Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> Hán hóa qua các Đặc khu kinh tế & ANM: Luật diệt chủng

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 hatlinh
 member

 ID 85484
 6/24/2018Hán hóa qua các Đặc khu kinh tế & ANM: Luật diệt chủng
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienMời Cả Nhà cùng đọc bài mới ở phần góp ư, xin cám ơn.
-Tiến tŕnh Hán hóa qua các Đặc khu kinh tế
Mai Thanh Truyết (Danlambao) - Ngày 18/1/2018 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CS nói thẳng tại Hội nghị phát tirển ở vị trí chiến lược của Đặc khu kinh tế Vân Đồn là: Hành lang nối Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc là một nút quan trọng trong đề án “Một vành đai, một con đường - OBOR” của TC.

Như vậy, ngay từ đây, chúng ta thấy rơ ràng là Vân Đồn là chính là mắc xích đầu tiên cho tiến tŕnh Hán hóa của TC qua sự phối hợp của CSVN, thái thú biết nói tiếng Việt của Tàu.

Theo định nghĩa, Đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) là tên gọi những vùng trong đó việc quản lư, điều hành được thực hiện theo phương thức ưu đăi đặc biệt, nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư ở cả bên trong lẫn bên ngoài lănh thổ của một quốc gia, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu cho công quỹ. Trong chiều hướng đó, CSVN đă chính thức công bố việc khai sinh ra ba đặc khu đầu tiên của Việt Nam là: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Ḥa), Phú Quốc (Kiên Giang).

Tuy nhiên, trên thực tế, kể từ khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đă có 18 đặc khu trong số này có 15 Đặc khu Kinh tế ven biển và ba Đặc khu Kinh tế (Thái B́nh, Ninh Cơ, Đông Nam Quảng Trị). 18 đặc khu ấy đang chiếm 730.553 hectare (7305,5 km2) mặt đất và mặt biển.

Theo dự trù, từ nay đến 2030, chi phí xây dựng ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ ngốn 1.570.000 tỉ đồng (Vân Đồn 270.000 tỉ đồng, Bắc Vân Phong 400.000 tỉ đồng, Phú Quốc 900.000 tỉ đồng). Và Luật Đặc khu kinh tế cho 3 đặc khu này chỉ là một cách hợp thức hóa cho những khu kinh tế đă được thiết lập hơn 10 năm qua giữa CSVN và Tàu cộng. Đây cũng là một cách thăm ḍ phản ứng của người Việt trước những sự đă rồi. Phản ứng của người dân đă được thể hiện vào ngày 10/6 trở đi. CSVN đă thấy được người dân Việt trên toàn quốc đă đứng lên phản đối mănh liệt để trả lời về dự luật đặc khu kinh tế với 99 năm cho TC thuê mướn.


Xin đơn cử vài Đặc khu kinh tế đang hoạt động:

1. Dự án Bauxite ở Tân Rai (Bảo Lộc) và Nhân Cơ (Đắk Nông)Ngày 26-7-2008, Lễ khởi công dự án Tân Rai được tổ chức, Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng tới dự và phát lệnh khởi công. Tổ hợp dự án có tổng số vốn đầu tư là 687 triệu USD và sử dụng tới 2297 ha (23 km2) đất đang trồng cà phê, chè, cây ăn trái… của các xă Lộc Phú, Lộc Ngăi và thị trấn Lộc Thắng thuộc huyện Bảo Lâm, Bảo Lộc; và trên 120 km2 cho Nhân Cơ và 6 địa điểm khác ở tĩnh Đắk Nông.

Tổng mức đầu tư của các dự án này đến năm 2029 là từ 190.000-250.000 tỷ đồng. Do cụm dự án có nhiều mỏ, cụm nhà máy và công tŕnh phụ trợ cho nên phải xây dựng một tuyến đường sắt dài khoảng 270 km, v́ vậy tổng mức đầu tư ước tính khoảng 3,1 tỷ USD. Dự án cũng đặt ra yêu cầu phải có một cảng biển để xuất khẩu sản phẩm.

