Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> Cảnh báo họa mất nước: Trịnh Văn Quyet thâu tóm gần như toàn bộ VN

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85557
 08/30/2018Cảnh báo họa mất nước: Trịnh Văn Quyet thâu tóm gần như toàn bộ VN
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Mời Cả Nhà cùng đọc bản tin mới ở phần góp ư, cám ơnDân Việt Nam Ơi !
Phạm Văn (Danlambao) - Tôi không đại diện cho tổ chức, đảng phái, cũng không phải là người thuộc tổ chức, đảng phái nào, cho nên tôi không thể kêu gọi hay hiệu triệu, mà chỉ có những lời thân thương này dành cho nhân dân, con người-đất nước Việt Nam vô cùng yêu quư của tôi. Tôi mong được người dân chia sẻ và đồng cảm.

Đêm qua sau khi nghe-xem các livestream của Lisa Phạm và đặc biệt, livestream có bài tŕnh bày của chị Minh Tâm về việc chế độ đảng “cộng sản” trị ở Việt Nam đă bán cảng Quy Nhơn trong ṿng chỉ có một ngày, đă bán cảng-vịnh Vũng Rô, một phần đất ven biển trọng yếu ở Quảng b́nh, 8000m2 đất ở Sài G̣n cho Tàu Cộng, tôi rất buồn, đau xót và phẫn uất. Tôi đang nằm viện vẫn chưa hết thời gian điều trị, nhưng sáng nay tôi viết đơn xin ra viện, v́ không thể nằm tiếp ở đây được nữa. Tôi xin về nhà tự điều trị để có thể tham gia biểu t́nh-đấu tranh cùng nhân dân trong những ngày tháng Chín đang tới gần. Biết rằng thời gian không c̣n nhiều để nói và viết nữa, nhưng cũng xin được nói thêm vài lời với hy vọng góp phần tiếp thêm sức mạnh cho cuộc biểu t́nh-đấu tranh.

Vậy là cùng với cảng Quy Nhơn, Vũng Rô, phần đất Quảng B́nh, 8000 m2 đất Sài G̣n, chế độ đảng “cộng sản” trị mà hiện giờ kẻ đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng đă lộ rơ hơn bao giờ hết nguyên h́nh là những kẻ làm nô lệ, tay sai-bán nước cho Tàu Cộng. Bao nhiêu năm nay hàng trăm, hàng ngàn km2 đất liền-biển đảo đă rơi vào tay kẻ thù xâm lược. Hết quần đảo Hoàng Sa, phần lớn quần đảo Trường Sa, đến thác Bản giốc, những vùng đất biên giới, rừng đầu nguồn, một phần vịnh Bắc Bộ, đến những phần đất Hải Pḥng và cảng Hải Pḥng, Formosa Hà Tĩnh, vùng khai thác bauxite Tây Nguyên và nhiều vùng đất khác nữa, đă rơi vào tay Tàu Cộng; hết mù quáng trước “16 chữ vàng”, “4 tốt”, “t́nh hữu nghị viển vông” đến việc chấp nhận một cách hèn hạ những yêu sách đơn phương về nhiều mặt từ Tàu Cộng; hết chấp nhận các dự án (đến hơn 70% số dự án trong nước), đến “luật đặc khu”, rồi đến việc công khai hoặc lén lút kư kết “hợp tác” hoặc nhượng bán đất đai, công tŕnh này khác bằng cách nhận “lại quả” rất lớn từ Tàu Cộng v.v... Nên nhớ rằng Tàu Cộng không hề ngu ngơ, trái lại rất thành thục và thâm độc trong kế sách dùng tiền để mua chuộc quan chức, trong khi quan chức Việt Nam từ nhỏ đến lớn đều vừa tham lam vừa ngu tối. Đặc biệt, cần nhớ rơ điều này khi nói về “ba đặc khu” và đừng có biện bác rằng “không có chứng cớ cụ thể” để nói.

Hiện giờ CSVN nói rằng “tạm dừng” thông qua luật về “ba đặc khu” để tiếp tục “xin ư kiến rộng răi của nhân dân và các chuyên gia”. Thật mỉa mai cho cái gọi là sự “tôn trọng” đối với nhân dân và các chuyên gia của chúng. Chúng định lừa dối người ta như nói dối một đứa trẻ con! Thực ra, chúng tạm dừng v́ mấy lư do sau: thứ nhất, chúng muốn làm dịu ḷng căm giận, phẫn uất của nhân dân, khi đứng trước thực tế là cuộc biểu t́nh-đấu tranh tới đây sẽ nổ ra và không cho chúng lối thoát trước tội dâng đất-bán nước cho Tàu Cộng, nhưng rồi chúng vẫn sẽ thông qua dưới h́nh thức nào đó, vào thời điểm nào đó thích hợp, bởi v́ tiền, lại quả chúng đă nhận rồi và thậm chí nhận rất nhiều; thứ hai, chúng chưa thông qua, nhưng để làm dịu ḷng tức giận và tham lam của quan thầy Bắc Kinh, chúng đă và sẽ cắt nhượng hoặc bán những phần đất khác, những hợp đồng khác (như cảng Quy Nhơn, Vũng Rô, 8000 m2 đất Sài G̣n v.v... chẳng hạn?); thứ ba, có người cho rằng chúng nhận thấy Tàu Cộng đang suy yếu trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và cả khả năng Tàu Cộng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào cả về kinh tế, chính trị và xă hội, v́ thế chúng c̣ cưa-đu dây để hy vọng thoát được. Nhưng đây là khả năng khó có thể xảy ra, v́ trong bản chất ngu tối-tham lam-hèn nhát, chúng muốn quan thấy Bắc Kinh sẽ vượt qua cơn “hiểm nghèo” này để chúng tiếp tục được “che chở”; thứ tư, từ lư do thứ ba, chúng định c̣ cưa-đu dây và hy vọng có thể lợi dụng-dối trá người dân với hy vọng có được những “kế sách mới” cho sự phát triển đất nước, mà thực chất là để tiếp tục giữ được địa vị và quyền lợi của chúng. Không, chẳng ai có chút lương tri c̣n có thể tin vào chúng nữa. Cũng cần nói thêm rằng vào lúc này đừng có bàn nên có hay không các “đặc khu” nữa.

