Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> PhimTháng 5 Rực Rỡ có màn lừa dối lịch sử VNCH & Tuyên truyềnTào Lao

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85322
 03/26/2018PhimTháng 5 Rực Rỡ có màn lừa dối lịch sử VNCH & Tuyên truyềnTào Lao
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienPhim ăn khách tại Việt Nam, Tháng Năm Rực Rỡ có màn lừa dối lịch sử VNCHBộ phim đang ăn khách tại Việt Nam, Tháng Năm Rực Rỡ, được khởi chiếu từ ngày 9 tháng 3 năm 2018. Tới nay bộ tiếp tục nằm trong Top3 bộ phim thu hút nhiều khán giả mua vé nhất. Mặc dù vậy bộ phim đă khiến không ít khán giả bức xúc bởi phim có màn lừa dối lịch sử VNCH.


Bộ phim kể về 6 nữ học sinh cùng lớp tại Đà Lạt thời VNCH (trước năm 1975). Và sau chiến tranh, ngày 11 tháng 7 năm 1995, khi Bill Clinton kư "b́nh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ" những người bạn học bắt đầu đi t́m nhau.


Trong lúc đi t́m nhau, họ lại nhớ về mái trường xưa, một ngôi trường Đà Lạt và bối cảnh lịch sử dưới thời VNCH. Ngoài việc lên lớp, vui chơi, phá đám nhau, họ đều có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc. Tuy nhiên, kỳ lạ là vào lúc "tan đàn xẻ nghé" lại có màn lịch sử không đúng sự thật. Đó là đoạn phim quân lực Việt Nam Cộng Ḥa đi trên phố Đà Lạt loan báo rằng tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đă bỏ trốn ra nước ngoài.


Sự thực, vào đầu tháng 4 năm 1975, Bắc Việt đă tiến chiếm thành phố, và vào cuối tháng 4, chính xác là 25 tháng 4 năm 1975, tổng thống Nguyễn Văn Thiệu mới rời khỏi Việt Nam.


Thật là hài hước vào đêm ngày 25 tháng 4 năm 1975 khi ông Nguyễn Văn Thiệu rời Việt Nam, Quân Lực VNCH lại xuất hiện trên đường phố Đà Lạt (trong khi thành phố Đà Lạt đă bị Bắc Việt chiếm) và loan báo mọi người "tự cứu" lấy bản thân và rằng tổng thống đă trốn khỏi nước. Vậy có thể khẳng định đoạn phim trên là hoàn toàn bịa đặt và lừa dối lịch sử.

Theo lịch sử, ngày 31 tháng 3 năm 1975, quân đội miền Nam rút khỏi Đà Lạt và sáng 3 tháng 4 năm 1975, quân đội miền Bắc tiến vào thành phố. Ngày 25/4/1975 TT Thiệu rời VN.


VBFAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 718904
 03/26/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai 

 tuatethy
 member

 REF: 718912
 03/28/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chuyện lừa này nó nhỏ như con thỏ,
C̣n chuyện anh hùng Tám lựu đạn, Sáu trâu điên, mà nhà nước ta con bịa được nữa,
Nói chi cái chuyện ni nó nhỏ như óc trái nho vậy


 

 hatlinh
 member

 REF: 719995
 04/21/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiHello TeTua !


Chắc chuyện sau đây cũng nhỏ như con thỏ hén

--

VN tung bằng chứng có thể dùng súng thô sơ bắn hạ Tomahawk mà không gặp khó khăn nào.Tomahawk được mệnh danh là "sứ giả chiến tranh" đây là loại tên lửa chủ lực của quân đội Mỹ có độ chính xác cao. Thế nhưng dưới con mắt của các chuyên gia quân sự Vn th́ nó chưa bao giờ được đánh giá cao như thế. Mới đây Vn đă đưa ra nhiều dẫn chứng có thể hạ gục Tomahawk mà không gặp khó khăn nào.Mỹ nói 100% tên lửa trúng đích, không có quả nào bị đánh chặn c̣n Nga-Syria tuyên bố đă dùng các loại tên lửa pḥng không đời cũ bắn hạ tới 70% tên lửa của liên quân và thậm chí c̣n thu được ít nhất 2 quả gần như c̣n nguyên vẹn để "tặng" cho Nga. Mặc dù như thế th́ vẫn có hàng chục quả tên lửa hành tŕnh (TLHT) trúng đích.

