Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Gỡ rối tơ ḷng >> Xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 tuyetnhungnapa
 member

 ID 83237
 12/07/2016Xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Sử dụng mỹ phẩm không hợp với da, hay chứa các thành phần hóa học có hại khiến da bị dị ứng, nổi mẩn ngứa khó chịu. Dị ứng mỹ phẩm sẽ có các cấp độ khác nhau theo từng trường hợp và việc xử lư cũng phải đúng cách và hợp lư mới có tác dụng.
Dừng ngay việc dùng mỹ phẩm khi đang bị dị ứng
Bạn cần ngưng sử dụng mỹ phẩm khi thấy da có dấu hiệu dị ứng. Sau đó, kiểm tra với từng loại bằng cách bôi một chút lên vùng da ở tay và đợi phản ứng. Với t́nh trạng phản ứng chậm sẽ khiến việc t́m ra loại mỹ phẩm gây dị ứng khó khăn hơn. Bạn có thể phải nhờ đến chuyên gia da liễu để t́m ra nguyên nhân.

Chăm sóc da mặt bị dị ứng mỹ phẩm
Rửa mặt nhẹ nhàng bằng nước sạch, ḥa thêm chút nước muối sinh lư. Sau khi rửa thấm khô da, không sờ tay lên mặt, không nặn, không cạy mụn. Che chắn vùng mặt cẩn thận mỗi khi đi ra ngoài.
Cần thiết đi khám da liễu đếu t́nh trạng dị ứng mỹ phẩm nặng
Dị ứng mỹ phẩm có thể dẫn đến t́nh trạng viêm da nghiêm trọng, do đó bạn không nên tự ư bôi thêm bất kỳ loại thuốc, hay kem nào vào mặt, bởi điều này có thể khiến t́nh trạng dị ứng nặng hơn.
Ngay khi có những dấu hiệu dị ứng mỹ phẩm, nên đi khám da liễu để xác định nguyên nhân cũng như t́nh trạng viêm nhiễm để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp. Nếu da bi nhiễm trùng, bạn có thể được chỉ định dùng một số loại kháng sinh như efuroxim, roxithromycin… Một đợt dùng thuốc từ 7-10 ngày. Trường hợp da có tiết dịch, chảy nước có thể được tư vấn sử dụng loại dung dịch có tác dụng làm dịu da và hút dịch như jarish, dalibour, eryfuid… Trong trường hợp viêm nhiễm nặng cần thiết phải nhập viện để điều trị.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/xu-tri-khi-bi-di-ung-my-pham-detail.htm

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network