Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Khoa học >> Coronavirus: tất cả những ǵ bạn cần biết về bốn phương pháp điều trị ,

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 tuatethy
 member

 ID 86139
 03/15/2020Coronavirus: tất cả những ǵ bạn cần biết về bốn phương pháp điều trị ,
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Xin mời mọi người bấm vào hinh
Smiley face đọc thêm

Họ đă biết con virus Vũ Hán nầy từ hôm 24/1 rồi

Xin mời vào tham khảo thêm


Đang nhờ ông goolge dịch, v́ ḿnh không có tŕnh độ y học, nên những từ về y học chịu chết,
sưu tầm của trang bảo điên tử LADEPECHE.fr


Coronavirus: Viện Pasteur quản lư nuôi cấy virus de Wuhan,


Smiley face
Première européenne pour l’institut Pasteur./Photo AFP.
Đăng vào 02/02/2020 lúc 05:10, cập nhật lúc 06:01

Các nhà nghiên cứu tại Viện Pasteur ở Paris đă t́m cách phân lập và nuôi cấy các chủng coronavirus mới, lần đầu tiên ở châu Âu đại diện cho "một tiến bộ lớn" trong việc t́m kiếm vắc-xin và điều trị. "Toàn bộ phạm vi nghiên cứu được thực hiện" bằng cách thực hiện bước này, Thứ Sáu Arnaud Fontanet, giám đốc bộ phận y tế toàn cầu tại Viện nghiên cứu Pasteur giải thích, trong một cuộc họp báo. "Đây là một loại virus rất khó phân lập. Người Trung Quốc đă phân lập thành công một chủng, một đội Úc đă làm điều đó trong tuần này và chúng tôi là người đầu tiên ở châu Âu", ông nói.

Các nhà nghiên cứu đă sử dụng các mẫu được lấy từ các trường hợp xác nhận đầu tiên về coronavirus ở Pháp, Thứ Sáu, ngày 24 tháng 1, họ đă tiêm vào các tế bào đă biết để cho phép nhân lên các loại coronavirus gần khác.

Một số mẫu không mang lại kết quả ǵ, nhưng đối với hai mẫu từ cùng một bệnh nhân, "vào thứ Hai", một phần lớn các tế bào đă bị phá hủy, "gợi ư sự hiện diện của virus", sau đó được xác nhận bởi phân tích, chi tiết Sylvie van der Werf, người đứng đầu trung tâm tham chiếu quốc gia về virus đường hô hấp tại Viện Pasteur.

Tổ chức nghiên cứu cho biết, việc phát triển loại virus mới này, xuất hiện vào tháng 12 tại thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, khiến nó "hiện đă có sẵn để nghiên cứu". Đáng chú ư là chúng tôi có thể kiểm tra tính hiệu quả của "các phân tử kháng vi-rút đă biết", sửa đổi nó "với mục đích đề xuất một ứng cử viên vắc-xin" hoặc thậm chí nghiên cứu chức năng của nó để "xác định gót chân Achilles cho phép phát triển các chiến lược trị liệu" và do đó phát triển các phương pháp điều trị mới.

Phân tích các kháng thể có ở những bệnh nhân bị nhiễm virut cũng sẽ giúp "phát triển một xét nghiệm huyết thanh học phù hợp để sàng lọc nhiễm trùng" ở quy mô lớn hơn.

Khác với xét nghiệm chẩn đoán nhanh, t́m kiếm trực tiếp virus và không phải kháng thể, xét nghiệm huyết thanh học này rất quan trọng "về lâu dài", theo Sylvie ban der Werf. Nó sẽ cho phép chúng tôi biết "trong số những người đă tiếp xúc" với vi-rút ", tỷ lệ nào có thể bị nhiễm mà không phát triển các triệu chứng", sẽ cung cấp "dữ liệu chính xác hơn về khả năng truyền của vi-rút này" .

Trung Quốc ngày càng bị cô lập
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuatethy
 member

 REF: 723672
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Trung Quốc ngày càng bị cô lập

Trung Quốc ngày càng bị cô lập vào thứ Bảy từ cuộc khủng hoảng coronavirus mới, với Hoa Kỳ và Úc đổ lỗi cho các cáo buộc chống lại du khách từ quốc gia đó, nơi dịch bệnh đă vượt qua mốc 300.

Trong khi những người Pháp trở về từ khu vực trung tâm của dịch bệnh đă trải qua đêm kiểm dịch đầu tiên tại một trung tâm nghỉ lễ, th́ Vương quốc Anh, Nga và Thụy Điển đă báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên của họ, hiện tại virus này đă ảnh hưởng đến hơn hai mươi quốc gia. Châu Phi và Nam Mỹ dường như vẫn miễn dịch với dịch bệnh đă giết chết 304 người ở Trung Quốc, sau khi kỷ lục mới 91 người chết chỉ sau hơn 24 giờ.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc cũng tăng lên, đạt 11.791, hơn 2.100 trường hợp mới trong ngày thứ Sáu. Washington đă công bố các biện pháp đặc biệt để đóng cửa biên giới hoặc áp dụng kiểm dịch đối với du khách trở về từ Trung Quốc, đặc biệt là từ cái nôi của dịch bệnh Vũ Hán, tùy thuộc vào việc họ có phải là người Mỹ hay không. Apple đă thông báo vào ngày hôm qua rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc cho đến ngày 9/2.

