại khá lâu ở một ḍng tin: “Em ở đâu nhận tin nhắn của anh gọi lại cho anh ngay nhé. Chuyện đâu c̣n đó. Em đừng làm ǵ dại dột. Mọi việc không như em suy diễn đâu. Anh chưa làm ǵ sai đến mức để em phải tự hành hạ bản thân ḿnh. Về nhà đi để anh giải thích cho em tất cả...”.

Giọt giọt nước mắt Huyền theo nhau tuôn như mưa xuống má, xuống môi nàng không cầm được. Nàng chợt khóc to lên như một đứa trẻ bị đ̣n oan. Phải rồi. Nếu không có sự cố tin nhắn này, vợ chồng Huyền vẫn là một cặp vợ chồng đôi lứa xứng đôi, hạnh phúc, ăn ư. Huyền được yêu chiều từ những điều nhỏ nhất mà phụ nữ nào cũng ao ước được chồng làm cho ḿnh. Luân cũng biết đón ư Huyền, biết chăm sóc nàng, lắng nghe nàng, biết cách thuyết phục nàng không cần phải lấy quyền gia trưởng mà phần lớn các anh chồng hay thích ra oai với vợ đều mắc phải.

Nếu Huyền cứ kéo căng sợ dây, không chấp nhận sai sót, không chấp nhận để ḷng kiêu hănh bị tổn thương th́ cuộc sống của nàng, thế giới của các con nàng sẽ có một bước ngoặt lớn. Huyền có chắc là ḿnh đủ sức nuôi dạy các con khôn lớn một ḿnh khi đă quá lệ thuộc vào trọng trách của Luân? Liệu sự thiếu vắng ba đột ngột và t́nh cảm gắn kết của Luân và các con, nhất là con gái có gây cho các con nàng một cú sốc kinh khủng khó vượt qua? Liệu những cảm nhận về hạnh phúc của ba mẹ, của gia đ́nh hiện diện hàng ngày như một sự hiển nhiên trong các con có làm cho trong trí óc non nớt của chúng cảm giác bị phản bội, bị tước đoạt một cuộc sống an toàn, hạnh phúc nếu mẹ đổ lỗi v́ ba gây ra mà chúng không thể nào tin và mẹ chúng không thể nào thuyết phục…?

Nàng lướt xuống tin nhắn tiếp, của em gái nàng: “Chị về nhà đi. Bọn trẻ con về nhà rồi. Hăy nghĩ đến những ǵ anh chị đă có. Chị hăy cố gắng thêm một lần nữa, chị nhé”.

*

Tinh tong tinh teng… chuông điện thoại lại đổ dồn. Số của “Ba mập”.

Huyền tắt chuông và cứ để điện thoại rung cho đến khi máy im lặng.

“Già đi bên nhau”… Biệt ngữ ở đâu bất chợt lóe trong đầu nàng. Nụ cười nửa héo hon nửa vui mừng bất chợt hé nở trên khuôn mặt ưu tư đăm đắm suốt những ngày qua của nàng. Huyền vào thư viện h́nh ảnh, chọn tấm h́nh tin nhắn trong máy Luân, bấm “xóa”. Xong Huyền từ từ thu xếp đồ vào va ly để sáng sớm mai trở về.

Ngày mai sẽ là một ngày mới.

Julie Le, từ TP. HCM

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 maicuoi
 member

 REF: 717395
 12/5/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Hi,,,
https://youtu.be/mCkGC4jGvrw
Nho ong, nam ngu canh ben deu nghe ong doc moi buoi sang,,,


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network