Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thắc mắc, góp ư >> Máu nhuộm Đồng Tâm & Quảng Ngăi có biến

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 86098
 01/13/2020Máu nhuộm Đồng Tâm & Quảng Ngăi có biến
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Mời cả nhà cùng xem video ở phần góp ưNguyễn Ngọc Sẵng (Danlambao) - Một sự kiện lớn đang diễn ra, nhà cầm quyền Hà Nội đang huy động một lực lượng lớn với vũ khí chuyên dụng, đội quân hùng hậu tấn công dân làng Đồng Tâm, người dân chỉ có máu xương để bảo vệ nhà cửa ruộng vườn ḿnh.


Diễn tiến sự việc - Thời điểm của cuộc tấn công


Không ai biết rơ nguyên nhân nào nhà cầm quyền chọn ngày 9 tháng giêng năm 2020, tức ngày 14 tháng 12 năm Kỷ Hợi, chỉ c̣n đúng nửa tháng, cả nước sẽ mừng Tết Nguyên Đán Canh Tư 2020, ngày lễ trọng đại nhất của dân tộc.

Nhớ lại trong năm qua, tại thành phố Sài G̣n, người cộng sản tấn công vào Vườn Rau Lộc Hưng cũng vào dịp thành phố, toàn dân đang sửa soạn cho ngày Tết thiêng liêng nhất của ḿnh.

Xa hơn nữa, năm 1968 người cộng sản cũng chọn ngày Tết Mậu Thân để gây ra cuộc tấm máu, nhất là tại Huế, hơn 5 ngàn người dân vô tội bị họ say sưa sát hại, trước khi bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đánh bật ra khỏi cố đô Việt Nam.

Phải chăng đây là sự lựa chọn tâm lư làm cho đối tượng khiếp đảm,kinh hoàng trong những ngày thiêng liêng nhất của họ, hay một biểu hiện vô thần, một hành động vô văn hoá của người cộng sản?

Hay gieo rắc tang thương cho người dân trong những ngày lễ trọng đại là căn tính của người cộng sản.

Phản ứng của Cư Dân Mạng

Trên Facebook sáng nay tràn ngập thông tin về việc người cộng sản tấn công dân làng Đồng Tâm. Sau đây là vài phê phán tiêu biểu:

a. Em Quân đă chết trong sự kiện nhà cầm quyền tấn công vào thôn Hoành, xă Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sáng nay.

Tôi bùi ngùi cho em và cho bao nhiêu thanh niên Việt Nam khác. Tại sao đến giờ này người Việt vẫn phải giết nhau để thỏa măn ḷng tham của một thiểu số cai trị?

Chế độ cộng sản đă mang nợ quá lớn với dân tộc này. Chúng nghĩ rằng đàn áp một cách tàn bạo sẽ làm người dân sợ nhưng không có chuyện đó đâu. Nhà Tần bạo ngược như vậy nhưng chỉ đến đời thứ hai là hết. (Nguyễn Tiến Trung)

b. Facebooker Nguyễn Văn Phước viết rằng, "Máu đă đổ, mạng người đă mất - khi đất nước không hề c̣n kẻ thù, chiến tranh. Cũng những ngày sát Tết cổ truyền thiêng liêng, năm ngoái lấy đất của người dân Lộc Hưng, năm nay là với bà con Đồng Tâm."

Sự việc này xảy ra khi khiến người ta không khỏi đặt câu hỏi về cách ứng xử của chính quyền.

Facebooker Nguyễn Văn Phước tiếp: "Ứng xử với người dân Việt máu mủ có nhiều cách nhân tâm, đúng luật pháp hơn nhiều mà sao phải đột kích lúc 4 giờ sáng với tất cả thiết bị vũ trang hiện đại hơn cả chiến đấu với kẻ thù ngoại xâm đâm ch́m tàu, ức hiếp ngư dân, đang cướp biển đảo của Tổ quốc?"

c. Trao đổi với BBC News Tiếng Việt từ Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Quư‎ Thọ,

Học viện Chính sách & Phát triển, cũng cho rằng, trong nội bộ chính quyền Hà Nội, lâu nay vẫn chưa thống nhất trong cách nh́n nhận và ứng xử với người dân.

Theo ông Thọ, có hai câu hỏi phải đặt ra ở đây. Tại sao sự việc diễn ra từ lâu và đến nay vẫn âm ỉ mà chính quyền không giải quyết dứt điểm, để rồi cứ đến một lúc nào đấy, xảy ra một sự kiện ǵ đấy th́ người ta lại làm cho sự việc nóng lên. Rồi tại sao họ lại chọn để ra tay ngay vào thời điểm này, giữa khi các quan chức cao nhất của Hà Nội đang bị đề nghị xử l‎ư kỷ luật, dẫu l‎ư do liên quan đến những chuyện khác.

"Hai câu hỏi đó là cần tiếp tục suy nghĩ thêm. Hay như việc ai chỉ đạo việc này và sẽ ảnh hưởng như thế nào th́ đến nay chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được. Chúng ta chỉ biết rằng, đấy, nếu đối xử với người dân như thế th́ hậu quả sẽ là như thế. Và điều đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến bộ mặt của chính quyền thủ đô không thôi mà c̣n đặt ra rất nhiều vấn đề về chính sách và cả với cá nhân các vị lănh đạo các việc đó," ông Thọ nói.

d. Đă 10 ngày rồi, bọn chúng dùng mọi thủ đoạn khốn nạn, suốt ngày chúng cho loa phát hết công suất tuyên truyền xuyên tạc, kêu gọi Nhân dân giao nộp vũ khí và các phương tiện chiến đấu, trở về th́ được khoan hồng, đồng thời chúng dùng c̣i cảnh sát biển gầm rú hết công suất ḥng đè bẹp ư chí chiến đấu của Nhân dân, em ạ, chúng c̣n gom góp mỗi xă 17 thằng tự vệ, từng tốp đi lại lại trên đường, phía bên trong trường bắn miếu Môn cảnh sát cơ động và 3 xe ṿi rồng, xe bắt người, xe cứu thương, cùng quân lính,sẵn sàng chờ lệnh mở cuộc tấn công vào Đồng xênh bất cứ lúc nào. (Face booker Thu Ngọc Đinh)

e. Vũ khí, quân số, chiến thuật xử dụng với người dân Đồng Tâm.

Bắt đầu 10 giờ đêm ngày tám tháng một 2020, các lực lượng An ninh mật vụ được tung đi canh từng nhà hoạt động ở Hà Nội trước đó. Một trung đoàn gồm có Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, đặc nhiệm, cảnh sát giao thông... Từ bộ cho tới huyện và lực lượng địa phương mang theo khí tài quân sự hạng nặng có cả xe bọc thép, xe phá sóng, máy LRAD, (LRAD là thiết bị truyền phát âm thanh và vũ khí phi sát thương, do tập đoàn LRAD của Mỹ sản xuất. LRAD được sử dụng để phát đi cảnh báo hoặc chùm âm thanh gây hại hay đau đớn ở khoảng cách xa hơn các loại loa thông thường. LRAD được sử dụng trong tuần tra trên biển, đuổi tàu vi phạm lănh hải, chống cướp biển), đó là thiết bị phát sóng âm thanh cực lớn để trên xe. (vanews.org), cả thảy hơn một ngàn người được điều về nhanh chóng trong đêm, tập kết và bao vây quanh sân bay Miếu Môn.

"Khoảng ba giờ sáng nay, rất đông người của chính quyền trong trang phục cảnh sát cơ động, cầm theo gậy gộc, dùi cui, súng, khiên, đổ về làng."

"Theo thông tin mà dân làng chúng tôi được mật báo từ trước th́ lần này có khoảng 8.000 người. C̣n theo quan sát của tôi th́ rất đông, đổ về các ngơ trong làng."(BBC 9/1/2020)

4h sáng ngày chín tháng một, lệnh nổ súng cũng được truyền đi, tiếng súng nổ chát chúa, vang rền và rực sáng cả Đồng Tâm, tỏa sáng cả một bầu trời như cách Ông Nguyễn Phú Trọng mới nói “mặt trời tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam”, hơi cay được bắn đi và lùng sục tất mọi nhà ở Đồng Tâm. (Phạm Minh Vũ)

Không biết cuộc chiến như thế nào? Chúng ta đều phần nào đoán được, nhưng có lẽ, trang bị vũ khí tối tân cho lực lượng vũ trang để đi cướp đất của Nhân Dân th́ trên thế giới này ngoài Việt Nam ra chắc chẳng c̣n ai làm được điều đó.

Quả thực, Việt Nam làm được những việc mà thế giới không ai làm! (Phạm Minh Vũ).

f. Chánh khí Đồng Tâm.

Tinh thần đoàn kết chặt chẽ của Nhân dân ngày càng rộng lớn, chiều hôm thứ bảy vừa qua chúng dàn quân chuẩn bị tấn công Đồng xênh, tiếng kẻng báo động toàn xă vang lên, sau 3, 4 phút, dân ta đă có mặt tại Đồng xênh khoảng trên 1000 người, em à, nếu chúng liều lĩnh xông vào th́ Đồng xênh trở thành băi chiến trường đẫm máu.

Trong đầu người dân Đồng Tâm bây giờ là: Quyết tử để cho Đồng xênh măi măi cho muôn đời con cháu mai sau. Vậy bằng bất kỳ giá nào cũng phải giữ được đất Đồng xênh trường tồn, hôm qua vào khoảng hơn 9h sáng chiếc tàu lượn không người lái bị các ngài thần thánh trong làng và các anh hùng liệt sĩ kéo cổ xuống bẻ găy đầu ngay trên đầu làng, cách nhà anh 150m đây là tin tốt em ạ, chúng sắp đến ngày tận số rồi. (Thu Ngọc Đinh).

