Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Về vụ án Trịnh Vĩnh B́nh kiện chính phủ cộng sản Việt Nam

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 rongchoi123
 member

 ID 83830
 8/28/2017Về vụ án Trịnh Vĩnh B́nh kiện chính phủ cộng sản Việt Nam
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Một tỷ hai trăm năm mươi triệu USD

Là số tiền ông Trịnh Vĩnh B́nh (Việt Kiều Hà lan) yêu cầu Chính phủ Việt Nam bồi thường thiệt hại trong phiên xử của Trọng tài quốc tế Paris vào ngày 21-8-2017 (dự kiến phiên xứ diễn ra trong 10 ngày)

Một tỷ hai trăm năm mươi triệu USD là bao nhiêu? Nếu lấy số tṛn theo tỷ giá hiện nay sẽ là 28 ngàn tỷ đồng Việt nam.

1/- Dùng tờ bạc 500.000 đồng Việt Nam, th́ số tờ bạc là (28.000 tỷ đồng/500.000 đồng) = 56 triệu tờ. Mỗi tờ 500.000 đồng Việt Nam dày khoảng 0,1mm. Tức là chồng tiền trả nợ 1 tỷ 250 triệuUSD sẽ cao: (56 triệu tờ x 0,1 mm) = 5,6 triệu mm = 5,6 ngàn mét = 5,6 km.

Đỉnh núi Fanxipang cao nhất Đông Dương chỉ 3.143 mét so với mặt biển, nghĩa là chồng tiền phải bồi thường cho ông B́nh nếu thua kiện 1 tỷ 250 triệu USD cao gần gấp hai lần đỉnh Fanxipang!

2/- B́nh quân một cây cầu treo ở các tỉnh miền núi phía bắc, miền trung hay tây nguyên có giá khoản 750.000.000đồng .Và như vậy với số tiền 28.000 tỷ sẽ làm được khoản 37.000 cây cầu treo cho các em học sinh và người dân đáng thương ở những vùng này.

3/- Gấp 2,5 lần số tiền 500 triệu USD mà Formasa Hà Tĩnh bồi thường cho dân 4 tỉnh miền trung.qua vụ cá chết.

Nếu Chính phủ Việt Nam thua th́ phải lấy từ tiền thuế của người dân (trong đó có tiền của các em bé bỏ học, những người già, những người tàn tật đi bán vé số, tiền của những chị đi bán ve chai đồng nát) để đóng, những cán bộ gây nên thiệt hại cho nhân dân có chịu trách nhiệm ǵ không hay vẫn nhởn nhơ ăn nhậu như những vụ thua kiện trước kia

(C̣n nhớ trước đây đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu quốc tế nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam không chịu thi hành án cho Huấn luyện viên Letard số tiền 197.800 USD theo phán quyết của Toà án trọng tài thể thao quốc tế.

– Vụ kiện khoảng 10 năm về trước giữa nguyên đơn là ông Maurizio Liberati và bị đơn là Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 9/3/2006 (ṭa án Rome Ư) với phần thắng đ̣i bồi thường 5,2 triệu euro thuộc về ông Maurizio Liberati . (gần 107 tỉ đồng VN) chưa kể tới số tiền khoản 10.000 euro phí luật sư.)

Đó là chưa tính về tổn thất uy tín thương hiệu quốc gia Việt Nam: Cuối năm 2014, qua vụ kiên con ruồi trong chai nước, đại diện Tân Hiệp Phát công bố: Họ đă thiệt hại 2.000 tỉ đồng.

Việt Nam là một nước nghèo đang nổ lực mời gọi đầu tư, qua vụ kiện trên, uy tín thương hiệu quốc gia tổn hại là bao nhiêu, đă mời các chuyên gia tính chưa ? Nhưng chắc chắn là con số sẽ lớn hơn gấp nhiều lần số tiền một tỷ hai trăm năm mươi triệu USD nói trên.

Mọi người đều b́nh đẳng trước pháp luật. Đề nghị khởi tố vụ án theo điều 285 Bộ luật hình sự về Tội thiếu trách nhiệm gây hậu qủa đặc biệt nghiêm trọng. Có mức hình phạt cao nhất 12 năm tù.

Lời b́nh về vụ kiện của Việt kiều Trịnh Vĩnh B́nh tại Ṭa án Trọng tài Quốc tế Paris

GS Nguyễn Đăng Hưng

28-8-2017

Khi người dân kiện chính quyền nước ḿnh tại một ṭa án trong nước, được thụ lư và thằng kiện th́ đó là niềm vinh hạnh cho nhà nước về sự nghiêm minh của luật pháp sở tại, về tính nghiêm túc trong việc bảo vệ quyền lợi người dân!