Hôm qua, Úc đă tuyên bố cấm nhập cảnh ngay lập tức đối với tất cả những người không cư trú từ Trung Quốc. Các quyết định tương tự đă được công bố bởi một số quốc gia, bao gồm Ư, Singapore và Mông Cổ. Nga đă chấm dứt khả năng khách du lịch Trung Quốc vào lănh thổ của ḿnh mà không cần thị thực và ngừng cấp thị thực làm việc.


Những tuyên bổ của chính quyên Bắc Kinh quả mức tưởng tượng


Bắc Kinh đă chỉ trích những biện pháp này. "Không cần phải hoảng sợ một cách không cần thiết, cũng không phải thực hiện các biện pháp quá mức", Đại sứ Trung Quốc tại Geneva Xu Chen, nói rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) "hoàn toàn tin tưởng vào Trung Quốc ". Ngay cả trước những thông báo cuối cùng của Mỹ, chế độ cộng sản đă tấn công Washington, họ đă khuyến nghị công dân nước này không nên đến Trung Quốc hoặc rời khỏi đất nước này nếu họ ở đó.

Vũ Hán và khu vực của nó, khoảng 56 triệu người, bị cắt khỏi thế giới do một sợi dây y tế bao quanh khu vực.

Các bệnh viện thành phố tràn ngập. Một bệnh viện đầu tiên với một ngàn giường, được xây dựng trong vài ngày, sẽ tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên vào ngày mai.


 

 tuatethy
 member

 REF: 723673
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Hơn 1 tháng trước có một nicknem góp ư đọc mà cười vui luôn dại ư là

Do MONIK
Một bệnh viện đầu tiên với 1000 giường được xây dựng trong vài ngày. Với tốc độ của người Trung Quốc trong xây dựng, có lẽ chúng ta nên thuê họ để xây dựng các nhà tù.

(MONIK Il y a 1 mois

Un premier hôpital de 1000 lits construit en quelques jours.. Vu la rapidité des Chinois dans la construction peut-être devrions-nous les engager pour construire des prisons)


 

 tuatethy
 member

 REF: 723674
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Đến bây giờ viễn Pasteur Paris cũng chưa có tin tức ǵ
mới vê chống dịch bệnh Coronavirus Wuhan nầy

Nên tôi sưu tàm mấy máy tin về nước Pháp và toàn cả khôi Châu Âu nầy,

Ở Pháp đă chết và lây nhiễm từ lúc nào vào, giờ nào và từ đâu đưa tới,
Và để biết thêm căn bệnh coronavirus phát xuất từ đâu, và đường đi của nó ra sao?

Xin mời 

 tuatethy
 member

 REF: 723675
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Hôm nay tôi dán bài nầy lên đây cũng là ngày chủ nhật đi bầu cho các tính thành cùng nước Pháp,
Đảng phải nào trúng cử lần nầy, th́ cũng chuẩn bị cho đảng ḿnh
ông chủ mới của ḿnh vào Hôtel de Matignon,

do tờ bảo leParisien

Coronavirus: Emmanuel Macron sẽ nói chuyện với người Pháp vào lúc 8 giờ tối thứ năm

Covid-19, ảnh hưởng đến tất cả các châu lục và tấn công tất cả các nước châu Âu, là cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng nhất mà Pháp đă biết trong một thế kỷ.
Smiley face
Le président de la République n’a pas encore communiqué sur le contenu de son allocution de jeudi (illustration) LP/Olivier Corsan


Giai đoạn 3 hiện chưa được xem xét


Theo thông tin của chúng tôi, hiện tại và khi t́nh h́nh c̣n tồn tại, việc chuyển sang giai đoạn 3 sẽ không được dự kiến vào thứ năm này hoặc thậm chí trước khi bắt đầu vào tuần tới. Một quyết định rơ ràng có thể diễn ra sớm hơn nếu Tổng cục Y tế lập luận theo hướng này, đưa ra sự tiến triển của dịch.

Tổng giám đốc Y tế Jérôme Salomon hoặc Bộ trưởng Olivier Véran phải chịu trách nhiệm về thông báo có thể này.