"Nhà nào ở Đồng Tâm cũng đă trang bị đầy đủ rồi, sẽ không bắt giữ người như năm 2017 nữa đâu mà chắc chắn sẽ đổ máu 'như G̣ Đống Đa'. Bởi v́ chính quyền Hà Nội đă chèn ép người dân quá đáng," ông Lê Đ́nh Công, xă Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, nói với BBC hôm 22/5.

Ông Công, con trai cụ Lê Đ́nh Ḱnh, cho BBC biết rằng hôm 27/8 đă có một "cuộc họp toàn thể nhân dân xă đồng tâm, khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm."

"Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố t́nh cướp đi quyền lợi đất đai của người dân th́ người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng."

"Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, th́ người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu."

"Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật th́ nhân dân đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.

"Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất ḱ một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu."Giải Pháp cho Đồng Tâm


/>

Trao đổi với BBC hôm 21/5, luật sư Ngô Anh Tuấn - thuộc nhóm luật sư đang trợ giúp pháp lư cho dân Đồng Tâm - nói qua nghiên cứu hồ sơ vụ việc đă t́m ra một số manh mối về địa giới đất đai ở Đồng Tâm.

"Manh mối th́ nhiều và sẽ được chứng minh trong quá tŕnh đối thoại với chính quyền. Vấn đề là chính quyền chưa từng đối thoại thực chất với dân Đồng Tâm bao giờ."

"Hiện thời chúng tôi chưa muốn tiết lộ chi tiết, nhưng các luật sư sẽ giúp người dân đấu tranh để trước hết, được đối thoại với chính quyền. Qua đối thoại mới vỡ ra được các vấn đề khác. Thậm chí có thể đạt được một số thỏa thuận nào đó mà hai bên chấp nhận được," luật sư Tuấn nói với BBC từ Hà Nội.

Về phía chính quyền cho thấy họ đă quyết ăn thua đủ và không muốn cho qua chuyện này, c̣n người dân th́ có vẻ như cũng dám chấp nhận hy sinh (Luật sư Ngô Ngọc Trai)

C̣n quy tŕnh giải quyết khiếu nại là lối giải quyết áp đặt quan điểm của kẻ mạnh đối với kẻ yếu. Và người dân sẽ không thể tâm phục khẩu phục cho một lối giải quyết như vậy, mà điều này là rất quan trọng trong việc giữ ổn cố đời sống xă hội.

“Thực tế cho thấy, khiếu nại đến cái người lấy đất mà mong người ta thay đổi ư kiến th́ cái cơ chế như vậy luôn khiến cho người dân ở vào trạng thái tuyệt vọng”. (BBC 23 tháng 10 2017).

Người dân biết những dự án nào mang lại lợi ích cho quốc gia và họ sẳn sàng thương lượng với nhà nước v́ lợi ích, nhất là lợi ích quốc pḥng. Nhưng nhà nước phải đạt được sự đồng ư của dân trong đền bù và tái định cư, phải đền bù thoả đáng, phải tôn trọng dân khi thương lượng, tuyệt đối không được dùng sức mạnh cưỡng ép dân.

Nhà nước Cộng Sản Việt Nam đă hàng ngàn lần thất hứa, nuốt lời hứa, cho nên việc đền bù phải thực hiện trước và đầy đủ. Chổ tái định cư phải sẳn sàng cho sinh hoạt thuận tiện hàng ngày của người dân. Nhà cầm quyền không c̣n uy tín để mất v́ vậy muốn dân giao đất phải tuyệt đối làm đúng giao ước trước.

Cuộc chiến giữ đất có 12 người thiệt mạng gồm sáu người dân không tiếc máu xương giữ lấy xóm làng và năm cảnh sát đă “hy sinh mạng sống để bảo vệ nhóm lợi ích”, một côn đồ chết, 30 người bị bắt (Facebooker Nancy Hanh Vy Nguyen).

Một mất mát vô cùng phi lư và người cộng sản phải chịu trách nhiệm nầy.

10.01.2020


Nguyễn Ngọc Sẵng
danlambaovn.blogspot.com

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 723528
 01/13/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Dân Đồng Tâm quyết tử chiến với quân giặc ...


Chúng tôi vô cùng bàng hoàng và kính tiếc báo tin:

CỤ LÊ Đ̀NH K̀NH
Sinh năm 1936. Nguyên quán: Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội

Nguyên Chủ tịch UBND xă Đồng Tâm. Nguyên Bí thư Đảng ủy xă Đồng Tâm
.
Thủ lĩnh tinh thần của Nhân dân Đồng Tâm. Tổ trưởng Tổ Đồng Thuận xă Đồng Tâm

Đă hy sinh tại nhà riêng sau nhiều phát đạn tấn công của lực lượng Cảnh sát Cơ động Hà Nội rạng sáng ngày 09 tháng 01 năm 2020 (tức ngày Rằm tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Hưởng thọ 84 tuổi.

Lễ đưa tang và An táng bắt đầu từ 7h00 - 09h00 ngày 13/01/2020 (tức 19 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại thôn Hoành, xă Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội.

Xin kính cẩn nghiêng ḿnh vĩnh biệt Cụ Lê Đ́nh Ḱnh! Và dâng lời cầu nguyện anh linh Cụ yên nghỉ trong niềm tiếc thương vô hạn của Nhân dân xă Đồng Tâm, của đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài.


Đảng đang t́m cách đổ thừa và chạy tội. Nhưng rơ ràng nếu giới lănh đạo đảng hành xử như những con người trong thời đại văn minh, phù hợp với luật pháp dù là luật rừng do đảng viết ra, cụ Lê Đ́nh Ḱnh đă không chết.

Nhiều đồng bào hai ngày trước đó không biết cụ Lê Đ́nh Ḱnh là ai đă khóc tiếc thương cụ. Những giọt nước mắt chưa đủ thấm cánh đồng đại hạn lâu năm nhưng sẽ thấm. Kiên nhẫn và ḷng yêu nước sẽ cứu Việt Nam.

H́nh ảnh của cụ Lê Đ́nh Ḱnh trở thành biểu tượng cho cuộc đấu tranh không chỉ của nông dân Đồng Tâm, không chỉ của nông dân Việt Nam mà của những ai muốn vượt qua những hàng rào, những ngăn cách của hoài nghi và định kiến để cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp cho dân tộc Việt.

Hăy bào ṃn chế độ, chà xát vỏ sắt dày CS, tập hợp những người yêu nước thành một khối, tách những thành phần có mâu thuẫn về quyền lợi kinh tế chính trị với cơ chế ra khỏi cơ chế, nhưng trước hết và quan trọng nhất, hăy đồng tâm v́ một Đồng Tâm.CHIA TAY

Cụ Lê Đ́nh Ḱnh đă mất theo tin tức đang được loan ra, dù chỉ biết chứ không quen cụ nhưng tôi cảm thấy buồn.

Cụ từng là đảng viên, một thời trai trẻ cụ theo đảng. Hẳn là đảng khi đó thấy cụ tốt cho đảng cũng như phía cụ thấy đảng là tốt nên cụ mới theo. Ít nhất trong ánh mắt nh́n của hai bên th́ là tốt đẹp khi nh́n về nhau.

Mấy chục năm sau cụ và đảng chia tay. Cụ cũng không nói đảng sai, cụ chỉ nói có nhóm người trong đảng làm sai việc đất Đồng Tâm. Thế mà báo chí của đảng, rồi các ng̣i bút của đảng tô vẽ cụ như một tên phản động cực kỳ nguy hiểm, mất hết lương tri, là đầu sỏ này kia.

Những người có ḷng tự trọng, có tri thức th́ khi chia tay nhau cũng không ai bỉ bôi về nhau tàn tệ, cùng lắm là một tiếng thở dài hoặc hận nhau lắm th́ là một tiếng cười nhạt, rồi thôi.

Các ng̣i bút cũng do đảng nuôi lớn lên miệt thị cụ bỏ đỏ theo vàng. Miệt thị người t́nh cũ một thời khăn khít chỉ có ở những tư duy chợ búa và tiểu nhân. Nó không phải tư cách của bậc quân vương bề trên cần có.

Không có tư thế của bậc quân vương mà vẫn làm vua th́ là bi kịch của một dân tộc.

Đại Tá Hữu Minh Quang !


PHẦN 1: LẬP LUẬN PHÍA ĐỒNG TÂM

Toàn bộ sự việc Đồng Tâm liên quan tới hai khu đất riêng rẽ, nằm kề nhau, tạm gọi là Khu A (47,36 ha) và Khu B (59 ha).

Khu A là đất dự án sân bay Miếu Môn mà dân Đồng Tâm giao cho Chính phủ từ năm 1980. Dự án sân bay treo tới nay đă 37 năm nên để tránh lăng phí, Quân đội đă giao kèo với Đồng Tâm cho phép dân canh tác và nộp tô lợi cho Quân đội suốt hàng chục năm qua.

Thật kỳ khôi khi Quân đội ngồi không hưởng tô lợi trên đất vốn của dân làng trước đây, song để có đất canh tác th́ dân Đồng Tâm vẫn chấp nhận, nên mọi chuyện vẫn suôn sẻ bao năm nay, măi tới khi Viettel gần đây rục rịch có dự án triển khai tại khu vực này.

