Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Thiên đường là đây & Thuốc giả

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85277
 02/20/2018Thiên đường là đây & Thuốc giả
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Bộ ảnh kinh hồn của bệnh viện ung bướu thành Hồ


H́nh ảnh bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu Hồ Chí Minh: Thay v́ nằm trong pḥng, họ chuyển ra nằm ngoài trời để được tự do lăn lóc, tự do mỗi người một giường rộng răi và ngắm mây trời thoải mái. C̣n trong pḥng chờ th́ ngập lụt. Phải nói rằng, thời đại Hồ Chí Minh là thời kỳ rực rỡ nhất trong lịch sử Việt Nam.

Quynh Thu Pham


-

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 718845
 02/27/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiMột đường sách tại Sài G̣n bị bắt đổi tên thành tên cướp họ Hồ bên Tàu gửi sang


Một đường sách tại Sài G̣n mang tên một danh nhân, bỗng dưng bè lũ Việt Cộng bắt đặt tên thành đường sách tên cướp họ Hồ bên Tàu gửi sang.Đường tên là Nguyễn Văn B́nh (tức Tổng giám mục Phaolô Nguyễn Văn B́nh, sinh năm 1910, mất năm 1995). Thế nhưng Đường sách được lệnh "ở trên" là phải gọi Đường sách Hồ Chí Minh, v́ không muốn cái tên của một vị Chủ chăn có thể được lan truyền và nằm trong trí nhớ của người dân thành phố.

Trong vài tháng đầu khi h́nh thành Đường sách, đă có một vài tờ báo dại miệng, gọi tên là Đường sách Nguyễn Văn B́nh, thế là các báo ấy lập tức đă bị "ai đó" gọi điện thoại nhắc nhở là phải gọi Đường Sách Hồ Chí Minh. Nhớ chưa, phải là Hồ Chí Minh mới được!

Rồi để nhằm khẳng định rơ, và cho người ta bị ám thị với cái tên này, Đường sách được (bị) dựng một bảng tên thật lớn ngay đầu vào.

Nhưng bạn hăy tin tôi đi. Một ngày nào đó trong Đường sách có một vụ cướp giật hay giết người, hiếp dâm... báo chí sẽ giật tít đưa tin, và gọi tên là Đường sách Nguyễn Văn B́nh, chứ không phải là đường sách Hồ Chí Minh đâu.

Bạn cứ chờ xem.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh
 

 tuatethy
 member

 REF: 718851
 03/01/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Ngày xưa thật là xưa
Có bác nông dân kia được sự tuyên truyền ban tuyên giáo của đảng công sán

Lúc đó bác nhà quê đâu đă có sâu bít chân dài đâu mà bánc phang,(ngày xưa làm ǵ có sâu bích, bích sâu, mà phang mà cuồng)

Nên bác phang đại ( crazy fan)
Khi bác nghe được như vậy
Bác liền về đặt tên cho con trai bác một cái tên, mà không thể ai quen được

Từ đây cậu bé mang tên là
Cao Như Đảng
Sau nầy anh CNĐ giỏi nghề giết chó,
Anh mở quán thịt chó
Anh lấy tên quản anh lá

Đảng thịt chó

Nếu mà mấy ông cán bộ mê nhậu thịt chó không bắt anh đổi tên
th́ câu chuyện sẽ chấm dứt ở đây
Nhưng các bác cán bộ lại thích khoe ra ta là người hay chữ
nên bắt anh phải sửa đổi 5 lần, 7 lượt tên quan của anh,

Nhưng tên Đảng của anh, và tên Chó ngàn đời không thay đổi đươc

Đọc câu chuyện nầy ngậm nghĩ ra
Ai Chó
Ai Đảng
Chó Đảng
hay
Đảng Chó? 

 hatlinh
 member

 REF: 718877
 03/16/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Ung thư VN ngày càng tăng đến mức chóng mặt, tại sao?Nói đến ung thư, là nói đến án tử h́nh trước mặt những người mắc bệnh này. Hiện trên thế giới chưa có loại vắc xin nào có thể pḥng được căn bệnh quái ác này. Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư oqwr Việt Nam ngày càng tăng đến mức chóng mặt?

