Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Mỹ đi rồi Mỹ lại về… Việt Nam

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85280
 2/27/2018Mỹ đi rồi Mỹ lại về… Việt Nam
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienMời Cả Nhà cùng đọc bài mới ở phần góp ư, cám ơn.
-
Mỹ có thể cân nhắc lệnh cấm chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam


Chính phủ Mỹ đă ra lệnh cấm chuyển tiền từ Mỹ tới Cuba và có thể làm điều tương tự với Việt Nam. Trong khi Việt Nam đang cấm chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài, Mỹ hoàn toàn có cơ sở để đáp trả một cách công bằng.


Vào trưa thứ Bảy, ngày 24 tháng 2, 2018, ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Việt Nam Cộng Ḥa, đă mời một số cơ quan truyền thông và quư ông Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Tú, cô Ngọc Lan, Trung Tá Nguyễn Quang và ba thành viên trong Ủy Ban Lănh Đạo VNCH là ông Phạm Đức Hậu, ông Đỗ Quan và cô Diệu Chi đến nhà hàng Ngọc Sương ở Westminster nghe tiến sĩ Nguyễn Văn Lương đến từ Florida tŕnh bày một đề nghị với Tổng Thống Donald Trump liên quan đến nhà nước Việt Nam Cộng Sản và người Việt hải ngoại.Nữ Trung Úy Phạm Thị Diệu Chi thay mặt Ủy Ban chào mừng và giới thiệu mọi người có mặt.. Sau đó, cô mời TS Nguyễn Văn Lương phát biểu.

TS Lương cho biết, ông đang làm việc với các cơ sở thương mại lớn của Hoa Kỳ như IBM, AT&T v.v. và có dịp tiếp xúc với nhiều nhân vật trong chính giới Hoa Kỳ. TS Lương cho rằng, Cộng Đồng Người Việt tại hải ngoại, nhất là tại Hoa Kỳ, là thành phần ủng hộ chính quyền Cộng Sản nhiều nhất, là những người mang tội nặng nhất đối với tổ quốc.

Ông dẫn chứng rằng, những người Việt tỵ nạn là những người bị nhà cầm quyền CSVN coi là trọng tội nên mới phải đi tỵ nạn, và luôn miệng nói cộng sản là tàn ác, là dă man vậy mà bây giờ đi, về Việt Nam như đi chợ chẳng ai bị chúng bắt nên vô t́nh chúng ta tạo phản ứng ngược, giúp chúng có cơ hội thanh minh với quốc tế rằng chúng đâu có đàn áp, đâu có bắt bớ những người trước đây bị coi là phản quốc, bỏ nước ra đi. Nhất là hàng năm chúng ta gửi hàng chục tỷ Mỹ kim về, mà 70% là từ Mỹ.

Các người tham dự, từ trái, là Trung Tá Nguyễn Quang, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Hồ Văn Sinh, cô Diệu Chi, TS Nguyễn Văn Lương, cô Ngọc Lan, anh Nguyễn Tú, ông Phạm Đức Hậu, và ông Đỗ Quan. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Số tiền người Việt từ nước ngoài gửi về đă nuôi sống đám cán bộ và giúp cho nhà nước cộng sản tồn tại v́ nhờ có kiều hối mà chúng vay được vốn của nhiều ngân hàng ngoại quốc. TS Lương nói, nếu người Việt hải ngoại không gửi tiền về Việt Nam, chắc chắn đồng bào trong nước cũng không chết. Nếu người Việt về tới sân bay không dúi tiền cho hải quan, cho công an th́ làm ǵ có nhiều cán bộ hải quan, nhất là công an đứng đầy đầu đường xó chợ để ăn hối lộ, và nếu không có tiền từ nước ngoài gửi về, nhà nước Việt cộng sẽ lâm nguy và dân chúng sẽ nổi dậy.

TS Lương so sánh thời kỳ này giống như thời kỳ VNCH trước đây, khi mọi người cứ cho rằng chỉ có các đơn vị Hải, Lục, Không Quân mới là những đơn vị chiến đấu mà bỏ quên Địa Phương Quân, Nghĩa Quân là những người bảo vệ nông thôn, không cung cấp đủ súng đạn cho họ, nên khi Việt Cộng dùng chiêu bài “lấy nông thôn bao vây thành thị,” chúng đă chiếm được khá nhiều phần đất nông thôn miền Nam.