Khi đó nếu Quân đội chỉ thu hồi lại Khu A này giao cho Viettel th́ dù có buồn v́ phải mất đất canh tác, dân Đồng Tâm vẫn chịu, v́ họ chấp nhận rằng khu đất này, dù gốc gác vốn là của làng đi chăng nữa, cũng đă được giao cho Chính phủ 37 năm trước. Họ hiểu họ chỉ đang mượn đất. Có mượn th́ có trả, lẽ thường t́nh là thế.

Nhưng không, Quân đội và Viettel muốn hơn thế. Họ nhắm cả Khu B bên cạnh, địa thế đẹp hơn với vị trí 2 mặt tiền (phía Nam và phía Tây giáp tỉnh lộ DT429, nối tới đường Hồ Chí Minh). Đây chính là đất đồng Sênh trong cách gọi của dân Đồng Tâm.

Tranh căi bắt đầu từ đây. Dân Đồng Tâm cho rằng 100% Khu B là đất nông nghiệp của xă, Viettel muốn lấy phải bồi thường theo quy định (ít nhất cũng vài trăm tỷ). Phía Quân đội và Viettel dĩ nhiên không muốn thế, nhưng thái độ lại phức tạp, bất nhất. Khi th́ họ kết hợp với chính quyền Hà Nội định bồi thường bố trí tái định cư chỉ cho vài chục hộ dân (gồm cả sĩ quan của họ mới mua đất ở khu này) - tức là gián tiếp thừa nhận đây không phải là đất quốc pḥng. Khi th́ lại cho quân về rào đất, cắm biển đất quân sự trên toàn bộ khu đất trước khi tiến hành thu hồi.

Để chứng minh quan điểm của ḿnh, cụ Ḱnh - đại diện dân làng Đồng Tâm, đưa ra các lập luận:

Một, và quan trọng nhất: Nếu là đất quốc pḥng th́ sao Viettel và chính quyền Hà Nội lại bồi thường bố trí tái định cư cho các hộ dân ở đây? Chưa phạt họ chiếm dụng đất quốc pḥng đă là may cho họ rồi, sao lại c̣n ưu đăi đền bù hàng tỷ đồng cho mỗi hộ dân và lập dự án bố trí tái định cư cho họ nữa?

Hai, khi rục rịch có chuyện thu hồi đất, dân làng Đồng Tâm khiếu nại cơ quan chủ quản dự án sân bay Miếu Môn là Quân chủng Pḥng không-Không quân th́ được Quân chủng đề nghị liên hệ với các cấp chính quyền Hà Nội. Thế nghĩa là đất dân sự, chứ nếu là đất quốc pḥng th́ sao Quân chủng đẩy trách nhiệm sang cho chính quyền Hà Nội được?

Ba, nếu là đất quốc pḥng th́ sao chính quyền xă Đồng Tâm bao lâu nay vẫn thu thuế đất nhà ở cho các hộ dân được xă cấp tạm đất?

Bốn, chính quyền Hà Nội xác định tổng diện tích đất quốc pḥng ở đây là 236,9 ha, song Lữ 28 - đơn vị trực tiếp quản lư đất dự án sân bay Miếu Môn - lại thừa nhận chỉ đang nắm 208 ha, bằng đúng diện tích Chính phủ thu hồi làm sân bay 37 năm trước. Sao lại có chuyện chênh lệch tới 28,9 ha?.... 

 tuantran1950
 member

 REF: 723530
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Chuyện khó tin nhưng có thật ở xứ thiên đường :
1 chiến sĩ hy sinh trên cột điện, thời gian sau hy sinh trong vụ Đồng Tâm.
coi từ :50:28

Thêm 1 chiến sĩ nữa hy sinh v́ chống ma túy, thời gian sau lại hy sinh trong vụ giúp người chạy lũ, rồi hom nay hy sinh trong vụ Đồng Tâm.
coi từ : 55:20

Thêm 1 người nữa, chết cháy trong nhà v́ điện rồi lại tiếp tuc hy sinh trong vụ Đồng Tâm
coi từ 1:02:48
 

 hatlinh
 member

 REF: 723531
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Cám Ơn TuanTran nhiều

Chúc TT và gia quyến
một Năm Mới luôn vui khỏe & Vạn Sự như Ư ! 

 hatlinh
 member

 REF: 723532
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
PHẦN 2: PHẢN BÁC TỪ PHÍA CHÍNH QUYỀN


Cả bốn lập luận này đều không dễ phản bác. Tuy nhiên, sau sự kiện bắt giữ cán bộ vô tiền khoáng hậu ở xă Đồng Tâm, chính quyền Hà Nội không c̣n lựa chọn nào khác phải chứng minh dân làng Đồng Tâm sai. Mà phải là sai hoàn toàn, th́ các động thái đàn áp sau đó mới dễ được biện minh.

Chính quyền Hà Nội đă làm thế nào?

Bốn ngày trước khi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm, ngày 3/7, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị HĐND thành phố thu hồi dự án bố trí tái định cư cho các hộ dân trong Khu B (đất Đồng Sênh), với lư do thật lạ thường là “dân ở đó đă có đất, không cần tái định cư nữa” [1] Nghĩa là, để đối đáp lại lập luận thứ nhất của cụ Ḱnh, chính quyền Hà Nội đă phải chấp nhận hi sinh phần nào lợi ích của vài chục hộ dân (hoặc là dân địa phương có liên đới với chính quyền xă, hoặc là các sĩ quan quân đội vừa mua đất đón đầu đền bù tái định cư).

Động thái này mở đường đến việc công bố dự thảo kết luận thanh tra ngày 7/7, trong đó chính quyền Hà Nội kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Đó là, chẳng có Khu A, Khu B nào cả, mà tất cả là đất quốc pḥng hết. Chính quyền cơ sở đă sai khi buông lỏng quản lư, để mặc các hộ dân lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng (phản bác lập luận thứ ba của cụ Ḱnh). Bên cạnh đó, sở dĩ cho sự chênh lệch diện tích lên tới 28,9 ha là v́ “bị ảnh hưởng của thi công” và đây là đất thực hiện “giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn” (phản bác lập luận thứ tư của cụ Ḱnh). Diện tích này chưa được “các đơn vị quốc pḥng báo cáo Bộ Quốc pḥng để báo cáo Thủ tướng Chính phủ” cũng là một thiếu sót (phản hồi lại lập luận thứ hai của cụ Ḱnh). [2]

Khá khen cho chính quyền Hà Nội chỉ bằng một động thái thu hồi dự án và một bản dự thảo kết luận thanh tra đă phản bác đồng loạt 4 lập luận quan trọng của cụ Ḱnh - người đang dẫn dắt dân Đồng Tâm đấu tranh giữ đất.

---

PHẦN 3: KẼ HỞ VÀ LỜI GIẢI

Không khó để thấy chính quyền Hà Nội chẳng qua chỉ đang tận dụng thế mạnh tuyệt đối của nó so với phía dân làng ở chỗ nắm giữ và tạo ra văn bản, cả cũ lẫn mới, và thông qua đó có thể kể một câu chuyện khác cho những ǵ đă xảy ra - một thứ sự thật thay thế (alternative fact).

Tuy nhiên, kịch bản một khi đă ngụy tạo ắt hẳn có kẽ hở. Trong câu chuyện mới được kể của chính quyền Hà Nội, kẽ hở có thể nằm ở những điểm sau:

Một là, tháng 5/2016, UBND TP Hà Nội có văn bản 2590 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức và Tập đoàn Viễn thông Viettel trong đó ghi rơ “kinh phí thực hiện bồi thường hỗ trợ và tái định cư do Tập đoàn Viettel chi trả”. [3] Nếu chính quyền Hà Nội khăng khăng đây là đất quốc pḥng và dân lấn chiếm xây dựng công tŕnh th́ sao chính quyền Hà Nội lại yêu cầu Viettel bỏ tiền ra bồi thường hỗ trợ và tái định cư?

Hai là, chênh lệch tới 28,9 ha với lư do “bị ảnh hưởng của thi công” là ǵ? Sao dự thảo kết luận thanh tra gần 2 tháng trời lại có một câu văn tối nghĩa đến như vậy? Đất nở ra v́ ảnh hưởng của việc thi công công tŕnh? Câu văn ngô nghê bất thường này cho thấy chính quyền Hà Nội dường như đang túng thiếu một lư do chính đáng trong khi thời gian thanh tra có hạn.

Ba là, từ khi nào và trong văn bản nào có cái gọi là “giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn”? Một dự án treo 37 năm chưa có nhát xẻng làm giai đoạn 1, và măi măi sẽ không thực hiện, nay lại thu hồi đất cho giai đoạn 2?

Nếu chính quyền Hà Nội tự tin với những lập luận họ đưa ra trong dự thảo kết luận thanh tra, tôi đề xuất thế này: Tổ chức một cuộc đối chất được điều phối bởi các luật sư và có truyền h́nh trực tiếp trên báo và mạng xă hội (Facebook, Youtube), trong đó từng điểm lập luận của mỗi bên được đưa ra mổ xẻ, tranh luận trước sự theo dơi của công luận. Các văn bản (trong đó quan trọng bậc nhất là tài liệu liên quan đến cái gọi là giai đoạn 2 sân bay Miếu Môn) phải được công khai, và được các luật sư mời giám định độc lập xác định tuổi văn bản, tránh t́nh trạng dự án năm 1980 và các văn bản về nó lại được tạo lập năm 2017.
CÚ LỪA NGOẠN MỤC - BÁO ĐỘNG ĐỎ

Lưu Trọng Văn

Cụ Ḱnh cùng người Dân Đồng Tâm sau sự cố đấu tranh giành đất ở Đồng Tâm bị chính quyền căm ghét, bỏ rơi. Trong khi đó Đồng Tâm và nhà cụ trở thành bến đỗ tấp nập của Dân oan toàn quốc và của rất nhiều người đấu tranh, phản biện đủ các thành phần đến chia sẻ.