Sự hiện diện của hóa chất trong thực phẩm, rau củ, trái cây... là một trong những nguyên nhân làm gia tăng mắc ung thư.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có 35% số bệnh nhân trên thế giới mắc bệnh ung thư liên quan đến yếu tố không an toàn trong thực phẩm và cung cách ăn uống thường ngày...Gia tăng số người mắc ung thư có liên quan đến thực phẩm không an toàn.

Các loại ung thư do thực phẩm không an toàn

Theo thống kê, năm 2000 Việt Nam có khoảng 69.000 ca ung thư mắc mới, năm 2015 lên đến 150.000 ca mắc mới. Ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 người. Như vậy, số ca mắc mới ung thư tăng dần theo từng năm. Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do 3 nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, tuổi thọ tăng, trrong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%. Thực phẩm mất an toàn gây ra các loại ung thư sau:

Ung thư ṿm họng: Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ung thư ṿm họng, song việc sử dụng các đồ ăn lên men, thực phẩm bị nấm mốc, có tồn dư hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư dạ dày: Một số chất hóa học được dùng trong chăn nuôi hoặc dùng để tẩy trắng thực phẩm hay bảo quản thực phẩm có thể gây hại cho đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, dẫn đến t́nh trạng viêm loét ruột, dạ dày, đặc biệt nguy hiểm hơn là bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư đại trực tràng: Hàm lượng chất bảo quản thực vật có trong rau, củ hay chất tăng trọng, chất tạo nạc có trong thịt lợn, thịt ḅ, các chất kích thích... làm tăng nguy cơ gây ung thư. Đáng lưu ư, những thực phẩm muối lên men, thực phẩm chế biến sẵn tồn dư rất nhiều chất bảo quản như dưa cà muối, thịt muối, cá muối, thịt hun khói, xúc xích... là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Ung thư gan: Các hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus, nấm mốc... có trong thực phẩm bẩn khi đi vào cơ thể khiến gan bị nhiễm độc, dẫn đến sản sinh các chất gây viêm, gây phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lư gan nguy hiểm, đặc biệt là ung thư gan.

Ung thư tủy: Ăn thịt lợn có dư lượng cao thuốc an thần có nguy cao bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, gây nên triệu chứng run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt. Khi lượng thuốc này bị tích lũy và tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ cao gây mục xương, ung thư tủy và gây giảm hồng cầu rất nguy hiểm.

Hoá chất nào có trong thực phẩm gây ung thư?

Sulfite: Đây là một loại hóa chất thuộc nhóm sulfur có thể xâm nhập vào thực phẩm tự nhiên trong môi trường hay được thêm vào thực phẩm để bảo quản hay làm tăng hương vị đặc biệt của thực phẩm. Mặc dù FDA vẫn cho phép sử dụng hóa chất trên đối với thực phẩm đă nấu chín hoặc đă chế biến - với liều lượng hạn chế tùy theo loại thực phẩm như các loại bánh nướng, soup, thịt jambon, rau cải hay đậu hộp, dưa chua, trái cây khô, rượu bia và rượu chát, khoai chip, nước trái cây, nước táo, chanh, trà, tôm đông lạnh. Trên bản ghi nhận thực phẩm, hóa chất này được ghi là sulfur dioxide, sodium bisulfide hay potassium metbisulfite...

C̣n ở Việt Nam cũng dùng hóa chất này và có thêm chlor vào để nhằm bảo quản thực phẩm và làm trắng sản phẩm, bắt mắt người tiêu dùng. Do đó, nguy cơ độc hại rất cao v́ nguyên tố chlor (chloro-sodium sulfite) là một nguyên nhân gây ra ung thư ở người. Các sản phẩm được nhà sản xuất áp dụng tính chất này là bánh tráng, các loại bột dưới dạng sợi như bánh canh, bún, miến...

