Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Khoa học >> Chúng ta sẽ thấy mỘt siêu trăng hhỒng!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuatethy
 member

 ID 86166
 04/04/2020Chúng ta sẽ thấy mỘt siêu trăng hhỒng!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Một "siêu trăng hồng" khổng lồ thắp sáng bầu trời vào tuần tới,

Chúng ta rán cổ gắng thức, để chúng ta sẽ có cơ hội nh́n thấy một cảnh tượng tuyệt vời vào tuần tới, với sự xuất hiện của một siêu mặt trăng màu hồng khổng lồ.
Nổi lên vào ngày 7 tháng 4, đây sẽ là trăng tṛn đầu tiên của mùa xuân, ngoài ra nó cũng là một hiện tượng lớn nhất và sáng nhất trong năm.

Smiley face

Kích thước và độ sáng được cho là do quỹ đạo không đều của mặt trăng, có h́nh ṿng cung, hoặc h́nh bầu dục ngày hơn h́nh tṛn. Mỗi quỹ đạo sẽ kéo dài 27,3 ngày và trong thời gian đó sẽ có một perigee ( giao điểm trăng tṛn, là thời tiếp cận trái đất gần nhất) và cao trào (v́ thời gian trăng bầu dục và khuyết, là thời điểm đó nó ở xa trái đất nhất).

Mời bấm vào
Newsweek.com! Đó là websit của đài thiên văn học Hoàng gia Greenwich (trước đây là Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich hoặc RGO) là đài quan sát thiên văn của Anh nằm trong Công viên Greenwich, ở vùng ngoại ô phía đông London, nh́n ra sông Thames.
Để biết thêm chi tiêt, hay mọi người bấm vào đây, để biết thêm lịch sự đài thiên văn nầy,
rất tiếc là tôi không có bản tiếng Việt Real Observatorio de Greenwich


Cái thường được gọi là" siêu mặt trăng "xảy ra khi chu ḱ mặt trăng thay đổi tṛn lớn nên chúng ta cảm nhận như nó đến gần chúng ta nhất,
Từ perigee và là vào lúc trăng tṛn hoặc ở thờ gian mặt trăng thay đổi mới",
Nhưng hôm qua thứ sáu,RGO đă thông bảo thêm vào:
"Trăng tṛn perigee chỉ lớn hơn 7% so với trăng tṛn thông thường, do đó, sự khác biệt về kích thước là không đáng chú ư, nhưng nó trông hơi sáng hơn b́nh thường" .


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuatethy
 member

 REF: 723796
 04/04/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Siêu mặt trăng màu hồng sẽ được nh́n thấy sau khi mặt trời lặn, đạt độ chiếu sáng tối đa lúc 22h35.
Dấu hiệu nầy cho thấy nó sẽ trông đầy đủ bằng mắt thường trong vài ngày.
Những nhà thiên văn hay theo dơi bầu trời họ có thể sẽ nh́n thấy thêm sao Vénusvà cụm sao Pleiades, cũng như một mặt trăng lưỡi liềm vào cuối tuần tới.

Smiley face

.......................!

Hôm nay tôi gởi một sổ h́nh ảnh về khỉ quyển trong không gian,từ bắt đầu năm 2020
Khởi xuất băt đầu là Trung Quốc
H́nh ảnh của NASA cho thấy t́nh trạng ô nhiễm ở Trung Quốc giảm mạnh sau khi cách ly do coronavirus

Smiley face

"Năm nay, tỷ lệ giảm lớn hơn so với các năm trước và nó đă kéo dài lâu hơn", ông Liu nói. "Tôi không ngạc nhiên v́ nhiều thành phố trên cả nước đă thực hiện các bước để giảm thiểu sự lây lan của virus. "

Như BBC News đă đưa tin, ít nhất 56 triệu người ở tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh, theo lệnh nghiêm ngặt để ở trong cộng đồng hoặc làng dân cư của họ. Tại một thời điểm, khoảng 500 triệu người đă bị ảnh hưởng bởi các hạn chế di chuyển."Năm nay, tỷ lệ giảm lớn hơn so với các năm trước và nó đă kéo dài lâu hơn", ông Liu nói. "Tôi không ngạc nhiên v́ nhiều thành phố trên cả nước đă thực hiện các bước để giảm thiểu sự lây lan của virus. "


