Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> KHI L̉NG YÊU NƯỚC BỊ MẶC CẢ

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85915
 06/18/2019KHI L̉NG YÊU NƯỚC BỊ MẶC CẢ
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienMời Cả nHà cùng đọc bài mới ở phấn góp ư, cám ơn.
---


NẾU TỪ BỎ Ư THỨC CHÍNH TRỊ TH̀ DÂN TỘC SẼ ĐỐI DIỆN HỌA DIỆT VONG
6/18/19

Hiện nay số phận đất nước Việt Nam đang rơi dần vào tay ngoại bang. Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc này: thứ nhất là vị trí địa lư, thứ nh́ là thể chế chính trị. Vị trí địa lư th́ không thể thay đổi, một khi Trung quốc lấn xuống phía Nam th́ lănh thổ Việt Nam teo tóp lại. Để Việt Nam tiếp tục đứng độc lập với Trung Quốc dứt khoát phải thay đổi thể chế chính trị để đám bảo dân tộc trường tồn.Từ xưa, người ta đă khẳng định rằng, con người là sinh vật chính trị. Tức về mặt sinh học, con người chẳng khác nào các loại động vật khác, nhưng cái mà con vật không có chính là ư thức chính trị, từ ư thức chính trị dẫn đến thái độ chính trị. Nhờ thái độ chính trị mà con người h́nh thành nên xă hội, h́nh thành quốc gia lănh thổ, và h́nh thành nhà nước vv... và từ đó loài người mới phát triển.

Khi xă hội phát triển, th́ giáo dục phát triển và tri thức cũng phát triển, từ đó ư thức chính trị của con người cũng tiến bộ theo. Một khi ư thức chính trị trong giới không quyền lực (tức người dân) được nâng cao, th́ khi đó gộp những người không quyền lực lại trở thành một tập thể siêu quyền lực, chính nó đă buộc giới cai trị phải lùi bức và chấp nhận ư chí của toàn dân. Ngược lại một tập thể nếu ư thức chính trị kém th́ dù có gộp thành một tập thể dù đông đến đâu cũng chỉ là một đàn cừu ngoan ngoăn, không hơn không kém. Có thể nói dân số là cỗ máy, c̣n ư thức chính trị là nhiên liệu. Nếu cỗ máy có to đến đâu mà không có nhiên liệu th́ chỉ là đống sắt không có tác dụng ǵ cả.

Đất nước Việt Nam 100 triệu dân, Hồng Kông 7,5 triệu dân nhưng sức mạnh của nhân dân Việt thua rất xa sức mạnh dân Hồng Kông. Trước quốc hội, quan chức csVN nhận trách nhiệm suông, dân Việt không nói ǵ, c̣n bà đặc khu trưởng Hồng Kông chấp nhận tạm hoăn luật dẫn độ th́ dân Hồng Kông chưa chấp nhận và họ xuống đường đông hơn nữa đ̣i bà này phải từ chức. V́ dân Hồng Kông biết rằng, hành động của bà Carrie Lam chỉ là kế hoăn binh chứ không hề muốn từ bỏ. Sự khác biệt này bởi đơn giản thái độ chính trị của người dân Hồng Kông hơn hẳn dân Việt Nam. Đất nước Việt Nam với 100 triệu dân nhưng sức mạnh không có, cỗ máy 100 triệu dân đó như một đống sắt vụn khổng lồ. Nếu có nhiên liệu, cỗ máy trăm triệu dân này lăn bánh sẽ nghiền nát một Đcs nhỏ nhoi.

Như vậy ta thấy thái độ chính trị tốt, nó sẽ phá vỡ gông cùm xưa cũ và buộc chính quyền thiết lập một trận tự mới theo ư chí toàn dân. Đó chính là nguyên nhân làm cho xă hội phát triển. Ở chiều ngược lại, giới cầm quyền v́ ích kỷ quyền lực của ḿnh mà t́m cách loại bỏ thái độ chính trị ra khỏi con người bị trị để duy tŕ sự cai trị.

Ở Hồng Kông thái độ chính trị tốt nó sẽ giữ lại những giá trị tiến bộ mà Anh Quốc để lại, đó là một di sản to lớn. Phải nói, nước Anh rút đi để lại cho dân Hồng Kông một ư thức chính trị cao là giá trị cốt lơi, chính điều đó nó mới bảo vệ bộ máy dân chủ Hồng Kông trước sự xâm nhập của giá trị mọi rợ đến từ Trung Hoa Cộng Sản. C̣n với Việt Nam, ư thức chính trị không chỉ sẽ đưa Việt Nam đến với dân chủ mà c̣n bảo vệ Việt Nam khỏi sự thôn tính của Trung Cộng nữa.