Hóa chất trong x́ dầu: Hóa chất có tên viết tắt là 3-MCPD, hay tên hóa học đầy đủ là 3-monochloropropane -1,2-diol. Trong quy tŕnh sản xuất x́ dầu, phương pháp thủy phân bằng acid chlorhydric (HCl) cho ra phế phẩm trên và một số hóa chất tương tự thuộc nhóm chloropropanol. C̣n phương pháp chế tạo x́ dầu qua công nghệ lên men tự nhiên th́ không tạo ra các phế phẩm trên. Ngay sau khi giai đoạn chế biến x́ dầu xong, hàm lượng của các hóa chất trên có thể tăng lên trong giai đoạn đóng chai, dự trữ và ngay cả trong khi nấu nướng, nếu hóa chất không được khử đúng mức ngay từ lúc ban đầu.Hoá chất 3-MCPD trong x́ dầu có thể gây ung thư

Tương tự như các hợp chất hữu cơ chứa chlor khác, 3-MCPD khi đi vào cơ thể qua đường thực phẩm sẽ tích tụ trong các mô mỡ và gan. Qua thời gian, khi liều lượng của hóa chất trên cao hơn mức an toàn của cơ thể có thể chấp nhận được, nguy cơ bệnh ung thư sẽ xảy ra. Theo Ủy ban Khoa học Thực phẩm châu Âu, 3-MCPD được xếp vào hạng hóa chất có nguy cơ gây ung thư và di truyền. V́ vậy, sự hiện diện của hóa chất này trong cơ thể phải được hạn chế tối đa.

Urea, nitrite, nitrate: Urea là một loại phân hóa học có nhiều chất đạm (nitrogen) c̣n có tên do nông dân thường gọi là phân “lạnh”. Urea rất cần thiết cho việc trồng lúa, nhưng sự lạm dụng phân bón trong nông nghiệp đă làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng.

Qua quá tŕnh phản ứng trong đất và nước, dư lượng urea sẽ biến thành nitrite và nitrate. Chất sau này là nguyên nhân chính của hiện tượng “Blue baby syndrome”, nghĩa là một bệnh về máu của trẻ sơ sinh.

Urea cũng có đặc tính phụ là ḱm hăm sự phát triển của vi khuẩn cho nên đă bị lạm dụng để bảo quản thực phẩm như tôm cá, giữ được sắc c̣n tươi dù đă để lâu ngày. Người dân đánh cá mang urea theo dùng để thay thế nước đá. C̣n nitrite, đă được sử dụng làm cho cây trái, rau đậu được tươi xanh. Hóa chất trên là mầm mống của ung thư, nhất là ở dạ dày và ruột già.

Ch́, thủy ngân, arsenic: Ba hóa chất này là 3 kim loại độc hại có mặt trong nguồn nước qua nguồn phân bón và hóa chất bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, một số kỹ thuật chế biến không đúng cách cũng làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Và đây là một nguy cơ ung thư rất lớn.

Hóa chất bảo vệ thực vật: Phổ biến nhất hiện nay là các hóa chất bảo vệ thực vật, các hóa chất trừ sâu. Đây là loại thuốc cho phép sử dụng ở mức độ an toàn, tuy nhiên người sử dụng v́ lợi nhuận không tuân thủ đúng kỹ thuật chăm sóc rau an toàn, không đảm bảo thời gian cách ly của các hóa chất có thời gian phân hủy dài, thu hoạch quá nhanh và sớm.

Hai loại hoá chất bảo vệ thường dùng ở nước ta là endo sulfan và metamidophos (chất sau này c̣n có tên thương mại là monitor). Monitor là một hoá chất bảo vệ thực phẩm gốc phosphor rất độc đối với hệ thần kinh và nội tạng. Người tiêu dùng thực phẩm có thể bị ngộ độc cấp tính như tức ngực, khó thở, chảy nước mũi, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, rối loạn nhịp tim...

Khi các chất này tích tụ trong cơ thể lâu ngày có nguy cơ gây ngộ độc mạn tính, phá hủy các cơ quan nội tạng và đưa đến ung thư.

Các phẩm màu trong thực phẩm: Trong thực phẩm, màu giữ một vai tṛ rất quan trọng, làm cho sản phẩm bắt mắt hơn, gây chú ư cho người mua và gây ảnh hưởng tốt về phẩm chất của món hàng. Có hai loại màu: Màu tổng hợp và màu thiên nhiên. Màu thiên nhiên được trích từ các mô của cây cỏ, nhưng có thể biến đổi màu thời gian, nhiệt độ, ánh sáng... nên không giữ được màu bền đẹp. C̣n màu tổng hợp rất bền không bị tác dụng do thời gian, nhiệt độ hay ánh sáng nên các nhà sản xuất thực phẩm rất thích dùng loại màu tổng hợp này. Các màu tổng hợp được dùng để nhuộm đỏ như sudan hay rhodamine... là một trong những hóa chất có nguy cơ gây ung thư.


