Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Nhục....Ba Đ́nh bể mánh

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85580
 09/30/2018Nhục....Ba Đ́nh bể mánh
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Mời Cả Nhà cùng xem bản tin mới ở phần góp ư.

--Nhục


Một h́nh ảnh nhục nhă của nhà cầm quyền CSVN đă được loan truyền bởi truyền thông quốc tế và cộng đồng mạng.


Đây không phải là sự sĩ nhục của đảng và nhà nước CSVN mà c̣n đối với hơn 90 triệu người Việt. Với người ngoại quốc, họ không phân biệt và không cần biết thái độ, quan điểm của người Việt Nam chúng ta: rạch ṛi sự khác nhau giữa nhà cầm quyền CSVN và đất nước / dân tộc Việt Nam. Đối với họ th́ đây là "tư cách", "phẩm giá" của một viên chức người Việt Nam tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Bảng hiệu trước người đàn ông ngủ giữa Đại hội đồng Liên Hiệp quốc này chỉ có 2 chữ đơn giản: VIET NAM.

Chắc hẵn những thành viên dự hội nghị, những cư dân thế giới khi nh́n h́nh ảnh này chỉ có thể nói: "thằng Việt Nam nó nằm ngủ!".Theo cư dân mạng th́ tên nằm ngủ sau bảng hiệu VIET NAM này là Nguyễn Nam Dương - ​Tham tán, HĐBA & Ủy ban 6, nằm trong Danh sách cán bộ ngoại giao thuộc phái đoàn Đại diện thường trực nước CHXHCNVN tại Liên Hiệp quốc (New York):Cán bộ tham tán th́ ngủ. C̣n cấp trên?

Lại không có ǵ ngạc nhiên khi chứng kiến một nỗi nhục ê chề khác của Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị của đảng CSVN và là thủ tướng của nước Việt Nam có dân số hơn 90 triệu người: cắm cúi đọc bài trước một cử toạ vắng tênh:

Để so sánh, đây là khung cảnh của đại hội đồng trong phần phát biểu của Tổng thống Donald Trump:
H́nh ảnh của tên cán cộng nằm ngủ và ông thủ tướng dúi mắt vào giấy trong một hội trường vắng như chợ chiều cộng sản đă nói lên tất cả cái gọi là "uy tín, danh dự, thế đứng của đảng và nhà nước CSVN trên cộng đồng thế giới"!

Những tên này là sự sỉ nhục đối với 90 triệu người Việt Nam!

29.09.2018


Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 720749
 09/30/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nhân nói về cái sự ngủ gật

...Khi bước vào một pḥng bệnh, chủ nhà Singapore giới thiệu một giường nằm loại mới nhất với nhiều tiện ích, họ mời ông bộ trưởng y tế Việt Nam leo lên nằm thử. Thật không tưởng tượng nổi, ông ta đă nhảy lên một cái phổng, nằm nhún nhún và nói “Cái giường này êm thật, phải chi có một em như ở Gaylang đêm qua th́ quá sướng!”...

Gaylang là khu phố đèn đỏ nổi tiếng, là “xóm đĩ” ở Singapore. Tối đêm trước đoàn tuỳ tùng đă đi chơi gái ở đó, và đó cũng là lư do sáng hôm sau ông bộ trưởng vô bệnh viện ngủ gà ngủ gật...