Thêm nữa, giờ đây bọn quan thầy Bắc Kinh, bọn t́nh báo Hoa Nam đang chi phối-thao túng hệ thống quyền lực ở Việt Nam, giặc Tàu, người Tàu đă hiện diện-trùm bóng đen lên khắp nước Việt Nam, chúng mua nhà, mua đất, lấy con gái Việt, núp dưới danh nghĩa “khách du lịch” ḥng chiếm cứ, ở lâu sinh sôi đông đàn, nhằm dần dần biến nước Việt Nam thành một phần của đại quốc Trung Hoa của chúng. Mặc dù bọn Tàu Cộng đang bị những đ̣n trời giáng trong cuộc chiến thương mại, nền kinh tế “thị trường xă hội chủ nghĩa” đầy tính chất gian manh-ma quái của chúng nhất định sẽ sụp đổ khi người Mỹ và loài người văn minh đă thức tỉnh và cảnh giác trước chúng, nhưng trong cơn cùng quẫn chúng vẫn không từ bỏ ḷng tham đối với mảnh đất Việt Nam giàu đẹp, chúng có thể gây nên những tội ác ghê tởm nhằm phá hoại kinh tế, xă hội, văn hóa, con người Việt Nam. Đáng nói là chúng đă, đang tiếp tục chi phối được bọn cầm quyền ở Việt Nam để thực hiện mưu đồ ấy.

Khỏi phải nói nhiều nữa về sự tồn tại của cả một hệ thống, một chế độ tham nhũng với nạn tham nhũng đang hoành hành, phá nát đất nước hiện nay (Xem bài Tham nhũng và “cuộc chiến chống tham nhũng” ở Việt Nam hiện nay trên Dân Làm Báo 22/7/2018). Chính việc tước đoạt quyền sở hữu của nhân dân, việc sở hữu toàn dân, xă hội chỉ c̣n là danh nghĩa, chế độ đảng trị đă tự cho ḿnh cái quyền dâng đất-bán nước v́ quyền lợi của chúng, đồng thời tước đoạt những quyền lợi khác của nhân dân, trở thành kẻ đứng trên đầu-cai trị nhân dân. Nhưng đáng nói là tham nhũng-bán nước cùng với mưu đồ xâm chiếm-đồng hóa-tiêu diệt giống ṇi Việt Nam không thể từ bỏ của Tàu Cộng, hiện giờ đang đưa đến nguy cơ giang sơn gấm vóc Việt Nam rơi vào tay Tàu Cộng đă rất rơ ràng. Vậy, phải làm ǵ đây để cứu đất nước, hỡi con dân Việt Nam yêu nước thương ṇi?

Xin được nói rằng sáng nay khi tŕnh bày trực tiếp lư do nói trên để xin ra viện, tôi cũng đă được nhiều người (khoảng gần chục y sĩ, bác sĩ, nhân viên trong khoa điều trị) chia sẻ, đồng t́nh. Họ nói với tôi rằng họ cũng rất buồn, nhưng chẳng biết làm ǵ. Thế đấy, người ta có thể nghi ngờ điều này, điều kia đối với người dân Việt Nam như việc người dân c̣n bị lừa dối, không tiếp cận được thông tin (do bị bưng bít) chẳng hạn, nhưng người ta không thể nghi ngờ được tinh thần yêu nước, thương ṇi vẫn tiềm tàng, đầy sức sống trong mỗi người dân Việt Nam. Hễ nói đến nguy cơ đất nước bị lâm nguy, bị kẻ thù xâm lược là ḷng dân lại trào dâng sự sôi sục-phẫn uất. Nhưng cần hiểu rằng lúc này ḷng yêu nước của người dân đang bị một thử thách rất gắt gao, đó là vượt qua gông xiềng của chế độ đảng “cộng sản” trị-bán nước, rất hèn nhát với giặc thù nhưng lại rất tàn ác với dân. Trên thực tế, chúng là kẻ “có quyền” và có lực lượng được vơ trang “rất hùng mạnh” và lâu nay do bị tuyên truyền dối trá, nhân dân đă ngộ nhận đó là chính quyền của ḿnh. Vậy, phải chăng nhân dân đang sợ chúng hay nhân dân khó thoát được mối “tơ ṿ” này? Không, nhân dân không c̣n sợ hăi, mà là v́, đứng trước thách thức ấy ḷng yêu nước của nhân dân đă mang một nội dung mới rất quan trọng, đó là phải xóa bỏ chế độ tà quyền cộng sản để xây dựng chế độ Tự do-Dân chủ. Cho nên, nhân dân đang t́m cách vượt qua và nhất định sẽ biết cách vượt qua để chiến thắng.

