Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Hai o cháu ngoan bác Hồ

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 83903
 10/3/2017Hai o cháu ngoan bác Hồ
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Mời Cả Nhà cùng đọc bài mới ở phần góp ư, cám ơn
--
"Hoan hô" giới trẻ VN đă đưa đất nước vào top 5 nước nạo phá thai nhiều nhất thế giới


Trong nhiều năm trở lại đây t́nh trạng nạo phá thai trên toàn TG liên tục có chiều hướng tăng cao đáng lo ngại. Theo tổ chức y tế TG đánh giá cho biết Vn hiện đang dẫn đầu châu Á và thuộc top 5 trên TG về việc này. Trong khi đó các biện pháp mà VN đang theo đuổi để làm giảm t́nh trạng này vẫn chưa sự có hiệu quả mạnh. Thống kê từ hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam là Từ Dũ và Hùng Vương, số lượng phụ nữ nạo phá thai những năm qua gần như không giảm. Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ty, Phó Khoa Kế hoạch hóa gia đ́nh, Bệnh viện Từ Dũ cho biết năm 2016 bệnh viện tiếp nhận 27.154 ca phá thai, riêng sáu tháng đầu năm 2017 có 14.159 ca. Phá thai ở trẻ vị thành niên hơn 1.000 ca. Trung b́nh mỗi ngày tiếp nhận khoảng 80 ca đến bỏ thai.

Tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết năm 2016 nơi này có 15.129 người đến nạo phá thai. Độ tuổi 18-25 có 3.922 ca. Sáu tháng đầu năm 2017 có 7.143 phụ nữ đến phá thai, độ tuổi 18-25 chiếm 1.646 ca. Trung b́nh một ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 60-70 ca.Mỗi năm cả nước có khoảng 250.000-300.000 ca phá thai được báo cáo chính thức. Khảo sát mới đây một tổ chức thực hiện với 3.000 thanh niên tại 15 quốc gia, có đến 64,5% thanh niên có quan hệ t́nh dục không an toàn. Hàng năm thế giới có 208 triệu ca mang thai và 41% trong số đó là mang thai ngoài ư muốn, nửa trong số này sẽ phá thai. Ước tính 33 triệu ca mang thai ngoài ư muốn mỗi năm do ngừa thai thất bại hoặc sử dụng biện pháp ngừa thai không đúng cách. 11% ca sinh con rơi vào các bà mẹ trẻ trong độ tuổi 18-19, tương đương với khoảng 16 triệu ca mang thai vị thành niên mỗi năm.

Tṛ chuyện nhân ngày tránh thai thế giới 26/9, giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Nội tiết Sinh sản và vô sinh TP HCM bày tỏ sự đau ḷng trước những cô gái trẻ v́ nạo phá thai không an toàn mà gánh chịu hậu quả như thủng tử cung, thủng ruột, viêm phúc mạc, tổn thương niêm mạc tử cung, dính buồng trứng, tắc ṿi trứng, vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ, thậm chí tử vong... Bên cạnh đó là những ám ảnh tâm lư, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống tinh thần về sau.

Bác sĩ Phượng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc quan hệ t́nh dục an toàn, sử dụng các biện pháp ngừa thai hiện đại như bao cao su, thuốc viên tránh thai... để mang lại hiệu quả. Các biện pháp truyền thống không an toàn như xuất tinh ngoài âm đạo, canh chu kỳ kinh nguyệt... có thể dẫn đến xác suất mang thai ngoài ư muốn cao.


VBfAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinhh
 member

 REF: 717005
 10/4/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Có ai hiểu là 27.154 ca phá thai là bao nhiêu hong?

Tui hơi bị ngu chẳng hiểu là bao nhiêu.Đó là con số thống kê
c̣n con số ch́m không thống kê th́ sao?

Chắc c̣n nhiều hơn


 

 hatlinh
 member

 REF: 717083
 10/19/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
VN đi ngược thế giới: trẻ đă ăn chơi, nợ nần nhiều!VBF-Tỷ lệ nợ công của VN đang tăng chóng mặt. Giới trẻ ăn chơi nợ nần nhiều vô cùng. Khác với các nước từ trẻ vay ít th́ VN lại vay nhiều. Nhiều người chưa giàu đă già rất nhiều.

Tỷ lệ nợ công Việt Nam đang tăng nhanh, mức tăng trung b́nh trong 5 năm qua là 18,4%, gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế.