Tiếc thay, tôi chưa thấy trường hợp trên tại Việt Nam ngày nay!

Khi một Việt kiều hăm hở tự nguyện về nước tham gia đầu tư phát triển rồi phải thoát ngục từ bỏ ra nước ngoài kiện nhà nước tại ṭa án quốc tế đă có hành vi sai trái, xâm phạm tài sản, hai lần bội ước và đă hai lần thắng kiện trước mặt công luận thế giới th́ quả là nỗi nhục quốc thể chẳng biết chừng nào mới xoá bỏ được.

Hậu quả của vụ việc này sẽ vô cùng tai hại cho các chính sách đầu tư phát triển, kiều hối, các chính sách hợp tác quốc tế, chiêu mộ chất xám Việt Kiều!

Trước mắt, dứt khoát không được lấy tiền thuế của dân dùng cho việc chi trả (hơn 1 tỷ USD!) đền bù cho vụ kiện.

Việc đầu tiên là nên dựa theo bản án quốc tế mà truy tố h́nh sự nhóm lợi ích từ địa phương Vũng Tàu cho đến Trung Ương, trưng thu đến căn cơ tài sản của nạn nhân đă bị áp đặt xâm hại, dù tẩu tán đến đâu, tịch thu tài sản của các tác giả đă nhẫn tâm thu vén bất kể quyền lợi và danh dự của nhân dân và quốc gia Việt Nam.

Số tiền thu được này mới là tiền thỏa đáng nhất dùng cho việc chi trả án phí vậy!

Theo báoTiếng Dân

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 716673
 8/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiChính phủ CSVN thua kiện lần này khó mà "quỵt tiền" của ông Trịnh Vĩnh B́nh


Doanh nhân gốc Việt Trịnh Vĩnh B́nh dường như rất hào hứng sau khi kết thúc phiên toà. Mặc dù kết quả phiên toà chưa chính thức được công bố nhưng đă xuất hiện nhiều thông tin cho rằng ông B́nh đă thắng kiện. Liệu lần này thua kiện, chính phủ CSVN có thể tiếp tục "ăn quỵt" được tiền của ông B́nh như lần trước?


Phiên ṭa ṭa xử vụ kiện tại trụ sở Ṭa Trọng Tài Quốc Tế, tại 112, đường Kleber, Paris (ICC Hearing Centre 112, avenue Kléber 75016 Paris) Số tiền ông B́nh đ̣i chính phủ CSVN bồi thường lên đến 1.25 tỷ USD.

Phiên ṭa bắt đầu ngày ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2017, phiên ṭa 2 ngày đầu tiên dành cho luật sư phía hai bên họp kín, tường tŕnh.

Phía Bộ Tư pháp Việt Nam có mặt cùng với tổ hợp LS Anh Quốc và một thông dịch viên từ sứ quán CSVN tại Paris dự phiên điều trần kín giữa LS ông Trịnh Vĩnh B́nh cùng tổ hợp LS King & Spalding LLP ở Mỹ.

Vào ngày 22/8/2017, phía VN không chịu bồi thường 1.25 tỉ đô và đưa lời biện hộ là phía VN đă sẵn sàng trả lại tất cả cơ sở địa ốc của ông tại Việt Nam. LS Ông Trịnh Vĩnh B́nh cho biết Chính Phủ CSVN đă thua vụ án 100 triệu tại Singapore, hẹn 7 tháng sau trả nợ cùng với các địa ốc của ông B́nh tại VN, tuy nhiên phía CSVN không đáp ứng được lời hứa.

Ngày 25/8/2017 Chính phủ Ḥa Lan gửi thư cho Ṭa Án Quốc Tế tại Paris, chuyển cho phía CSVN, yêu cầu phía CSVN thực thi đúng cam kết bảo hộ đầu tư song phương là phải bồi thường chính đáng cho ông B́nh. Lá thư của Chính Phủ Ḥa Lan tuy không mang đặc tính pháp lư, tuy nhiên đă đẩy phiên ṭa có lợi cho ông Trịnh Vĩnh B́nh.

Ngày 27/8/2017 phiên Ṭa Án Quốc Tế chấm dứt và sẽ gửi phán quyết cho 2 phía LS bắt đầu từ ngày 30/8/2017 cho tới 30/9/2017, tức trong ṿng một tháng bất kỳ ngày nào trong bản lịch sẽ có thư cho cả 2 phía LS.