Bởi v́, nhân dân hiểu và cần hiểu rơ thêm rằng cái ác của tà quyền cộng sản lúc này không phải là cái ác của “kẻ mạnh”, mà là của kẻ hết thời, cùng đường và rất suy yếu. Trước đây nhân dân đă tin chúng, đi theo chúng, theo chính kẻ mà về sau sẽ trở thành “kẻ thù” của ḿnh mà không hề biết. Nhưng nhân dân không c̣n “tin” vào chúng nữa. Bây giờ chỉ cần làm một phép thử và chính chúng đang làm một “phép thử”: kêu gọi-huy động vàng, dollars trong nhân dân để “ủng hộ” chính phủ đă hết tiền! Và câu trả lời cho chúng là: nhân dân không phải, không c̣n là Cát Thanh Long (Nguyền Thị Năm) và Nguyễn Văn Bô v.v... nữa! Bọn chúng như những con bạc khát nước đă thua cháy túi. Con đường của chúng bây giờ là ăn cướp-nhà tù! Nhân dân đă đổ vỡ một niềm tin sai lầm, hư ảo vào chúng, một niềm tin do bị tuyên truyền dối trá tạo nên. Bây giờ chúng c̣n có thể tiếp tục lừa dối được măi chăng, c̣n có thể “lănh đạo”, “dạy dỗ”, “quản lư” được ai nữa?! Chúng đă rất suy yếu v́ nhân dân đă không c̣n là “của” chúng, c̣n chúng th́ chẳng bao giờ là của nhân dân cả, sau một thời sự dối trá đă bị phơi bày.

Chúng suy yếu, v́ chúng là tà quyền. Chúng định “chặn đứng” cuộc biểu t́nh- đấu tranh của nhân dân tới đây? Chúng không thể, v́ chúng là một liên minh ma quỷ, liên minh giữa những kẻ tham nhũng và bán nước, giữa những kẻ tham nhũng-bán nước với những kẻ bưng bô-trung thành mù quáng, với những bọn công an-cảnh sát, có thể cả bọn quân đội, chỉ biết “c̣n đảng c̣n ḿnh”, chỉ biết “trung với đảng” (nên không thể hiếu với dân), nghĩa là những kẻ hoặc có gắn bó quyền lợi với đảng tà quyền tham nhũng-bán nước hoặc mù quáng. Trong lực lượng ấy có thể có những tên “ác ôn cộng sản” say máu, nhưng chúng sẽ chết v́ chứng cuồng điên của chúng. Người dân cần cảnh giác và tiêu diệt ngay những tên này. Cũng có thể trong cuộc chiến chống lại nhân dân này bọn chúng sẽ không ngại ngần mượn tay kẻ thù xâm lược thâm độc-hung ác để hại dân? Nhưng đó chính là sự sai lầm-cùng đường không thể tha thứ của chúng. Nhân dân sẽ càng quyết tâm hơn để xóa bỏ-tiêu diệt chúng đến cùng.

Vậy, dân Việt Nam ơi! Mọi người, tất cả hăy xuống đường biểu t́nh, đấu tranh xóa bỏ tà quyền cộng sản, chống lại và chặn đứng âm mưu xâm chiếm, đồng hóa Việt Nam của Tàu Cộng, nhằm xây dựng nước Việt Nam Tự do - Dân chủ. Nhân dân hăy đừng để bị phân tán, làm xa rời mục tiêu chính đáng của ḿnh. Chúng ta hăy biểu t́nh, đấu tranh v́ đức tin chói sáng, lớn lao, mănh liệt của ḿnh, hăy dấn thân dũng cảm, v́ cuộc đấu tranh của chúng ta là chính nghĩa. Chúng ta nhất định sẽ được chính những chiến sĩ quân đội, công an thực sự của nhân dân che chở, bảo vệ, sẽ được các lực lượng và loài người tiến bộ, văn minh ủng hộ, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng!

30.08.2018


Phạm Văn
danlambaovn.blogspot.comAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 720609
 08/30/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Cảnh báo t́nh h́nh bán đất + nước

 

 hatlinh
 member

 REF: 720610
 08/30/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Luật rừng của Khỉ

 

 hatlinhh
 member

 REF: 720630
 08/31/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Âm mưu gom vàng trong dân & các gọng kèn, tiếng quyển

Hoàng Tất Thắng (Danlambao) - Ngụy biện, loạn ngôn với chủ ư đánh tráo đúng sai, thật giả, tức cứ đưa ra các lập luận quanh co, nói ṿng vo, thậm chí nói bừa, nói láo, dựa theo vài h́nh thức tương đồng, để làm đa số người dân bị lầm lẫn, hiểu sai lạc về bản chất của vấn đề, hay của sự việc, nhằm mục đích lường gạt để thủ lợi, hoặc phủi bỏ trách nhiệm, đă và đang là biện pháp hành xử đắc sách của mọi tầng lớp cán bộ cộng sản trong xă hội Việt Nam ngày nay và qua đó nó cũng là thủ thuật tuyên truyền đắc dụng trong toàn bộ hệ thống truyền thông, dưới chiếc gậy chỉ huy của đảng cộng sản Việt Nam.

