Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> DÂN VC VÀ SỪNG TÊ GIÁC (Tê giác bị chặt sừng không c̣n là tê giác, đại gia bị chặt cu…)

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 86075
 12/18/2019DÂN VC VÀ SỪNG TÊ GIÁC (Tê giác bị chặt sừng không c̣n là tê giác, đại gia bị chặt cu…)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
DÂN VIỆT CỘNG VÀ SỪNG TÊ GIÁC

12/16/19

Ngồi tán gẫu với vài người Pháp. Lại có dịp được ngượng chín người, tiếc không có người đồng hương nào bên cạnh để ngượng chung.Trên TV, đài truyền h́nh Đức, Pháp Arte, vào giờ đông người coi nhất, trong chương tŕnh thời sự “28 Minutes” (14 Tháng Mười Hai), chiếu một video về tệ trạng tàn sát tê giác để lấy sừng.

Ngày nay, mặc dầu luật pháp các nước bảo vệ tê giác, chyện chặt sừng một cách dă man vẫn tiếp diễn, v́ vẫn có người tin là sừng tê giác có chất cường dương và trị bá bệnh. Tê giác bị đe dọa tuyệt chủng, loài tê giác trắng chỉ c̣n vài con.

Trước kia, đề cập tới chuyện man rợ này, người ta chỉ đích danh người Tàu. Sau đó, người ta thêm: người Tàu và người Việt Nam, từ ngày Việt Nam càng ngày càng nhiều ung thư, càng ngày càng nhiều “đại gia,” đầy tớ tỉ phú, sẵn sàng bỏ những số tiền khổng lồ để mua thần dược trị bá bệnh, và giúp các cụ phục vụ bồ nhí cùng một lúc với phục vụ nhân dân, ở cái tuổi gần đất xa trời.

Phóng sự Arte hôm Thứ Bảy, với cái tựa “Làm cách nào để cứu tê giác” chỉ nói tới người Việt. Người Việt ta qua mặt luôn người Tàu!

Làm cách nào để cứu tê giác. Theo Arte, có 3 phương pháp:

1- Các ONG (NGO) quốc tế về môi trường mở những chiến dịch giải thích cho người Việt hiểu là sừng tê giác có cấu trúc như móng tay người. Nếu mê tín, tin sừng tê trị ung thư hay giúp bợm nhậu tỉnh táo sau khi nốc bia, rượu, chỉ cần gậm móng tay. Chiến dịch này, nhờ các ca sĩ nổi tiếng, đă giúp số tê giác bị giết giảm một phần ba.

2- Làm sừng tê giả, tung ra tràn ngập thị trường, sừng tê giảm giá, khiến bọn giết tê giác hết hành nghề. Kỹ thuật 3D đă giúp sản xuất những sừng tê giống như thực. Gần đây, các hăng Tàu chế tạo sừng tê giả bằng sừng trâu, giống tới độ không ai phân biệt nổi giả hay thực. Giải pháp này, nếu hữu hiệu trong thời gian ngắn, có nhược điểm là “dân chủ hóa” sừng tê giác, và đưa tệ trạng mê tín ngu dốt xa hơn nữa.

3- Giải pháp thứ 3, nhiều nước Phi Châu đang áp dụng, là chặt hết sừng để cứu tê giác. Nhưng tê giác không sừng sẽ giống như một con trâu, con ḅ, không c̣n là tê giác.

Góp ư với Artevà các ONG: giải pháp thứ tư, hữu hiệu hơn cả, là ra luật chặt cu mấy thằng đại gia man rợ, ngu dốt. Bọn này coi cái cu của chúng quư hơn bất cứ cái ǵ trên đời này. Tê giác bị chặt sừng không c̣n là tê giác, đại gia bị chặt cu…

Nhưng, như Georges Pompidou nói, giải pháp nào cũng có vấn đề. Vấn đề ở đây là trong những vùng tranh tối tranh sáng, người làm luật, thi hành luật, xử án và bọn phạm pháp chỉ là một.

Chỉ c̣n cách nhắc cho bọn “đại gia” là mỗi lần bỏ tiền ra tưởng mua sừng tê, 99% đang gậm sừng trâu hay plastique.


Từ Thức (Paris)


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 723444
 12/18/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Theo tui thấy th́ phần đông các ông sống chỉ v́ cái củ lẵng đó

Muốn cường dương, muốn khỏe th́ cái khỉ ǵ cũng thử cũng uống cũng giết

chẳng bỏ qua một thứ ǵNhững ông già rồi cũng thế, không lo tu thân tu tâm
mà cứ muốn cường dương để phục vụ gái trẻ


Sống làm người xem ra ... chỉ v́ con cu mà sống
rồi kiếp tới lại sống v́ con cu ...... ??

ai hiểu sao đó hiểu, hihic
 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network