Vậy làm thế nào để có thể chặn được các loại TLHT với hiệu quả cao nhất? Các loại vũ khí thông thường có thể hạ được Tomahawk hay không?... Đây là những vấn đề đang làm đau đầu giới quân sự các nước!

Vũ khí tối tân đă được đối phó như thế nào

Trong lịch sử chiến tranh, đa số các quốc gia trên thế giới thường chỉ sử dụng quân đội chính quy trong các hoạt động quân sự chứ rất ít huy động các lực lượng vũ trang khác như dân quân, tự vệ (DQTV) hoặc thậm chí không tổ chức các lực lượng này.

Khi phải đối đầu với những đội quân xâm lược lớn hơn, lại được trang bị nhiều vũ khí tối tân trong 30 năm kháng chiến trường kỳ của đất nước, toàn thể dân tộc Việt Nam đă tạo ra một cuộc chiến tranh nhân dân vô tiền khoáng hậu và chứng minh chân lư mà các nhà lư luận quân sự đă từng nêu ra: có thể đánh thắng một quân đội nhưng không thể đánh thắng một dân tộc!

Đây là nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam mà không có nhiều nước trên thế giới thực hiện được, trong đó lực lượng DQTV với vũ khí thông thường đóng vai tṛ rất quan trọng cả trong việc đối phó với các loại vũ khí tối tân mà quân đội chính quy cũng khó hóa giải được trên chiến trường…


Dân quân Trần Văn Ong, xă Đức Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng B́nh đă bắn hạ một máy bay F4H (Ảnh: Chu Chí Thành)

Trong Kháng chiến chống Mỹ, đứng trước hàng ngàn máy bay phản lực hiện đại nhất lúc bấy giờ của Không quân Mỹ, trong tay các chiến sỹ Việt Nam chỉ có các loại vũ khí thông thường như súng trường, súng máy, c̣n với pháo cao xạ loại nhỏ và vừa, chủ yếu cỡ 37mm và 57 mm cùng duy nhất 1 loại tên lửa pḥng không S-75 (SAM-2) do Liên Xô viện trợ.

Nhưng mọi chiến sĩ và người dân VN đều ghi sâu lời kêu gọi của Bác Hồ từ ngày đầu Kháng chiến: "Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm…" để chống quân xâm lược, bảo vệ tổ quốc.

Vượt qua bao gian nan và máu lửa, Việt Nam đă lập được chiến công lẫy lừng khi lấy ít địch nhiều, dùng thô sơ thắng hiện đại.

Lúc đầu ta chỉ có một số vũ khí thu được của Pháp với rất ít đạn dược (mỗi khẩu súng chỉ vài viên đạn), sau đó mới được viện trợ các vũ khí thông thường như súng trường K-44, tiểu liên K-50 (với đầy đủ đạn dược)… của Liên Xô dùng trong Thế chiến 2 và cuối cùng, hiện đại nhất là súng trường CKC và tiểu liên AK mà tới nay ta vẫn đang sử dụng cũng như tự sản xuất được.

Đối phó với chiến tranh phá hoại ác liệt của KQ Mỹ ở miền Bắc VN, ngoài các đơn vị PK-KQ chủ lực c̣n có lực lượng DQTV hàng triệu người (cả các cô gái và cụ già).

Theo thống kê, kực lượng này được trang bị 280.962 súng bộ binh các loại và 6.224 khẩu từ đại liên trở lên với hàng ngàn tổ, đội bắn máy bay (cỡ trung đội trở xuống) trên khắp các địa phương, tạo nên mạng lưới pḥng không nhân dân rộng lớn đánh trả tất cả các loại máy bay địch ở tầm thấp.

Theo các số liệu tổng kết chiến đấu của Việt Nam, chỉ với các loại súng bộ binh thông thường, riêng lực lượng DQTV miền Bắc đă bắn rơi 424 máy bay Mỹ các loại (chiếm 10,14% tổng số máy bay bị hạ) và đặc biệt có "9 trường hợp thần kỳ", tức là 9 lần chỉ sử dụng 1 đến 12 viên đạn súng trường hạ được các máy bay phản lực Mỹ tối tân như A-4, A-6, F-4, F-105...