TS Nguyễn Văn Lương khẳng định rằng, chúng ta biết 70% số tiền gửi về VN từ Mỹ, nếu chúng ta chận đứng, Cộng Sản sẽ phải sụp v́ nhiều lư do. Thứ nhất là lư do tâm lư giống như thời kỳ 75 của ḿnh, chưa đánh mà BBC la toáng lên mất chỗ này mất chỗ kia th́ cộng sản VN sẽ gặp trường hợp đó, và nó sẽ gặp người dân bên này cũng người dân trong nước nhốn nháo lên, và thứ hai, tiền chúng ta gửi về cho dù là giấy lộn nhưng họ đổi ra đi chợ nó tạo ra măi lực và người ta có tiền đi chợ th́ xă hội ổn định mà xă hội ổn định th́ sẽ không có đấu tranh. Cái thứ ba nếu không có hối lộ th́ làm sao có công an đứng đầu đường xó chợ, mà không có công an đứng đầy đầu đường xó chợ th́ người dân nổi dậy dễ thôi, và khi không có tiền gửi về, mấy ngân hàng sẽ rút đi hết và kinh tế nó phải sụp đổ theo.

Sau khi đă tŕnh bày và đưa ra nhiều dẫn chứng, TS Nguyễn Văn Lương đề nghị Ủy Ban Lănh Đạo VNCH phải thâu thập thật nhiều chữ kư yêu cầu Tổng Thống Trump ban hành Sắc Lệnh cấm gừi tiền về Việt Nam như Tổng Thống Bush đă ra lệnh cho người Mỹ gốc Cuba cấm không được gửi tiền về nước.

Khi Tổng Thống Obama lên, ông đă hủy bỏ lệnh này, và nay Tổng Thống Trump cho áp dụng trở lại lệnh cấm dân Cuba gửi tiền về nước.. Chúng ta tŕnh bày và yêu cầu Tổng Thống cấm không cho người Việt tại Mỹ gửi tiền về nước, để số tiền bảy tỷ đôla đó tạo công ăn việc làm trong nước và làm cho nước Mỹ giàu mạnh lên như khẩu hiệu lúc ra tranh cử của ông.

Đề nghị của TS Nguyễn Văn Lương cũng là chủ trương của Ủy Ban Lănh Đạo VNCH, nên trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành lấy chữ kư người Việt khắp nước Mỹ để đệ tŕnh Tổng Thống ban hành sắc lệnh cấm gửi tiền về Việt Nam, cho điều tra các nơi bị nghi ngờ là địa điểm “rửa tiền” của các quan chức cộng sản.

Sau phần tŕnh bày của TS Lương, cô Diệu Chi thay mặt Ủy Ban cám ơn sự tham dự của mọi người và hứa vào tháng 3 sắp tới Ủy Ban sẽ mời TS Nguyễn Văn Lương tới Nam California để tŕnh bày chi tiết hơn trong một diễn đàn mở rộng.

Thanh PhongAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 718878
 3/16/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Mỹ đi rồi Mỹ lại về… Việt Nam!


Dù tư tưởng Cộng Sản có được lai nhập vào đất nước Việt Nam, nhưng con người VN vẫn là quan trọng. Dù họ làm cho chính trị ǵ, cho tư tưởng ǵ th́ cũng phải biết thương lấy nhau. Nước Mỹ dù có được tuyên truyền thế nào rồi họ cũng nhận ra rằng cần Mỹ tới đâu trong việc chống lại Trung Quốc.
H́nh đang trên tạp chí Life trước năm 1975 tại miền Bắc.Chỗ mạnh của Mỹ là vũ khí nguyên tử th́ chúng không dùng được. C̣n chỗ mạnh của ta là chiến tranh nhân dân th́ Mỹ không có. Phát huy ưu thế này và những kinh nghiệm tích lũy được, chúng ta nhất định đánh thắng bất kỳ tên xâm lược nào, dù đó là đế quốc Mỹ
Lê Duẩn

Sau khi di cư vào Nam, nhạc sĩ Thanh B́nh đă viết “mấy hàng” gửi về quê cũ:

Từ miền xa, viết thư về thăm xóm làng
Sắt son gửi trong mấy hàng
Thăm bà con dăi dầu năm tháng
Từ Tiền giang thương qua đèo Cả thương sang
Đêm đêm nh́n vầng trăng sáng
Thương những già hôm sớm lang thang
Em thơ ơi có c̣n học hành sớm tối
Áo nâu tươi gái làng c̣n che môi cười
Và đàn ḅ c̣n nghe chim hót lưng đồi
Nhớ nhung rồi thương quá lắm bé thơ ơi…