Trên mạng các h́nh ảnh các nhân vật phản biện bấy lâu bị coi là phản động, thế lực chống đảng... thường xuyên công khai xuất hiện bên cụ Ḱnh... và cụ Ḱnh không thể ngờ rằng, đó chính là chứng cứ để một vụ án chống chế độ được dựng lên thay v́ chỉ là một phiên toà phân xử tranh chấp đất đai dân sự.

Kịch bản đă được sắp đặt không khác kịch bản Thái B́nh, Thủ Thiêm - có bọn quấy rối chống chế độ.

Báo động Đỏ!

Bắt đầu chỉ là chống tham nhũng, chống cướp đất sau bị nống lên thành phản động, khủng bố...

Báo động Đỏ!

Vụ Thái B́nh sau khi có những người lănh đạo tỉnh thức và có trách nhiệm dám đến Dân, biết nghe Dân đă tránh được cuộc nổi dậy đổ máu.

Vụ Thủ Thiêm lănh đạo cuối cùng buộc phải nghe sự thật từ Dân, cuối cùng không thể nhắm mắt coi Dân là lũ quấy rối, chống chế độ nữa nên tránh được phát súng tử thủ của một vị tướng chiến trận sẵn sàng bắn kẻ nào cướp đất của ông. Tránh được máu đổ.

Nhưng Đồng Tâm đă đổ máu. Máu của Dân và máu của chiến sĩ công an bị đẩy ra chống Dân.

Xin cúi ḿnh tưởng nhớ tất cả những người đă đổ máu cho một Sự Thật Máu đă đến lúc ra Ánh Sáng Công Lư.

Một Nguyễn Đức Chung không đủ uy tín và đủ tấm ḷng v́ Dân khi gặp Dân Đồng Tâm như một Phạm Thế Duyệt khi về Thái B́nh.

Máu có thể tránh bị đổ đau thương nếu sau cú gặp Dân thất bại của Nguyễn Đức Chung là sứ giả khác cỡ cao hơn, có uy tín hơn, có ḷng với Dân, thương Dân hơn.

Tại sao trước khi cho quân bao vây coi Dân như kẻ thù, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hoặc chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, thậm chí chủ tịch Nguyễn Phú Trọng lại không trực tiếp gặp Dân để hiểu sự thật?

Lẽ nào với họ sự thật chỉ từ báo cáo đúng quy tŕnh của hệ thống quan quyền của họ mà sự thật không từ miệng Dân?

Trước sự kiện sinh tử đối với mạng Dân và cả mạng người của ḿnh, tại sao các vị không đến với Dân trực tiếp nghe Dân dù chỉ một lần?

Nghe, tự ḿnh cho người ḿnh tin cần điều tra lần nữa. Dân sai th́ thuyết phục Dân. Dân sai mà chống đối th́ lập hồ sơ khởi tố công khai. Nào muộn? Nào máu đổ? Nào xóm làng tang thương? Nào Ḷng Dân ngút trời oán thán?

Chả lẽ đối với các vị, đến với Dân khó đến vậy ư? Các vị nói học tập, noi gương cụ Hồ, cụ Hồ luôn gần Dân, luôn lắng nghe Dân tấm gương ấy sao không học?

Báo chí một chiều đang đổ thêm dầu vào lửa.

Việc tặng huân chương tức tốc cho những người cầm súng chĩa vào Dân cũng đổ thêm dầu vào lửa.

Không có sự vô can của kẻ chủ mưu lừa biến Dân chỉ tranh chấp đất thành kẻ khủng bố chống chính quyền rồi xua hàng ngàn quân đang đêm đánh úp Dân với kẻ bị lừa v́ nỗi lo sợ mất đảng, mất chế độ cổ vũ cho hành động ấy?

Sự thật luôn là sự thật!

Nước mắt không phải nước muối và máu không phải nước bọt!
Cập nhật Đồng Tâm.
Vào lúc 13h30 ngày 12/1/2020
+ Tin chính xác là cụ Ḱnh bị bắn 1 viên đạn vào tim, 2 viên đạn vào đầu, một viên vào chân trái. Bắn xong nhóm đột kích bọc xác cụ Ḱnh lại vác đi.
+ Ban đầu thân nhân cụ Ḱnh bị yêu cầu kư vào biên bản nhận xác rằng bị hại chết ở đồng Sênh ( cánh đồng cách làng 3Km, nơi chính quyền, công an, quận đội đang xây hàng rào. Thân nhân cụ Ḱnh không kư với lư do thực tế cụ bị bắn chết trên giường, ngay tại nhà. Hồi kết, thân nhân cụ đă nhận xác cụ
+ Một công an tử vong khi đột nhập vào nhà cụ Ḱnh từ phía trên. Viên công an này v́ đêm tối đă bước vào giếng chờ chung giữa gia đ́nh Cụ Ḱnh và hàng xóm nên bị rơi xuống hố sâu dưới mặt đất và chết do va đập.
+ Nhiều người dân vắng nhà từ đêm-sáng 10/1, tức sáng ngày làng bị khủng bố mà thân nhân không có tin tức; không biết vắng nhà v́ lư do ǵ, bị bắt hay đă chết. Có thể c̣n nhiều người dân cũng bị bắn chết như cụ Ḱnh. Theo dự đoán tổ chức gây án sẽ trả về từng thi thể một, chia làm nhiều ngày nhằm không gây shock cho dân làng và dư luận.
+ Làng Hoành vẫn bị vây ráp, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Công an các loại tiếp tục bao vây nhà dân, khống chế việc đi lại của người dân Đồng Tâm; ở phía khác công an canh gác nhà để bảo vệ các nhân vật chỉ điểm phản bội lại người dân Đồng Tâm.
+ Ngày 13/1 thân nhân cụ Ḱnh tổ chức lễ an táng cho cụ Ḱnh- nạn nhân của đội quân khủng bố cấp nhà nước cộng sản.Hố giếng chung giữa nhà cụ Ḱnh và hàng xóm, nơi viên cảnh sát sa chân rơi xuống tử vong.


vF


 

 hatlinh
 member

 REF: 723533
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


 

 hatlinh
 member

 REF: 723534
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiVideo: Vợ cụ Ḱnh bị công an tra tấn, ép cungCụ Lê Đ́nh Ḱnh người được cho là chống đối công an thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm. Vợ của cụ vừa qua đă chia sẻ việc bị công an tra tấn, ép cung. Ép phải nhận sử dụng vũ khí để chống trả lực lượng cảnh sát.Bà Dư Thị Thành, hơn 60 tuổi, vợ của cụ Lê Đ́nh Ḱnh vừa mới cho biết bà bị tra tấn và ép phải nhận rằng bà sử dụng vũ khí để chống trả lực lượng cảnh sát.

Bà nói:

"Người ta bắt khai là ở nhà cầm lựu đạn, tôi bảo là tôi không biết quả lựu đạn thế nào, tôi không biết bom xăng là thế nào, th́ tôi không khai được. Thế là nó tát, cứ thế nó tát, nó đá, tát suốt, hết bên nọ sang bên kia, xong rồi nó đá vào hai bên ống chân".

Khi được hỏi về số phận của các con và cháu của ḿnh, bà kể tên từng người:

"Uy, Công, Danh, Chức bốn bố con." Sau đó lắc đầu không biết về số phận của những người này.

Nguồn: Nguyễn Trường Sơn
Video: Lă Việt Dũng

Video: https://www.facebook.com/viettan/videos/1523085171182797/

 

 tuantran1950
 member

 REF: 723535
 01/14/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


mời các ban xem :

https://www.youtube.com/watch?v=885_7_Nfee0
 

 hatlinh
 member

 REF: 723567
 02/07/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Đại sứ quán Hoa Kỳ gặp Trịnh Bá Phương để t́m hiểu về vụ thảm sát Đồng Tâm
Trao thư kêu cứu của cụ bà Dư Thị Thành

Trịnh Bá Phương FB - Hôm nay ngày 6/2/2020 tôi nhận được lời mời gặp của Lănh sự quán Hoa Kỳ. Ba viên chức ĐSQ Hoa Kỳ gặp tôi, đại diện là bà Michele Roulbet trưởng bộ phận nội chính pḥng chính trị của ĐSQ Hoa Kỳ. Buổi làm việc kéo dài 2h, nội dung làm việc về toàn cảnh vụ Đồng Tâm hôm 9/1/2020.

Tôi đă chuyển thư kêu cứu của cụ bà Dư Thị Thành đến các viên chức ĐSQ Hoa Kỳ.


Cuối buổi làm việc các viên chức hỏi tôi đề xuất của tôi và các gia đ́nh ở Đồng Tâm với chính phủ Hoa Kỳ và Quốc tế là ǵ?

Tôi trả lời là:

- Các gia đ́nh ở Đồng Tâm và tất cả chúng tôi đều có nguyện vọng quốc tế và đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ có thể lên tiếng để có một cuộc điều tra độc lập về vụ việc đă diễn ra ở Đồng Tâm hôm 9/1/2020. Để công lư được thực thi và để 27 người bị bắt tránh được các án tù nặng nề mà bộ công an có thể áp đặt.

- Người dân mong muốn đạo luật nhân quyền Magnitsky được áp dụng trong vụ việc này. Cần chế tài các quan chức đă ra lệnh, tổ chức cuộc đàn áp đẫm máu vào người dân Đồng Tâm.