H́nh ảnh vệ tinh đáng ngạc nhiên do NASA công bố đă cho thấy mức độ ô nhiễm giảm mạnh ở Trung Quốc, nguyên nhân có thể là do sự suy giảm kinh tế do dịch coronavirus gây ra. Các bản đồ của NASA cho thấy sự giảm đáng kể nồng độ nitơ dioxide (NO2) của đất nước, một loại khí độc hại phát ra từ ô tô, nhà máy điện và các cơ sở công nghiệp.

Những kết quả này đến vào thời điểm các hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đang suy giảm kỷ lục, khi các nhà sản xuất ngừng hoạt động để ngăn chặn coronavirus lan rộng hơn nữa. Tin tức về dịch bệnh bắt đầu vào cuối năm 2019, khi được tiết lộ rằng các bác sĩ ở thành phố Vũ Hán đang điều trị hàng chục trường hợp viêm phổi từ các nguồn không xác định. Vài ngày sau, người ta đă xác nhận rằng những trường hợp này là do một loại coronavirus mới (COVID-19).

Kể từ ngày 23 tháng 1 năm 2020, các nhà chức trách đă chấm dứt vận chuyển trong và ngoài nước từ Vũ Hán để ngăn chặn bệnh tật. Điều này đánh dấu lần đầu tiên trong một số kiểm dịch được thành lập ở Trung Quốc và phần c̣n lại của thế giới. Hàng triệu người đă được cách ly, với virus được phát hiện tại ít nhất 56 quốc gia vào ngày 28 tháng 2 năm 2020.

Mời bấm vào Smiley face

Hay bấm vào
BBC 27 February 2020
Để biết thêm sự băt đàu của coronavirus nầy!

"Năm nay, tỷ lệ giảm lớn hơn so với các năm trước và nó đă kéo dài lâu hơn", ông Liu nói. "Tôi không ngạc nhiên v́ nhiều thành phố trên cả nước đă thực hiện các bước để giảm thiểu sự lây lan của virus. "

Smiley face
Như BBC News đă đưa tin, ít nhất 56 triệu người ở tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh, theo lệnh nghiêm ngặt để ở trong cộng đồng hoặc làng dân cư của họ. Tại một thời điểm, khoảng 500 triệu người đă bị ảnh hưởng bởi các hạn chế di chuyển. .


 

 tuatethy
 member

 REF: 723797
 04/04/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tôi không nh́n qua khỏi tầm nh́n của tôi được
Nhưng tôi chỉ góp ư như vậy thông,
Thông cảm
thanks!


 

 tuatethy
 member

 REF: 723810
 04/07/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Tôi mới học được ở đây How to make your own face mask!

Tôi sẽ tự may khâu trang bằng tay vởi chỉ,

V́ trước đây tôi có 1 vỉ kim 10 và một cuổn chỉ 100m
Không ngờ bây giờ tôi lại cần đến nó,

V́ hồi má tôi c̣n sống,
Má tôi hay nói vởi chị em tôi
Con gái mái biết thêu thùa, may vả,
trong nhà luôn có kim chỉ, dù không nhiều th́ cũng phải có,
vậy là hồi đó tôi chôm của má tôi 1 ổng chỉ nhỏ,
C̣n may tay tôi vô t́nh một hôm tôi ghé vào 1 chợ nhỏ, bán đồ về nữ công may vả, tôi thấy môt vỉ kim 10, tôi muôn 1 cái, họ không bán 1 cái, chỉ bán 1 vĩ,
Chỉ 2 euros, vậy là tôi mua luôn, đến nay tôi mới nhớ lại,
V́ cữa tiệm điều đóng của hết, bây giờ có muốn mua cung không t́m ra!
Hên quả,
Vô t́nh mua, ai ngờ v́ lại hửu t́nh vậy


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network