Tại Trung Đông, ngay ngả ba Á – Âu – Phi có một quốc gia nhỏ bé về diện tích – Israel với vỏn vẹn 9 triệu dân, nhưng đứng sừng sững giữa thế giới Ả Rập gấp ḿnh đến 50 lần về dân số. Tại sao? V́ đất nước này đang có 2 tầng bảo vệ trước ngoại bang, tầng thứ nhất là nhà nước của họ và tầng thứ 2 là nhân dân. Chính nhờ ư thức chính trị cao mà dân Do Thái mới trở về cố hương để lập quốc sau 2 ngàn năm mất nước. Và hiện nay nhà nước của người Do Thái là nhà nước dân chủ mang ư chí của nhân dân họ. V́ thế mà với 2 tầng bảo vệ như thế này, họ mới sừng sững giữa thế giới Ả Rập thù địch. Đấy là ví dụ rơ nhất về ư thức chính trị. Ư thức chính trị cao chính là thành tŕ vững chắc bảo vệ một đất nước hoặc một dân tộc trường tồn.

C̣n Việt Nam th́ sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành tŕ bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngă về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ đây người dân Việt Nam chỉ c̣n lại thành tŕ cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính ḿnh. Nhưng xem ra với ư thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay th́ con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam. Dân Do Thái cũng từng đối diện với âm mưu diệt chủng khi họ c̣n vong quốc.

Cho nên thấy công an đánh đập mà sợ không dám biểu t́nh đó là cái nh́n thiển cận. Nếu dân Việt xuống đường mạnh mẽ như dân Hồng Kông để đ̣i hỏi chính quyền cộng sản Việt Nam từ bỏ những chính sách thân Tàu th́ chính điều này sẽ đẩy lùi được họa mất nước. Khi biểu t́nh rộng khắp người dân bị đánh đập cũng phải chấp nhận v́ đó là cái giá c̣n rất rẻ, nó rẻ hơn nhiều so với cái giá phải trả khi để dân tộc này rơi vào họa diệt chủng.


Đỗ NgàAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 722716
 06/18/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiNhà cầm quyền CSVN sẽ huy động cả hệ thống chính trị để đối phó với mạng xă hội?


Tin Vietnam.– Đài VOV ngày 18 tháng 6 năm 2019 loan tin, thời gian gần đây, các “thế lực thù địch” đang lợi dụng công nghệ thông tin, internet tăng cường hoạt động tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin xấu, độc hại trên mạng xă hội với tần suất ngày càng nhiều để chống phá cách mạng xă hội chủ nghĩa, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng Cộng sản.

Trước t́nh h́nh này, ông Lê Quang Thưởng, cựu Trưởng ban thường trực ban tổ chức trung ương đảng cho rằng, có nhiều kẻ phản động chống đối trong và ngoài nước đang lợi dụng mạng xă hội để chống đảng cộng sản. V́ vậy, ông Thưởng cho rằng, các cơ quan có thẩm quyền đều phải có trách nhiệm với vấn đề này. Việc ngăn chặn mạng xă hội vẫn c̣n chưa được nhà cầm quyền làm quyết liệt, chưa kịp thời.

Theo ông Thưởng, đài VOV phải có bộ phận theo dơi thường xuyên để phát hiện chấn chỉnh, tham mưu cho ban Tuyên giáo Trung ương, bộ Thông tin và Truyền thông để có biện pháp giải quyết.

Trong nghị quyết của trung ương lần này, ông Thưởng sẽ đề nghị phải làm rơ đối vưới từng viên chức, đảng viên, không được sử dụng vị trí của ḿnh để thu thập thông tin rồi cung cấp cho người khác.