Kết quả hiện tại sau khi hai nơi này bắt đầu sản xuất từ năm 2014 là hàng năm phải chịu lỗ trên dưới 5 triệu Mỹ kim
, mùa màng chung quanh các dự án trong đường kính 10 km hầu như bị mất trắng, và gánh nặng xă hội với trên 3.000 đứa con lai Tàu ra đời!


--

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hatlinh
 member

 REF: 720223
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
2. Dự án Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh)
Formosa Vũng Áng được xây dựng từ năm 2006. Đây là một vùng rộng 228 Km2 nằm tại Hà Tĩnh chạy dọc theo quốc lộ 1 xuôi về phía Nam. Nhiều nơi hiện nay được rào chắn cao 3m. T́nh trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập được áp dụng ngay từ ngày xây dựng công tŕnh. Có một điều ít được biết đến là Đặc khu Vũng Áng đă được chính thức xem như là “một vùng tự trị đầu tiên của TC tại Việt Nam” kể từ ngày 14/7/2014. Phó TT Hoàng Trung Hải đă kư với TGĐ Lee Chih - Tsuen, Chủ tịch Cty Formosa, đầu tư 97 tỷ Mỹ kim và sử dụng khu này trong ṿng 70 năm.

Vào “thời điểm tháng 10/2014, Khu kinh tế Vũng Áng đă có 15 nhà thầu Tàu Cộng, nhiều hơn so với 12 nhà thầu Đài Loan; số lượng lao động người của Tàu cộng chiếm 4.568/5.917 lao động nước ngoài (hơn 77%). Một lực lượng lao động Tàu cộng đă theo chân các nhà thầu Tàu cộng & Đài Loan tiến thẳng vào Việt Nam, tạo thành một khu vực “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Và năm 2017, CSVN lại kư cho TC thêm một diện tích đất trên 10 km2 để xây dựng nhà ở cho 10.000 công nhân Tàu đă xây dựng Ḷ cao số 2 dùng để luyện gang và thép bắng cách nung than coke (Ḷ cao I) và sắt với tỷ lệ khác nhau. Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 16 tháng 5, 2018, ḷ Cao số 2 vẫn c̣n nằm trong giai đoạn thử nghiệm.

Kết quả là, hiện nay chưa có 1 kg gang thép nào sản xuất từ nơi này, nhưng hệ lụy cá chết hàng loạt từ ngày 6/4/2016 ảnh hưởng suốt cả vùng biển từ Hà Tĩnh đến tận Đà Nẵng và di hại đang di chuyển dần theo ḍng hải lưu…

Qua hai thí dụ kể trên, chúng ta thấy rơ là các đặc khu kinh tế đang thực hiện từ đó đến nay hoàn toàn thất bại, làm thất thoát ngân sách quốc gia, lănh thổ bị “xâm thực” lần lần vào tay TC như là một khu tự trị, người dân trong vùng không được hưởng thành quả của đặc khu qua công ăn việc làm mà c̣n bị nhiều thiệt hại do phải di dời, mùa màng thất thu v́ ô nhiễm, và nhiều tệ nạn xă hội khác do sự hiện diện của “công nhân” Tàu.

Chúng ta thử xét về dự án Vân Đồn hiện tại như thế nào?
 

 hatlinh
 member

 REF: 720224
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
3- Đặc khu kinh tế Vân Đồn


Mặc dù Luật về Đặc khu kinh tế mới vừa được CSVN “đệ tŕnh” lên quốc hội nhưng thực sự Dự án Vân Đồn đă được thành lập vào giữa năm 2007 với mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch sinh thái biển đảo, đồng thời là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế ở Quảng Ninh. Khu kinh tế Vân Đồn bao gồm một khu miễn thuế (khu thương mại tự do) ở cạnh cảng Vạn Hoa và một khu thu thuế. Vân Đồn chỉ cách đảo Hải Nam 200 km mà thôi.