Đất nước và con người Việt Nam đang rơi vào ṿng cai trị bởi một tập đoàn lănh đạo vô sỉ, từ đảng cộng sản Việt Nam, qua nhà nước CHXHCNVN, từ cấp cao xuống cấp thấp, từ trung ương đến địa phương và trong tất cả mọi ban, ngành pháp quyền. Đây chỉ là một băng đảng hơn là một chính quyền đúng nghĩa. Tất cả mọi hoạt động từ khi đảng cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền đến nay, dù tùy từng giai đoạn, nhưng tựu trung cũng chỉ nhằm vào mục tiêu phục vụ cho lợi ích bành trướng của cộng sản quốc tế, giữ được sự trường tồn cho (chi) bộ đảng Việt Nam và cuối cùng là xâu xé, cướp bóc tài nguyên quốc gia, ăn không chừa một thứ ǵ của dân, làm giàu cho mọi phe nhóm đảng viên trong đảng và bọn khuyển, ưng ăn theo, để tom góp hầu bao, hay phóng tài hóa kết bè, tụ đảng để giữ đảng và tiếp tục ăn trên ngồi trốc.

Ngoài các tội ác gây chiến với bao cảnh cảnh xương trắng máu đào từ 1945 măi đến cuối thập niên 90, chỉ tính riêng về giấc mơ xây dựng chủ nghĩa xă hội từ khi đảng cộng sản cướp được chính quyền, đến khái niệm huyễn hoặc kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa, nhằm đổi màu lư tưởng cộng sản sang thời kỳ tư bản hoang dă, đảng cộng sản Việt Nam cũng đă liên tiếp đề ra các chính sách ḍm ngó, cướp giựt, đánh vào bao tử và túi tiền c̣m cơi của người dân, che đậy dưới các chiêu bài lưu manh ích quốc lợi dân, như cải cách ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp và phân phối xă hội chủ nghĩa tại miền bắc trong thập niên 50, 60, đến đánh tư sản, cải tạo công thương nghiệp, đổi tiền, ngăn sông cấm chợ và cưỡng bức mua công khố phiếu tại miền nam trong thập niên 70, 80… đều là các trọng tội khó ḷng tha thứ, hay không thể phai mờ trong kư ức mọi người dân Việt Nam.

Do bị lănh đạo bởi một băng đảng bất tài, giỏi nghề tráo trở và giết người, nhưng lại bết bát, kém cỏi trong điều hành và xây dựng nền kinh tế quốc dân, bởi chủ trương nhân sự hồng hơn chuyên và ḷng tham không đáy của mọi tầng lớp đảng viên cộng sản, nên Việt Nam ngày nay mỗi lúc mỗi thêm lún sâu vào khủng hoảng. Tài nguyên tan hoang. Rừng đă hết và biển đă chết do bị vơ vét bán sạch, hay bị ô nhiễm tàn phá. Nợ công vượt ngưỡng báo động, đă ở mức 431 tỷ USD, bằng 210% GDP từ năm 2016 (1) và chẳng c̣n ai cho vay. Viện trợ không hoàn lại, hay cho vay phát triển chính thức ODA (Official Development Assistance), với lăi suất thấp, hoặc không có lăi cũng đă cạn nguồn từ năm 2014 (2). Ngân sách cạn kiệt và luôn luôn bội chi, năm sau nhiều hơn năm trước, v́ gánh nặng 31% trả nợ, trả lăi và 83% chỉ nuôi bộ máy song trùng đảng, nhà nước, với các thành phần thanh gươm lá chắn đông đúc, luôn cả 30% "đầy tớ" chỉ có mỗi việc sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về. Trăm bề đều bối rối, nên chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dù đă được tuyên giáo và bọn bồi bút tán tụng là chính phủ kiến tạo, cũng mau chóng hiện nguyên h́nh chỉ là thứ chính phủ đổ vỏ và phải cật lực t́m mọi cách đổ vỏ, để cứu nguy cho đảng và tránh sự sụp đổ gần kề.

Cùng tất biến, hay nói đúng hơn v́ ăn cướp là nghề của chàng nên âm mưu cướp vàng và trữ kim USD trong dân đă được Hà Nội "ḍm dỏ ngó oi" và hoạch định việc cướp cạn từ năm 2011. Những phát ngôn… hồn nhiên (?) đúng tầm cao trí tuệ của bản thân cán bộ lănh đạo trước giờ ra tay!! hay của bọn theo đóm ăn tàn luôn vỗ ngực tự xưng trí thức, bằng cấp đầy ḿnh, chức danh rỗn rảng, nhưng cũng luôn có thừa sự trơ tráo, để cung cúc phụ họa, hầu hưởng chút của rơi, của văi, đă khởi sự các cung bậc hợp xướng đầu tiên trong cánh đập của loài kên kên và nhịp nhàng theo từng bước đi của đại kế hoạch ăn cướp gom vàng trong dân.

Ngày 1/9/2011, Nguyễn Văn B́nh đương nhiệm thống đốc ngân hàng nhà nước loan báo Hà Nội đă đồng ư về chủ trương đối với đề án "huy động" nguồn vàng trong dân. Theo B́nh, do luật định không ngăn cấm việc mua, bán, tích trữ quư kim, khiến không ít người dân đă không biết phải để vàng ở đâu (?), nên sắp tới ngân hàng nhà nước sẽ đứng ra "huy động giữ hộ vàng cho người dân" giúp dân có sự an tâm tuyệt đối, trong tinh thần nhà nước bảo đảm an toàn nhất, lăi suất có lợi nhất và nhấn mạnh "Dân có vàng th́ dân giàu, nhà nước giữ hộ vàng cho dân th́ nước sẽ mạnh" (?).