Thông thường, các nước lúc “trẻ” sẽ vay nợ ít, dần dần mới tăng lên nhưng với Việt Nam, xu hướng lại ngược lại, tức là “chúng ta c̣n trẻ đă ăn chơi, nợ nần nhiều.”

Đó chỉ là một trong hàng loạt rủi ro về nợ công tại Việt Nam được tiến sỹ Vũ Sỹ Cường, Học viện Tài chính nói lên tại hội nghị: Quản lư nợ công ở Việt Nam - Thực trạng và các khuyến nghị chính sách tổ chức sáng 18/10 tại Hà Nội.

Nợ công tăng gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng

Phân tích kỹ hơn, ông Cường nêu lại thống kê trước đó của các cơ quan quản lư cho thấy, nợ công Việt Nam năm 2016 ước khoảng 64,7% GDP, sát với ngưỡng trần 65% GDP mà Quốc hội đặt ra.

“Tỷ lệ nợ công Việt Nam trên GDP cao hơn nhiều so với mức b́nh quân của các nước đang phát triển và các nước trong khu vực,” ông Cường nói. Ông cũng lấy ví dụ về Indonesia với tỷ lệ nợ công trên GDP khoảng 24,4%, Thái Lan là 45,9%, Philippines ở mức 50,2% và Lào khoảng 46,3%.

Hơn thế, điều làm ông lo lắng là tỷ lệ nợ công Việt Nam đang tăng nhanh, mức tăng trung b́nh trong 5 năm qua là 18,4%, gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Ông đưa ra tính toán, quy mô dư nợ nước ngoài của Chính phủ đến cuối năm 2015 đă tăng 6,5 lần so với năm 2001. Trong số này, nợ nước ngoài tập trung vào 3 nhà tài trợ chính là Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á và Nhật Bản. Với từng nhà tài trợ, so sánh dư nợ của năm 2015 so với năm 2001 cũng cho thấy, số nợ đang tăng nhanh.

Nếu như năm 2001, Việt Nam vay Ngân hàng Thế giới khoảng 23.900 tỷ đồng th́ tới năm 2015 đă là hơn 274.000 tỷ đồng, tức là gấp khoảng 11,5 lần. Tương tự, với Ngân hàng Phát triển châu Á, nợ của Chính phủ với nhà tài trợ này đă tăng hơn 20 lần trong quăng thời gian trên (từ 7.500 tỷ đồng lên hơn 151.000 tỷ đồng).

Từ đó, vị chuyên gia này đặt ra rủi ro về áp lực nợ công Việt Nam. Theo ông, nhiều nước ở giai đoạn phát triển như Việt Nam hiện tại thường vay chưa nhiều v́ “họ để dành khoản đó, khi đủ phát triển rồi, nhu cầu tăng lên th́ mới vay.” C̣n với Việt Nam, ông cho rằng, trong điều kiện hiện vẫn chỉ là nước thu nhập trung b́nh thấp, dân số đang già hóa nhanh và năng lao động b́nh quân c̣n thấp th́ nợ công đă ở mức cao.

Trong khi ấy, theo ông, vay nợ của Việt Nam chắc chắn c̣n tăng nữa khi mà dân số già đi, gánh nặng các quỹ sẽ đè nặng, khả năng tạo thu nhập mới giảm đi.

“Các nước khác thường lúc trẻ họ vay ít, dần dần vay nhiều lên, c̣n chúng ta có nguy cơ chưa giàu th́ đă sớm già lại nợ nần nhiều," vị chuyên gia của Học viện Tài chính ví von.

Đi vay về rồi… để trong kho

Nêu lên một loạt rủi ro về nợ công nhưng tiến sỹ Vũ Sỹ Cường lại không bày tỏ quan điểm rơ ràng trước câu hỏi, liệu nợ công của Việt Nam có an toàn hay không.

Theo ông, hiện tại chưa có chỉ tiêu nào để đánh giá mức độ rủi ro của nợ công, hay mức trần 65% GDP với Việt Nam dựa trên cơ sở nào.

Thế nhưng, ông Cường cũng nói thêm, nợ công của Việt Nam tính theo GDP th́ có thể chưa cao nhưng theo thu ngân sách th́ đă là cao. Ông dẫn xếp hạng của Ngân hàng Thế giới cho thấy, giá trị nợ công Việt Nam năm 2015 đă lên tới 206% thu ngân sách Nhà nước. Nếu so với khuyến cáo của Ngân hàng Thế giới, ông cho rằng, Việt Nam đă thuộc nhóm nước có “chính sách trung b́nh” thay v́ nhóm “chính sách tốt” như trước đó.