Được biết, những ngày gần đây, mạng xă hội đang loan truyền cuộc biểu t́nh phản đối luật Dẫn độ của người dân Hồng Kông, đồng thời yêu cầu bà Trưởng đặc khu từ chức. Điều này dường như đang khiến nhà cầm quyền cộng sản có nhiều lo lắng. V́ vậy, đă có rất nhiều bài viết trên truyền thông lề đảng, và ư kiến của đảng viên cộng sản cấp cao thể hiện sự lo ngại cuộc “cách mạng màu” sẽ xảy ra ở Việt Nam, mà nguyên nhân được các đảng viên đưa ra là do mạng xă hội.An Nhiên

 

 hatlinh
 member

 REF: 722717
 06/18/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Gần 10 ngàn người Đài Loan biểu t́nh bày tỏ ủng hộ Hồng Kông
 

 hatlinh
 member

 REF: 722718
 06/18/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiProtest swells in Hong Kong


Hong Kong tiếp tục biểu t́nh
 

 hatlinh
 member

 REF: 722737
 06/23/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


 

 hatlinh
 member

 REF: 722738
 06/23/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Hong Kong, một cái tát vào mặt Tập Cận B́nh

Thành Đỗ (Danlambao) - Mọi người đều hướng về Hong Kong, mạng xă hội trên toàn cầu tràn ngập những cuộc thảo luận. Các chính trị gia trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á Thái B́nh Dương, nơi có ít nhiều những ảnh hưởng văn hóa Trung hoa như Nhật, Hàn, Đài, Singapore và Việt Nam, họ theo dơi mọi diễn biến trong cuộc nắn gân nhau giữa Tập Cận B́nh và người dân Hong Kong trên đường phố.

Tập Cận B́nh đă mất điểm rất nặng khi thất bại liên tiếp trên nhiều mặt trận từ đầu năm 2018 đến nay, ṿng xoáy quyền lực trong đảng cộng sản Trung cộng sẽ không thể chấp nhận có thêm và có nhiều sự thất bại đến như thế.

Trung cộng, nay đă tạo ra quá nhiều kẻ thù khắp nơi, bộ mặt thật của chế độ bị bôi tro trét lọ trước cộng đồng thế giới về một chủ nghĩa man rợ, vô nhân tính và nay c̣n thêm một cái tát vào mặt trong cuộc chiến đường phố mà bà Carie Lâm, một chính khách thân Trung cộng, v́ muốn lập công mà vô h́nh chung, tạo ra một t́nh thế vô cùng khó xử cho Tập Cận B́nh, tiến thoái lưỡng nan, khi mà trong hai tuần sắp đến, Tập Cận B́nh sẽ phải vác mặt đi tham dự G20 vào cuối tháng 6 tại Osaka.

Các tướng diều hâu tại Trung cộng cũng không tha thứ hay chấp nhận Tập Cận B́nh tỏ vẻ yếu hèn trước áp lực đường phố tại Hong Kong.

Thế giới chắc chắn cũng sẽ lên án nặng nề và ngoảnh mặt với Trung cộng nếu Tập Cận B́nh dám đến Osaka với hai bàn tay đầy máu người Hong Kong dân chủ.

Tiến thoái lưỡng nan

Một bên th́ Tập Cận B́nh không thể tỏ ra yếu mềm đến độ phải lùi và bỏ rơi các quyết sách về Hong Kong, không thể để Carie Lâm từ chức và cũng không muốn tạo tiền lệ cho các áp lực dân chủ đua nhau nở rộ từ các đặc khu, cho dù là Hong Kong hay Tân Cương, Tây tạng, Sài G̣n hay Hà Nội.

Và nếu mạnh tay hơn nữa với Hong Kong th́ tại Osaka, nơi mà các quyết định cho t́nh h́nh kinh tế tối quan trọng cho sự sống c̣n của đảng vốn đă quá rối ren, nay lộ thêm bộ mặt dân chủ giả hiệu của chủ nghĩa cộng sản bị lột mặt nạ trước cộng đồng thế giới, nơi mà áp lực sẽ c̣n khủng khiếp hơn nữa do cuộc chiến thương mại với Mỹ, với phương Tây, với Nhật, với Hàn và với cả Á châu, sẽ không c̣n có thể văn hồi được nữa, sẽ xem như là một bước đi khai tử chế độ, cáo chung tắt hơi vĩnh viễn cho nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa cộng sản trước cộng đồng thế giới.

Đừng nên nghĩ là khi nắm trọn trong tay sự sinh sát trên 1,3 tỷ người lục địa ngoan ngoăn là có thể thao túng mọi nơi, mọi lúc cho dù đó chỉ là một Hong Kong nhỏ bé hay một Đài Loan yếu hơn về quân sự hay biển Đông - vài băi cứt chim - lời của bác Hồ Quang đă nói lúc đương thời khi ép Phạm Văn Đồng kư công hàm bán nước 1958.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, hiện như khỉ đang ngồi trên lửa than quạt đỏ bên dưới bởi những ǵ đang xảy ra tại Hong Kong.