Mặc dù chưa rơ lá thư phán quyết ra sao, tuy nhiên căn cứ theo phán quyết cũ tại Singapore th́ phía nhà nước CSVN vẫn chưa thực thi, do đó phiên ṭa lần này ông Trịnh Vĩnh B́nh nắm chắc phần thắng trong tay.
Nếu phía chính phủ CSVN thua cuộc lần này th́ trong thời hạn 6 tháng phải trả hết số tiền phán quyết của ṭa (nghe tin là hơn 700 triệu đô).


Phía CSVN có thể xin trả góp trong ṿng 5 năm với số tiền lời là 4.25% theo lăi dao động hoặc trả hết một lần tùy vào 2 phía LS thương lượng.
Câu hỏi là nếu lần này chính phủ CSVN xù nợ như lần trước th́ sao?Trên thực tế chúng ta cần hiểu là phiên ṭa Thương Mại Quốc Tế tại Paris là phiên ṭa chính của Hội Đồng Pháp Lư Âu Châu, do đó nếu khi CSVN xù nợ th́ trong ṿng 15 ngày ông Trịnh Vĩnh B́nh sẽ nộp hồ sơ báo cáo Unsatisfied Judgment (xù nợ) của phía CSVN lên Hội Đồng Pháp Lư Âu Châu th́ lần nữa phía CSVN sẽ nhận được lá thư pháp lư của Hội Đồng Âu Châu và chỉ có 10 ngày để trả lời lư do v́ sao chưa làm đúng phán quyết của ṭa tại Paris.


Trong ṿng 10 ngày trôi qua, không có thư trả lời th́ Hội Đồng Âu Châu sẽ đóng băng các tài khoản thương mại của Nhà Nước CSVN (Bank account garnishments), tịch thu đủ số tiền nợ và tiền lăi kể từ ngày phán quyết của ṭa để trả cho ông Trịnh Vĩnh B́nh.


Nguyễn Thùy Trang

 

 hatlinh
 member

 REF: 716674
 8/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Kết thúc phiên toà xét xử vụ ông Trịnh Vĩnh B́nh kiện chính quyền CSVNDoanh nhân gốc Việt Trịnh Vĩnh B́nh lần thứ hai kiện nhà cầm quyền CSVN. Toà Án Trọng Tài Quốc Tế mới đây đă kết thúc phiên xử vụ kiện của ông Trịnh Vĩnh B́nh. Dù kết quả chưa chính thức được công bố nhưng nét mặt của ông B́nh đă nói lên tất cả.


Phiên toà của Toà Án Trọng Tài Quốc Tế xử vụ ông Trịnh Vĩnh B́nh, doanh nhân người Hoà Lan gốc Việt, kiện CSVN đă bất ngờ kết thúc sớm vào chiều Chủ Nhật 27/8/2017 tại Paris sau bảy ngày xét xử.
Các luật sư phương tây thường rất kín kẽ, họ thường không nói điều ǵ khi không bị bắt buộc và họ thường khuyên khách hàng như vậy.

Kết quả chính thức chưa được ṭa công bố. Tuy nhiên nh́n nét mặt hớn hở của các luật sư phía ông B́nh và bản thân ông B́nh, với kinh nghiệm làm việc với các luật sư trong các lần ra ṭa, tôi biết chắc phía ông B́nh đă thắng lớn trong phần đưa ra và tranh tụng các bằng chứng, phương pháp tŕnh bày và phần chốt lại vấn đề trước khi kết thúc (closing argument).

Dự tính, đến thứ tư tuần này (30/8) ṭa quốc tế sẽ chính thức công bố kết quả và tất cả các điều kiện ràng buộc tương đối dài.

Sau khi có thông tin này, tôi đă liên lạc được với một người bên bộ tài chính VN và nhận được câu trả lời ngắn gọn:

"Ngân sách giờ đang rỗng ruột Việt Nam lấy tiền đâu mà trả".st.