Chiếc máy bay Mỹ cuối cùng bị dân quân Quảng B́nh dùng súng bộ binh bắn rơi lúc 13h30 ngày 17/1/1973 ở miền Bắc là 1 chiếc không người lái (UAV) bay thấp.

Xin nhắc lại kinh nghiệm chiến đấu của quân và dân ta với các loại UAV của Mỹ hơn nửa thế kỷ trước đây (1965-1973). Loại UAV như BQM-34 có thể bay cao tới 20 km và bay thấp tới 100-200m, với nhiều kiểu cải tiến đều có kích thước và mặt phản xạ radar nhỏ hơn máy bay có người lái: thân dài chỉ 7- 9,1m, nặng từ 1.134-1.527 kg.


19 tuổi, Nguyễn Thị Hiền là tiểu đội trưởng dân quân Yên Vực, huyện Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa. Cô đă trải qua 800 đợt rải bom và bị bom B52 chôn sống 4 lần, năm 1966 (Ảnh: Mai Nam)

Các UAV này có tốc độ tới 1.200 km/h (300 m/s) và tầm bay 1.430 km, tức là các tính năng tương tự như tên lửa Tomahawk (dài 6,25 m, nặng 1.400 kg, có tốc độ 885 km/h, tức là 240 m/s và độ cao bay 30-150 m). UAV được phóng từ máy bay vận tải quân sự C-130 bay ngoài vùng hỏa lực pḥng không và đă thực hiện hơn 3.400 phi vụ ở miền Bắc VN.

Nhưng tất cả các loại UAV dù bay cao hay bay thấp đều bị VN bắn rơi. Đặc biệt, ngày 4/3/1966 Mỹ sử dụng đồng thời 3 chiếc BQM-34 từ ba hướng bay vào trinh sát Hà Nội đă bị bộ đội pḥng không ta xuất sắc bắn rơi cả 3.

Các kiểu UAV cải tiến 147-J, S, SC, NC… bay ở độ cao thấp (dưới 500m) với tốc độ 250m/s, rồi từ năm 1968, loại 147-SRE c̣n có thể bay đêm và trong thời tiết xấu, gây khó khăn hơn cho lực lượng pḥng không miền Bắc.

Nhưng "vỏ quưt dày có móng tay nhọn", ta đă nhanh chóng t́m ra biện pháp đối phó: theo dơi kỹ quy luật hoạt động của C-130, từ đó phát hiện chính xác thời điểm phóng UAV đồng thời triển khai mạng quan sát mắt khắp nơi để báo động kịp thời cho các đơn vị trực chiến.

Theo chính số liệu của Lầu Năm Góc, Mỹ đă bị mất tới 350 UAV trong khi đánh phá miền Bắc VN, c̣n trong toàn cuộc chiến VN là 8.728 máy bay các loại (có 5.134 trực thăng) cùng hàng ngàn phi công so với 3.314 chiếc ở Triều Tiên nhưng đặc biệt ở chỗ ở VN đều là các loại máy bay hiện đại hơn và đắt tiền hơn.

Vẫn có thể lặp lại kỳ tích?

Đến nay, trong trang bị của chúng ta vẫn c̣n các loại vũ khí thông thường kể trên với số lượng lớn, đặc biệt là tiểu liên AK với cỡ ṇng 7,62 mm uy lực và tốc độ bắn nhanh, dễ thao tác và tin cậy…

Đây vẫn là vũ khí lợi hại khi đối phó với các loại phương tiện bay ở độ cao thấp như máy bay, trực thăng và tên lửa hành tŕnh (Tomahawk và nhiều loại khác).


Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa hành tŕnh tấn công Syria. Ảnh minh họa.

Vậy, 1 tổ chiến đấu "tam tam" với 3 khẩu AK liệu có thể hạ được Tomahawk như cha anh chúng ta đă bắn rơi Thần sấm, Con ma hay các máy bay không người lái nửa thế kỷ trước hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể được!