- Mong Hoa Kỳ có thể giám sát và dùng các biện pháp trong khả năng để nắm bắt thực sự c̣n có người dân Đồng Tâm nào khác bị chết ngoài cụ Ḱnh.

ĐSQ Hoa Kỳ trả lời rằng sẽ nghiên cứu rất kỹ các đề xuất trên.

Ngoài ra khi tôi thông báo rằng phía bộ công an, báo công an nhân dân, đài truyền h́nh VTV... đă đe doạ bắt tôi th́ bà Michele Roulbet đă nói rằng: chúng tôi không hi vọng anh bị bắt, nhưng nếu anh bị bắt, chúng tôi không hứa trước có thể đưa được anh ra, nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả.

Một buổi gặp rất quan trọng khi tôi đă nêu hết các vấn đề liên quan đến vụ Đồng Tâm. Cảm ơn ĐSQ Hoa Kỳ đă luôn quan tâm đến dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam!

Dưới đây là bức thư kêu cứu của cụ bà Dư Thị Thành.

Xin chào ĐSQ Mỹ! Tôi tên là Dư Thị Thành, vợ của ông Lê Đ́nh Ḱnh. Tôi là Đại diện của những người dân Đồng Tâm bị chính quyền Hà Nội đàn áp vào lúc 3h sáng ngày 9/1/2020.

Sau khi được anh Trịnh Bá Phương chia sẻ rằng sẽ có buổi gặp các ĐSQ vào ngày mai để nói về vụ Đồng Tâm, gia đ́nh chúng tôi vô cùng xúc động.

Mong rằng sau buổi gặp mặt ấy các ĐSQ sẽ nhận được lời kêu cứu của chúng tôi. Thông qua anh Trịnh Bá Phương. Dưới đây là những ǵ tôi chứng kiến được vào rạng sáng ngày 9/1/2020

1/ Vào lúc 3h sáng, tôi nghe thấy bên ngoài có rất nhiều tiếng động như tiếng xe oto gầm rú, tiếng dậm chân, tiếng va quệt của quần áo...

2/ Tôi nh́n qua cửa kính th́ tôi thấy rất nhiều CSCĐ trang bị đầy đủ vũ khí chĩa súng vào ngôi nhà của gia đ́nh tôi.

3/ Lực lượng công an, cảnh sát bắt đầu ḥ hét tấn công vào nhà tôi bằng cục nổ, cục khói và lựu dạn cay khiến vợ chồng tôi và con cháu tôi không thể thở được. Họ bắn cả súng vào trong nhà tôi và liên tục bắn lựu đạn cay và khói.

4/ Tôi chỉ kịp lấy khăn ướt đưa cho ông nhà và ở cùng ông ấy suốt mấy tiếng đồng hồ. C̣n các con cháu tôi th́ chạy lên chạy xuống để thở v́ trong nhà đều bị sặc khói và hơi cay.

5/ Đến khi thấy mấy cảnh sát cơ động vào lôi tay tôi ra đường th́ ông nhà tôi vẫn c̣n sống trong đó nhưng không thấy họ lôi ông ấy ra.

- Tiếp đến là các con cháu tôi lần lượt bị bắt, đánh đập và lôi ra ngoài.

6/ - Họ ném chúng tôi lên xe và chở đến Đồn Công An Miếu Môn.

- Tới đây lực lượng cảnh sát bắt đầu tra tấn ép cung tất cả những người bị bắt lên. Họ bắt chúng tôi phải quỳ gối để trả lời các câu hỏi của họ và sẵn sàng đánh ọc máu mồm, mũi nếu người dân không trả lời theo ư của chúng.

- Tôi nh́n thấy lực cảnh sát tra tấn con trai tôi Lê Đ́nh Công rất dă man. Nó không thể đi được mà phải lết dưới đất để di chuyển. Tôi c̣n nghĩ Công chết ngay sau đó.

- Tôi nh́n thấy họ đánh ông Bùi Viết Hiểu đến bất tỉnh rồi chuyền nước cho ông ấy nhưng ông Hiểu bị sốc nước v́ chuyền nước quá nhanh. Ông Hiểu bị lên cáng và bê ra bên ngoài ngay.

- Tôi thấy tất cả những người dân Đồng Tâm bị bắt đều đau đớn với rất nhiều thương tích trên người. Có người c̣n bị găy xương sườn, xương quai hàm...

- Bản thân tôi là Dư Thị Thành bị cảnh sát tát vào mặt liên tục và ép phải nh́n thấy lựu đạn trên tay. Tôi bị đánh vào đầu vào tai cho đến nay vẫn c̣n choáng và ù hết cả 2 bên tai, họ đánh vào hai ống chân tôi đau lắm.

- Cháu tôi là Lê Đ́nh Uy bị bắn vào tay phải 1 viên đạn tại nhà nhưng khi lên đồn công an, nó vẫn bị đánh đập, tra tấn thê thảm.

- Con dâu tôi Trần Thị Hương, cháu dâu và 2 đứa chắt của tôi đang ngủ tại nhà riêng cũng bị bắt lên đồn trong t́nh trạng sặc hơi cay nặng, 1 đứa chắt 2 tưởi rưỡi, 1 đứa chắt 3 tháng tuổi đều bị sặc khói và hơi cay đến nay bị viêm phổi nặng.

7/ Đến 2h sáng ngày hôm sau, tức ngày 10/1/2020 tôi và con dâu tôi cùng hai đứa chắt được thả về. Một cảnh sát nói: " cho chúng mày về lo hậu sự cho chồng con mày".

8/ Nhưng phải mất gần 3 ngày chúng tôi mới được vào nhà v́ toàn bộ đều bị phong toả, khảo sát nhà cửa. Lực lượng khám nhà đă lấy hết đi toàn bộ giấy tờ bằng chứng chứng minh khu đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp mà chồng tôi cất giữ cẩn thận suốt mấy chục năm qua. Trong nhà có mỗi 5 triệu để trong túi áo cũng bị mất.

- Chiếc xe ô tô của cháu dâu tôi đang trả góp ngân hàng VTB cũng bị cẩu đi mất. Ngoài ra c̣n tiền bán hàng, dây chuyền, nhẫn cưới của chúng nó cũng mất hết không c̣n một cái ǵ cả.

- Két sắt nhà con trai thứ hai của tôi là Lê Đ́nh Chức có để dành 13 triệu để cho vợ đi đẻ và giấy bảo hiểm của các cháu đi học cũng mất, hôm sau họ gọi lên để trao trả đồ đạc nhưng chỉ trả giấy tờ mà không trả tiền của chúng tôi.

9/ Riêng con trai thứ hai của tôi là Lê Đ́nh Chức từ ngày 9/1/2020 tôi không nh́n thấy trên đồn công an và đến nay bên công an họ c̣n chưa cho chúng tôi biết ǵ về con tôi tất cả. Có người nói nó đă bị bắn chết rồi.

- Đến nay vụ việc công an tấn công vào nhà tôi đă xảy ra được gần 1 tháng, nhưng gia đ́nh tôi và các gia đ́nh khác trong xă Đồng Tâm vẫn chưa có thông tin ǵ về những người bị bắt hôm 9/1. không biết hiện giờ ai sống, ai chết cả.

Chúng tôi khẩn cầu tất cả mọi người, tất cả các ĐSQ hăy cứu những người con, những người cháu tôi đang bị giam cầm.

Dưới đây là danh sách những người bị bắt giữ.

Bùi Thị Nối; Bùi Viết Hiểu; Bùi Thị Đục; Lê Đ́nh Công; Nguyễn Thị Dung; Lê Đ́nh Chức; Nguyễn Thị Bét; Lê Đ́nh Doanh; Trần Thị Phượng; Lê Đ́nh Uy; Trần Thị La ; Lê Đ́nh Quang; Lê Đ́nh Quân; Bùi Duy Tiến; Nguyễn Văn Tuyển; Nguyễn Quốc Tiến; Nguyễn Văn Quân; Bùi Văn Tiến; Nguyễn Văn Điều; Bùi Văn Nhiên; Lê Hiển; Bùi Viết Tiến; Đào Thị Thanh Kim; Nguyễn Thị Lụa; Mai Thị Phần; Trịnh Văn Hải; Nguyễn Văn Duệ.

Gia đ́nh tôi mong muốn ĐSQ Mỹ và quốc tế có thể lên tiếng để có một cuộc điều tra độc lập về vụ việc tại Đồng Tâm hôm 9/1/2020 và gia đ́nh tôi mong muốn đạo luật Magnitsky được áp dụng trong vụ việc này, công an đă đàn áp, giết người bằng vũ khí quân dụng, đă vi phạm nhân quyền nghiêm Trọng.

Người kêu cứu

Dư Thị Thành

Những điều tôi tŕnh bày trên đây hoàn toàn là sự thật, chính mắt tôi chứng kiến.

Trịnh Bá Phương FB
 

 hatlinh
 member

 REF: 723599
 02/20/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Cảnh hàng chục công an đột ngột tràn vào ‘khám nhà’ cụ Lê Đ́nh Ḱnh

Nhà bà quả phụ Dư Thị Thành ở thôn Hoành, Đồng Tâm, bị khoảng 20 công an đi trên ba chiếc xe ập vào đọc lệnh khám nhà lúc 10 giờ sáng 20 Tháng Hai, với hai h́nh ảnh được cho là cắt ra từ CCTV cho thấy trong lúc công an ập vào đứng chen đặc ở sân nhà cụ Lê Đ́nh Ḱnh.
Hàng chục công an đột ngột tràn vào nhà bà quả phụ Dư Thị Thành hôm 20 Tháng Hai. (H́nh: Facebook Trịnh Bá Phương)

Sự việc diễn ra chỉ sau hơn một tháng xảy ra vụ tấn công vào rạng sáng 9 Tháng Giêng, khiến ông Lê Đ́nh Ḱnh, chồng bà Thành và là “thủ lĩnh tinh thần của người Đồng Tâm”, bị bắn chết.