Khu này bao trùm toàn bộ huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), rộng 2.200 km² trong đó diện tích đất tự nhiên 551,33 km², phần vùng biển rộng 1620 km². Vấn đề giao thông quốc tế cho Khu kinh tế Vân Đồn có Cảng Vạn Hoa và Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hiện tại:

- Phi trường và đường băng dành cho phi cơ vận tải lớn có thể đáp xuống đă gần xây dựng xong và dự kiến khánh thành vào tháng 12/2018;

- Cảng Vạn Hoa gần hoàn tất;

- Xa lộ nối liền Vân Đồn, Hải Pḥng đang trong giai đoạn kết thúc thâu ngắn việc đi lại bằng xe chỉ cần 2 giờ thôi;

- Các khu nhà ở, giải trí, casino, v.v... đang xây dựng.
4. Đặc khu Bắc Vân Phong
Khu kinh tế Vân Phong rộng 1500 km² trong đó phần trên biển rộng tới 800 km², được thiết lập dự án từ năm 2006 và bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 12/2007. Đầu tư 53.000 tỷ Đồng VN (2,7 tỷ $US) từ 2007 cho đến 2025.

Vị trí nằm ở Huyện Vạn Ninh, Khánh Ḥa, bao gồm Đại Lănh, Đèo Cả và Vũng Rô (nổi tiếng nhờ vụ bắt 2 tàu chở vũ khí của CSVN trước 1975).

Đặc khu đă bắt đầu hoạt động từ năm 2011 gồm hai khu chính:

- Khu thu thuế quan;

- Khu Phi thuế quan, nghĩa là khu thương mại tự do gồm cảng trung chuyển container cho thế giới và khu thương mại quốc tế.

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong có lợi thế là cảng nước sâu Đầm Môn (Vũng Rô) có thể tiếp nhận tàu 200.000 DWT vào ra dễ dàng v́ có độ nước sâu 22m và chiều ngang biển trên 400m.

Hiện đang xây dựng một số công tŕnh trong Đặc khu Bắc Vân Phong, ở bán đảo Ḥn Gốm, đảo Ḥn Lớn nhằm phát triển dịch vụ vận tải biển và hậu cần, dịch vụ thương mại - tài chinh.

Qua dữ kiện về 4 đặc khu trên, việc Quốc hội CSVN thông qua các dự luật này là chỉ để "hợp thức hoá bằng luật" tiến tŕnh Hán hoá Việt Nam qua các đặc khu kinh tế. Trên thực tế, CSVN đă đặt con trâu trước cái cày rồi.

--


 

 hatlinh
 member

 REF: 720225
 6/24/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


5- Thay lời kết

Qua các nhận định ở phần trên, chúng ta có thể kết luận ngắn gọn là:

Việc thành lập các Đặc khu kinh tế của CSVN là một hành động bán nước với một kế hoạch khôn khéo được thực hiện từng bước một qua Hiệp định Thành Đô ngày 3-4/9/1990;

Biến các nơi này thành khu tự trị, một quốc gia trong một quốc gia;

CSVN thể hiện tinh thần “thà mất nước hơn mất đảng”.

Ông Sebastian Eckardt, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế làm việc tại Chi nhánh Việt Nam của Ngân hàng Thế giới nhận định: "Coi chừng ba đặc khu mà Việt Nam đang hăm hở thành lập sẽ tạo ra một cuộc đua lao xuống đáy vực".

Trước t́nh thế hiện tại, người Việt ở trong nước cũng như ở ngoài nước phải làm ǵ?

Bây giờ, không phải là lúc chúng ta: Phân tích t́nh h́nh nữa; Ra tuyên ngôn tuyên cáo; Làm kiến nghị yêu cầu CSVN ngưng thực hiện các Đặc khu. Đă hết giời rồi!