Và người dân Việt, cho dù có rất nhiều nhận xét cho rằng đến nay, họ chỉ mê bóng đá, ham ăn, ham nhậu hơn đam mê dân chủ và tự do cho chính họ và cho thế hệ mai sau nhưng chắc cũng sẽ không tiếp tục chấp nhận để yên cho đám con ông cháu cha, thái tử đảng cưỡi trên đầu họ lâu hơn nữa.

Tôi cũng tin rằng mỗi dân tộc đều có một con đường riêng, sự chọn lựa thỏa đáng nhất để đạt đến dân chủ, một trào lưu tiến bộ của thế giới nói chung cho thế kỷ thứ 21 này và không một đất nước nào, dân tộc nào c̣n chấp nhận những ư thức hệ lỗi thời cộng sản giả hiệu c̣n sót lại từ thế kỷ trước, một xă hội chủ nghĩa trá h́nh mà thật ra là một sự bóc lột tận xương tủy người bị trị bởi một nhóm người tự xưng là đảng, thâu tóm mọi tài sản quốc gia vào tay họ, cũng như chia đều sự bất công nghèo đói đến cho người dân cho dù là Trung cộng, Venezuala hay Việt Nam.

Chỉ biết hiện tại th́ báo lề đảng đang khai thác triệt để những ǵ được xem là chiến thắng tuy rất nhỏ của cảnh sát Hong Kong đàn áp dân chúng, với hy vọng mong manh là giữ người Việt trong sợ hăi mà không dám bắt chước Hong Kong xuống đường.

Sự tồn tại của đảng Cộng sản Tàu và Việt Nam h́nh như đang được đếm từng ngày c̣n sót lại.

Mong Mỹ và phương Tây hăy mở cửa đón họ đến định cư tỵ nạn v́ đây là những người tỵ nạn với tài sản kết xù, không như những người tỵ nạn boat people của 1975-2000.

21.06.2019


Thành Đỗ
danlambaovn.blogspot.com


 

 hatlinh
 member

 REF: 722768
 07/04/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Báo Hồng Kông phỏng vấn nhạc sĩ Trúc Hồ về nhạc phẩm Sea Of Black7/4/19

SBTN
Tin từ Hong Kong..—Tờ nhật báo Hồng Kong Apple Daily vừa mới có bài phỏng vấn nhạc sĩ Trúc Hồ về nhạc phẩm Sea of Black do ông sáng tác. Buổi phỏng vấn được thực hiện qua Facetime do kư giả Liang Kefeng thực hiện. Bài báo viết rằng khi nh́n thấy 2 triệu người mặc áo đen cùng nhau xuống đường biểu t́nh chống lại dự luật dẫn độ, nhạc sĩ Trúc Hồ đă sáng tác ca khúc Sea of Black.Trả lời phỏng vấn của tờ Apple Daily, nhạc sĩ Trúc Hồ cho biết ông hy vọng được sát cánh cùng những người có mặt tại hiện trường. Ông cũng nói rằng Hồng Kông đă tiếp đón thuyền nhân Việt Nam trong những thập niên 70 và 80. Người tỵ nạn cộng sản Việt Nam đă nợ Hồng Kông và v́ thế nên hỗ trợ Hồng Kông trong những lúc này.

Nhạc sĩ Trúc Hồ cũng cho biết thêm Hồng Kông có dân số 7 triệu người. Có 2 triệu người mặc quần áo đen xuống đường. Ông chưa bao giờ thấy một h́nh ảnh như vậy. Một ngọn sóng Đen thật mạnh mẽ, và qua đó ông đă được truyền cảm hứng để viết thành ca khúc này. Trong lúc t́m hiểu, nhạc sĩ Trúc Hồ khám phá rằng màu đen là biểu tượng của sức mạnh và sự thương tiếc khi mất đi màu sắc của những người bạn đồng hành.

Năm 2014, nhạc sĩ Trúc Hồ đă đồng hành với Hồng Kong trong buộc biểu t́nh “Dù Vàng”. Ông đă đưa con trai của ông là Lư Bạch đến Hồng Kong để cho con ḿnh nh́n thấy người dân Hồng Kong đấu tranh cho dân chủ như thế nào. Vào thời điểm đó, nhạc sĩ Trúc Hồ đă nghĩ đến lời bài hát với câu nhấn mạnh mẽ “Tự do, Dân chủ là tất cả những ǵ chúng ta cần”, nhưng chưa nghĩ đến phần c̣n lại của bài hát.

