Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> 2 bài thuốc đông y chữa bệnh nổi mề đay

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 mrsphale
 member

 ID 83773
 7/28/20172 bài thuốc đông y chữa bệnh nổi mề đay
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Bệnh nổi mề đay là một bệnh dị ứng da liễu xảy ra rất phổ biến. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, nhưng chữa trị bằng những bài thuốc Đông Y lại được nhiều người lựa chọn. Bởi không chỉ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà không gây ra những phản ứng tác dụng phụ. Sau đây Đông Y Xứ Mường xin chia sẻ những bài thuốc Đông Y đặc trị mề đay rất hiệu quả.
Tùy thuộc vào nguyên nhân khởi phát bệnh mà chúng tôi có những bài thuốc đặc trị khác nhau phù hợp với thể trạng và triệu chứng của nổi mề đay.
Bài thuốc Đông Y chữa mề đay măn tính do lạnh.
Khi tiếp xúc với trời lạnh và nước lạnh cũng khiến người bệnh khởi phát bệnh nổi mề đay. Khi đó người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như da hơi đỏ, cảm giác ngứa ngáy, bệnh sẽ càng trầm trọng khi gặp gió lạnh. Ngoài ra chất lưỡi bệnh nhân có màu nhạt, rêu lưỡi màu trắng và xảy ra t́nh trạng phù mạch.
Nếu xảy ra những biểu hiện trên người bệnh có thể áp dụng một trong những bài thuốc Đông Y dưới đây:
- Bài thuốc 1: Trước tiên, nguyên liệu chuẩn bị gồm những loại thảo dược tự nhiên sau: 6g gừng tươi, 10g ư dĩ, 12g tía tô, 12g thổ phục linh, 16g kinh giới, 16g ké đầu ngựa, 8g lá lốt và 8g quế chi. Sử dụng những nguyên liệu này sắc cùng với 500ml nước rồi chia làm 2 lần uống. Lưu ư bạn nên dùng thuốc trước khi ăn 30 phút.
- Bài thuốc 2: Chuẩn bị 12g hương nhu, 6g phù b́nh. Sau đó sắc cùng với 400ml rồi chia thành 2 phần sử dụng vào buổi sáng sớm và chiều tối khi bạn cảm thấy đói bụng.
- Bài thuốc 3: Bài thuốc này dành cho những trường hợp khởi phát mề đay nặng. Khi đó bạn cần dùng những nguyên liệu sau: 6g kinh giới, 6g pḥng phong, 6g khương hoạt, 6g quế chi, 6g bạch thược, 10g xuyên khung, 5 g cam thảo, 5g gừng tươi, 5 trái đại táo. Cho thêm 800ml nước vào cùng nguyên liệu này rồi sắc đến khi c̣n 450ml. Chia thuốc làm 3 chén đều nhau dùng vào mỗi buổi sáng, trưa chiều tối khi bạn cảm thấy đói bụng.
Những bài thuốc này đặc trị theo nguyên tắc trừ phong giúp cơ thể thanh nhiệt, loại bỏ phong hàn và ngăn chặn những cơn ngứa hiệu quả. Từ đó loại bỏ những nốt sần và ngứa do mề đay gây ra.
Bài thuốc Đông Y chữa mề đay đối với thể phong nhiệt.
Đối với những bệnh nhân mắc nổi mề đay do phong nhiệt sẽ gặp phải những triệu chứng như da đỏ, các nốt sần nóng rát và miệng khát. Trái với thể phong hàn, khi tiếp xúc với gió hoặc gặp trời nóng bệnh sẽ trở nên trầm trọng hơn. Khi đó xuất hiện t́nh trạng mạch phù, chất lưỡi có màu đỏ, rêu lưỡi màu vàng hoặc trắng.
Đối với thể phong nhiệt, người bệnh có thể thực hiện chữa trị với những bài thuốc Đông Y dưới đây:
- Bài thuốc 1: Những thảo dược cần chuẩn bị bao gồm: kim ngân hoa, liên kiều, ngưu bàng tử, lô căn, trúc diệp, kinh giới, bạc hà, sa tiền tử mỗi vị 12g, 4g cam thảo, 16g ké đầu ngựa, 8g phù b́nh. Sau đó sắc chung với nước. Áp dụng lộ tŕnh mỗi ngày một thang.
- Bài thuốc 2: Bài thuốc này bao gồm những thảo dược sau: kim ngân hoa, vỏ núc nác mỗi vị 12g, 6g lá đơn đỏ. Sắc chung các thảo dược với 800ml nước đến khi c̣n 400ml. Chia thuốc thành 2 phần dùng vào mỗi buổi sáng sớm và chiều muộn khi bạn cảm thấy đói.
- Bài thuốc 3: Nguyên liệu của bài thuốc này bao gồm: 20g lá đơn răng cưa, 20g lá đơn đỏ, 20g đơn tướng quân, 20g củ khúc khắc, 20g kim ngân hoa, 20g cam thảo đất và 15g ké đầu ngựa. Sắc chung chúng với 1000ml đến khi c̣n 300ml. Đối với người lớn, khi sử dụng bài thuốc này sau khi sắc nên chia thuốc làm 2 phần để sử dụng. Đối với trẻ nhỏ th́ nên chia nhỏ thành 3-4 phần để dùng trong ngày.
Với bài thuốc Đông Y này, mọi triệu chứng của nổi mề đay sẽ được loại bỏ dựa trên phương pháp thanh nhiệt, loại bỏ phong nhiệt và ức chế và đánh bay cơn ngứa hiệu quả.

>>noi me day: http://dongyxumuong.com/noi-me-day-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-noi-me-day.html

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network