Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Phân biệt viêm ḥng hạt và viêm họng thường

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuyetnhungnapa
 member

 ID 83240
 12/7/2016Phân biệt viêm ḥng hạt và viêm họng thường
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Viêm họng hạt là t́nh trạng viêm nhiễm kéo dài và liên tục nhiều lần của niêm mạc vùng hầu họng và amidan, dẫn tới các mô lympho ở thành sau họng ph́nh lên. Viêm họng hạt là bệnh hay gặp nhiều ở người lớn, tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc, nhất là trong giao tiếp hàng ngày.
Tác nhân chủ yếu thường gặp dẫn tới viêm họng hạt nhất là do người bệnh mắc phải viêm mũi xoang trước đó và đă chuyển sang giai đoạn măn tính. Lúc này dịch chảy từ các xoang xuống thành sau họng khiến niêm mạc thành sau họng bị lớp chất nhày bao phủ, không thực hiện được chức năng làm sạch, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào làm họng viêm và bắt đầu xuất hiện hạt ở thành sau họng.
Một nguyên nhân khác cũng rất dễ dẫn tới viêm họng hạt là do viêm amidan mạn tính. Dù bệnh nhân có điều trị viêm amidan bằng cách phẫu thuật th́ viêm họng hạt vẫn có thể xuất hiện, thậm chí nhiều hơn do các lympho ở thành sau họng sẽ phát triển để bù đắp vào phần đă bị cắt bỏ.

Ngoài ra viêm họng hạt c̣n do một số nguyên nhân như làm việc trong môi trường ô nhiễm, các hóa chất độc hại, khói thuốc lá, do hội chứng trào ngược dạ dày, suy gan, rối loạn dạ dày...
Người bị viêm họng hạt không có nhiều dấu hiệu rơ ràng. Người bệnh chỉ có một vài triệu chứng ngứa hay vướng họng, thường hay khạc nhổ để cảm giác ngứa họng bớt đi. Đôi lúc họng thấy khô rát khó chịu. Người bệnh không có triệu chứng sốt như những bệnh tai mũi họng thông thường khác.
Phân biệt viêm họng hạt và viêm họng thường
Với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng thường, người bệnh hay có cảm giác đau họng, có thể kèm theo sốt. Người bệnh có thể tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ và khỏi trong thời gian ngắn.
Với trường hợp người bệnh viêm họng hạt, bên cạnh cảm giác đau th́ người bệnh c̣n thấy ngứa rát và vướng ở cổ họng, triệu chứng sốt. Với viêm họng hạt, biện pháp điều trị chủ yếu nhất là đốt họng hạt, tuy nhiên chỉ ở mức độ tạm thời v́ rất khó để loại bỏ hết các hạt chỉ trong 1 vài lần đốt.
* Để pḥng tránh viêm họng hạt, trước hết bạn cần phải vệ sinh răng miệng cũng như môi trường xung quanh thật sạch sẽ. Không nên hút thuốc lá hay làm việc trong các môi trường ô nhiễm, độc hại. Nên súc họng thường xuyên hàng ngày với nước muối loăng để đảm bảo họng luôn sạch khuẩn, pḥng ngừa trước khi vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào gây viêm.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/benh-viem-hong-hat-va-cach-phan-biet-voi-viem-hong-thuong-detail.htm

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 mrsphale
 member

 REF: 716560
 8/9/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Như thế nào là viêm họng: http://dongyxumuong.com/viem-hong-trieu-chung-va-cach-chua-viem-hong-hieu-qua-nhat.html

 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network