Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> BÀI DIỄN VĂN NHẬM CHỨC CỦA ÔNG TRUMP

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 phamdagiang
 member

 ID 83377
 1/28/2017BÀI DIỄN VĂN NHẬM CHỨC CỦA ÔNG TRUMP
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
TÙY BÚT
của Vinh Phạm:
((o_o))
Nhân đọc bài phát biểu của Donald Trump vào ngày ông nhậm chức! Bỗng ḿnh thấy bất an, bởi ngôn ngữ của ông dùng và ư nghĩa của ông nói, cơ hồ như: “Cuộc cách mạng xă hội chủ nghĩa tháng mười Nga năm 1917” và các tuyên ngôn của Mác, Lenin, Mao lúc bấy giờ…! Y như ông Trump ngày nay đang nói: Một mặt Trump hô hào “Hàn gắn chia rẽ”, mắt khác chính ông chia nhân dân Mỹ làm hai thành phần, Ông nói: “sự chuyển giao quyền lực từ Washington sang cho nhân dân Mỹ”. Vậy quyền lực từ Washington là ai? (ám chỉ giai cấp thống trị) c̣n nhân dân Mỹ là ai? (phải chăng là giai cấp bị trị). Ông nói tiếp: “Giới cai trị tự bảo vệ ḿnh nhưng không bảo vệ công dân đất nước.”. Ô hay! Nếu không bảo vệ ‘đất nước’ th́ nước Mỹ đang ở đâu? Ông nói thêm: “Thắng lợi của họ không phải là thắng lợi của các bạn; vinh quang của họ không của các bạn; và khi họ ăn mừng ở thủ đô, chẳng có mấy điều đáng ăn mừng cho các gia đ́nh nghèo khắp nước.”. Đoạn ông kết luận: “Tất cả thay đổi - tại đây, lúc này, v́ khoảnh khắc này là của các bạn.”.

Với kết luận đầy kích thích:
Đây là ngày của các bạn. Đây là lễ ăn mừng của các bạn.
Và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là đất nước của các bạn.
Điều thực sự quan trọng không phải là đảng nào kiểm soát chính phủ, nhưng liệu chính phủ có do nhân dân kiểm soát không.
Ngày 20/1/2017 sẽ được nhớ như ngày nhân dân trở thành người cai trị đất nước… và “rằng một quốc gia tồn tại là để phục vụ công dân.”
Đây là những đ̣i hỏi công bằng, chính đáng của công chúng.
Và ông đem t́nh yêu thương ra dụ dỗ: “Chúng ta là một quốc gia - nỗi đau của họ cũng là của chúng ta. Giấc mơ của họ là của chúng ta, thành công của họ cũng là của chúng ta. Chúng ta chia sẻ một con tim, một mái nhà, một định mệnh vinh quang.”.
Rối ông kêu gọi dân Mỹ: “Chúng ta sẽ theo hai nguyên tắc cơ bản – mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ.”!

Ô! Hô! Thế là ông tự cô lập nước Mỹ theo kiểu Bắc Triều Tiên rồi… Xin hỏi lại ông: “Vậy hàng của Mỹ xuất khẩu ông bán cho ai? Để cân bằng cán cân thương mại trong xuất nhập khẩu với tỷ giá hối đoái? Mà sản phẩm của Mỹ không thể hạ được giá thành sản phẩm để cạnh tranh, v́ lương công nhân Mỹ quá cao so với các nước khác.

TÓM LẠI: Tựa hồ như ông kể tội các đời tổng thống trước ông đă gây ra thảm trạng nước Mỹ. Xong ông hô khẩu hiệu: “Thảm trạng nước Mỹ này dừng ngay tại đây và ngay bây giờ”. Và ông cam kết rằng nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ mang lại thay đổi..

Hăy chờ xem việc ông ấy làm ra sao đă, tuy nhiên ḿnh rất ngờ những lời ông nói và thái độ ngông nghênh của ông ta mà người xưa thường nói: “Nhân Hiền Tại mạo”, thật vậy, với cử chỉ nóng nẩy, ngổ ngáo thường vội vàng, thiếu sáng suốt, đến khi chứng ngộ được th́ đă muộn màng! Nhất là ở cương vị càng cao như nước Mỹ th́ sự nóng nẩy càng ảnh hưởng to lớn vô cùng tai hại! Tỷ như Hitler hay Lênin đă đưa nhân loại đến chỗ chết bao nhiêu triệu nhân mạng trên khắp thế giới!. ///Thử nh́n tướng diện Donald Trump mà xem, đâu có thua ǵ Hitler…/.DONALD TRUMP HITLER


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network