Trong lúc bà con trong nước đang chịu đựng sự đàn áp dă man của CSVN qua sự tiếp tay của quân lính TC, trong lúc máu đă đổ khắp nơi, trong lúc bà con toàn tỉnh B́nh Thuận bi cô lập, bao vây bởi bạo quyền, chúng ta, những người con Việt hải ngoại phải làm ǵ để gánh chung phần trách nhiệm và bổn phận đối với Đất Nước như bà con ở trong nước.

- Đóng góp tài chánh (xuyên qua cá nhân hay đoàn thể tin tưởng chứ không qua trung gian VC) để hỗ trợ bà con trong nước một cách cụ thể như mua nước, lương thực, giúp đỡ người bị thương v.v…

- Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cách mạng bất tuân dân sự bằng cách đ́nh công, không trả tiền lộ phí BOT, thúc đẩy việc đốt Chợ Tam Biên, cái nôi đầu độc thực phẩm của cả nước Việt Nam do TC điều khiển;

- Chúng ta h́nh dung nếu công nhân sở rác Hà Nội và Sài G̣n ngưng hốt rác chỉ trong hai ngày mà thôi, th́ hai thành phố với hơn 7 triệu dân mỗi nơi phải hứng chịu trên 40 ngàn tấn rác. Chuyện ǵ sẽ xảy ra sau đó?

- Chúng ta h́nh dung công nhân ở các công ty cung cấp nước ướng, nhà máy điện, nhà máy khí đốt và xăng dầu... đồng loạt đ́nh công chỉ một ngày mà thôi cũng đủ làm biến loạc xă hội;

- Người dân buôn thúng bàn bưng đ́nh công không nhóm chợ. Chuyện ǵ sẽ xảy ra?

- Nhân viên ư tế, bác sĩ, nhà bảo sinh... ngưng làm việc một ngày, th́ sẽ ra sao?

- Sinh viên và học sinh cùng thầy giáo đồng loạt không đến trường, không lên lớp, chuyện ǵ sẽ xảy ra?

- Vận động các chính quyền nơi quư vị cư trú cho họ hiểu rơ t́nh trạng đàn áp và bán nước của CSVN;

- Dứt khoát không gửi tiền về Việt Nam. CSVN đang khủng hoảng về tài chính v́ kinh tế kiệt quệ. Nhiều nơi không có tiền trả lương cho công nhân viên chức, thậm chí công an cũng không có lương như t́nh trạng ở Bà Rịa.

Nếu mỗi một sự kiện kể trên nếu xảy ra sẽ là một ng̣i nổ chấm dứt độc tài tập thể của CSVN.

Hiện tại, một cuộc vận động thành công cho cuộc tổng biểu t́nh khắp thế giới trong cùng một ngày để khơi động mối lưu tâm của thế giời vào ngày 7/7 sắp tới. Các Cộng đồng tiểu bang toàn nước Úc, Đức, Pháp, Mỹ, Canada đă phối hợp và quyết định ngày tổng biểu t́nh toàn thế giới trên.

Mười năm qua, rừng đầu nguồn (trên 5000 Km2) đă bị bán, 18 Đặc khu kinh tế với trên 10,000 Km2 cũng đă bị bán, bây giờ lại thêm 3 Đặc khu đang thành h́nh, cộng thêm khắp nước với trên 313 Khu chế xuất, Khu công nghiệp với biết bao nhiêu Cty TC hiện diện.

Do đó, ngoài việc tranh đấu chống luật An ninh mạng và luật Đặc khu kinh tế, bây giờ là lúc chúng ta phải trực diện đập tan tập đoàn bán nước Trọng-Quang-Phúc-Ngân, là thái thú biết nói tiếng Việt của TC và là nguyên nhân của việc bán đứng cho Tàu đất đai của cha ông để lại.

Chúng ta hăy cùng động năo để cùng quyết tâm xóa tan cơ chế chuyên chính vô sản của CSVN, để từ đó, công cuộc Hán hóa của TC sẽ bị triệt tiêu ngay.

