Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 oiquehuongta
 member

 ID 85617
 12/13/2018Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.

Theo Financial Times, Google, Facebook và nhiều công ty kỹ thuật khác, được Liên Minh Internet Á Châu (AIC) đại diện, cho rằng điều kiện bắt chứa dữ liệu trong nước sẽ làm hại đến sự phát triển kinh tế và sẽ làm hại đến các công ty của Việt Nam hay Mỹ có sự hiện diện mạnh trên mạng.

Nhiều quốc gia ở khắp thế giới đang t́m cách điều khiển sức mạnh trên thị trường của các công ty như Google, Facebook và chặn sự xâm phạm thông tin cá nhân do các công ty này gây ra.

Trong năm 2018, Khối Liên Minh Âu Châu (EU) phạt Google 4.3 tỷ euro v́ lợi dụng sức mạnh trên thị trường của hệ thống Android. Đến Tháng Mười Hai, Úc cho rằng Google gần như độc quyền trong lĩnh vực các hệ thống t́m thông tin trên mạng. Ngoài ra, các nhà lập pháp của Mỹ và Anh Quốc đang xem xét cách Facebook xử lư thông tin cá nhân của khách hàng rất kỹ.

Luật An Ninh Mạng của Việt Nam được thông qua hồi Tháng Sáu và sắp có hiệu lực. Nhà cầm quyền CSVN cho biết mục đích của luật này là để cùng các quốc gia khác chặn không cho các công ty kỹ thuật có quá nhiều sức mạnh và cấm các thông tin độc hại.

Tuy nhiên, các nhóm nhân quyền cho rằng đạo luật này sẽ cấm tự do ngôn luận và các công ty mạng cảnh cáo Luật An Ninh Mạng này sẽ rất có hại cho kinh doanh.

Các công ty kỹ thuật đưa ư kiến của ḿnh qua AIC đến ông Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công An CSVN, về luật này. AIC cho rằng việc bắt chứa dữ liệu trong nước là “dấu hiệu dẫn đến một môi trường mang tính chất thù địch cho kinh tế mạng và thông thương.”

Bộ Ngoại Giao CSVN trả lời: “Trong những năm gần đây, an ninh mạng là một mối lo ngại lớn của nhiều quốc gia và có Luật An Ninh Mạng là một điều cần thiết.”

Không chỉ bắt chứa dữ liệu trong nước, nhà cầm quyền CSVN c̣n bắt các công ty kỹ thuật cho đụng đến thông tin của người dùng và chặn thông tin nếu có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

AIC c̣n cho rằng luật này có thể vi phạm các thỏa thuận thông thương của Việt Nam, trong đó có thỏa thuận mới với EU, nhưng chế độ Hà Nội bác bỏ điều đó.

Luật An Ninh Mạng làm nhiều công ty phải đắn đo, vừa lo ngại tiền bạc và sợ luật này làm hại đến danh tiếng của họ. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong những nước có kinh tế phát triển nhanh nhất Á Châu, nước này có 96 triệu dân và hơn 64 triệu người dùng Internet.

Mạng xă hội là một phần quan trọng đối với nhiều cuộc biểu t́nh ở Việt Nam, nhất là hồi Tháng Sáu khi người dân biểu t́nh chống dự luật Đặc Khu Kinh Tế. (TL)

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network