Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thắc mắc, góp ư >> BÀI VIẾT HAY DÀNH CHO BẠN VÀ TÔI

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 toixinsangsay
 member

 ID 83555
 4/14/2017BÀI VIẾT HAY DÀNH CHO BẠN VÀ TÔI
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienBài viết dành cho tôi và những thanh niên kém cỏi và đang lạc lối khác.

1. Bức h́nh này đă được lan truyền trên mạng, nó b́nh thường đến nỗi người ta nh́n vào nó rồi sẽ hỏi:"Rồi sao nữa ? Bức h́nh này có vấn đề ǵ à ? Mấy đứa này bạn mày hả ? Chúng nó bị ung thư gan chết hết rồi à ?"

2. Người ta nói, ở Việt Nam, đâu đâu cũng thấy đầy rẫy những chỗ nhậu nhẹt. Người ta vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, đám cưới cũng nhậu, đám ma cũng nhậu, thậm chí không biết làm ǵ cũng phải nhậu. Bởi thế cho nên chẳng mấy ngạc nhiên khi lượng rượu bia ở Việt Nam lại nằm trong tốp những nước tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Tôi đă nghe ai đó đă nói, rượu bia, thuốc lá và ma túy là những thứ mà ngày xưa những nước thực dân khi đi xâm chiếm các thuộc địa đă sử dụng những thứ này để làm suy yếu nội lực, tinh thần phản kháng của dân tộc đó. Việt Nam ḿnh có lẽcũng đang may mắn và t́nh cờ bị như thế ? Ai đang cố làm suy yếu dân tộc ta ?

3. Người ta nói, có một câu châm ngôn ở Việt Nam mà ai cũng thuộc và làm theo "V́ cuộc sống là không chờ đợi". Đúng, chúng tôi không quen chờ đèn đỏ chuyển qua xanh để được đi. Chúng tôi không đủ kiên nhẫn xếp vào hàng để chờ đến lượt mua đồ ăn hay tấm vé xem một chương tŕnh nào đó. Khi chúng tôi xảy ra va vẹt xe trên đường, chúng tôi không đợi người có thẩm quyền đến giải quyết, mà chúng tôi sẽ rút dao, mă tấu xông vào đối phương quyết một phen sống mái, để mọi ân oán được giải quyết bằng máu và nước mắt cho thỏa chí nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất ung dung tự tại chả khác ǵ các vị hảo hán anh hùng Lương Sơn bạc.

4. Người ta nói ở Việt Nam người ta đi làm gái nhiều lắm. Ừ th́ không làm gái th́ biết làm ǵ bây giờ. Rừng đă mất, biển đă chết, sông đă cạn th́ lấy ǵ làm để mà nuôi thân.

5. Người ta nói ở Việt Nam để được nổi tiếng dễ lắm. Chỉ cần bạn có mông to và ngực bự th́ bạn đă có được 50% cơ hội được nổi tiếng rồi. 50% c̣n lại th́ phụ thuộc vào độ chai của da mặt bạn, và sản phẩm make up mà bạn đang tin dùng để che đi lớp da mặt bị chai đó.

6. Người ta nói ở Việt Nam làm quan dễ lắm. Bạn chỉ cần có bố hoặc mẹđang là quan, hoặc cô d́ chú bác, hoặc thậm chí là ông hàng xóm là t́nh cũ của mẹ bạn cũng có thể giúp bạn trên con đường quan lộ. Xin vào làm quan mới khó, chứ đă là quan rồi th́ dễ í mà. Chức cao th́ ăn cái to, chức nhỏ th́ ăn nhỏ, quan trọng là có "vẽ" th́ mới có ăn, và ăn chia ṣng phẳng lúc nào cũng phải là điều kiện tiên quyết. Thành công th́ chia cho trên, sẻ ở dưới. Thất bại th́ rút kinh nghiệm, kiểm điểm, cảnh cáo thôi cũng đă đủ nghiêm khắc rồi.