Các "đầy tớ của nhân dân" đă mau mắn nh́n vào từng góc nhà, kẹt tủ của người dân, để hồ hởi phỏng đoán có đến 500 tấn vàng, thời giá khoảng 22 tỷ USD đang là của nhàn rỗi ở trong dân.

Các hệ thống truyền thông cũng nhanh nhảu không kém, tung ra luận điệu ngay cả đế quốc Mỹ và bọn tư bản giăy chết Hàn Quốc cũng đă từng cấm dân tích trữ vàng, hay "huy động" vàng trong dân, theo nguyên tắc cắt đầu, bỏ đuôi, diễn dịch tùy thích và bởi sở trường đánh lận con đen của hệ thống thông tin cộng sản hầu gây hoang mang nữa tin, nữa ngờ trong tâm lư người dân và tạo ra hiệu ứng cam tâm nộp mạng cho chằn tinh.

Do đồng USD từ năm 1879 được đặt trên căn bản kim bản vị, tương ứng với điều kiện phải có 40% vàng thuộc Cục Dự trữ liên bang FED (Federal Reserve System) để bảo đảm giá trị quy đổi bằng vàng cho lượng tiền đang lưu hành, nên trong cuộc đại khủng hoảng (Great Depression) vào thập niên 30, dân Hoa Kỳ vừa đổ xô rút tiền mặt khỏi ngân hàng, vừa gia tăng tích trữ vàng, v́ vậy đă đặt nhiều ngân hàng trước nguy cơ phá sản, đồng thời làm cho nguồn cung về vàng cạn kiệt khiến chính phủ Hoa Kỳ khó có thể in thêm tiền v́ giới hạn luật định. Giải pháp gia tăng lăi suất kư gởi lại làm cho việc cho vay, kích thích sản xuất gặp khó khăn hơn do phải chịu lăi suất cho vay cao, tạo ra ṿng luẩn quẩn kinh tế tŕ trệ và nạn thất nghiệp tràn lan.

Để chấm dứt sự đ́nh đốn và đáp ứng cho nhu cầu cần phải gia tăng lượng tiền lưu hành, ngày 5/4/1933 Tổng thống F.D Roosevelt ban hành sắc luật 6102 ngăn cấm hành vi tích trữ vàng. Người dân phải bán lại các tiền vàng, vàng thoi và mọi chứng chỉ vàng trị giá từ 100 USD trở lên cho Cục Dự trữ liên bang trong thời hạn trước ngày 1/5/1933, với giá chính thức 20,67 USD một ounce vàng, nhờ đó chính phủ đă mua lại được 300 triệu USD tiền vàng và 470 triệu USD vàng. Tháng 6/1933 quốc hội cũng thông qua thêm một đạo luật giảm bớt mối ràng buộc giữa đồng USD với vàng, quyết định bải bỏ quyền các chủ nợ được đ̣i hỏi phải thanh toán bằng đồng tiền vàng, có cùng trọng lượng và tuổi vàng trong mọi khế ước tài chánh về vay mượn, công cũng như tư. Năm 1934 giá vàng tăng lên 35 USD một ounce, giúp tổng giá trị vàng của Cục Dự trữ lên mức 69%, cho phép chính phủ in thêm được lượng tiền lưu hành và thoát ra khỏi cuộc đại khủng hoảng. Hoa Kỳ đă duy tŕ giá quy đổi cố định 35 USD một ounce vàng đến tháng 8/1971 mới hủy bỏ khi chấm dứt luôn chế độ kim bản vị đối với đồng USD và người dân Hoa Kỳ lấy lại quyền sở hữu vàng thỏi các loại từ năm 1974 (3).

T́nh h́nh "huy động" vàng ở Nam Hàn lại là một mặt khác, trái ngược hẳn với bản chất "huy động vàng nhàn rỗi trong dân" mà Hà Nội đang nhắm tới.

Đang là con cọp Đông Á, một trong bốn con rồng châu Á với kỳ tích sông Hàn (The Miracle on the Han River), lột xác từ xứ chậm tiến lên cường quốc kinh tế hạng 11 trong đầu thập niên 90, cư dân có thu nhập đầu người cao và bắt đầu được hưởng thụ cuộc sống thoải mái theo tiêu chuẩn tây phương, đột ngột Nam Hàn rơi vào cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á năm 1997, với những hậu quả nặng nề. Nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, các nhà đầu tư bị nợ nần chồng chất và đứng trước viễn cảnh phá sản, thất nghiệp bùng phát. Đầu tư quốc tế thoái vốn hơn 18 tỷ USD, điểm tín dụng Moody’s từ A1 xuống A3 và B2, thị trường chứng khoán sụt mất 4% và tỷ giá đồng Won (KRW) giảm c̣n 1.700 KRW/USD so với mức 1.000 KRW/USD trước đó chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Tháng 12/1997 Nam Hàn phải vay quỹ tiền tệ quốc tế IMF một ngân khoản kỷ lục, lớn nhất trong lịch sử trị giá đến 58 tỷ USD để cứu văn t́nh thế vẫn đang có chiều hướng suy đồi. Do bị ràng buộc phải chấp nhận nhiều điều kiện thắt lưng buộc bụng khắt khe, nên cuối cùng Seoul chỉ đồng ư vay 19,5 tỷ USD từ IMF trong tổng số 30,2 tỷ USD vay mượn từ các định chế tài chánh quốc tế. Đồng tiền vay chưa gây được tác dụng tích cực, th́ một cuộc khủng hoảng mới lại nổ ra bởi tâm lư sợ phải quay về với chính sách khắc khổ và được người dân Nam Hàn cay đắng gọi đó là cuộc khủng hoảng IMF (IMF Crisis).