*

Việc các tờ báo của Pháp, Đức đăng tin và h́nh ảnh một đại biểu Việt Nam ngủ trong một tư thế phản cảm giữa hội trường Liên hợp quốc ở New York là một sỉ nhục lớn đối với đất nước; việc báo Tuổi Trẻ ở Việt Nam đăng bài và h́nh nhạo báng ông TT Mỹ là “đơn độc” và “ngồi chờ để được phát biểu” là nỗi nhục thứ hai; việc mạng xă hội đưa h́nh ảnh cảnh TT Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại đại hội đồng LHQ mà phía dưới cử toạ bỏ đi hết là nỗi nhục thứ ba.Nhân đây tôi xin kể ra một câu chuyện mà tôi chứng kiến tư đầu đến cuối. Cũng về chuyện ngủ gật:

Khoảng năm 2009 tôi nhận được lời mời của bệnh viện Pacific ở Singapore qua làm phim phóng sự. Họ trả cho tôi 6.000 usd để làm phim trong 2 ngày. Chuyến đi đó tôi trực tiếp quay phim, làm đạo diễn và có nhà báo Nguyễn Bá Ngọc sếp tờ Sức khoẻ và đời sống ở cùng pḥng. Buổi khai trương bệnh viện Pacific nằm trên đại lộ danh vọng nhất của Singapore là Orchard road có cả bộ trưởng y tế Singapore và bộ trưởng bộ y tế Việt Nam, lúc đó là Ông Nguyễn Quốc Triệu. Thời đó, bệnh viện mới là Pacific muốn cạnh tranh với đối thủ Parkway để dành lấy thị phần bệnh nhân ở Việt Nam đưa sang chữa bệnh nên họ sẵn sàng chi đẹp.

Đến giờ khai trương bệnh viện vẫn không thấy ông bộ trưởng Quốc Triệu ở đâu, cô bạn Hạnh Phước lúc đó là giám đốc truyền thông nháo nhào lên lo lắng. Măi về sau mới thấy ông Triệu và đoàn tuỳ tùng đi tới. Tôi nhớ họ đi đông lắm. Ông Triệu mặc áo màu vàng nhạt bỏ ngoài, vạt ngang như kiểu Mao Trạch Đông, ngồi ngay hàng ghế đầu và vừa ngồi xuống ghế là... ngủ ngay lập tức. Tôi quay được những cảnh ông ta ngủ gà gật say sưa mặc dù cảm thấy rất nhục với bạn bè nước ngoài. Họ đứng phát biểu chỉ cách ông vài mét. Lúc đó Hạnh Phước bối rối, tôi th́ vẫn bắt buộc phải quay; đến đoạn dắt đoàn đi tham quan các cơ sở do bệnh viện đầu tư, tôi ôm máy chạy trước để đón đầu; đám tuỳ tùng bộ y tế Việt Nam đi đứng nói cười ha hả như nhà không chủ; tôi phải làm việc và im lặng trong sự tức giận vô cùng.

Chuyện này đáng nói: Khi bước vào một pḥng bệnh, chủ nhà Singapore giới thiệu một giường nằm loại mới nhất với nhiều tiện ích, họ mời ông bộ trưởng y tế Việt Nam leo lên nằm thử. Thật không tưởng tượng nổi, ông ta đă nhảy lên một cái phổng, nằm nhún nhún và nói “Cái giường này êm thật, phải chi có một em như ở Gaylang đêm qua th́ quá sướng!”. Trời đất ơi, Tôi, Hạnh Phước và một số cộng sự dường như không tin nỗi điều ông ta vừa nói. Bọn tuỳ tùng cười hô hố, sếp nó đúng rồi, có một em nằm cùng với sếp lúc này là tuyệt nhất! Họ không hề giữ một chút thể diện quốc gia. Họ là những con vật chứ không phải con người. Họ đâu biết là các nguyên thủ và chuyên gia Singapore lúc đó cũng có nhiều người biết tiếng Việt.

Gaylang là khu phố đèn đỏ nổi tiếng, là “xóm đĩ” ở Singapore. Tối đêm trước đoàn tuỳ tùng đă đi chơi gái ở đó, và đó cũng là lư do sáng hôm sau ông bộ trưởng vô bệnh viện ngủ gà ngủ gật.