Hai h́nh ảnh được cho là cắt ra từ CCTV cho thấy trong lúc công an ập vào đứng chen đặc ở sân nhà, bà Thành đang đứng tiếp chuyện họ th́ bỗng ngất đi chỉ 5 phút sau đó.

H́nh ảnh từ nhà bà Thành cũng cho thấy gia đ́nh ông Ḱnh hiện chỉ c̣n phụ nữ và trẻ nhỏ, sau khi tất cả con trai, cháu nội và cháu họ của ông đă bị bắt đi.

Facebooker Trịnh Bá Phương, dân oan Dương Nội, đưa tin công an khám nhà bà Thành trên mạng xă hội và cho biết thêm rằng nhóm công an “có thái độ hung hăng, nói những câu khiến bà bị tăng huyết áp và ngất xỉu”.

“Gia đ́nh hô hoán và gọi cấp cứu nhưng bị ngăn cấm, tầm 15 phút sau thấy cụ [bà Dư Thị Thành ] không ổn họ mới cho [nhân viên] y tế đến khám chứ không cho cụ đi viện. Khoảng 1 giờ sau, chúng [công an] ép con cháu cụ kư giấy không hợp tác, gia đ́nh không kư và người dân kéo đến cổng không ai được vào nhưng thấy đông người, chúng đă kéo quân về,” theo Facebook Trịnh Bá Phương.

Việc công an tràn vào khám nhà ông Ḱnh được cho là hành vi bất thường, v́ trước đó, bà Thành từng gửi thư tố cáo với viên chức sứ quán Hoa Kỳ rằng trong cuộc tấn công hôm 9 Tháng Giêng, công an cũng đă lấy đi toàn bộ giấy tờ, hồ sơ về đất đai ở cánh đồng Sênh, tiền bạc… của gia đ́nh.

Việc công an quay lại nơi cũng là hiện trường vụ tấn công sau gần một tháng rưỡi khiến giới xă hội dân sự suy đoán rằng mục đích chính là để xóa dấu vết của các vết đạn bắn trên cửa và gắn máy nghe trộm.


Bà quả phụ Dư Thị Thành ngất xỉu dưới sự chứng kiến của công an. (H́nh: Facebook Trịnh Bá Phương)

Hành động của nhà cầm quyền CSVN diễn ra sau khi hàng chục nhà hoạt động xă hội dân sự, luật sư, trí thức lần lượt t́m đến thăm bà quả phụ Dư Thị Thành và công khai ảnh chụp các vết đạn ở nhà ông Ḱnh trên mạng xă hội.

Nhạc Sĩ Tuấn Khanh b́nh luận trên trang cá nhân: “Hành động của công an Hà Nội cho thấy sức ép của dư luận trong và ngoài nước về một phiên ṭa xét xử tội ác này đang ngày lớn. Bên cạnh đó việc ập ra ập vào của công an Hà Nội có thể bị coi là để nhằm xóa chứng cứ tội ác, hoặc để cài đặt những điều nhằm vu cáo cho dân làng ở Đồng Tâm.”

Vị nhạc sĩ có nhiều sáng tác về đề tài xă hội và dân oan cũng nhận định rằng việc công an lục soát nhà bà Thành ngay trong thời điểm này là “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”.

Đến nay, nhà cầm quyền không hề hồi đáp các lời yêu cầu, thỉnh nguyện thư của giới xă hội dân sự và phái đoàn EU về việc tiến hành cuộc điều tra độc lập vụ Đồng Tâm.

Bên cạnh đó, công luận cũng đ̣i làm sáng tỏ về cái chết của ba công an được Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng cấp tốc truy tặng “huân chương chiến công hạng nhất” khi “té giếng” tại hiện trường. (N.H.K)

 

 hatlinh
 member

 REF: 723613
 02/24/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiTuyên bố lên án tội ác Đồng TâmDù Bộ Công an Việt Nam bưng bít thông tin và truyền thông nhà nước Việt Nam thông tin một chiều nhằm vu khống người dân Đồng Tâm là khủng bố, nhưng qua những dấu tích còn để lại nơi cuộc thảm sát Đồng Tâm diễn ra, qua những sự thật mà những người trong cuộc thảm sát sống sót phải chứng kiến, đến nay đông đảo người dân Việt Nam và lương tri con người trên thế giới đều thấy rơ cuộc thảm sát diễn ra ở thôn Hoành, xă Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội rạng sáng 9.1.2020 là tội ác man rợ giết người dân vô tội, tội ác chống lại nhân dân, chống lại đạo đức con người, chống lại luật pháp nhà nước, chống lại cả văn minh loài người.

Không cần nhắc lại diễn biến sự kiện ba ngàn cảnh sát vũ trang hiện đại với sự yểm trợ của xe bọc thép và vũ khí điện tử, trong đêm bao vây một làng quê nhỏ bé, hiền ḥa, tấn công vào nhà dân đang trong giấc ngủ. Nhưng cần khẳng định ba điều:


Một.
Tất cả người dân Đồng Tâm đều đang sống hợp pháp, lương thiện, không có một người dân nào bị truy tố h́nh sự, không có một bằng chứng, một văn bản pháp luật nào của cơ quan có thẩm quyền buộc tội người dân Đồng Tâm là khủng bố.

Hai.
Phá cửa, xông vào nhà, bắn chết dân, đánh dân đến thương tích nặng nề, bắt hai mươi bảy người dân đã bị đánh thừa sống thiếu chết đưa đi mất tích, vơ vét giấy tờ, của cải và tiền bạc trong nhà dân mang đi. Không cần lệnh khám nhà, bắt người, thu giữ tài sản, không cần có bản án tử h́nh của ṭa án, không cần có pháp trường thi hành án, lực lượng mang sắc phục cảnh sát vũ trang nhà nước Việt Nam đă chủ tâm và quyết liệt chà đạp lên luật pháp. Vu cáo người dân Đồng Tâm là khủng bố nhưng chính họ đă sử dụng bạo lực nhà nước phi pháp, thực sự khủng bố, đàn áp man rợ người dân lương thiện Đồng Tâm.

Ba.
Đang đêm phá cửa xông vào tận giường ngủ giết một người đang là đảng viên cộng sản, cụ Lê Đ́nh Ḱnh 84 tuổi đời, 58 tuổi đảng, một lăo thành cách mạng của đảng cầm quyền, một nhân cách đẹp, một khí phách lớn, kiên cường, bền bỉ, vững tin vào luật pháp nhà nước, vững tin vào lẽ phải, vào nhân dân trong cuộc đấu tranh với quyền lực tham nhũng, một già làng được hầu hết người dân Đồng Tâm kính trọng, tin yêu. Con người như vậy đã bị giết hại và phanh xác quá rùng rợn: Khảo tra, đánh đập bầm dâp khắp thân già. Kề súng tận tim, tận não xả đạn. Mang xác đi mổ bụng, phanh thây.

Khẳng định ba điều trên để thấy rõ rằng trận đánh lớn với ba ngàn cảnh sát vũ trang được trang bị vũ khí hiện đại đánh vào người dân lương thiện Đồng Tâm từ đêm 8.1.2020 được Bộ Công an Nhà nước Việt Nam tổ chức chỉ huy chặt chẽ là một hoạt động phạm pháp hiển nhiên, nghiêm trọng với pháp luật, là một tội ác rùng rợn với con người, là gây chiến tranh thù địch với nhân dân. Đó là vụ án h́nh sự lớn đặc biệt nghiêm trọng.

Có đầy đủ nhân chứng, vật chứng của những kẻ gây tội ác man rợ với người dân lương thiện Đồng Tâm. Hơn một tháng đã qua, những tên tội phạm vẫn chưa bị khởi tố. Nhưng 22 người dân lương thiện Đồng Tâm, những nạn nhân may mắn còn sống sót của tội ác man rợ rạng sáng 9.1.2020 lại bị công an nhà nước Việt Nam mau lẹ khởi tố với những bằng chứng mơ hồ, áp đặt và ngụy tạo.

Đặc biệt nguy hiểm với xã hội và thách thức với lương tri con người là: Những tên tội phạm được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đang tiếp tục ngang ngược và trắng trợn dồn dập khủng bố đe dọa tinh thần và tính mạng người dân lương thiện Đồng Tâm.

Giữa tháng Giêng 2020, những người mặc sắc phục công an Việt Nam nổ súng gây ra vụ thảm sát man rợ Đồng Tâm. Không hề chùn bước, cũng không mảy may tự vấn lương tâm, giữa tháng Hai, những người mang sắc phục công an Việt Nam lại kéo cả đoàn, hung hăng, bặm trợn liên tiếp nhiều lần trở lại nhà người dân đã bị họ giết, tiếp tục làm những việc phi pháp một cách trơ tráo. Ngày 12.2 họ đến đòi lấy cánh cửa mang vết đạn họ bắn đi phi tang. Ngày 13.2 họ mang giấy triệu tập để bắt cụ bà Dư Thị Thành là vợ cụ ông Lê Đình Kình đã bị họ giết man rợ. Ngày 20.2, họ kéo lực lượng đông, áp đảo mấy người đàn bà, đọc lệnh khám nhà cụ Dư Thị Thành.