 

 quenvoinho
 member

 REF: 716675
 8/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


hehe

ko biết có ọht để hưởng ko


ổng mà nhận được 100 triệu từ VN cũng là đại phúc cát tường rồi


nó c̣n cái luật gọi là hứa sẽ trả, thề ko quỵt

có nhiêu th́ trả nhiêu trả từ từ cho đến hết


tui sẽ chết trước rồi

nên ko biết ổng lănh được nhiêu

bác Ototot nếu có chờ được tới ngày đó nhớ cho con 1 cây nhan nói con biết nha


 

 ototot
 member

 REF: 716683
 8/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cậu JD cuả tôi quả là đă … quá lo xa, và hơi … ngây thơ, khi sợ bị cáo vốn đă có thành tích tráo trở th́ sẽ lại tráo trở nưă, cũng như nguyên đơn đă rút kinh nghiệm về sự thật thà, và tính “quân tử Tàu” cuả ổng…, th́ làm sao mắc lưà lần nưă!

Vả lại, luật pháp cuả mấy xứ văn minh họ đă tiên liệu hết mọi chuyện, nên ông B́nh đă làm di chúc (“living will”) để đề pḥng sau khi có chết đi (dù là bị thủ tiêu), th́ vụ án vẫn cứ được thi hành, và nhà nước Việt Nam vẫn cứ tiếp tục phải “đóng hụi chết” cho người thưà kế cuả ông ta, cho đến khi món nợ trả xong!

Ngoài ra, bị đơn cũng không thể … “cù nhầy” để kéo dài thời gian thi hành án lệnh, hoặc trả mỗi lần in ít thôi, bởi lẽ luật sư cuả nguyên đơn có thể xin Toà cho phép sai áp số nợ (garnishment) vào thẳng tài khoản cuả nhà nước Việt Nam, trừ khi nhà nước này bị khai tử! Và cho dù có khai tử được đi nưă, th́ nguyên tắc liên tục cuả nhà nước vẫn được luật phap công nhận và ràng buộc cho nhà nước kế tiếp!

Nói vậy thôi, chứ ở các nước “cai trị bằng pháp luật” chỉ c̣n cách bị cáo khai phá sản (file bankruptcy) để quịt nợ, miễn là Việt Nam sẽ không c̣n là anh … “trên răng dưới d…” và không c̣n làm ăn buôn bán với ai trên thế giới nưă!!!


Thân ái,


 

 quenvoinho
 member

 REF: 716684
 8/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


con với bác Ototo lại ko đồng quan điểm nữa rồi

nhưng vụ này sẽ rỏ nhanh thôi

chờ 6 tháng sau xem phía VN sẽ giải quyết như thế nào

đừng cho con đóan trúng nha

thế nào cũng lôi nhau ra ṭa lần nữa


 

 aka47
 member

 REF: 716691
 8/31/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Em đồng quan điểm với anh Jd...

Đế Quốc Mỹ c̣n thua ta , bỏ chạy te tua , sá chi mấy cải lẻ tẻ này...

Tiền việt Kiều gởi về mỗi năm 10 tỷ đô , cần th́ nhà nước trích ra 1 tỷ 25 trả cho TVB... nhưng c̣n lâu , tiền là máu mủ của Đảng ta mà lị. 1 xu không cắt 1 cắc không rời.

hihii


 

 ototot
 member

 REF: 716694
 8/31/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
"Tiền việt Kiều gởi về mỗi năm 10 tỷ đô , cần th́ nhà nước trích ra 1 tỷ 25 trả cho TVB... nhưng c̣n lâu , tiền là máu mủ của Đảng ta mà lị. 1 xu không cắt 1 cắc không rời. » (aka).


Góp ư cuả aka gồm 2 điểm:
 1. Tiền Việt Kiều mỗi năm gởi về nước 10 tỷ đô…

  Mới nghe qua, tưởng là đơn giản : mỗi năm nhà nước … “ăn không” được 10 tỷ đô. Nhưng thực tế là 10 tỷ đô này đă được qui đổi ra tiền VND để chi trả! Ví dụ aka gởi từ thiện về VN là 100 đô, th́ nhà nước ḿnh qui đổi 100 USD thành 22.750.050 VND mà nhà nước in ra để thanh toán; c̣n tờ giấy 100 USD kia th́ đem dùng vào việc khác, hoặc … bỏ vào túi riêng cuả các quan lớn!

  Cứ như thế, VK càng gởi ngoại hối về, th́ nhà nước càng in thêm ra … giấy lộn để thanh toán cho dân chúng. Kết quả là tiền Hồ ngày càng mất giá, dân càng khổ và tư bản đỏ càng giàu thêm!

  Tôi bỗng nhớ một thời vàng son cuả Việt Nam Cộng Hoà, thời “Vietnam War”, 1 đô la Mỹ chỉ ăn có 35 đồng VNCH. Cho đến khi chiến tranh khốc liệt th́ 1 USD cũng chỉ = 118 VND, so với bây giờ 1USD = 22.750 VND thời Xă Hội Chủ Nghiă!

