Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Wuhan virus:Tập đoàn Luật ở Mỹ! kiện chính phủ Trung Quốc!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuatethy
 member

 ID 86151
 03/19/2020Wuhan virus:Tập đoàn Luật ở Mỹ! kiện chính phủ Trung Quốc!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Hôm nay đi lang thang v́ ngày hôm nay lại là ngày bắt tỉnh vào kỷ nguyên đại thể kỷ,
Nên tui bắt được tin nầy ở đại kỷ nguyên,

Mời bà con xem


Tập đoàn Luật ở Mỹ kiện chính phủ Trung Quốc chậm trễ trong việc xử lư virus Vũ Hán

Băng Thanh | ĐKN 17/03/20, 18:16

Smiley face
Tập đoàn Luật Berman là một công ty luật lớn ở tiểu bang Florida, Mỹ (ảnh: Facebook Berman Law Group).


Tập đoàn Luật Berman ở thành phố Boca Raton, tiểu bang Florida, Mỹ đă đệ đơn kiện Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa và một số thực thể khác của chính phủ Trung Quốc, v́ cho rằng họ đă xử lư sai sự bùng phát của COVID-19.

Đơn kiện cáo buộc chính phủ Trung Quốc đă không xử lư tốt virus khiến nó lây lan ra toàn cầu và trở thành đại dịch.

5 nguyên đơn gồm 4 cư dân của tiểu bang Florida và một trung tâm đào tạo cầu thủ bóng chày ở thành phố Boca Raton, không ai có virus, nhưng nói rằng họ bị ảnh hưởng bởi vụ dịch, đă ủy quyền cho Tập đoàn Luật Berman (The Berman Law Group) nộp cho Ṭa án Liên bang Mỹ tại Miami bản cáo trạng dài 20 trang.

Các bị cáo bao gồm: Chính phủ Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Y tế Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa (Ủy ban Y tế Quốc gia), Bộ Nội vụ Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Quản lư Khẩn cấp Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa, chính quyền tỉnh Hồ Bắc và chính quyền thành phố Vũ Hán.

Tập đoàn Luật Berman, nói rằng kể từ khi nộp đơn, họ đă nhận được hàng chục cuộc gọi từ những người khác muốn được thêm vào phần nguyên đơn.

Các nguyên đơn “hầu như chắc chắn phải chịu đựng bệnh tật hoặc tử vong, cũng như đau khổ về cảm xúc và các biểu hiện thể chất, do ảnh hưởng từ sự bùng phát cùng các thiệt hại khác”, theo đơn khiếu nại.

Đơn kiện cáo buộc chính phủ Trung Quốc “biết COVID-19 rất nguy hiểm và có khả năng gây ra đại dịch, nhưng từ từ hành động….. và/hoặc che đậy nó v́ lợi ích kinh tế của chính họ”.

Bên cạnh đó, các nguyên đơn cũng yêu cầu điều tra các cáo buộc chưa được xác nhận về nguồn gốc của virus, bao gồm một giả thuyết cho rằng nó xuất hiện từ một pḥng thí nghiệm vi sinh học ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tập đoàn Berman tự tin rằng họ có thể xác định nguồn gốc của virus sau khi họ có được tài liệu từ Trung Quốc.

Trong khi chính phủ Trung Quốc có thể phớt lờ vụ kiện, một chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Berman nói với các phóng viên rằng, có những cách để đảm bảo chính phủ Trung Quốc tuân thủ quy tŕnh của ṭa án, bao gồm nhắm mục tiêu vào các tài khoản ngân hàng khác nhau và dựa vào các hiệp ước giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tập đoàn Luật Berman được hỗ trợ bởi những tên tuổi lớn như Frank Biden, em trai của Joe Biden – cựu Phó Tổng thống Mỹ và cựu Thượng nghị sĩ Joseph Abruzzo.

Theo ABC News 4
Băng Thanh dịch và biên tập


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuatethy
 member

 REF: 723722
 03/19/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Hôm nay Vanessa Đỗ | ĐKN 15 phút tới

Mời bà con xem


Trung Quốc và người đứng đầu WHO phải chịu trách nhiệm về đại dịch viêm phổi Vũ HánSmiley face
Ảnh chụp màn h́nh video: https://youtu.be/6DiiY8a6xMg..


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước (11/3) cuối cùng đă tuyên bố dịch viêm phổ Vũ Hán có nguồn gốc từ Trung Quốc là đại dịch. Giờ đây, với hơn
200.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu và hơn 8.000 ca tử vong,

Câu hỏi đặt ra là tại sao WHO phải mất quá nhiều thời gian mới nhận ra điều mà nhiều quan chức y tế và chính phủ các nước đă sớm xác định..