VBF
 

 hatlinhh
 member

 REF: 719951
 04/06/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cảnh người dân TQ nháo nhào ra hôi của khi xe chở táo bị lật
Sự việc trên xảy ra tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc khi một chiếc xe tải chở 9 tấn táo bị lật trên đường cao tốc. Khi thấy chiếc xe bị lật, người dân xung quanh chẳng hề để tâm tới an nguy của tài xế mà chạy nháo nhào tới hiện trường để hôi của.


Người dân hôi của khi xe chở táo bị lật

Họ vội vă nhặt táo cho vào túi của ḿnh để mang về nhà. Dù có cảnh sát bên cạnh họ cũng không thèm quan tâm, bởi điều họ quan tâm lúc này là nhặt được càng nhiều càng tốt.

Phải tới một lúc sau, cảnh sát mới kiểm soát được hiện trường. Tuy nhiên, tới lúc này, số hoa quả c̣n lại cũng chẳng được bao nhiêu.

Hôi của là t́nh trạng không hề khó thấy ở Trung Quốc. Trước đây, mỗi lần những xe chở cam, dưa, sữa chua, cua, gà, thậm chí là tổ ong bị đổ ra đường, người dân cũng vội vă chạy tới hôi của.


Một lúc lâu sau, cảnh sát mới kiểm soát được hiện trường.

Những lúc đó, các tài xế lái xe cũng chỉ bất lực đứng nh́n mọi người hôi của chứ không biết phải làm ǵ.

Khi đoạn video được đăng trên mạng xă hội, nhiều cư dân mạng đă vô cùng bức xúc.

Trên Pear Video có người để lại b́nh luận: "Họ chưa được ăn táo bao giờ ư? Thật đáng xấu hổ. Nếu cũng đi làm, đáng nhẽ ra họ cũng phải hiểu được những mất mát mà người lái xe hay ông chủ của chuyến hàng đó phải chịu chứ?"

Một người khác nhận xét: "Hành động này có đáng không? Đó chỉ là vài quả táo nhưng đă đánh đổ nhân cách của một con người".

st.

 

 hatlinh
 member

 REF: 719982
 04/17/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiNực cười chuyện Viện chống làm giả ở VC cấp phép cho thuốc ung thư giả


Viện Chống làm giả lại đi cấp phép cho công ty làm thuốc… ung thư giả. Đây là t́nh huống gây nhiều tranh căi ở Việt Nam. Giấy chứng nhận cho một Công ty có dấu hiệu làm hàng giả là Vinaca.

Ông Hùng nhấn mạnh: Quan điểm của Bộ Công Thương và Cục Quản lư Thị trường đề nghị các cơ quan chức năng là: Đă rơ các dấu hiệu vi phạm, đề nghị rút quyết định xử phạt hành chính, chuyển khởi tố điều tra vụ án này, bất kể đấy là ai, làm sai ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân th́ phải xử lư một cách điển h́nh, làm gương, theo Dân Trí.


Giấy chứng nhận cho một Công ty có dấu hiệu làm hàng giả là Vinaca.

Liên quan đến cơ sở sản xuất bột than tre cung cấp cho công ty sản xuất thuốc chữa ung thư mới bị triệt phá, chia sẻ với phóng viên Dân Trí ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lư Thị trường (Bộ Công Thương) cho rằng, vụ việc đủ các dấu hiệu về hàng giả, nhưng hiện nay mới quyết định xử lư hành chính là không phù hợp, đề nghị khởi tố điều tra vụ án.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng, Cục Quản lư Thị trường, Bộ Công Thương, một chiến binh khắc tinh của hàng giả, đă phải thốt lên: “Tôi choáng… Ai đời Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam đẻ ra Viện Chống làm giả lại đi cấp phép cho công ty điển h́nh của làm giả vi phạm nghiêm trọng như này th́ làm sao lấy được niềm tin của người dân?”.