Tháng 1/1998 chính phủ Nam Hàn ra lời kêu gọi người dân quyên góp vàng để giúp đất nước sớm trả dứt nợ. Có khoảng 3,5 triệu người – khoảng 1/4 dân số toàn quốc - tham gia vào chiến dịch và góp tặng được 226 tấn vàng, trong đó 10% là vàng nữ trang, hay các loại kỷ niệm chương, với tổng trị giá khoảng 2,2 tỷ USD, trong tổng giá trị ước tính khoảng 20 tỷ USD bằng vàng đang có trong dân. Tất cả được nấu chảy đúc thành khối để trả nợ IMF đầy đủ, hoàn tất trong tháng 8/2001 và sớm hơn dự trù 10 tháng (4).

Song song với các xảo ngôn tuyên truyền và cái nh́n "chằm chặp" vào túi quần người dân mỗi lúc mỗi gia tăng cường độ nôn nóng, thể hiện qua nghị quyết 01/NQ/CP đầu năm 2017, yêu cầu các cơ quan quản lư tiền tệ nghiên cứu lộ tŕnh, giải pháp huy động nguồn lực vàng và ngoại tệ tích trữ trong dân, để đưa vào xử dụng trong sản xuất kinh doanh (?), đến ba lần nhắc nhở nhu cầu cần phải có kế hoạch gom vàng trong dân của Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 8/2017, Hà Nội cũng ma giáo hâm nóng lại "uy tín" cho chế độ, bằng chiêu bài tiếp tục trả lại những khoản nhà nước vay mượn dân trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, mà món nợ xa nhất là các loại Công thải Nam Bộ phát hành từ tháng 7/1946, thể theo tinh thần công văn 8274/BTC/HCSN ngày 22/6/2017 của bộ tài chánh.

Chưa tính đến các điều kiện giấy tờ, con người để chứng minh cho sự việc rất khó kiếm ra trong hoàn cảnh chiến tranh liên miên và đă quá lâu – dài hơn 3/4 thế kỷ - chuyện thành tâm, thiện chí và việc trả đúng giá trị công nợ gần nhất của Hà Nội là việc thanh toán công khố phiếu phát hành ở miền nam sau năm 1975 và gởi tiền tiết kiệm vào ngân hàng nhà nước trong thời đất nước thống nhất, đều là những chuyện dài nhiều tập cười không nổi, đại loại như tiền bán nhà hàng chục lượng vàng đem gởi tiết kiệm, sau vài ba năm đáo hạn lấy ra, chỉ c̣n đủ để mua vài ổ bánh ḿ, hay bị dụ dỗ, ép buộc bỏ ra cả vài cây vàng mua công khố phiếu để giúp đất nước tiến nhanh, tiến mạnh lên chủ nghĩa xă hội, đến khi đă trải qua nhiều trầy trật mới được nhà nước hoàn trả lại, cũng không đủ để gầy được bửa nhậu coi cho được?! th́ e rằng người dân Việt Nam khó t́m được thứ uy tín của chính phủ Hà Nội đang được đặt ở đâu?.

Tháng 8/2018, tại Diễn đàn Thị trường Vốn và Tài chánh, với chủ đề Mở rộng thị trường vốn, tài chánh Việt Nam, Alwaleed F. Alatabani trưởng bộ phận tài chánh thuộc văn pḥng chi nhánh ngân hàng thế giới WB tại Việt Nam cho rằng có đến 60 tỷ USD (quư kim và ngoại tệ mạnh?) đang được tích lũy trong dân và đây là tiềm năng lớn chưa được khai thác. Do đó âm mưu gom vàng, cướp vàng trong dân lại trở thành vấn đề nóng, thúc bách dă tâm cướp đoạt của Hà Nội, sau đúng 7 năm bày mưu, tính kế, mà vẫn chưa có thể dễ dàng tiến hành và được trọn vẹn.

Thời đại công nghệ thông tin điện tử, cũng như xu thế hội nhập toàn cầu đă không c̣n cho phép Hà Nội tự tung, tự tác, múa gậy vườn hoang như thời bác cùng chúng cháu hành quân vô nam trong khí thế đằng đằng, lấy sạch, gom sạch của ch́m, của nổi của hơn 20 triệu dân miền nam mà chẳng ai hó hé, ngoại trừ sự cam chịu, hay tự vẫn, hoặc vượt biên. Túng phải tính, thay cho AK.47, c̣ng số 8, đi vùng kinh tế mới, hay vào trại tù tập trung cải tạo, như trong thập niên 70, 80, nay cứ cách một khoảng thời gian Hà Nội lại tung ra quả bóng "huy động vàng và ngoại tệ trong dân" để thăm ḍ phản ứng dư luận của người dân và thị trường, bên cạnh các giọng kèn, tiếng quyển nịnh thần cũng được lệnh ê a cất lên nhằm ru ngủ và "loạn trí hóa" các đối sách, hay phản ứng thích đáng của người dân.

Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần chứng khoán Sài G̣n, cho rằng ư tưởng huy động vàng, chúng ta (người dân) nên hiểu cũng chỉ giống như việc phát hành trái phiếu huy động bằng vàng, thay v́ bằng tiền đồng, hay ngoại tệ như nhà nước đă, đang làm lâu nay và đây là một ư tưởng tuyệt vời. Không chắc sẽ để yên cho nhà nước "huy động số vàng và ngoại tệ" không nhỏ y đă kiếm chác được, nhưng Nguyễn Duy Hưng đă bày kế…"Chính phủ ở vai tṛ cần huy động vốn phải chuẩn bị tài liệu giống như huy động trái phiếu quốc tế để người dân nghiên cứu trong vai tṛ người đầu tư. Khi người dân thấy phương án khả thi, đầu tư vào trái phiếu vàng của chính phủ là an toàn, hiệu quả và nếu trái phiếu này niêm yết để tăng tính thanh toán, th́ thậm chí (dân) sẽ xếp hàng để đầu tư..." Cuối cùng Nguyễn Duy Hưng cũng không quên nhắn gởi mong muốn kiếm ăn, khi hứa hẹn sẵn sàng hợp tác bảo lănh phát hành.

Trả lời phỏng vấn của RFA ngày 23/8/2018, về câu hỏi làm cách nào Hà Nội có thể huy động vàng trong dân và biến số vàng này trở thành động lực phát triển kinh tế vào năm 2020 như dự trù của ngân hàng nhà nước, Nguyễn Trí Hiếu, tiến sĩ, chuyên gia tài chánh ngân hàng cho biết…"Chính phủ luôn muốn huy động số vàng trong dân, để dùng nó trong việc vay mượn nước ngoài, tức vay mượn có thế chấp bằng vàng, nên lăi suất rất thấp (…). Ngân hàng nhà nước phải đứng ra huy động số vàng đó, thông qua việc phát hành chứng chỉ vàng cho người gởi và phải có lăi th́ dân mới cảm thấy có lợi khi đưa vàng cho nhà nước xử dụng. Dân chỉ tin tưởng ngân hàng nhà nước, ngân hàng trung ương đứng ra huy động, nên việc hoàn trả số vàng đó đương nhiên là bảo đảm, rủi ro là 0% (…). Vấn đề chính là ngân hàng nhà nước phải cam kết vô điều kiện bất cứ khi nào người dân đến lấy vàng ra th́ phải trả đúng chất lượng vàng họ đă kư gởi…"(5). Đúng là Việt kiều nằm mơ giữa ban ngày, hay bởi lo nhảy vào tranh phần kiếm chác, nên đă lấy vải thưa che mắt thánh và làm như không thấy những hành vi bất tín có hệ thống của Hà Nội.

Nguyễn Trí Hiếu nằm mơ cũng phải, nên tài năng kinh doanh ngân hàng tại Hoa Kỳ chỉ trong ṿng 5 năm đă khiến ngân hàng First Việt Namese American Bank ở California, thành lập năm 2005 có vốn 15 triệu USD đă bị California Department of Financial Institutions ra lệnh đóng cửa năm 2010, giao cho công ty bảo hiểm kư thác liên bang FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) thụ lư, sắp xếp việc thu mua và tiếp nhận mọi tồn đọng về quản lư tài sản sang ngân hàng Grandpoint Bank ở Los Angeles – California. Giận cá chém thớt (?) nên Nguyễn Trí Hiếu mới có phát ngôn để đời khi cho rằng trương chủ ngân hàng có đến 70% trách nhiệm, ngân hàng có 30% trách nhiệm, khi xảy ra các vụ tiền gởi ngân hàng "bốc hơi" do cán bộ ngân hàng thương mại xuất nhập cảng Việt Nam (Eximbank) chiếm đoạt 245 tỷ VNĐ tại chi nhánh Sài G̣n và 50 tỷ VNĐ khác ở chi nhánh Nghệ An.

Với tâm thế làm ăn chụp giựt, giữa một thị trường tài chánh tư bản hoang dă, có áp lực phải trả nợ rất lớn hàng năm, trong khi số thu ngân sách ngày càng lụn bại (hụt 11% so dự trù năm 2017), nên chắc chắn Hà Nội cũng chẳng hơi đâu dùng số vàng ăn cướp của dân để vay nợ lăi suất thấp "Vàng vào nhà khó như gió vào nhà trống" nên sẽ bị cấn nợ, sang tay ngay, phần c̣n lại th́ xà xẻo, chia chác và chi tiêu cho con tàu há mồm đang đói khát là chính phủ và tổ chức đảng.

Nổi tiếng là một chế độ giỏi về chơi chữ và làm xiếc với chữ nghĩa, như bắt đi ở tù gọi là tập trung cải tạo, đường sá ngập lụt th́ gọi là tích nước sau mưa, nên "huy động vàng" chỉ là một cách nói khác cho âm mưu ăn cướp vàng trong dân của đảng cộng sản Việt Nam, bởi cho đến nay ngân hàng nhà nước và chính phủ Hà Nội vẫn không thể trả lời được câu hỏi lấy ǵ để bảo đảm cho vàng, ngoại tệ mượn của dân không bị thất thoát, bốc hơi và sẳn có để trả lại cho dân khi dân cần, ngoài lời hứa và chữ tín cam kết trên giấy tờ "huy động", cũng như dự mưu chỉ bảo hiểm mức trả lại tối đa 75 triệu VNĐ đối với các trương chủ khi ngân hàng bị phá sản.

