Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Pḥng bệnh hô hấp cho trẻ trong thời điểm giao mùa

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 tuyetnhungnapa
 member

 ID 83483
 3/15/2017Pḥng bệnh hô hấp cho trẻ trong thời điểm giao mùa
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Bệnh hô hấp nào thường gặp vào thời điểm giao mùa
Sau những tháng đỉnh điểm của bệnh hô hấp vừa qua (tháng 8-9-10), t́nh h́nh bệnh hô hấp ở trẻ em đang có xu hướng cải thiện. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết trở lạnh sẽ là điều kiện thuận lợi để trẻ mắc các bệnh đường hô hấp. Đối với các tỉnh phía nam, số trẻ mắc bệnh đường hô hấp có thể sẽ gia tăng đôi chút chứ không thật sự cao như giai đoạn đỉnh điểm trước đó. Riêng các tỉnh phía bắc, miền trung – là những nơi thời tiết thật sự trở lạnh th́ có khả năng t́nh h́nh này sẽ rất đáng quan tâm.
Pḥng bệnh hô hấp như thế nào?

Trong điều kiện thời tiết trở lạnh, các bậc cha mẹ cần lưu ư giữ ấm cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn mặc đủ ấm phù hợp với mức độ lạnh bên ngoài: mặc thêm áo ấm, nón len, mang thêm bao tay, vớ, khăn,… nhất là khi cần thiết phải đưa trẻ ra ngoài.
Rửa tay cũng là biện pháp hữu hiệu để pḥng chống các bệnh hô hấp nói chung, đặc biệt là viêm tiểu phế quản và cả viêm phổi nữa. Thật vậy, tuy là bệnh hô hấp nhưng đường lây quan trọng của các bệnh này là qua bàn tay nhiễm bẩn.
Cần tránh để trẻ tiếp xúc gần gũi với người lớn hay trẻ khác đang cảm ho – dù chỉ là cảm ho thông thường. Và khi t́nh h́nh bệnh hô hấp thật sự đă gia tăng, nên tránh cho trẻ đến nơi đông người nếu không thật cần thiết.
Các bậc cha mẹ cũng cần giữ ǵn vệ sinh cá nhân cho trẻ đúng mức v́ nếu kiêng tắm, vệ sinh thân thể kém th́ trẻ cũng dễ dàng mắc nhiều bệnh khác chứ không chỉ là bệnh hô hấp. Tuỳ theo mức độ lạnh bên ngoài, chúng ta mỗi ngày cũng cần cho trẻ tắm hoặc lau người trẻ lần lượt từng phần bằng nước ấm vào thời điểm ấm nhất trong ngày, ở nơi kín gió. Sau đó cho trẻ mặc thêm quần áo ấm, vớ, bao tay, … nếu cần.
Cha mẹ cũng cần tiếp tục cho trẻ ăn uống đầy đủ để trẻ đủ dinh dưỡng, năng lượng, sức đề kháng chống với cái lạnh cũng như các bệnh hô hấp.
Chủng ngừa, cả tiêm chủng mở rộng lẫn tự nguyện (cúm và đặc biệt là phế cầu) là biện pháp rất hữu hiệu bảo vệ trẻ tránh các bệnh hô hấp nặng nề.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/phong-benh-ho-hap-cho-tre-trong-thoi-diem-giao-mua-detail.htm

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network