Bài phát biểu này diễn ra ba ngày trước ṿng đầu tiên của cuộc bầu cử thành phố ngày 15 tháng 3, sẽ diễn ra trong bối cảnh thực tế đặc biệt. Về chủ đề này, Bộ Nội vụ đă công bố một thông tư để chỉ định các thủ tục bỏ phiếu. bỏ bài nầy lên đây th́ cũng là ngày chủ Nhật 15/3/20 là ngày bầu cử của các thành phố trên cùng nước Pháp và cũng là cuộc bầu cử, của các đảng phải nào trúng cử sẽ là chuẩn bị cho cuộc bầu TT của nhiêm kỳ tới.


 

 tuatethy
 member

 REF: 723676
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tối thứ năm ngày 12/03.20 president de a republique Emmanuel Macro,nói trước hàng ngàn người dân của Pháp

Xin mời bạn xem video
Và tôi có nhờ ông google dịch sang tiếng Việt


Nhờ ông googlo ông dich được như vây,
Cũng tạm ổn

Nước Pháp và đồng bào thân yêu của tôiTrong vài tuần qua, đất nước chúng ta đă phải đối mặt với sự lây lan của một loại virus, Covid-19, đă ảnh hưởng đến hàng ngàn đồng bào của chúng ta. Tất nhiên, tối nay, trước bất cứ điều ǵ khác, một suy nghĩ cảm động và ấm áp dành cho gia đ́nh và người thân của nạn nhân. Dịch bệnh này ảnh hưởng đến tất cả các châu lục và tấn công tất cả các nước châu Âu là cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng nhất mà Pháp đă trải qua trong một thế kỷ. Trong phần lớn các trường hợp, Covid-19 an toàn, nhưng vi-rút có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người đồng hương của chúng tôi là người già hoặc bị ảnh hưởng bởi các bệnh măn tính như bệnh tiểu đường, béo ph́ hoặc ung thư.

Trong vài tuần, chúng tôi đă chuẩn bị, hành động. Các nhân viên của bệnh viện, bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, đại lư của Samu và bệnh viện của chúng tôi, bác sĩ thành phố, tất cả các nhân viên của dịch vụ y tế công cộng ở Pháp đều cam kết tận tâm và hiệu quả. Nếu chúng tôi có thể tŕ hoăn sự lây lan của vi-rút và hạn chế các trường hợp nghiêm trọng, đó là nhờ họ v́ mọi người đă phản hồi. Tất cả họ đồng ư dành thời gian ra khỏi cuộc sống cá nhân và gia đ́nh v́ sức khỏe của chúng tôi. Đây là lư do tại sao, nhân danh bạn, trên hết tôi muốn bày tỏ sự công nhận của Quốc gia đối với những anh hùng này trong áo khoác trắng, hàng ngàn phụ nữ và đàn ông đáng ngưỡng mộ không có la bàn nào khác ngoài sự quan tâm , mối quan tâm khác hơn con người, hạnh phúc của chúng ta, cuộc sống của chúng ta, khá đơn giản.

Tôi cũng muốn chào b́nh tĩnh của bạn tối nay. Đối mặt với sự lây lan của virus, bạn có thể đă cảm thấy cho chính ḿnh, cho những người thân yêu của bạn, lo lắng hoặc thậm chí lo lắng, và điều này là khá hợp pháp. Tất cả các bạn đă có thể đối phó bằng cách không nhượng bộ cho sự tức giận hoặc hoảng loạn. Tốt hơn, bằng cách áp dụng các hành động đúng đắn, bạn đă làm chậm sự lây lan của vi-rút và do đó cho phép các bệnh viện và người chăm sóc của chúng tôi chuẩn bị tốt hơn. Đó là những ǵ một quốc gia tuyệt vời. Phụ nữ và đàn ông có khả năng đặt lợi ích tập thể lên trên tất cả, một cộng đồng nhân loại đứng trước các giá trị: t́nh đoàn kết, t́nh huynh đệ.

Tuy nhiên, đồng bào thân mến của tôi, tôi muốn nói với bạn tối nay với sự hấp dẫn, sáng suốt nhưng cũng là ư chí tập thể mà chúng tôi áp dụng đúng tổ chức, chúng tôi chỉ mới bắt đầu dịch bệnh này. Trên khắp châu Âu, nó đang tăng tốc, nó đang tăng cường. Đối mặt với điều này, ưu tiên tuyệt đối cho Quốc gia của chúng ta sẽ là sức khỏe của chúng ta. Tôi sẽ không thỏa hiệp về bất cứ điều ǵ.

Một nguyên tắc hướng dẫn chúng ta xác định hành động của ḿnh, nó hướng dẫn chúng ta ngay từ đầu để lường trước cuộc khủng hoảng này sau đó quản lư nó trong vài tuần và nó phải tiếp tục làm như vậy: đó là sự tự tin trong khoa học. Đó là lắng nghe những người biết. Các chuyên gia vĩ đại nhất châu Âu đă nói chuyện sáng nay trong một ấn phẩm quan trọng. Tôi đă tập hợp ngày hôm nay, với Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Y tế, ủy ban giám sát khoa học của chúng tôi. Chúng tôi có ở Pháp những nhà virus học giỏi nhất, nhà dịch tễ học giỏi nhất, chuyên gia nổi tiếng, bác sĩ lâm sàng cũng vậy, những người trong lĩnh vực này và những người chúng tôi đă lắng nghe, như chúng tôi đă làm từ ngày đầu tiên. Mọi người đă nói với chúng tôi rằng mặc dù chúng tôi đă cố gắng kiềm chế nó, virus vẫn tiếp tục lây lan và đang gia tăng. Chúng tôi biết điều đó, chúng tôi sợ nó.