Đoạn băng đó đến nay tôi c̣n giữ dù đă gần 10 năm qua rồi. Nghe đâu sau khi bà Kim Tiến lên thay, ông bộ trưởng Triệu chuyển qua làm trưởng ban bảo vệ sức khoẻ cho các lănh đạo, trong đó có các “tử sĩ” Nguyễn Bá Thanh, Trần Dại Quang vừa lên đường.


Ông bộ trưởng y tế VN Nguyễn Quốc Triệu
và h́nh tôi chụp tại bệnh viện Pacific năm đó, 2009.
Calif. 9/28/2018

LB. Bùi Thanh Tuấn
https://www.facebook.com/bui.t.tuan.7/posts/10215752047407508


 

 hatlinh
 member

 REF: 720750
 09/30/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai 

 tuantran1950
 member

 REF: 720754
 10/01/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Coi từ phút 1:18:00 

 hatlinh
 member

 REF: 720756
 10/02/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Đài Tiếng nói Việt Nam gỡ bỏ bài báo chữa cháy bức ảnh cán bộ ngoại giao Việt Nam ngủ say giữa hội trường LHQ

Ảnh chụp màn h́nh tờ báo mạng của Iran đưa tin Cán bộ ngoại giao Việt Nam ngủ say sưa giữa phiên họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc.
Hôm qua ngày 29/09/2018 Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam đă đăng bài viết „Sự thật sau bức ảnh thành viên phái đoàn Việt Nam ngủ say tại pḥng họp LHQ“, nhưng chưa đầy 1 ngày sau đă cho gỡ bỏ bài báo này. Hiện nay trên Google vẫn c̣n dấu tích của nó.

Trong vài ngày qua báo chí khắp thế giới như các tờ báo của Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Iran v.v. đă đăng tin và h́nh ảnh một đại biểu Việt Nam ngủ say sưa trong một tư thế phản cảm trong phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York – Mỹ.

Sau khi bức ảnh „làm nhục quốc thể“ này gây một cơn băo lớn chưa từng có trên mạng, một số cơ quan truyền thông trong nước đă vội vă đăng những bài chữa cháy, điển h́nh là bài viết trên trang báo điện tử của kênh truyền h́nh VTC News ngày 29/9/2018 và cũng được đăng trên trang báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Bài viết nêu trên cho rằng bức ảnh gốc của Hăng Thông tấn Pháp AFP đă bị cắt xén mất „h́nh ảnh cô gái bên cạnh thành viên phái đoàn Việt Nam“ (trích nguyên văn), và thành viên phái đoàn Việt Nam không ngủ trong phiên họp mà là trong „thời gian nghỉ giải lao“.

Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam đă đăng bài viết này vào ngày 29/09/2018, nhưng chưa đầy 1 ngày sau đă cho gỡ bỏ bài báo này. Hiện nay trên Google vẫn c̣n dấu tích của nó.Sau đây chúng ta thử t́m hiểu nguyên do v́ sao Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam đă nhanh chóng gỡ bài báo xuống.

1. Bức ảnh có bị cắt xén hay không?


Sự thật là phóng viên AFP đă chụp 2 bức ảnh khác nhau và cả 2 bức ảnh này đă được tác giả rao bán trên mạng với giá 475 Euro mỗi tấm. Ghi chú bên phải của mỗi bức ảnh ghi rơ:

- Tác giả của cả 2 tấm ảnh là ông Don Emmert, phóng viên của Hăng Thông tấn Pháp AFP.

- Ngày chụp 2 tấm ảnh là 25/09/2018, ngày khai mạc Phiên thảo luận chung Đại hội đồng LHQ Khóa 73.

- Mỗi tấm h́nh đều có kích thước, độ lớn, độ phân giải khác nhau.

Như vậy là hoàn toàn không hề có chuyện cắt xén bức ảnh. Tờ báo mạng của Iran (xem ảnh chụp màn h́nh ở trên) đăng cả 2 tấm ảnh song song với nhau trong bản tin của ḿnh.