7. Người ta nói, sống ở Việt Nam vui lắm. Ừ th́ suốt ngày trên tivi ra rảđủ chương tŕnh thi hài, game show hài này nọ th́ bảo sao không vui. Ởmột đất nước, mà những diễn viên hài với những câu nói "hài là phải nhảm, phải xàm, càng nhảm càng xàm th́ càng vui, th́ mới là hài". Tôi chưa thấyở một đất nước nào, mà diễn viên hài lại được tôn vinh, được là thần tượng, là lấy làm mẫu chân lư sống cho giới trẻ như ở Việt Nam. Họ, những diễn viên hài đâu biết rằng hài là môn nghệ thuật lên án và châm biếm những mặt xấu xa của xă hội, và qua đó đằng sau những tiếng cười là đểlại sự trăn trở về xă hội trong ḷng người xem. Thay v́ chúng ta tổ chức các chương tŕnh kích thích sự tự học, rèn luyện sức khoẻ, ư chí vươn lên trong cuộc sống hay giúp các bạn trẻ khởi nghiệp th́ chúng ta lại tổ chức các chương tŕnh thi tuyển trở thành diễn viên hài. Dường như cái hài nhảm, hài xàm nó đang giúp người dân Việt quên đi cái nghèo, cái đói cái tủi nhục khi sống dưới cái xă hội này ? Cái đất nước này vốn đă là một sân khấu hài lớn, và dường như cả xă hội ai cũng muốn được là một diễn hài trong cái sân khấu lớn đó ?

8. Người ta nói làm giới trẻ ở Việt Nam sướng lắm. Chỉ có "ăn, ngủ, phịch, ị". Trong khi, giới trẻ các nước khác như Hong Kong, Hàn Quốc...ừth́ mà là...trong khi giới trẻ chúng ta...là mà th́ ừ.

9. Người ta nói...ừ th́ cứ kệ người ta nói đi mà. Biết th́ biết thế thôi chứḿnh có thay đổi được ǵ đâu. Kệ đi!

10. Việt Nam chúng ta luôn tự hào là Con Rồng, Cháu Tiên thông minh xuất chúng, minh chứng hùng hồn nhất là chúng ta chiến thắng được mọi kẻ thù xâm lược. Ừ th́ giỏi đó, nhưng hậu thế lại biết đến những trận đánh là những cuộc nướng quân "quân địch chết ba, quân ta chết hết" hoặc qua những kế hoạch mang đậm dấu ấn cá nhân của anh Tám, chị Chín, thím Sáu nào đó: "chúng ta đă làm tiêu hao sinh lực địch đáng kể", nhưngthật ra là những trận khủng bố kinh hoàng chẳng khác ǵ IS với "quân địch chết ba dân ta chết tá". Ngoài những chiến tích đó ra, dường như chúng ta không có một thành công nào để minh chứng chúng ta là một dân tộc thông minh, không một công tŕnh khoa học hay phát minh sáng chế nào đóng góp cho nhân loại.

Nếu tổ tiên ta thông minh, th́ ngày xưa ba Quân mẹ Cơ đă ngồi xuống cùng giải quyết vấn đề, hoà hợp hoà giải chứ không phải phải đi đến quyết định ly thân, gia đ́nh chia cắt kẻ dắt 50 con lên rừng, người dẫn 50 con xuống biển. Nếu vua Hùng thông minh, th́ khi nghe câu nói của Mai An Tiêm thay v́ sẽ ngồi suy nghĩ đúng sai về câu nói đó chứ không cố chấp đày chàng trai trẻ ra biển. Nếu An Dương Vương thông minh, th́ đă không nhận đứa con của kẻ thù về làm rể, chứ không để con gái rượu cuối cùng phải thốt lên “Trái tim lầm lỡ để trên đầu/ Nỏ thần vô ư trao tay giặc”. Tuy đă là quá khứ, dân tộc nào cũng có sai lầm, nhưng chúng ta cần phải nh́n nhận, đối diện sự thật rằng dân tộc Việt Nam chúng ta không thông minh, và khi đă nhận thức được điều đó chúng ta cần phải mở mang đầu óc, tăng cường học hỏi những điều mới mẻ từ bên ngoài. Nhưng tiếc là thay v́ chịu nhận ra điểm yếu và chịu khó học hỏi th́ chúng ta lại cố chấp giữ ǵn cái cũ với những sân si, hoang tưởng. Điều này thực sự là một bất hạnh cho dân tộc Việt. Tôi và bạn, chúng ta là những kẻ đần độn ở một đất nước thất bại !

Kỳ Anh

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network