Thưa ông, vụ việc đă có bằng chứng chứng minh là hàng giả, không có bất kỳ ai chứng minh bột than tre chữa được bệnh ung thư? Vậy tại sao sự việc chỉ bị xử lư phạt hành chính?

– Phạt hành chính v́ quá thời hạn điều tra 60 ngày th́ phải ra quyết định, đó là quy định của Luật. Tuy nhiên, khi thấy vụ việc này chúng tôi thực sự rất bất b́nh. Giữa thời điểm công nghệ 4.0 đi sản xuất sản phẩm tre đốt ra lại bảo để chữa ung thư hoặc dùng làm mỹ phẩm.

Tôi phân vân là ai nghĩ ra cách đốt than tre để làm thuốc chữa ung thư, đầu óc nếu không có vấn đề th́ cũng vô cùng bất lương.

Tôi chắc chắn là chưa có một cơ quan nào cho phép cho than tre chữa ung thu cả và theo quy định của luật pháp, sản phẩm đó phải qua cơ quan y tế, phải đảm bảo đúng quy định về môi trường, trang thiết bị, thành phần… ở đây hoàn toàn không có.


Thuốc chống ung thư giả làm bằng bột than tre

Được biết, chủ cơ sở bị phát hiện có móc nối với công ty Vinaca để cung ứng nguyên liệu cho thuốc điều trị ung thư? Tính chất vụ việc là ǵ?

– Qua thông tin nắm bắt, chúng tôi bước đầu xác định họ bán hàng đa cấp trá h́nh, vụ việc rất nghiêm trọng. Kiểm tra ngay trên mạng, hệ thống đại lư chúng tôi đă thấy rơ. Qua xác minh Nam Định là tỉnh mà doanh nghiệp này làm đầu mối để đưa đi tỉnh khác.

Tại thời điểm kiểm tra 6 đại lư của công ty này, có hai đại lư bỏ trốn, chỉ bắt được 4 đại lư có hàng, tổng kết, lực lượng quản lư thị trường bắt hơn 600 sản phẩm của Vinaca, nh́n những sản phẩm đấy không ai nghĩ rằng nó có thể được tiêu thụ bởi những toàn quảng cáo “lên trời”.

Rượu được quảng cáo đắt nhất hành tinh, thuốc trị ung thư gan, thực phẩm chức năng, dầu gội đầu và xà pḥng đều được quảng cáo phi thực tế, không thể chấp nhận được.

Ai cho phép làm cái này? Chính quyền sở tại ở địa phương họ làm ǵ tại sao không biết?

Chúng ta có cả hệ thống từ trung ương đến địa phương, trung ương rất quyết tâm, nhưng địa phương tại sao để xảy ra vụ việc kéo dài như vậy.

Được biết, tháng 10/2017, công ty Vinaca là đầu mối thu mua than tre về điều chế thuốc chữa ung thư đă được nhận giải thưởng Top 10 thương hiệu, với tư cách là cơ quan quản lư, Bộ Công Thương đánh giá vụ việc như thế nào?


Nhóm công nhân sản xuất thuốc từ bột than tre tán mịn.

– “Tôi choáng”! Nh́n kỹ Giấy chứng nhận đó là sản phẩm của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam (VATAP), do bà Trần Mai Khanh, Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả kư chứng nhận.

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sắp tới phải xem xét tư cách bà Khanh có đủ thẩm quyền hoặc Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng có đủ tư cách để kư ra những chứng nhận kiểu này không?

Ai cho phép tổ chức ra những chứng nhận này, nếu không có cấp phép tổ chức, tôi đề nghị khởi tố h́nh sự các cá nhân tiếp tay cho hành động này, tránh trường hợp những công ty làm hàng gian, hàng giả lợi dụng các chứng nhận trá h́nh.

Dư luận hiện có nhiều thông tin, để tham gia vào các “show” giải thưởng, chứng nhận kiểu như trên họ đóng 5 – 10 triệu đồng sẽ có giải ngay. Mặc dù chúng ta chưa có bằng chứng song với cách cấp phép như trên, phải truy cứu trách nhiệm. Tôi thiết nghĩ, Chính phủ sắp tới phải chấn chỉnh các Hiệp hội như thế này.


VBF


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network