2. Ngủ say trong lúc đang họp hay trong thời gian giải lao?

Tác giả 2 bức ảnh này là Don Emmert, Trưởng pḥng phóng viên ảnh của AFP tại Newyork, đă chú thích rơ dưới mỗi bức ảnh là "naps during the General Debate" nghĩa là ngủ trong lúc đang họp chứ không phải „trong thời gian giải lao“.

Kể cả bức ảnh „bên cạnh thành viên phái đoàn Việt Nam đang ngủ có một phụ nữ mang balo, khom lưng ngồi dùng điện thoại“ cũng được tác giả ghi chú là „một thành viên Phái đoàn Việt nam đang ngủ trong lúc họp Phiên thảo luận chung Đại hội đồng LHQ Khóa 73 tại New York ngày 25 tháng 9 năm 2018“ (A member of Vietnamese delegation naps during the General Debate of the 73rd session of the General Assembly at the United Nations in New York September 25, 2018).

3. Có phải là thành viên Phái đoàn Việt Nam mới từ Việt Nam bay sang?

Trong phần sau cùng, bài báo đă „chữa cháy“ bằng cách trưng ra nhiều ảnh chụp „nguyên thủ, chính khách nổi tiếng ngủ gật hay tranh thủ ngủ giữa giờ giải lao ở các phiên họp của Đại Hội đồng LHQ“, nguyên do là v́ „mệt mỏi“ do „múi giờ chênh lệch lớn“.

Trong phần này, bài viết đă ngụ ư nói rằng cán bộ ngoại giao Việt Nam ngủ trong ảnh là thành viên Phái đoàn Việt Nam mới từ Việt Nam bay sang: „di chuyển từ Hà Nội đến New York, múi giờ chênh lệch lên đến 13h đồng hồ“, cho nên „có mệt mỏi và tranh thủ chợp mắt giữa giờ thảo luận cũng là điều b́nh thường“.

Nhưng sự thật, cán bộ ngoại giao này là thành viên thuộc Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hiệp quốc (New York), nó có trụ sở và giờ làm việc (tiếp khách) hằng ngày không khác ǵ một Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, một thí dụ là gần đây nhất đă tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.


Cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ trong lễ viếng tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại trụ sở của Phái đoàn tại New York. Link: http://bit.ly/2y0MiUyNhân vật „gây băo“ trên mạng đang phụ tá cho Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga trong một phiên họp Liên Hiệp Quốc ngày 22/5/2018. Link: http://bit.ly/2QoI8h5Cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Đại diện Việt Nam đứng trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York – Trưởng Phái đoàn Nguyễn Phương Nga (b́a trái) và nhân vật „gây băo“ (đứng giữa, hàng sau)Vậy là rơ ràng nhân vật ngủ say giữa hội trường LHQ không phải từ trong nước mới sang dự, mà là một cán bộ ngoại giao THƯỜNG TRÚ tại New York thuộc Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

Nói tóm lại, với tất cả những bằng chứng rơ ràng như trên Đài Tiếng nói Việt Nam không c̣n cách nào khác hơn là phải nhanh chóng gỡ bỏ bài báo chữa cháy, một bài viết tuy đề tựa „Sự thật sau bức ảnh… “ nhưng đă xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn và thô thiển.

Hiếu Bá Linh

Chủ đề: Chính trị - xă hội
Từ khóa: Hiếu Bá Linh 

 huyenthoai2
 member

 REF: 720758
 10/02/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
LĐCS có biết "nhục" là gì . Khi thế giới gọi "V.C" đang ngủ là họ thầm chế nhạo đảng csVN và họ cười đến "lươi ra quần" rồi... "Việt cộng đang ngủ" ...

 

 hatlinh
 member

 REF: 720764
 10/04/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Đem CHUÔNG Đi NGỦ Xứ NGƯỜI 

 hatlinh
 member

 REF: 720770
 10/08/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc? 

 hatlinh
 member

 REF: 721223
 02/27/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network