Điều có khả năng xảy ra là căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến những người dễ bị tổn thương nhất. Nhiều người trong số họ sẽ yêu cầu chăm sóc bệnh viện thích hợp, thường là hỗ trợ hô hấp. Đây là lư do tại sao, và tôi sẽ quay lại vấn đề này ngay lập tức, chúng tôi đang thực hiện các biện pháp rất mạnh mẽ để tăng cường năng lực tiếp nhận tại bệnh viện v́ thách thức là tiếp tục điều trị các bệnh khác. Nó cũng là để chuẩn bị cho một làn sóng thứ hai có thể sẽ ảnh hưởng đến một chút sau đó, với số lượng nhỏ hơn nhiều, những người trẻ tuổi hơn, một tiên nghiệm ít tiếp xúc với căn bệnh này, nhưng ai cũng sẽ phải điều trị.


 

 tuatethy
 member

 REF: 723677
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cuối cùng ông tuên bổ

Coronavirus: Số ca mắc bệnh ở Pháp, tử vong
Số trường hợp ở Pháp tăng gấp đôi sau 72 giờ: gần 4.500 trường hợp được đếm và 91 người chết. Số trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới lên tới hơn 156.000 ca nhiễm và 5,800 ca tử vong. Đóng cửa hàng quán, nhà hàng, trung tâm mua sắm ...


[Cập nhật vào Chủ nhật ngày 15 tháng 3 lúc 11:51 sáng]

Coronavirus tiếp tục gây bệnh trên toàn thế giới với 156.000 trường hợp được xác định và gần 6000 trường hợp tử vong trong đó có 53% ở Trung Quốc (quốc gia nơi xuất hiện virus SARS-CoV-2 của đại dịch này). Châu Âu đang đóng cửa biên giới từng khu vực một.
Hơn 1.500 trường hợp nhiễm coronavirus mới đă được công bố trong một ngày tại Tây Ban Nha. Tại Pháp, 4.499 trường hợp được xác nhận (1.240 ở Ile-de-France) và 91 trường hợp tử vong.
Giai đoạn 3 đă được tiến hành kể từ thứ Bảy ngày 14 tháng 3. Các trường học đóng cửa tối thứ sáu trong một thời gian không xác định, các nhà hàng, quán cà phê, vũ trường, rạp chiếu phim đóng cửa từ nửa đêm tối thứ bảy cho đến ngày 15 tháng 4 và tập trung hơn 100 người bị cấm.
"Điều khẩn cấp là phải ngăn chặn dịch bệnh", Emmanuel Macron nhớ lại trong địa chỉ truyền h́nh vào thứ Năm ngày 12 tháng 3 trước khi thông báo rằng cần phải "chuẩn bị cho một làn sóng người trẻ thứ hai có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này".

Những câu hỏi mà nhỏm phóng viên đề ra vởi Emmanuel hôm tối thú năm ngày 12/3

Làm thế nào để bảo vệ bản thân để tránh lây truyền?
Nó có phải là một loại virus rất nguy hiểm?
Những người đă chết ở Pháp bao nhiêu tuổi?
Kiểm dịch là ǵ?
Chúng ta vẫn có thể đi du lịch chứ?
Làm thế nào để con coronavius không nhập được vào thân ḿnh?
 

 tuatethy
 member

 REF: 723678
 03/15/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Những câu trả lời và lời khuyên của Rémi Salomon, chủ tịch Ủy ban Y tế Hỗ trợ Công cộng

Rémi Salomon, chủ tịch Ủy ban Y tế Hỗ trợ Công cộng - Bệnh viện Paris khuyên không nên đi bỏ phiếu vào Chủ nhật này, trên tài khoản Twitter của ḿnh: "Bây giờ cần phải áp dụng biện pháp giam cầm tối đa. Đừng đi bỏ phiếu, tránh họ liên lạc trong ṿng 2 mét. Rửa tay thường xuyên. Tại bệnh viện, chúng tôi huy động với tất cả các biện pháp pḥng ngừa. " Bộ Y tế khuyên bạn nên mang theo bút của ḿnh để kư: màu xanh hoặc đen không thể xóa được, hăy mang theo lá phiếu của bạn (nếu bạn nhận được qua thư), ưu tiên những giờ ít nhất là đám đông: 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng và từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều để tránh tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Một điểm nước để rửa tay trước và sau khi bỏ phiếu phải có sẵn tại các trạm bỏ phiếu.
Các công đoàn thông báo kết thúc mùa giải vào Chủ nhật này trong tất cả các khu nghỉ mát trượt tuyết ở Pháp.
Việc đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, câu lạc bộ đêm, bảo tàng, thư viện, trung tâm mua sắm, pḥng khiêu vũ, pḥng tṛ chơi và các doanh nghiệp không thiết yếu đă được Thủ tướng Edouard Philippe công bố vào ngày 15 tháng 3 . Cửa hàng thực phẩm và chợ, nhà thuốc, ngân hàng, trạm xăng, thuốc lá và văn pḥng báo chí vẫn mở. Lời kêu gọi "cho sự xa cách xă hội là điều cần thiết": giảm tiếp xúc, đứng cách nhau 1 mét;