  Vậy mà bây giờ Toà Án Quốc Tế phán quyết nhà nước Việt Nam phải bồi thường 1.250 triệu USD cho Trịnh Vĩnh B́nh th́ moi đâu ra mà trả???

  Theo tôi, phen này có “tứ trụ triều đ́nh” (là Trọng, Quang, Phúc,và Ngân) phải gom tiền đô đă bỏ túi, xì bớt ra, th́ mới dư sức trả.

  Vậy xin đừng nói chuyện lấy tiền nhà nước để trả, mà toàn dân hăy gây sức ép để 4 anh chị đầu sỏ x́ tiền ra, chứ Đảng lấy đâu ra tiền mà trả!!!

 2. Ai cũng biết Toà Án Quốc Tế = International Court of Justice = Cour Internationale de Justice mà đă ra phán quyết th́ có quyền cưỡng chế tất cả mọi định chế trên thế giới phải tuân hành, chứ Việt Nam không thể đơn phương … cù nhầy được!

  Ví dụ cụ thể như thế này: Việt Nam ngày nay vay rất nhiều tiền cuả các ngân hàng thế giới, như Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (Asia Development Bank = ADB), quỹ ODA; ODA là nguồn vốn vay ưu đăi từ nước ngoài, gọi là vốn “Hỗ trợ phát triển chính thức" (ODA là viết tắt của cụm từ Official Development Assistance), FDI =Đầu tư trực tiếp nước ngoài (tiếng Anh: Foreign Direct Investment, viết tắt là FDI) là h́nh thức đầu tư dài hạn của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác bằng cách thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cá nhân hay công ty nước ngoài đó sẽ nắm quyền quản lư cơ sở sản xuất kinh doanh này, v.v…

  Bây giờ, Toà Án Quốc Tế ra phán quyết VN phải trả 1 tỷ 250 triệu USD cho ông B́nh, mà VN lại không thi hành, th́ Toà sẽ yêu cầu các định chế tài chính quốc tế kia hăy … trừ nghiến vào khoản tiền đă giải ngân; ví dụ cho Việt Nam vay 200 triệu USD th́ trừ nghiến đi 10 triệu USD để trả cho o8ng B́nh, chỉ giao cho Việt Nam 190 triệu USD, với kư nhận 200 triệu USD!

  ……….


Thân ái,


 

 thanhthien8
 member

 REF: 716695
 8/31/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Mới nghe qua, tưởng là đơn giản : mỗi năm nhà nước … “ăn không” được 10 tỷ đô. Nhưng thực tế là 10 tỷ đô này đă được qui đổi ra tiền VND để chi trả! Ví dụ aka gởi từ thiện về VN là 100 đô, th́ nhà nước ḿnh qui đổi 100 USD thành 22.750.050 VND mà nhà nước in ra để thanh toán; c̣n tờ giấy 100 USD kia th́ đem dùng vào việc khác, hoặc … bỏ vào túi riêng cuả các quan lớn!

Cứ như thế, VK càng gởi ngoại hối về, th́ nhà nước càng in thêm ra … giấy lộn để thanh toán cho dân chúng. Kết quả là tiền Hồ ngày càng mất giá, dân càng khổ và tư bản đỏ càng giàu thêm!

--- Bác OT
Đọc những ǵ bác OT viết ở trên, con nay mới biết
th́ ra cứ in tiền Hồ thoải mái như thế, hèn chi tiền Hồ chẳng có giá trị.

Thay v́ chính phủ chỉ in số tiền ấn định như các nước

C̣n đảng cộng sản th́ chơi xả láng, sáng đi chạng háng
nhét được bao nhiêu ôm bấy nhiêu

Nói như bác OT đúng, chuyến này Dân phải ép bắt 4 tên đầu đảng ói ra hết.

Một cái đảng toàn chơi luật rừng
đảng không lo cho Dân no ấm, mà cứ đè cổ dân má bóp chẹt.

Mong cái đám vô lương này chết xuống dưới bị trừng phạt đích đáng. 

 quenvoinho
 member

 REF: 716696
 8/31/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Ṭa án th́ nói đúng làm đúng theo luật

Bác Ototo th́ giải thich cặn kẽ lư

Vn th́ chỉ có lương với lẹo

tóm lại vụ này mà VN móc tiền trả ông việt kiều th́ cả nước nổi loạn

bộc phát từ những người dân trong nước bị cướp đất đoạt nhà
 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network