Chúng ta chỉ c̣n một con đường SỐNG MÁI với CSVN mà thôi. Không c̣n con đường nào khác nữa bà con ơi!

24.06.2018


Mai Thanh Truyết
danlambaovn.blogspot.com


 

 hatlinh
 member

 REF: 720240
 6/28/2018

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Luật An Ninh mạng: Luật diệt chủng
Nguyễn Minh Tâm (Danlambao) - Rơ là thừa, nếu nói rằng Luật ANM giới hạn quyền tự do ngôn luận, v́ lâu nay VN đâu có tự do ngôn luận. CSVN đă có Điều luật 258: Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, mà bao nhiêu người đấu tranh phải vào tù. Thực tế, điều thấy rơ ràng nhất là Luật ANM sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, CA có thể cắt internet của bạn bất kư lúc nào, CA có thể xâm phạm dữ liệu của bạn và hốt bạn bất cứ lúc nào chỉ v́ 1 câu nói bang quơ mơ hồ nào đó... Nhưng ghê gớm và khủng khiếp hơn, bạn sẽ bị Hán hóa bởi Baidu, và Youku hoặc Weibo...

Thật khủng khiếp, một chính sách diệt chủng, xâm lược “mạng” chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu trên công cụ t́m kiếm trên internet và những thông tin sai lệch khác trên website hay những ứng dụng AppStore.

Một:
Bạn hiểu thế nào về internet?

Internet là hệ thống máy tính nối với máy tính. Hệ thống máy tính nối kết với nhau, gọi là mạng máy tính. Ở mức độ lớn hơn, có thể hiểu là máy server này nối với máy server khác, máy chủ nối với máy chủ. Gọi là mạng Internet toàn cầu.

Hai:
Bạn nghĩ thế nào, khi Google, Yahoo, Youtube, Facebook v.v... biến mất trên mạng VN?

Chắc chắn những website hàng nhái của Tàu cộng (TC) như Baidu, Weibo, Youku, Wechat… sẽ nhảy vào thị trường Việt. Nếu chúng ta vẫn c̣n dùng Hệ điều hành Window th́ người dân vẫn có thể vượt tường lửa để vào các website nước ngoài, nhưng bao nhiêu người biết làm chuyện này khi hàng rào nhiều lớp lớp. Chỉ một bộ phận người dân nào đó, chịu khó t́m kiếm thông tin trung thực, c̣n lại có thể là 70% người dân và thế hệ trẻ chấp nhận luồng thông tin từ các trang mạng TC. Và Vạn lư tường lửa (Great Firewall) ngày một khắc khe hơn.

Khi quản trị website là của TC, th́ mọi thông tin được hiển thị, bị delete, những từ khóa nhạy cảm như dân chủ, tự do, nhân quyền, biểu t́nh, tham nhũng, bán nước. sẽ bị sàn lọc, xóa bỏ là chuyện đương nhiên rất dễ dàng. Đó là máy tính, c̣n mạng điện thoại di động, bạn bó tay, bạn chỉ có thể xem được những ǵ chính quyền cho phép. Thông tin người dân nhận được trên mạng chỉ là thông tin một chiều, cánh tay nối dài của đảng.

Hiện tại, chưa có hệ điều hành riêng, nhưng các phần mềm của TC đă làm mưa làm gió trên thị trường Việt, lưu giữ thông tin người dùng sẵn sàng cung cấp cho chính phủ, cạnh tranh không lành mạnh, chứa mă độc nhằm phục vụ nhiều ư đồ xấu:

vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/canh-giac-voi-ung-dung-android-trung-quoc-118129.html

Hoặc tung tin sai lệch về Biển Đông….

giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Techinasia-WeChat-khien-nguoi-Viet-noi-gian-vi-co-duong-luoi-bo-post108965.gd

Ba:
Tiếp theo, bạn tự hỏi: vậy nếu không c̣n hệ điều hành Window hay Android nữa th́ sao?