Uống thuốc chống viêm có thể là một yếu tố làm trầm trọng thêm t́nh trạng nhiễm trùng,
cảnh báo Olivier Véran. Để chống sốt, Bộ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng paracetamol. Mặc dù vậy, hăy cẩn thận: nếu bạn đang được điều trị bằng corticosteroid (hen suyễn) hoặc thuốc chống viêm và bạn không có triệu chứng của coronavirus, th́ bạn không nên ngừng điều trị.

Như những họ thuốc ibuprofène chống nhiễm trung
Trong đó có các loại tên thuốc mà chúng tôi đưa ra đây:

Nurofen(nóng lạnh, mỏi mệt,cảm củm thường),
Upfen
Gelufene 200g
Hay Advil (nóng lạnh),
Đây là thông tin được thực hiện rất nghiêm túc. Việc sử dụng thuốc chống viêm có thể có tác dụng không mong muốn ở bệnh nhân bị coronavirus, Bộ trưởng Bộ Y tế, Olivier Véran cho biết hôm thứ Bảy 14 tháng 3. "Dùng thuốc chống viêm (ibuprofen, cortisone ...) có thể là yếu tố làm cho t́nh trạng nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn. Trong trường hợp bị sốt, hăy uống paracetamol. Nếu bạn đă dùng thuốc chống viêm hoặc trong trường hợp nghi ngờ , hăy hỏi bác sĩ của bạn để được tư vấn, "Bộ trưởng viết trên tài khoản Twitter của ḿnh.

Ibuprofen, được bán dưới tên này và các tên thương mại khác nhau (như Advil và Nurofen), là một phần của gia đ́nh được gọi là thuốc chống viêm không steroid. Tuy nhiên, những loại thuốc này có thể có tác dụng không mong muốn trong trường hợp nhiễm trùng, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. V́ lư do này, chúng không c̣n được bán tự phục vụ tại các hiệu thuốc của Pháp kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2020. Điều này cũng đúng đối với các loại thuốc có chứa paracetamol (Doliprane, Efferalgan, v.v.) và aspirin. 

 tuatethy
 member

 REF: 723684
 03/16/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
16 mars 2020
Smiley face
Bởi Brice Pedroletti và Simon Leplâtre Đăng vào ngày 12 tháng 3 năm 2020 lúc 11:13 sáng.

Ở Vũ Hán, không có tang lễ cho người chết về bệnh dịch Coronavirus:

Sự hỗn loạn gây ra bởi dịch coronavirus và các biện pháp kiểm dịch trong tâm chấn, ngăn không cho nghi thức tang lễ được tổ chức bởi gia đ́nh của người quá cố.


Smiley face
Một người đàn ông chết Covid-19 đă được sơ tán khỏi bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vào ngày 16/2. AP


Các bác sĩ, nhưng nhà phát minh sáng tạo, những cảnh sát, nhà làm phim, giám đốc bệnh viện nổi tiếng:
Một danh sách dài những người Vũ Hán và Hồ Bắc đă chết đă khiến một tỉnh thành nổi tiếng có hàng ngàn núi hồ nổi tiếng của đất nước nầy
Bắt đầu những tháng vào cuối năm 2019,
Đă trở thành vùng đất của nước mắt.
Tổng cộng có 3.046 người chết chính thức từ Covid-19,vào ngày 11 tháng 3 tại Hồ Bắc - một nửa trong số họ ở Vũ Hán, một con số có lẽ c̣n thấp hơn thực tế do nhiều trường hợp tử vong ban đầu được cho là do "viêm phổi do virus" hoặc đến các bệnh lư khác đă không được tính. hay họ bị chết ở nhà,
Một trong những trường hợp xúc động nhất sau cái chết vào ngày 7 tháng 2 của Bác sĩ Li Wenliang, người đă bị khiển trách v́ đă báo động,