Người dân Đồng Tâm thấy rõ những tên tội phạm trở lại nơi chúng giết người dù với cớ gì cũng chỉ nhằm xóa bỏ, lấp liếm dấu vết tội ác. Người dân Đồng Tâm đã mạnh mẽ, dứt khoát bác bỏ mọi đòi hỏi phi lí của những kẻ gây tội ác. Sự trở lại của những bộ mặt côn đồ trong sắc phục tội ác giết người đã làm cho người già cao huyết áp Dư Thị Thành ngất lên, ngất xuống, có nguy cơ tử vong rất cao. Sự trở lại Đồng Tâm của cái ác mặc sắc phục công an đang thực sự tiếp tục khủng bố đe dọa cuộc sống và tính mạng người dân Đồng Tâm.

Với lương tâm con người và trách nhiệm công dân Việt Nam, chúng tôi tuyên bố:

Một.
Cực lực lên án việc huy động lực lượng lớn bạo lực nhà nước tổ chức cả chiến dịch lớn phi pháp và tàn bạo tấn công, tàn sát, khủng bố người dân lương thiện xă Đồng Tâm.

Hai.
Cực lực lên án lực lượng cảnh sát vũ trang thuộc Bộ Công an Việt Nam hành xử côn đồ chà đạp lên pháp luật: Man rợ bắn giết dân. Côn đồ hành hung và bắt dân. Phá hủy và chiếm đoạt nhiều tài sản, tiền bạc hợp pháp của dân.

Ba.
Mọi hành vi xâm hại, chà đạp thô bạo pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia, gây tội ác rùng rợn với người dân vô tội, phải bị trừng trị đích đáng.

Chúng tôi yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ṭa án nhân dân tối cao khởi tố và điều tra vụ án giết người, hành hung, bắt người, cướp đoạt tài sản của người dân. Những kẻ chủ mưu, tổ chức, chỉ huy chiến dịch tội ác phi pháp này phải bị xét xử nghiêm minh trước pháp luật. Đặc biệt tên đồ tể nổ súng sát hại cụ Ḱnh và những tên ác ôn bản chất lưu manh, côn đồ mang sắc phục cảnh sát vũ trang cùng lực lượng an ninh hung bạo đánh đập dân đến thương tích nặng nề, vô pháp bắt bớ dân, phải bị vạch mặt chỉ tên, trừng trị nghiêm khắc.

Chúng tôi cũng kêu Liên Hợp Quốc, Chính phủ các quốc gia tôn trọng, đề cao Nhân quyền và các tổ chức bảo vệ Nhân quyền phi Chính phủ lên tiếng, chủ động cử các phái đoàn chính thức đến Việt Nam điều tra tội ác chống con người của một nhà nước, trớ trêu thay, vừa được bầu làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an và hiện đang giữ chức Chủ tịch lâm thời trong năm 2020 này.

Tuyên bố từ Việt Nam ngày 23 tháng 2 năm 2020


TÊN TỔ CHỨC VÀ TÊN NGƯỜI KƯ TUYÊN BỐ

I. TỔ CHỨC

1. Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm

2. Diễn đàn Xă hội dân sự. Đại diện: Ông Nguyễn Quang A

3. Phong Trào Dân Quyền - Anh Quốc. Điều phối viên: Phạm Văn Chính4. Khối Tự Do Dân Chủ - 8406 Úc Châu. Đại diện: Kỹ sư Phạm Anh Tuấn

5. Hội Giáo chức Chu Văn An. Đại diện: Vũ Mạnh Hùng

6. Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: LM Nguyễn Hữu Giải, 69 Phan Đ́nh Phùng, Huế

7. Nối kết Tập Hợp Quốc Dân Việt. Đại diện: LM Nguyễn Văn Lư, 69 Phan Đ́nh Phùng, Huế

8. Tập Hợp Quốc Dân Việt. Đại diện ở Quốc nội: Hoàng Lê Hy Lai, Sài G̣n

9. Phong trào Thăng Tiến Việt Nam. Đại diện ở Quốc nội: Nguyễn Trung Kiên, Sài G̣n

II. CÁ NHÂN


1. Phạm Đ́nh Trọng, Nhà văn, Sài G̣n

2. Phạm Xuân Yêm, GS Vật lư, Paris, Pháp

3. Nguyễn Huệ Chi, GS Ngữ văn, Hà Nội

4. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư kư Hội Trí thức yêu nước Sài Gòn

5. Hoàng Dũng, PGS. TS, Sài Gòn

6. Nguyễn Quang A, Hà Nội

7. Nguyễn Đ́nh Nguyên, TS Y khoa, Australia

8. Phan Thị Hoàng Oanh, TS Hóa học, Sài G̣n

9. Nguyễn Mai Oanh, ThS Kinh tế phát triển, Sài G̣n

10. Đặng Thị Hảo, TS Văn học, Hà Nội

11. Trần Đức Quế, Chuyên viên hưu trí, Hà Nội

12. Trần Minh Thảo, Viết văn, thành viên CLB Phan Tây Hồ, Bảo Lộc, Lâm Đồng

13. Nguyễn Đắc Diên, BS Y khoa, Sài G̣n

14. Nguyễn Đ́nh Cống, GS ĐHXD, Hà Nội

15. Nguyễn thị Khánh Trâm, Nghiên cứu viên, hưu trí, Sài Gòn

16. Trần Tiến Đức, Nhà báo độc lập, đạo diễn truyền h́nh và phim tài liệu

17. Lê Phú Khải, Nhà báo, Sài G̣n

18. Vũ Hồng Ánh, Nghệ sĩ cello, Sài G̣n

19. Bùi Oanh, Hưu trí, Sài G̣n

20. Phan Đắc Lữ, Nhà thơ, Sài G̣n

21. Hà Sĩ Phu, Đà Lạt

22. Vơ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang

23. Ngô Kim Hoa (Sương Quỳnh), Nhà báo tự do, Sài G̣n

24. Lại Thị Ánh Hồng, Nghệ sĩ, Sài G̣n

25. Uyên Vũ, Nhà báo, California, Hoa Kỳ

26. Đào Thu Huệ, Giảng viên đại học, Hà Nội

27. Vũ Ngọc Tiến, Nhà văn, Hà Nội

28. Vũ Thư Hiên, Nhà văn, Paris, Pháp

29. Davis Trần, GS, Chicago, Mỹ

30. Nguyễn Trọng Nghĩa, Thợ điện, Rennes, Pháp

31. Vũ Vân Sơn, Phiên dịch, Berlin, Đức

32. Nguyễn Sơn, R&D Engineer, Arizona, Mỹ

33. Tiến Trọng Nghĩa, Họa sĩ, Sài Gòn

34. Lê Dũng Vova, Nhà báo, Hà Nội

35. Thái Khắc Phú, Sài Gòn

36. Nguyễn Hồng Nga, Nghề tự do, Sài Gòn

37. Trần Quốc Thanh, Houston, Texas

38. Nguyễn Thị Ly Dung, Giáo viên, Sài Gòn

39. Hồ Đắc Tâm, Linh mục, Sài Gòn

40. Lâm Ái, Nội trợ, Sài Gòn

41. Đỗ Văn Hào, Bác sĩ, Sài Gòn

42. Hồ Văn Huy, Luanda, Angola

43. Trần Ngọc Toàn, Nghề tự do, Sài Gòn

44. Bùi Nguyên Viễn, Giảng viên Toán hưu trí. Hà Nội

45. Nguyễn Huy Tuyến, Kiến trúc sư, Hà Nội

46. Nguyễn Mạnh, Kinh doanh, Cộng hòa Sec

47. Nguyễn Văn Khánh, Nhà báo, Warszawa, Ba lan

48. Hoàng Xuân Sơn, Luật sư, Sài Gòn

49. Đỗ Thái Bình, Kỹ sư, Sài Gòn

50. Phạm Văn Hiền, Hưu trí, Hải Phòng

51. Bùi Thanh Hiếu, Nhà báo, Berlin, Đức

52. Nguyễn Đức Tường, Tiến sĩ Vật lư, Ottawa

53. Vơ Thị Hảo, Nhà văn, Berlin

54. Bắc Phong, Hưu trí, Canada

55. Đoàn Phú Hòa, Phiên dịch, tư vấn, Cộng hòa Sec

56. Vũ Chí Dũng, Kỹ sư, Hà Nội

57. Nguyễn Tuấn Anh, Cựu sỹ quan Vị Xuyên E247, Việt Tŕ - Phú Thọ

58. Nguyễn Thanh Hằng, Giáo viên hưu trí. Sài Gòn59. Phuong Nguyen, Ky su Vi tinh, Massachusetts, Hoa Ky

60. Đặng Doan, Kinh doanh, Gia Nghĩa, Đak Nông

61. Mạnh Kim. Nhà báo tự do

62. Phuong Nguyen-Smith, Dược sĩ – Pharmacist, New York, USA

63. Phùng Chí Kiên, Designer, Hai Bà Trưng, Hà Nội

64. Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư Danh dự Đại Học Liege Bỉ, sống tại Sài G̣n