Chúng ta đang xài Hệ điều hành Window cho máy tính và iOS, Android cho điện thoại đi động. Nếu một ngày nào đó nhà cầm quyền CSVN tuyên bố không sử dụng Hệ điều hành Window, mà chuyển sang Hệ điều hành TC? Bạn đă nghĩ đến điều này chưa? Lúc đó bạn đâu cần phải vượt tường lửa, bạn đă sang một cái hệ khác, lớp khác, không c̣n nằm trong cái hệ thông tin toàn cầu. Bạn đă bị tách biệt hoàn toàn với nền văn minh nhân loại. Bạn không thể cập nhật từ Window, không thể coi tin tức hay nghe nhạc, xem film từ những website nước ngoài. Tất cả những ứng dụng phải thay đổi hoàn toàn từ tŕnh duyệt của TC. Lúc đó mạng VN giống như mạng nội bộ intranet tương thích với mạng TC. Khi đó bạn có mắt như mù. Bị bịt miệng, bịt tai hoàn toàn, chứ không phải là trở về thời kỳ đồ đá. Đồ đá bạn vẫn có tự do suy nghĩ, c̣n đây bạn bị mất hoàn toàn.

Hiện tại Tàu cộng đang xúc tiến, đầu tư để tạo ra Hệ điều hành riêng dành cho điện thoai di động, bắt chước các nước Phương tây, dựa trên nguồn mở Linux gọi là COS (China Operating System) và hệ điều hành dành cho máy tính bàn PC- NeoKylin- giống như Window, nhưng hăy c̣n nhiều lỗi, nhưng đă có nhiều phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên kế hoạch Bắc Kinh là sẽ đưa vào hoạt động đại trà năm 2020. (Các bạn cứ vào Google gơ tim kiếm internet và hệ điều hành của TC sẽ thấy ngay những nội dung này).

Mạng máy tính nước Việt đă trở thành một mạng nội bộ intranet của TC.

Bốn:
Câu hỏi khác, nếu máy chủ server VN không nối kết với máy chủ toàn cầu, mà chỉ kết nối với máy chủ TC, việc ǵ sẽ xảy ra?

Khi đó TC gần như nắm toàn bộ hệ thống dịch vụ internet của quốc gia này. Bạn nghĩ rằng nó không xảy ra ư? Boxit Tây nguyên, Formosa... TC đang nắm toàn bộ đó, ngay chính trên quê hương VN mà người dân không thể nào phản đối, CSVN không thể nào quản lư nhưng lại bảo vệ nó chống lại nhân dân. Tiếp đến Luật Đặc Khu sẽ thông qua, thử hỏi VN có c̣n con đường nào cựa quậy hay không? CSVN đă sẵn sàng bán nước th́ ba cái server đó có nghĩa lư ǵ, đó chỉ là quá tŕnh bàn giao hợp lư.

Mọi thông tin t́m kiếm bạn search từ VN, sẽ được phản hồi từ server TC, nghĩa là TC có thể chủ động cho bạn tất cả những gói tin nào mà họ muốn. Baidu sẽ hiển thị lên hàng loạt những website của TC và VN theo từ khóa mà bạn t́m kiếm, và nếu những website TC đó đưa sai lệch toàn bộ về VN th́ sao?

Giả sử, bạn vào Baidu và t́m kiếm: Việt Nam. Kết quả: Là một tỉnh lỵ của Trung quốc. Hoặc bạn t́m kiếm: Biển Đông. Kết quả: Là biển Nam Trung hoa, tiếp giáp với Khu tự trị Viet nam. Hoặc bạn t́m kiếm: Tập Cận B́nh. Kết quả: Là hoàng đế của nhân dân Trung hoa, hoàng đế của các Khu tự trị tây Tạng, Nội Mông, Việt nam, nhân dân phải tuyệt đối phục tùng.