Nói về chữ tín và sự bất tín của người cộng sản Việt Nam th́ đă là một câu chuyện trường thiên không có hồi kết. Hà Nội đă và luôn sẵn sàng xổ toẹt lên các thỏa thuận lịch sử quan trọng hơn nhiều, hay những cam kết có giá trị quốc tế và ảnh hưởng đến quốc thể, dù chữ kư c̣n chưa ráo mực, như hưu chiến trong tết Mậu Thân, hiệp định ngừng bắn Paris trước năm 1975 và mới đây là thỏa thuận các điều ước với WTO (World Trade Organization) hay công ước quốc tế về nhân quyền, hoặc công ước chống tra tấn và ngược đăi tù nhân… th́ sá ǵ các cam kết vớ vẩn với người dân trong gọng kềm sinh sát của chế độ. Đơn giản và hiện thực nhất, ai cũng có thể thấy, ai cũng có thể biết là trường hợp của nhà tư sản Trịnh Văn Bô – ân nhân đă cho đảng cộng sản đến 5.147 lượng vàng trong thời kỳ c̣n trứng nước – c̣n bị Hà Nội cướp trắng một vật thể quá đồ sộ là căn biệt thự số 34 đường Hoàng Diệu – Hà Nội, trên danh nghĩa mượn tạm trong hai năm 1954 – 56 để làm chổ ở cho gia đ́nh Đại tướng Hoàng Văn Thái, nhưng đến năm 2003 vẫn bị đảng giả ngơ không chịu trả, mặc cho nạn nhân lui tới kêu nài cả hàng chục năm, th́ các thoi vàng kín đáo của dân Hà Nội mượn qua lối chơi chữ "huy động" làm sao sẽ có tương lai chắc chắn không bị đảng cộng sản chơi tṛ "xù".

08/2018.


Hoàng Tất Thắng
danlambaovn.blogspot.com

-

Chú thích:

(1) Vũ Quang Việt, Nợ, Trả nợ và Khủng hoảng, 2/2017.

(2) Phạm Chí Dũng, Việt Nam đă cạn nguồn vay ODA từ năm 2014, 8/2018.

(3) 1933: FDR takes United States off gold standard, History.com, The Week Magazine, Why Did the US Abandon the Gold Standard, 10/2012.

(4) Frank Holmes, How Gold Rode to the Rescue of South Korea, Forbes, 9/2016.

(5) Nhà nước khó huy động vàng trong dân, RFA, 23/8/2018.

========


 

 hatlinh
 member

 REF: 720710
 09/18/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiTin Nóng VOA 19/09/2018 -
ĐỘNG TRỜI CHÍNH QUYỀN VN bất ngờ MỞ THÊM CỬA KHẨU với TRUNG QUỐC BẤT CHẤP 

 hatlinh
 member

 REF: 720718
 09/20/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiMột chính quyền quái gở

Phạm Đ́nh Trọng (Danlambao) - Người dân lương thiện nặng ḷng với vận nước hưng vong, chỉ đơn độc, lặng thầm và ôn ḥa bộc lộ chính kiến trên Facebook và tham gia biểu t́nh đ̣i giữ ǵn môi trường trong lành của đất nước th́ bị ṭa án nhà nước cộng sản kết tội lật đổ chính quyền nhân dân và bị kết án 14 năm tù dù không có bất cứ bằng chứng nào về tội lật đổ.

Cả một đám thanh niên hư hỏng xài ma túy bị ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu th́ lập tức phó chủ tịch Hà Nội kéo cả bộ sậu một đám giám đốc sở, giám đốc Y tế, giám đốc Lao động Thương binh Xă hội vội vă đến bệnh viện, vồ vập, ân cần, tŕu mến thăm hỏi.

Đứng trước tuổi trẻ bệnh hoạn ma túy, đám quan chức cộng sản khép nép cung kính như đứng trước những anh hùng thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ rồi tay nâng phong b́, thân thiết kính tặng tiền, khuyến khích lớp trẻ cứ ném tuổi trẻ huy hoàng vào ma túy.Cứ ma túy đi, đừng đ̣i dân chủ, nhân quyền.

Cứ ma túy đi, đừng quan tâm đến biển Đông của tổ tiên ta đang bị giặc Tầu chiếm đoạt, đang hàng ngày bắn giết dân ta đánh cá trên biển của ta.

Cứ ma túy đi, đừng bận tậm đến tâm hồn Tàu, tư tưởng nô lệ Tàu đang sai khiến quan chức nhà nước cộng sản.

Cứ ma túy đi, đừng lo ngại hàng hóa Tàu đang giết chết nền kinh tế Việt Nam, đang đầu độc con người Việt Nam.

Cứ ma túy đi, đừng băn khoăn ǵ về lũ giặc Tàu đang ồ ạt đổ vào nước ta, đang làm chủ nhiểu vùng lănh thổ đất nước ta, đang nghênh ngang mặc áo in h́nh lưỡi ḅ đi trên đường phố ta.

Cứ ma túy đi hỡi tuổi trẻ anh hùng của thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ.

Tuổi trẻ cứ say ma túy đi để nhà nước cộng sản rảnh tay đưa cả giống ṇi Việt Nam vào nô lệ Tàu Cộng.

Một chính quyền quái gở của lịch sử Việt Nam.

19.09.2018


Phạm Đ́nh Trọng
danlambaovn.blogspot.com


 

 hatlinh
 member

 REF: 720850
 10/28/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chúng ta sắp thành nô lệ
 

 hatlinh
 member

 REF: 720986
 12/14/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network