65. Trịnh Bá Phương, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

66. Cấn Thị Thêu, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

67. Trịnh Bá Tư, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

68. Trịnh Bá Khiêm, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

69. Lê Anh Dũng, Lao động tự do, Hải Pḥng

70. Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Hoa kỳ

71. Minh Cận, Công dân Việt Nam, Đà Nẵng

72. Bùi Hiền, Hưu trí, Canada

73. Bùi Xuân Hiền, Kế toán, Hà Nội

74. Đặng Xuân Diệu, Kỹ sư, Paris, Pháp

75. Mai Su, 69 tuổi, Hành nghề dọn vệ sinh, Texas, USA

76. Vũ Tony, Thợ tiện, Houston, Texas, USA

77. Huỳnh Thị Kim Liên, Nội trợ, Phú Nhuận, Saigon

78. Bộ Nguyễn, Kỹ sư đường bộ, Canada

79. Nguyễn Công Tŕnh, Lao động tự do, Hà Tĩnh

80. Harry Ngo, Kinh doanh, Atlanta, Georgia, USA

81. Nguyễn Cường, Tư vấn bất động sản, Praha, CH Séc

82. Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR, Nhà thờ Sáu Bọng, Ấp Lân Quới 2, xă Thạnh Quới, Huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ

83. Nguyễn Nghĩa, Nghệ An

84. Thuỳ Linh, Nhà văn, Hà Nội

85. Mai Văn Tuất (Văn Ngọc Trà), California, Hoa Kỳ

86. Trần Kim Thập, Giáo chức, TP Perth, Australia

87. Nguyễn Nguyên B́nh, Nhà văn, Hà Nội

88. Adam Tran, Thợ mộc, Anh Quốc

89. Vũ Linh Huy, Bác sĩ Y khoa, Sarasota, Florida, Hoa Kỳ

90. Vũ Phương Chiến, Lao động, Germany

91. Nguyễn Thị Thanh Hậu, Kinh doanh. Quê Hải Pḥng, sống tại New Calédonie

92. Tu sĩ Phật giáo Thích Ngộ Chánh, thế danh Nguyễn Đức Lăo, Bảo Lộc, Lâm Đồng

93. Cù Huy Hà Vũ, Tiến sĩ Luật, tạm trú tại Hoa Kỳ

94. Nguyễn Thị Dương Hà, Luật sư, tạm trú tại Hoa Kỳ

95. Nguyễn Quốc Việt, 60 tuổi, Kinh doanh tự do, Hà Nội

96. Hà Văn Thuỳ, Nhà văn, Sài G̣n

97. Nguyễn Thị Loan, Kinh doanh, TP HCM

98. Lê Đức Minh, Ls/Bs, Vpls Independence Lawyers, Sydney, Australia

99. Bảo Giang, Văn Bút Úc Châu

100. Duong Hong Lanh, Saigon

101. Nguyễn Đ́nh Thanh, Làm vườn, Bảo Lộc, Lâm Đồng

102. Lưu Thắng, Công nhân, Hoa Kỳ

103. Hà Quang Vinh, Hưu trí, Sài Gòn

104. Trần Cao Phong, Kỹ sư xây dựng, Hà Nội

105. Nguyễn Mê Linh, TS, TP HCM

106. Phạm Mạnh Tiến. Kĩ sư. Nghệ An

107. Trịnh Kim Thuấn, Nông dân, Chợ Mới, An Giang

108. Nguyễn Thuư Hạnh, 57 tuổi, Hưu trí, Hà Nội

109. Đỗ Đăng Giu, Nguyên Giám đốc Nghiên Cứu Đai học Paris 11

110. Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài G̣n

111. Trần Ngọc Anh, Tiến sỹ CNTT, Tân B́nh. Sài Gòn

112. Lưu Mạnh Hiệp, Kỹ sư, Sài Gòn

113. Mă Lam, Nhà thơ, Sài G̣n

114. Nguyễn Thị Hương, Nghiên cứu Xă hội học, Hưu trí. Sài Gòn

115. Phan Ngọc Bửu Châu, Nấu ăn, Bạc Liêu

116. Hoàng Đức Doanh, 75 tuổi, Nghỉ hưu, Phủ Lư, Hà Nam

117. Dương Đ́nh Long, Kỹ sư, Sài G̣n

118. Trần Đức Thạch, Nhà thơ, cựu Tù nhân lương tâm, Nghệ An

119. Phạm Thị Ngọc Hoa, Nội trợ, Sài G̣n

120. Nguyễn Thanh Quang, Kinh doanh, Hà Nội

121. Nguyễn Thị Ái Vân, Nghệ sĩ, Hoa Kỳ

122. Nguyễn Thi Thanh Vân, Lâm Đồng

123. Nguyễn Hằng Nga, Hưu trí, Nha Trang

124. Nguyễn Doăn Đôn, Cử nhân Kinh tế và Tâm lư, Berlin, Đức

125. Phan Văn Thành vào đảng 1982 bỏ đảng 1990

126. Nguyễn Thanh Nguyện, Hưu trí, Vũng Tàu

127. Trần Thị Thảo, Giáo viên hưu trí, Vũng Tàu

128. Nguyễn Văn Pháp, Công nhân, Thanh Hoá

129. Ngô Duy Quyền, Kỹ sư cơ khí, Hiệp Hoà, Bắc Giang

130. Phạm Thành, Nhà báo, nhà văn, Hà Nội

131. Lê Thành Tài, Kỹ sư xây dựng, Bà Rịa Vũng Tàu

132. Nguyễn Tiến Dân, Nhà giáo, Hà Nội

133. Trần Quốc Triệu, Sinh viên, Thái B́nh

134. Hoa Vo Rørvik, Điều dưỡng, Valderøya, Nauy

135. Nguyễn Hữu Nhiên, B́nh Tân. Sài Gòn

136. Giaquoc Nguyen, Giáo viên hưu trí, Brooklyn Park, Minnesota, USA

137. Trần Thị Thanh Nhàn, Dạy học, Hà Nội

138. Phạm Trọng Nghĩa, Công chức, Tuyên Quang

139. Nguyễn Đình Ấm, Nhà báo, Hà Nội

140. Lê Phương, Hưu trí, Cầu Giấy, Hà Nội

141. Phạm Mạnh Bính, Nghỉ hưu, Bình Dương

142. Lê Hồng Cẩn, Kỹ sư, Frankfurt, Đức

143. Tôn Gia Khai, Warszawa, Ba Lan

144. Nguyễn Thanh Hằng, Giáo viên, Sài Gòn

145. Nguyễn Minh Phát, Ontario, Canada

146. Chu Anh Mai, Nghề tự do, Hà Nội

147. Bùi Tuấn Dương, Đắk Giong, Đắk Nông

148. Nguyễn Thị Văn, ThS Nghiên cứu Xă hội học, Hưu trí, Hà Nội

149. Triệu Quyết Thắng, Tham gia quân đội VN 1968, Chuyển ngành 02.1977, Tỵ nạn chính trị ở Công hoà LB Đức từ 20.7.1990, Hưu trí tại Germany

150. Đỗ Cẩm Sơn, Hưu trí, USA

151. John Tornado, College Student, Miami, Florida, USA

152. Huỳnh Ngọc Chênh, Sinh năm 1952, Trú quán tại Hà Nội

153. Huỳnh Văn Thắng, Sài Gòn

154. Nguyễn Trọng Cương, Kỹ sư công nghệ thông tin, Frankfurt, Đức

155. Đinh Hồng Sơn, 70 tuổi, Cán bộ hưu trí, Hoàng Mai, Hà Nội

156. Binh Tran, PharmD., USA

157. VƠ HỒNG LONG, Kỹ sư, Osaka, Nhật Bản

158. Vũ Minh Trí, Kỹ sư đă nghỉ hưu, Cầu Giấy, Hà Nội

159. Bùi Ngọc Anh, Nhà giáo đă nghỉ hưu. Sài Gòn

160. Vũ Thanh, Nhà báo nghỉ hưu. Sài Gòn

161. Nguyễn Thị Huần, Dân oan, Vĩnh Phúc

162. Phạm văn Phan, Master in Physical Chemistry, Ret. Houston, USA

163. Phạm Văn Kha, Hưu trí, Sài G̣n

164. Mai Thanh Sơn, PhD., Viện Khoa học Xă hội vùng Trung bộ

165. Trần Thị Mai Hương, Peckham, London, UK

166. Trần Văn Tuyển, Peckham, London, UK

167. Lê Văn Thảo, Hưu trí, Hà Nội

168. Vũ Trung Uư, Kinh doanh, CH Séc

169. Trần Đức Hiện, Hưu trí, Thống Nhất, Đồng Nai

170. Nguyễn Văn Nghi, TS Sinh học, Hà Nội

171. Ngô Sĩ Tư, Lái xe (đă nghỉ hưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội

172. Lê Văn Oanh, Kỹ sư Xây dựng, Hà Nội

173. Tô Oanh, Giáo viên THPT đă nghỉ hưu, Bắc Giang

174. Trần Thái Hùng, Hoàng Mai, Hà Nội

175. Nguyễn Hữu Tuyến, Kỹ sư hưu trí, Q10, Sài G̣n

176. Trương Thị Minh Sâm, Nội trợ, Đồng Nai

177. Nguyễn Huy Tám, Cử nhân, Cán bộ hưu trí. Sài Gòn

178. Đinh Hữu Thuyên, Tài xế, Sài G̣n

179. Nguyễn Ái Chi, Hưu trí, Sài G̣n

180. Đinh Đức Long, Tiến sĩ, Bác sĩ, sống tại Sài G̣n

181. Nguyet Dao, USA

182. Trần Trung Sơn, Nghỉ hưu, Nha Trang, Khánh Hoà

183. Đinh Văn Dũng, Công nhân, Ninh B́nh

184. Trần Minh Chân, Cựu chiến binh, Cựu Đảng viên Đảng CS VN bỏ Đảng 32 năm, Saarland, CHLB Đức

185. Hồ Thị Hồng Nhung, TS. BS., TP HCM

 

 hatlinh
 member

 REF: 723666
 03/13/2020

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network