Thế hệ của bạn biết nó sai đấy, láo toét đấy, bạn phản đối, nhưng bạn sẽ làm ǵ khi server chủ là của họ, họ không delete th́ bạn làm ǵ, đó chỉ là những nhầm lẫn kỹ thuật của “thằng đánh máy”, và con cháu bạn sẽ tin vào điều ǵ? Cả một thế hệ con cháu của bạn trở thành Hán hóa, cả một thế hệ mất đầu, mất lịch sử, mất quê hương ngay khi c̣n đang thở, ngay trước mắt bạn, ngay chính trên lănh thổ bạn.

Đó là tất cả những vấn đề mà Luật An ninh mạng sẽ đưa đến trong nay mai. Nó không phải là chuyện khoa học viễn tưởng mà là sự thật 100% viễn cảnh mạng VN trong ṿng vài năm tới.

Năm:
Thật sự để phá hủy Window thay thế bằng Hệ điều hành khác là chuyện không tưởng cho các quốc gia, ngay cả TC, bởi v́ để nối kết toàn cầu, hệ thống sân bay phải sử dụng, hệ thống ngân hàng, khách sạn quốc tế, các công ty nước ngoài đầu tư… phải sử dụng. Nhưng chúng ta cần phải hiểu thêm, cấu trúc quản lư trao đổi dữ liệu trên server là thông qua Port - Cổng giao thức. Trên server sẽ có rất nhiều Port-cổng kết nối khác nhau để trao đổi dữ liệu với các máy chủ khác. Nói nôm na, mỗi Port khác nhau sẽ truyền những dữ liệu khác nhau. Có thể hiểu, sử dụng cho sân bay là một Port khác, cổng sử dụng cho ngân hàng, các công ty là một Port khác, Cab khác, nối kết trên cùng một server. Có rất nhiều cách chuyên môn khác nhau để thực hiện giải pháp này. Hoặc họ sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) cho từng chuyên dụng. Thí dụ Port 80 là internet dân dụng VN hiện tại, mail cổng 25, FTP cổng 21...

Như vậy, nếu một ngày nào đó, cổng kết nối internet dân dụng của VN không kết nối với máy chủ ở nước ngoài mà kết nối trực tiếp với một server TC như đă nói ở trên th́ sao?

Khi đó, sợi Cab thay v́ đi dưới biển để sang Singapore chẳng hạn, bây giờ nó gắn liền với máy chủ TC. Gần hơn, tiện hơn rất nhiều, có thể đi ngay trên bờ. Trong khi đó, những Port khác của chính quyền, sân bay, ngân hàng… vẫn xài Window để làm việc toàn cầu. Nghĩa là trong nước sẽ có 2 loại cổng giao tiếp, một cho chính quyền chuyên dụng, sử dụng Window và một cho dân dụng gắn liền với máy chủ TC.

Khi đó, người dân Việt như một tỉnh ở phía Nam của TC, sử dụng server TC, internet TC, dữ liệu thông tin hoàn toàn của TC. Server VN chỉ cài thêm bộ giải mă Tiếng Việt Unikey hay Vietkey để người dân sử dụng và các website trong nước.

Sáu:
Rơ là thừa, nếu nói rằng Luật ANM giới hạn quyền tự do ngôn luận, v́ lâu nay VN đâu có tự do ngôn luận. CSVN đă có Điều luật 258: Lợi dung các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, mà bao nhiêu người đấu tranh phải vào tù. Thực tế, điều thấy rơ ràng nhất là Luật ANM sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân, CA có thể cắt internet của bạn bất kư lúc nào, CA có thể xâm phạm dữ liệu của bạn và hốt bạn bất cứ lúc nào chỉ v́ 1 câu nói bang quơ mơ hồ nào đó... Nhưng ghê gớm và khủng khiếp hơn, bạn sẽ bị Hán hóa bởi Baidu, và Youku hoặc Weibo...