Vào ngày 16 tháng 6 năm nay, qua tin tức, ông đă nh́n thấy 2 triệu người ở Hồng Kông đă xuống đường. Ông vô cùng cảm động bởi những người mặc áo đen và ước rằng có thể sát cánh cùng với họ. Quá tŕnh sáng tác “Sea of Black” khá suôn sẻ. Nhạc sĩ Trúc Hồ chịu trách nhiệm sáng tác nhạc. Cùng con trai Lư-Bạch và con gái Lala viết lời hát. Phần lời viết xong trong 3 ngày và hoàn thành bản thu âm trong hai tuần.Khi được hỏi liệu ông có sợ bị trả thù từ chính quyền Trung cộng không, nhạc sĩ Trúc Hồ nói rằng ông và những ca sĩ này là công dân Mỹ gốc Việt và không quan tâm Trung Cộng sẽ phản ứng ǵ.

Nhạc sĩ Trúc Hồ nói rằng ông sẽ cân nhắc việc đưa bài hát này lên iTunes để lan truyền khắp thế giới, đồng thời sử dụng nó để gửi tin nhắn cho người dân Việt Nam, hy vọng khuyến khích họ theo con đường của người dân Hồng Kông để đ̣i tự do và dân chủ. Cũng như có thể cảm nhận được sức mạnh từ bài hát này, như lời kết của bài hát, “Chúng tôi vững tin vào niềm tin của chúng tôi rằng tự do và dân chủ là những ǵ chúng tôi cần.” (BBT) 

 hatlinhh
 member

 REF: 722872
 08/09/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


KHI L̉NG YÊU NƯỚC BỊ MẶC CẢ

8/9/19

Đây là Chị Lê Thị Thanh Thuư, là một công nhân, là người sống được bạn bè, mọi người xung quanh yêu mến, kính phục v́ nhiệt t́nh giúp đở những hoàn cảnh khó khăn xung quanh ḿnh, mặc dù bản thân chị cũng không khá giả ǵ. Chị là một người lương thiện. Sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xă hội.
Trước t́nh h́nh biển đông đang diễn biến phức tạp. Trung Quốc xâm chiếm băi Tư Chính của Việt Nam từ ngày 3-07, hơn một tháng chiếm đóng chưa có dấu hiệu rút quân, cũng như sự nhu nhược của thể chế chính trị độc tài của VN không có một phản ứng cứng rắn quyết liệt nào. Ngày 4-08 nghe tin TQ kéo tới bao vây băi Tư Chính hơn 80 Tàu quân sự. Ḷng yêu nước trong chị dâng trào, bằng khả năng của chị, vào chiều mùng 5-8 vừa qua chị cùng thêm 3 người khác đă đến khu công nghiệp Tân Tạo ở Saigon tự viết lên tấm b́a Carton những ḍng chữ đầy nhiệt huyết yêu nước này để mong thông điệp đến nhiều người dân thờ ơ cùng chung tay bảo vệ tổ quốc. Việc làm ư nghĩa đó bản thân tôi vô cùng cảm động và mến phục chị hơn.

Qua một ngày, chị bị công an phường Tân Tạo (CAPTT) mời lên đồn, tra khảo và đe dọa bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ. Mục đích là truy xét coi động cơ nào đứng sau, và ép chị lo làm ăn đi đừng quan tâm tới chủ quyền đất nước xă hội nữa. Khi biết chị tự phát, không đe doạ được chị th́ CAP TT ra chiêu tṛ như thường áp dụng là đánh vào kinh tế.

CAPTT làm việc tới 22h đêm ngày 6 và ra quyết định xử phạt 750.000 đồng v́ chị dám đứng lên đ̣i chủ quyền. Số tiền tuy không lớn, nhưng thực chất đó là sự mặc cả của một chế độ độc tài với ḷng yêu nước của người dân. Chỉ v́ lo lắng cho vận mệnh đất nước đang lâm nguy, chị biết sẽ nguy hiểm nhưng vẫn hành động. Ác thay, hệ thống công an, mật vụ ngày đêm chỉ t́m cách đàn áp tiếng nói bảo vệ tổ quốc.


Sự việc mặc cả ḷng yêu nước đó, chỉ cho thấy thêm sự đốn mạt của một thể chế tay sai. Chỉ phục vụ cho sự nghiệp xâm lược của TQ với chủ quyền VN chứ không hề đứng về phía nhân dân và quốc gia Việt Nam.


Xuân Nguyên


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network