Trước hết, đây là 1 nhóm chiến đấu gọn nhẹ, cơ động nhanh và có hỏa lực khá mạnh (3 khẩu AK) so với "9 trường hợp thần kỳ" có 1 người đến 1 tiểu đội chỉ trang bị súng trường bắn phát một (K-44 hoặc CKC).

Nhóm này dễ dàng bố trí trên nóc các nhà cao tầng hoặc các điểm cao khác (đỉnh đồi nhỏ, đê ven sông…) dọc theo đường bay dự kiến của Tomahawk để phục kích, đón lơng.


Với tầm bắn hiệu quả chừng 400 m và tốc độ bắn 600 viên/ phút, tức là 10 viên/s th́ 3 khẩu AK có thể tạo ra hoả lực 30 viên/s và hoàn toàn có thể hạ gục bất cứ loại tên lửa hành tŕnh nào chứ không riêng loại Tomahawk của Mỹ.

Dùng lực lượng lớn hơn có thể tạo ra mật độ hỏa lực dày đặc hơn nhưng sẽ gặp khó khăn khi phải cơ động và duy tŕ trực chiến lâu dài (suốt cả đêm hay nhiều đêm liên tục, ở nhiều hướng và nhiều trận địa khác nhau…).


Tháng 6/1972, các dân quân du kích rà soát tại khu vực một máy bay Mỹ bị bắn rơi bằng vũ khí hạng nhẹ tại ngoại thành Hà Nội. Viên phi công đă bay sát ngọn cây để né tránh radar, nhưng các máy bay hoạt động ở độ cao đó dễ dàng trở thành mục tiêu của các loại vũ khí nhẹ.

Bên cạnh đó, tên lửa Tomahawk không phải là loại mục tiêu khó hơn so với các loại mục tiêu trước kia.

Xét cả về tốc độ bay dưới âm (khoảng 240 m/s) và độ cao hoạt động thấp (30 đến dưới 300m) cũng như không có khả năng cơ động lắt léo như máy bay phản lực có người lái (loại A-6, F-4, F-105, F-111…)., Tomahawk chỉ tương đương với các loại máy bay không người lái như BQM-34, 147-J… đều đă từng bị bắn hạ ở VN bằng các loại vũ khí thông thường.

Sẽ có rất nhiều khó khăn khi đối phó với Tomahawk và các loại tên lửa hành tŕnh nói chung trong chiến tranh hiện đại v́ chúng ta luôn không có nhiều vũ khí, trang bị pḥng không tiên tiến. Khó khăn nhất ở đây là chúng ta có rất ít khí tài đánh đêm, không thể trang bị rộng răi cho các lực lượng pḥng không.

Nhưng trước đây chúng ta đă gặp và có cách giải quyết khó khăn này khi phải chiến đấu ban đêm với UAV và máy bay có người lái của KQ Mỹ ở tầm thấp bằng việc:

"Tổ chức mạng quan sát mắt rộng khắp, bổ trợ cho hệ thống radar cảnh giới ở các hướng để kịp thời phát hiện mục tiêu từ xa và lưới lửa DQTV dày đặc trên mọi địa h́nh để đánh chặn các mục tiêu bay vào vùng hỏa lực của các loại vũ khí thông thường…"

Mặc dù không đơn giản nhưng việc đối phó với các loại vũ khí tối tân là hoàn toàn khả thi cả về lư thuyết và thực tiễn. Hơn thế nữa, Việt Nam lại có nhiều kinh nghiệm chiến đấu và kho vũ khí thông thường đủ trang bị cho các chiến sĩ bộ đội và DQTV đầy tinh thần quả cảm và luôn sẵn sàng đánh bại mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ tổ quốc.


VBF


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 719996
 04/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
 

 hatlinh
 member

 REF: 720060
 05/13/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
 

 aka47
 member

 REF: 720077
 05/20/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


AK không tin.

H́nh HCM có từ năm 1967 là h́nh bên phải.

Năm 1975 đưa vô MN sau 30-4.

Ngày ấy có vi ntinhs ǵ đâu mà gọi là photoshop.

Nếu nói họa sĩ vẽ lại th́ OK.

C̣n h́nh bên trái là cái ông Ba Lửng bắt chó ở Thái B́nh mà, h́nh này năm 1976 và chết rồi...

hihiii 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network