Thật khủng khiếp, một chính sách diệt chủng, xâm lược “mạng” chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi toàn bộ hệ thống dữ liệu trên công cụ t́m kiếm trên internet và những thông tin sai lệch khác trên website hay những ứng dụng AppStore.


Như vậy bước đầu CSVN sẽ làm khó dễ, tạo nhiều rào cản đễ mấy anh Google, Youtube, Yahoo… rút khỏi thị trường VN, và mấy hàng nhái Baidu, Weibo, Youku... thôn tính thị trường Việt nhảy vào. Tiếp đến, chỉ cần 1 tích tắc, một cái trở bàn tay, nối Cab máy chủ VN vào máy chủ TC là tương lai của chúng ta sẽ biến mất ngay chớp nhoáng, ngay trên mănh đất của ḿnh, bạn có mắt mà như mù, con cái của các bạn sẽ bị nhồi nhét bởi tư tưởng Đại hán thông qua Baidu, Weibo, WeChat và những AppStore khác của TC, mọi kết quả t́m kiếm đều lệch hướng, mọi thông tin đều sai phạm, những trang web giả hư cấu bịa đặt sẽ nỗi lên, và tận cùng nữa khi sử dụng NeoKylin th́ chúng ta sẽ không biết thế giới bên ngoài là cái ǵ, những AppStore, Game, Software cài mặc định trên Hệ điều hành, khởi động lên (Start up) khi Hệ điều hành khởi động, sẽ định vị, lưu giữ thông tin người dùng, cài virus phát tán, phá hủy toàn bộ lịch sử và con người dân tộc Việt... Một cuộc xâm lược “siêu mềm” nó bước đí từ từ, từ từ mà những Đại biểu QH chưa bao giờ xài Zalo, sẽ không bao giờ thấy, nhưng khi thấy th́ bạn đă nằm trong cuộc rồi.

Thế hệ con cái của bạn sẽ hiểu sai toàn bộ lịch sử dân tộc và Hán hóa ngay trên đất nước của ḿnh mà không có một sự phản kháng nào khác.

Khi nắm máy chủ server của một quốc gia giống như bạn đang nắm hệ thần kinh của một con người.

Dân Việt sẽ chỉ là những con cừu kêu bebe, hay những con heo kêu éc éc. Những con vật bị mất đầu, chứ không phải bị bịt miệng, bịt mắt mất tự do ngôn luận. Bạn đă mất lịch sử oai hùng 4 ngàn năm văn hiến. Bạn đă mất quê hương mà cha ông đă gầy dựng nên mà không thể nào cựa quậy.

Chúng ta đă bị diệt chủng.

Đó là bản chất thật sự của Luật ANM mà nhiều người không thấy rơ. Việc đặt máy chủ tại VN, CSTC đang chờ đợi.

Vậy bạn c̣n ǵ để chọn lựa, thời gian không c̣n nhiều, bạn chỉ c̣n một cách vẫy vùng trước khi chết.

C̣n chờ ǵ nữa, bạn phải xuống đường, phải xuống đường để cứu lấy gia đ́nh bạn. Ai sẽ làm thay cho bạn nếu bạn c̣n chần chừ. Con cháu của bạn đang chờ bạn. Thà bạn hy sinh vinh quang hay chấp nhận từ từ bước vào ḷ NÔ LỆ, dân tộc bị DIỆT CHỦNG.

Xuống đường để LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN thối nát này. Chính chúng nó đă bán đất nước này. Chúng nó đă bán đứng dân tộc này, đă bán đứng gia đ́nh bạn và con cái bạn. Chúng ta không c̣n thời gian, hăy làm liên tục và liên tục.

ĐẢNG BÁN NƯỚC BÁN DÂN TỘC PHẢI SỤP ĐỔ.

Sài G̣n, 27/6 2018


Nguyễn Minh Tâm
danlambaovn.blogspot.com


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network