(Cũng như trường hợp của gia đ́nh Chang Kai, một đạo diễn làm phim nổi tiếng từ Hubei Studios , 55 tuổi,
Ông và vợ về quê để cùng cha mẹ hưởng một cái têt cho đầu năm 2020, nhưng cha ông bị cảm sốt và ho khan, ông đă đưa cha ông đi bệnh viện trung ương Vũ Hán, nhưng ông bị từ chối, trong lúc đó ông cử nghĩ sự nổi tiếng của ông, họ sẽ nhận cha ông, nhưng bệnh viện nào cũng từ chối, v́ không c̣n gường trông, hay cha ông chỉ ho nhẹ, bệnh viên kê thuốc và khuyên ông đưa cha về nhà,
Nhưng sau đó mẹ ông là người thứ 2 bị lây, cha mẹ ông chết chách nhau sau 2 ngày, và sau đó em gái của ông, và ông cũng chết luôn,).Không ai làm tang cho ai, không được tổng kê của con sổ nhà nước đưa tin,


Đây là những lời thổn thức anh viết riêng cho bạn bè,
Trong một tin nhắn trên giường bệnh ở nhà,
ngay sau đóanh chết, được bạn bè chuyển tiếp,
Chang Kai đă kể lại,
sau khi "nghị địnhn của bệnh viện cách ly ở nhà" rơi vào ngày 23 tháng 1, anh đă hủy bữa tiệc dành riêng cho gia đ́nh trong một khách sạn lớn. Vũ Hán nhân dịp Tết Nguyên đán. "Tôi đă xin nghĩ tiếp,dù hôm đó đă qua tết, để phụ giúp nấu ăn ở nhà, và chúng tôi đă ăn tối với vợ tôi và bố mẹ tôi, sau khi vui vẻ. Nhưng tôi không biết ǵ về cơn ác mộng sắp xảy ra,
. Chang Kai, vợ và em gái của anh ta cũng cảm thấy bị "nuốt chửng" bởi virus, anh giải thích. Anh qua đời vào ngày 14 tháng 2, theo sau là em gái, khiến bây giờ vợ anh rơi vào t́nh trạng nghiêm trọng. (do tờ bao Le Monde lược thuật, nên bây giờ không biết t́nh trang vợ Chang Kai ra sao, tôi xem được 1 video, nói vợ Chang Kai và 2 con anh hiện giờ đang bị cách ly ơ San Francisco),


 

 tuatethy
 member

 REF: 723685
 03/16/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Hôm nay và những ngày sau nữa,
ở nước Pháp cả đất nược người dân bị nhốt trong nhà măi sao?
Một câu hỏi mà kg ai có thẩm quyền để trả lời,???


Cũng hên là việc ḿnh chạy về nhà được,

Nhất là vùng l'Ile-de-France et l'Est 

 tuatethy
 member

 REF: 723686
 03/16/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Nổi thổng khổ của người đân Wuhan,


Trong những tuần đầu kiểm dịch ở Vũ Hán, các mệnh lệnh mâu thuẫn,
người nhà thấy người thân bị sôt cao ho khan, vội đưa vào bệnh viện, bện viện thông bảo hết gường, đưa về nhà, và người thân khách trong gia đ́nh bị lây nhiêm luôn, va từ đó họ chứng kiến cha mẹ ra đi, và họ cũng không quả nổi,

Nhưng những người thân được mằm ở bệnh viên rồi, và họ
Như tờ bảo le monde nhận định

Họ bị thắt nút như cổ chai.

Nhiều người chết tại nhà - nơi có người thân có mặt, và sau đó họ cũng có thể bị nhiễm bệnh.
Những người chết trong bệnh viện chỉ có một ḿnh: "Khoảnh khắc khi người thân được đưa đến bệnh viện đă trở thành lời từ biệt: thông thường, chúng tôi sẽ không bao giờ gặp lại người thân nữa", nhà văn Vũ Hán Fang Fang viết.như trường hợp cha của ông
trong hồi kỷ biên niên sử về sự bất hạnh xảy ra ở thành phố của ông
"Thảm họa là khi những cuốn sổ ghi chép về những cái chết được lấp đầy trong vài ngày, thay v́ vài tháng.
Thảm họa là khi các ḷ sưởi mang theo nhiều người chết cùng một lúc trong các túi, chồng chất lên nhau.
Thảm họa không phải là một người chết, nhưng trong vài ngày là cả một gia đ́nh. "


 

 anhhoanhat
 member

 REF: 723691
 03/16/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Pḥng chống covid19 khi tham gia giao thông gặp đèn đỏ th́ không nên đỗ xe túm tụm, gần nhau, khả năng lây nhiễm rất cao, bạn có thể dừng ở lề đường cách xa, phía sau, hoặc chủ động giăn khoảng cách, luôn chú ư dừng đỗ sao để chừa lối rẽ bên lề đường, cho những xe máy phía sau có lối thoát rẽ phải hoặc trái, tránh ùn ứ, lây nhiễm v́ chờ những xe chắn phía trước đến khi hết đèn đỏ mới được rẽ. Những người bán vé số phải đeo khẩu trang khi mời khách, v́ họ tiếp xúc gần với nhiều người nhất để năn nỉ rao bán, do đặc thù của nghề bán vé số nơi đông người, chợ, hàng quán, khu trọ, tụ điểm, đám cưới, đám giỗ, công xưởng v.v...