Tờ The Hill (17/3) dẫn lời của ông Bradley A. Thayer và ông Lianchao Han rằng Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, cũng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, phải chịu trách nhiệm về đại dịch chết người này. Ông Tedros rơ ràng đă nhắm mắt làm ngơ trước những ǵ đă xảy ra ở Vũ Hán và và các thành phố khác của Trung Quốc và, sau cuộc gặp với Tập Cận B́nh vào tháng 1, đă giúp Trung Quốc giảm bớt mức độ nghiêm trọng, mức độ lây lan và phạm vi của dịch viêm phổi Vũ Hán.

Khi Tổng thống Trump ban hành lệnh từ chối nhập cảnh cho người nước ngoài đến từ Trung Quốc nhằm ngăn chặn virus Corona lây lan vào ngày 31/1, Tedros nói rằng các lệnh cấm và hạn chế du lịch rộng răi là không cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh và có thể có tác dụng làm tăng sự sợ hăi và kỳ thị, với rất ít lợi ích sức khỏe cộng đồng. Ông ta cảnh báo rằng việc can thiệp vào giao thông vận tải và thương mại có thể gây tổn hại cho các nỗ lực giải quyết khủng hoảng và khuyên các nước khác không nên đi theo sự dẫn dắt của Mỹ.

Khi đáng lẽ phải tập trung vào các nỗ lực chống đại dịch toàn cầu, th́ Tedros đă chính trị hóa cuộc khủng hoảng và giúp Tập Cận B́nh trốn tránh trách nhiệm đối với một loạt các hành động sai trái trong việc giải quyết ổ dịch. Tedros đă sử dụng nền tảng của WHO để bảo vệ chính phủ vi phạm nhân quyền Trung Quốc. Ví dụ, từ khi trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện vào tháng 11 cho đến khi phong tỏa Vũ Hán và thậm chí cho đến tận hôm nay, Trung Quốc đă không trung thực về nguồn gốc và mức độ lây nhiễm của virus corona. Những người cố gắng nói lên sự thật đều bị giam giữ hoặc biến mất, các báo cáo và bài đăng trực tuyến của họ đă bị xóa. Trung Quốc đă thông tin sai lệch và đánh lừa thế giới, và Tedros đă tham gia nỗ lực này bằng cách công khai ca ngợi sự minh bạch của Trung Quốc trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của căn bệnh này.

Trung Quốc gần đây đă cam kết khoản 20 triệu Đô-la để giúp WHO chống lại sự bùng phát của dịch bệnh. Có nhiều mối liên hệ giữa Trung Quốc với quê hương của Tedros, Ethiopia, bây giờ được gọi là “Trung Quốc nhỏ” của Đông Phi v́ nó đă trở thành đầu cầu của Trung Quốc để gây ảnh hưởng tới châu Phi và là ch́a khóa cho sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc ở đó.

Tedros đă được bầu làm Tổng giám đốc của WHO vào năm 2017 nhưng đại dịch virus Vũ Hán đă cho thấy Tedros không phù hợp để lănh đạo WHO. V́ dưới sự lănh đạo của ông ta, thế giới có thể đă bỏ lỡ thời điểm quan trọng để ngăn chặn đại dịch hoặc giảm thiểu độc lực của nó.


Theo The Hill
Vanessa Đỗ dịch và biên tập DKN 

 tuatethy
 member

 REF: 723723
 03/19/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Hôm nay Kiên Định | ĐKN 2 giờ trước

Mời bà con xem


Con ‘kư sinh trùng’ nguy hiểm hơn virus Vũ Hán và nỗ lực ‘chối bỏ’ của Trung QuốcSmiley face
Ảnh minh họa: Victoria Denisova / Shutterstock.


Khi một số chính khách và người nổi tiếng trên thế giới gọi virus viêm phổi đang gây nên đại dịch toàn cầu là virus Trung Quốc, chính quyền nước này đă phản ứng rất quyết liệt, có phần làm người ta thấy khó hiểu. V́ sao phải “nhạy cảm” quá mức như vậy?Nhưng có lẽ cũng có một cách lư giải, để hiểu v́ sao chính quyền Trung Quốc cố tránh gắn ḿnh với thứ virus kinh hoàng này. Tác giả Thái Lạp Phủ trên trang Khán Trung Quốc (Secretchina) đă đưa ra một góc nh́n thú vị, cho thấy sự giống nhau không đáng tự hào giữa Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và virus Vũ Hán. Lẽ nào v́ vậy mà ĐCSTQ muốn phủ nhận mọi sự liên đới?