Nhân vật đồng nghiệp và đồng thời với tác giả những lời ca thượng dẫn, nhạc sĩ Nguyễn Đ́nh Toàn tâm sự:

“Nhớ lại những năm sau 54, Lá Thư Về Làng của Thanh B́nh đă gây xúc động trong ḷng bao người vừa rời bỏ miền Bắc trong cuộc di cư vào Nam. Càng cảm nhận ra rằng ḿnh được bao dung, yên ổn trong vùng đất mới, người ta càng xót xa thương nhớ về quê cũ.”

Thực ra th́ cái “vùng đất mới” cũng không được “yên ổn” ǵ cho lắm. Miền Nam, vào thời điểm đó, chỉ có được sự “yên ổn” tạm thời thôi. Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam đă được khai sinh, từ bên kia vĩ tuyến, vào ngày ngày 20 tháng 12, 1960.
Cũng từ thời điểm này, Bí Thư Thứ Nhất Trung Ương Đảng Lao Động Việt Nam (ở Hà Nội) vẫn đều đặn gửi thư vào Nam. Khác với “Lá Thư Về Làng” chân t́nh và mộc mạc của Thanh B́nh, Lê Duẩn chả hề gửi lời thăm hỏi đến bất cứ một cụ già hay bé thơ nào ráo.
Thư của ông đề ngày 7 tháng 2, 1961 (“Gửi Anh Mười Cúc và Các Đồng Các Đồng Chí Nam Bộ”) có những ḍng sau:

Vừa qua, Bộ Chính Trị đă đề ra phương hướng cho phong trào cách mạng miền Nam. Để có sự nhất trí hơn nữa trong nhận định, tôi tŕnh bày thêm với các đồng chí một số ư kiến...
Một điều cần khẳng định là cách mạng miền Nam không chỉ đối phó với chính quyền và quân đội của Diệm mà phải đối phó với cả đế quốc Mỹ và tay sai của Mỹ ở Đông Nam Á...
Trong năm nay, Trung ương sẽ giúp xây dựng 12 tiểu đoàn cho cả Khu 5 và Nam Bộ. Các khung cán bộ sẽ do Trung ương đưa vào, c̣n chiến sĩ th́ tuyển lựa tại chỗ. Riêng đối với Nam Bộ, ngoài này sẽ cung cấp đủ cán bộ cho 6 tiểu đoàn và 1 tiểu đoàn gồm cả cán bộ và chiến sĩ. Sắp tới, ta phải phát triển gấp đôi, tạo ra một bước chuyển đáng kể về lực lượng quân sự...Tất cả những bức thư “chỉ đạo” của Lê Duẩn đă được nhiều nhà xuất bản sưu tập, và in thành sách: Thư Vào Nam. Ấn bản năm 2015, của Nhà Xuất Bản Tổng Hợp, có đôi ḍng giới thiệu vô cùng trang trọng:

Cuốn sách tập hợp những bức thư và điện của đồng chí Lê Duẩn (Anh Ba) gửi vào miền Nam khói lửa trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Toàn bộ cuốn sách cho thấy đồng chí Lê Duẩn qua thực tiễn chỉ đạo các chiến trường, từ nhận định t́nh h́nh đến chủ trương, biện pháp đă phát triển hết sức phong phú cả hai mặt lư luận và thực tiễn, kết hợp nhuần nhuyễn đấu tranh chính trị và đấu tranh vũ trang.
“Thư vào Nam” là một cuốn sách quư, góp phần tổng kết kinh nghiệm cuộc kháng chiến chống Mỹ, là tư liệu lịch sử giá trị có thể áp dụng sáng tạo để giải quyết những vấn đề trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Một trong “những vấn đề trong sự nghiệp cách mạng hiện nay” là sự có mặt của lực lượng hải quân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng, và thái độ “háo hức đón chào hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của người dân Việt.”
Về sự kiện này, trong mục điểm tin của trang Báo Tiếng Dân (đọc được vào hôm 5 tháng 3, 2018) có đôi đoạn như sau:

Mỹ đi rồi Mỹ lại về…
Hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa đón người Mỹ vào Đà Nẵng, bây giờ đến lượt lănh đạo CSVN sẵn sàng đón tàu sân bay Mỹ, theo báo Người Lao Động. Sở Ngoại Vụ TP Đà Nẵng cho biết: Các cấp lănh đạo đă lên kế hoạch chi tiết từ hơn nửa năm trước để đón tàu sân bay đầu tiên của người Mỹ cập cảng Việt Nam.
Báo **** đưa tin: Đoàn công tác liên ngành Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ. Bộ Ngoại giao xác nhận: Đáp lại lời mời của Đại sứ quán Mỹ, đoàn cán bộ liên ngành của Việt Nam đă đến thăm tàu sân bay USS Carl Vinson trong ngày 3 và 4/3/2018, “khi tàu này đi qua vùng biển quốc tế gần Việt Nam.”
Báo Giáo Dục Việt Nam có bài tổng hợp: Cụm tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson thăm Việt Nam, phản ứng và b́nh luận. Theo cựu Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ John Kirby, Việt Nam muốn củng cố mối quan hệ với Hoa Kỳ, trong t́nh h́nh Trung Quốc tiếp tục hiện thực hóa tham vọng bá quyền ở Biển Đông. Biên tập viên tạp chí The Diplomat, Prashanth Parameswaran cho rằng, chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson c̣n có mục đích động viên các nước ASEAN rằng Washington sẽ không để Biển Đông rơi vào tay Bắc Kinh.
TS Đinh Hoàng Thắng nhận định: Nền Ngoại giao “cân bằng động” sẽ sang trang. Theo TS Thắng, t́nh thế của nước Việt Nam hiện tại đă buộc các lănh đạo CSVN phải “gác lại quá khứ” với người Mỹ và theo đuổi lộ tŕnh ngoại giao “cân bằng động”, nghĩa là cố gắng thoát khỏi ảnh hưởng của “bạn vàng” và củng cố quan hệ với Mỹ.

BBC đặt câu hỏi: Tại sao Việt Nam tiếp đón hàng không mẫu hạm Mỹ? Bài viết nêu quan điểm của nhà báo Bill Hayton về lộ tŕnh ngoại giao “nước đôi” của quan chức CSVN: Họ tiếp đón tàu sân bay Mỹ để “đáp trả đối với các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông”, nhưng họ cũng không muốn làm mất ḷng “bạn vàng” và vẫn sẽ không tham gia các liên minh quân sự của người Mỹ....


(Ảnh: ****)

Trong một cuộc họp báo vào chiều ngày 1 tháng 3 năm 2018, Phát Ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, tuyên bố: “Tàu sân bay Mỹ đến thăm Việt Nam để góp phần duy tŕ hoà b́nh khu vực.”
Báo Tiền Phong cho biết thêm: “Đà Nẵng và 6 tháng chuẩn bị đón tàu sân bay cùng 6,000 thủy thủ Mỹ.” Thảo nào mà chuyến viếng thăm đă diễn tiến hết sức thuận lợi và vô cùng cảm động. Thiệt là công phu và quí hoá hết biết luôn. Rồi ra, không chừng, thành phố Đà Nẵng c̣n (dám) cử đại diện ra tận Lăng Ba Đ́nh để báo công dâng Bác nữa.

Tính từ bức thư vào Nam đầu tiên của Lê Duẩn, viết ngày 7 tháng 2, 1961 (để chỉ đạo cuộc chiến chống Mỹ cứu nước) cho đến khi hàng không mẫu hạm USS Carl Winson đến thả neo trong vịnh Đà Nẵng để “góp phần duy tŕ hoà b́nh khu vực” là đúng 67 năm ṛng. Phải mất hơn 2/3 thế kỷ người cộng sản Việt Nam mới “ngộ” ra được ai là kẻ có “dă tâm xâm lược” và “gây ra chiến tranh trong khu vực!”

Sự chậm lụt (hay chậm hiểu) của họ đă làm hao tổn xương máu của hằng chục triệu lương dân, và d́m cả đất nước xuống hố sâu của sự khốn cùng như hiện cảnh. Tuy thế, vẫn chưa có giấu hiệu ǵ cho thấy là giới quan chức của Hà Nội đă thức tỉnh và sẽ thôi “khúm núm” trước mặt kẻ thù.

vBF


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 718884
 3/22/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang baiEm gái Hạt Linh+ Thánh Thiên khỏe không ?


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network