 

 tuatethy
 member

 REF: 723699
 03/17/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Ôh!
Lâu quả hông gặp nha, anh hoanhat khoẻ hông?

Có vợ đẹp con không rồi quyên mất bà con heng???

Ừ đúng đó năm 1999 đi VN chơi mà , mấy đứ bé bán mía gim vởi tùm lum hông nói rồi,
Mấy cô mấy chị các bác cũng vậy, bán th́ bán đi, cử lại gần người ta vậy
Nhưng thôi đó hông phải mùa dịch bệnh như bây giờ,

Cảm ơn và xin bỏ đây làm to cho mọi người đọc heng

anhhoanhat -REF: 723691 -Date:03/16/2020

Pḥng chống covid19 khi tham gia giao thông gặp đèn đỏ th́ không nên đỗ xe túm tụm, gần nhau, khả năng lây nhiễm rất cao, bạn có thể dừng ở lề đường cách xa, phía sau, hoặc chủ động giăn khoảng cách, luôn chú ư dừng đỗ sao để chừa lối rẽ bên lề đường, cho những xe máy phía sau có lối thoát rẽ phải hoặc trái, tránh ùn ứ, lây nhiễm v́ chờ những xe chắn phía trước đến khi hết đèn đỏ mới được rẽ. Những người bán vé số phải đeo khẩu trang khi mời khách, v́ họ tiếp xúc gần với nhiều người nhất để năn nỉ rao bán, do đặc thù của nghề bán vé số nơi đông người, chợ, hàng quán, khu trọ, tụ điểm, đám cưới, đám giỗ, công xưởng v.v...


 

 tuatethy
 member

 REF: 723757
 03/25/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Vi rút coronavirus.
Bốn phương pháp điều trị thử nghiệm ở châu Âu:
chúng ta có thể mong đợi ǵ từ họ?

Smiley face


Tất cả những ǵ bạn cần biết về:

Bốn phương pháp điều trị đang được thử nghiệm ở Châu Âu

Một thử nghiệm lâm sàng lớn vừa được triển khai cho bốn phương pháp điều trị thử nghiệm, đối với coronavirus ở một số nước châu Âu.

Với hy vọng ǵ?

Tổng quan xét về thử nghiệm quy mô lớn này chống lại bệnh Covid-19, mà hiện tại không có phương pháp nào để điều trị nó.

Mỗi bệnh nhân bao gồm được phân bổ một trong bốn phương pháp điều trị được thử nghiệm.
"Điều này dễ giúp cho chúng tôi có thể lấy mẫu xét nghiệm",
giáo sư Florence Ader, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Đại học Croix-Rousse Lyon, người đang thử nghiệm điểm dự án giải thích.

Phương pháp nào?

Thử nghiệm Discovery, được đưa ra vào Chủ nhật, bao gồm 3.200 bệnh nhân châu Âu tại 7 quốc gia
Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Vương quốc Anh, Đức và Tây Ban Nha - và có thể cả các quốc gia khác.
Chẳng hạn Ư hay Iran VV


Bệnh nhân nào?

Ở Pháp (tổng cộng 800 người tham gia, đây là những bệnh nhân nằm khoa cấp cưứ nặng) chỉ đủ điều kiện xét nghiệm cho bệnh nhân nhập viện, trong các bệnh truyền nhiễm và khoa chăm sóc đặc biệt.
Họ là những bệnh nhân có dấu hiệu hô hấp, bao gồm viêm phổi và hoặc cần hỗ trợ oxy, giáo sư Ader nói.

Theo bác sĩ truyền nhiễm, việc điều trị được đưa ra nhanh chóng, "bởi v́ sự chậm trễ trong việc bắt đầu điều trị dường như là một yếu tố quan trọng trong căn bệnh này".

Thật vậy, chúng ta càng tiến triển nhanh trong căn bệnh này, th́ sự hiện diện của virus càng ít quan trọng, v́ vậy "nếu chúng ta muốn hy vọng về tác dụng chống virut của một phân tử, th́ nó phải được đưa ra rất sớm,càng sớm càng tốt,", giáo sư Bruno Lina, giáo sư của virus học tại Bệnh viện Đại học Lyon.

Chúng tôi kê bốn loại thuốc ra đây,
Đó là những loại thuốc đă chống lại các loại virus những năm về trước đây!
Bây giờ chúng tôi hợp chung lại được tên gọi là Thử nghiệm Discovery,

1= Remdesivir

Đây là một loại thuốc kháng vi-rút ban đầu được thiết kế cho vi-rút Ebola nhưng "Nhưng loại thuốc nầy có sức hoạt động rộng lơn hơn, v́ nó tương tác với các vi-rút khác và đáng chú ư là có khả năng ngăn chặn sự sao chép lây lancủa coronavirus mới này", chi tiết phat biểu của nhà vi trùng học Bruno Lina .
Và ông nói thêm
"Chúng tôi hy vọng rất nhiều trong phân tử này v́ kết quả đầu tiên trong ống nghiệm là rất tốt", nhà virus học nhận xét.