Từ ngày 1/1 khi nhà chức trách phỏng vấn 8 bác sĩ bị cáo buộc là ‘sản xuất tin đồn’ đến việc chính thức đóng cửa Vũ Hán vào ngày 23/1, cục diện thay đổi chóng mặt làm người ta kinh sợ. Theo thời gian, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, và toàn bộ Trung Quốc thất thủ trong dịch bệnh. Các quốc gia trên thế giới cũng bắt đầu có người nhiễm dịch, số ca mắc bệnh tăng lên hàng ngày.

Và điều đáng sợ hơn cả chính là đặc tính ẩn núp của virus Vũ Hán. Trong khi lan truyền, nó sử dụng chiến lược ‘che giấu dài hạn’, lợi dụng điều kiện bên ngoài để phát triển. Mặc dù đây là loại virus mới, nhưng các đặc điểm của nó lại cho người ta cảm giác quen thuộc, dường như đă gặp đâu đó rồi. Sự tương đồng ấy liệu có phải ngẫu nhiên, hay tạo hóa đang trêu ngươi để ta phải nhận ra điều ǵ đó?

Nếu bạn vẫn cho rằng điều này thật bí ẩn khó hiểu, vậy th́ hăy cùng so sánh sự tương đồng dưới đây.

Che giấu và tích lũy sức mạnh lâu dài

Sự kiện Tây An 1936 đă giúp ĐCSTQ thoát khỏi ṿng diệt vong và trở thành quân đoàn 8 của quân đội quốc gia. Bề ngoài họ ra vẻ chủ trương “cùng đất nước vượt qua quốc nạn”, nhưng trên thực tế lại âm thầm ra lệnh cho các đơn vị cấp cơ sở không được đánh địch, mà phát triển lực lượng một cách bí mật. Chiến lược này được gọi là “che giấu và tích lũy sức mạnh lâu dài”.

Virus viêm phổi Vũ Hán cũng cho thấy đặc trưng của chiến lược này: Thời gian ủ bệnh kéo dài tới 14 ngày, người nhiễm bệnh không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào nên có thể vô t́nh lây nhiễm sang cộng đồng. Điều này gây khó khăn cho việc đề pḥng dịch bệnh.

Theo ông Thomas R. Frieden, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, th́ khả năng kiểm soát virus càng ngày càng nhỏ. Giáo sư Paul Hunter đến từ Học viện Y khoa Norwich thuộc Đại học East Anglia cho biết, nếu viêm phổi Vũ Hán có thể lây lan rộng trong thời kỳ ủ bệnh th́ sẽ vô cùng đáng sợ.

Đặc điểm “che giấu và tích lũy sức mạnh lâu dài” của virus corona thực sự là mối đe dọa tiềm tàng. Trong quá tŕnh virus ẩn núp, quy mô và lực lượng sẽ tăng lên đáng kể. Theo các chuyên gia Mỹ, trong ṿng 18 tháng virus corona có thể cướp đi sinh mạng của 65 triệu người. Chúng ta hy vọng con số thực tế sẽ nhỏ hơn nhiều so với ước tính, mặc dù nếu chỉ nhỏ bằng một phần mười hoặc một phần trăm th́ cũng là một con số khủng khiếp, số người tử vong sẽ là từ 650.000 đến 6,5 triệu người.


Smiley face
Ảnh minh họa: Victoria Denisova / Shutterstock.


Mời bà con đọc thêm ở
Dựa vào kư chủ sản xuất đội ngũ!
đây
 

 tuatethy
 member

 REF: 723724
 03/19/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Minh Ḥa | ĐKN 20 phút trước

Đừng để Trung Quốc bẻ cong sự thật về virus Vũ Hán

Mời bà con đọc thêm ở
Smiley face !
đây
Hăng tin Al Jazeera trích dẫn một đoạn video tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc về dịch bệnh Vũ Hán (ảnh chụp màn h́nh https://www.youtube.com/watch?v=q-9gld7lSK4).

Chính quyền Trung Quốc đang dốc sức tuyên truyền với thế giới về dịch bệnh COVID-19, nhằm biến ḿnh từ vị trí “nghi phạm tạo ra virus” trở thành “nạn nhân”, thậm chí là “anh hùng” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh chết người.?


Smiley face
Bác sỹ Lư Văn Lượng, người cảnh báo công chúng về COVID-19, đă bị chính quyền Trung Quốc trừng phạt và sau đó tử vong v́ chính virus này (ảnh chụp màn h́nh https://www.youtube.com/watch?v=rM0S5sc50jA).

 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network