Vấn đề khác được ông Cường cảnh báo là bội chi ngân sách thậm chí c̣n lớn hơn chi đầu tư phát triển. Điều này theo ông nghĩa là “ta đi vay về để chi thường xuyên.” Đây là vấn đề được ông nhấn mạnh là cực kỳ rủi ro, mặc dù tỷ lệ này có thể chưa cao nhưng ông nhắc lại, đây là việc vi phạm quy tắc cân đối.

Cũng chính tiến sỹ Vũ Sỹ Cường nêu lên vấn đề khác là, cơ quan chức năng vay tiền về nhưng phân bổ không kịp. Điều này theo ông chẳng khác ǵ, mang tiền về để trong kho.

“Vấn đề này cần rơ ràng hơn trong quản lư, nếu không tự nhiên làm tăng nợ công. Ta mang tiền về không tiêu được trong khi nợ vay về, chậm 1 ngày không tạo ra tài sản mới là nợ công tăng lên thôi,” vị chuyên gia này lên tiếng.

Góp ư thêm, bà Nguyễn Thu Hương, Quản lư cao cấp tổ chức Oxfam cho rằng, công tác quản lư nợ công cần tăng cường minh bạch và trách nhiệm giải tŕnh.

Theo bà, Quỹ tiền tệ quốc tế đă có hướng dẫn rất cụ thể về chế độ báo cáo, thông tin, từng chủ nợ, công cụ nợ, đồng tiền nợ, kỳ hạn. Bởi vậy, với Việt Nam, bà cũng nh́n nhận, cơ quan chức năng cần đưa những quy định cụ thể như vậy trong chế độ báo cáo, công bố thông tin.

Cũng về công khai thông tin, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đề xuất, cần có quy định về tần suất thực hiện giám sát nợ công. Ngoài ra, quy định cũng cần đề cập cụ thể báo cáo của cơ quan giám sát, xử lư sau giám sát ra sao. Đây là vấn đề được ông Nghĩa bày tỏ là hết sức quan trọng bởi “không phải giám sát xong rồi để đấy.”/. 

 hatlinh
 member

 REF: 717459
 12/22/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
90 triệu người Việt sáng mắt khi nghe người Nhật nói về quan hệ Việt -Trung
 

 hatlinh
 member

 REF: 717464
 12/23/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Hai o cháu ngoan bác Hồ
Cu Tèo (Danlambao) - Từng là cu quàng khăn đỏ một thời với các cu các hĩm quàng khăn đỏ, nên Cu Tèo rất hâm mộ tất cả những ai giật được cái danh hiệu “cháu ngoan bác Hồ”, nhất là các o.

Dưới đây là hai o cháu ngoan bác Hồ Cu ṃ được trên Internet. Gặp lại các hĩm quàng khăn đỏ, Cu ta cực kỳ bức xúc, nên bất chấp mọi gian khổ khó khăn, tường lửa nào cũng vượt qua, phản động nào cũng nhào tới, để “đao lốt” xuống, và hồ hởi phấn khởi khoe bà con cả nước:

Một là, o Nguyễn Thị Kim Chi:
Hai là, o Quỳnh Hoan:(Nguồn Intrnet)


Cu Tèo
danlambaovn.blogspot.com 

 aka47
 member

 REF: 717470
 12/24/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


AK là một Phật Tử của chùa Như Lai Thiền Tự. và cũng sinh hoạt trong đoàn Thanh Sinh Công của Nhà thờ Đức Mẹ La Vang , nhà thờ ngay góc Orange và 42 street San Diego.

AK không bao giờ thấy những Linh Mục hay Thượng Tọa nào hoạt động chính trị.

Các Ngài chr lo cho Con chiên và Phật tử tu tâm dưỡng tính từ bi hỉ xả ... đem yêu thương đến với mọi người.

C̣n mấy ông Cha , mấy ông Ḥa thượng ở VN tại sao lại không lo tu hành mà cứ xen vào cong việc của nhà nước để nhà nước đàn áp và ngay cả người dân trong nước phản đối những vị tu hành này.

AKI không ghép họ là cháu ngoan Bác Hồ ... giờ gọi họ thế này là xưa rồi.. Thời đại kim tiền mà.

Tu hành mà vẫn c̣n tham sân si th́ .....


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network