2= Lopinavir kết hợp với ritonavir

Đó là về việc "tái chế" một loại thuốc HIV, trong đó "bao gồm ngăn chặn sự nhân lên của virus", theo nhà nghiên cứu: "Chúng tôi đă nhận ra rằng nó rất hoạt động trong ống thí nghiệm".

Sự kết hợp này đă được thử nghiệm ở Trung Quốc, nhưng với kết quả hỗn hợp, đặc biệt là v́ ở nơi đó nhiều bệnh nhân "được đưa vào rất quả muộn, đôi khi c̣n vượt quá ngày thứ 10 của bệnh", giáo sư Lina khẳn định.

Nếu thử nghiệm Discovery, được đưa ra sớm hơn nhiều trong quá tŕnh tiến hóa của Covid-19, do đó sẽ "bổ sung" thêm cho pḥng thử nghiệm của Trung Quốc.

3. Sự kết hợp tương tự của lopinavir / ritonavir, kết hợp với interferon beta:

Hiệp hội này được coi là thú vị v́ bệnh Covid-19, nó bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn virus học, "người ta tin rằng thuốc chống virut có thể có tác dụng đáng kể" và giai đoạn với "hội chứng viêm có thể dẫn đến suy thoái. trong phổi và chúng tôi hy vọng rằng interferon có thể ngăn chặn quá tŕnh viêm này ", nhà vi trùng học nói.

4. Hydroxychloroquine

Điều trị thứ tư này, một người anh em họ của chloroquine, một loại thuốc chống sốt rét đang gây ra nhiều tranh luận, đă không được lên kế hoạch ngay từ đầu. Nó đă được thêm vào theo yêu cầu của WHO và Nhà nước Pháp.

"Chúng tôi có vẻ hợp lư khi thêm nó, bởi v́ dữ liệu gần đây đă được cung cấp cho chúng tôi, đặc biệt là một bài báo của Trung Quốc

(chỉ trích nước Mỹ, nhà vi trùng học tránh né, những chúng tôi cũng đă đọc được bài bảo đó rồi),
xuất hiện vào ngày 9 tháng 3 trên tạp chí bệnh truyền nhiễm lớn nhất nước Mỹ, đưa ra một số lập luận thú vị nhất định",nhà vi trùng học Florence Ader chia sẽ.

Tại sao hydroxychloroquine chứ không phải chloroquine? Cả hai phân tử hoạt động theo cùng một cách, nhưng hydroxychloroquine có ít nguy cơ độc tính hơn.

Thời hạn nào th́ thuốc được thử nghiệm trên bệnh nhân?

Tại Pháp, các phương pháp điều trị đầu tiên bắt đầu vào Chủ nhật tại Bệnh viện Bichat ở Paris và tại Bệnh viện Đại học Lyon. Việc lựa chọn các bệnh viện dựa trên bản đồ dịch bệnh và việc tuyển dụng 800 bệnh nhân Pháp sẽ được hoàn thành "càng sớm càng tốt". Ở các quốc gia khác, "nó sẽ dựa trên khả năng của các quốc gia để bắt đầu thử nghiệm tương ứng," Giáo sư Ader nói.

Đánh giá lâm sàng đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày điều trị thứ 15, "v́ vậy trong những tuần tới, chúng tôi sẽ bắt đầu có kết quả đầu tiên", cô dự đoán.

Nếu nó hoạt động th́ sao?

Ngay khi một thử nghiệm "đă cho thấy sự vượt trội của một trong bốn chế độ điều trị, chúng tôi sẽ có thể đề xuất với các cơ quan quản lư, ở Pháp và trên thế giới, sử dụng nó", các chuyên gia nói.

Việc điều trị sau đó có thể được đưa ra "rất nhanh", với lư do "chúng ta đang ở trong t́nh trạng thiếu điều trị", họ nhấn mạnh, tuy nhiên gọi là "thận trọng v́ chúng ta chưa biết tác dụng của chúng


(Giáo sư Ader trả lời vởi pv.là chủ nhật 22/3 th́ tôi nghĩ là chủ nhật 29/3nầy
Cũng là ngày ở Pháp + giờ mùa hè ),

Smiley face
- Giáo sư người Pháp Didier Raoult, nhà sinh vật học và giáo sư vi sinh, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là giám đốc của Viện nhiễm trùng Địa Trung Hải IHU, chụp tại văn pḥng của ông ở Marseille, phía đông nam nước Pháp. Ảnh của GERARD JULIEN / AFP qua Getty Images.


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network