Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> NHẬN ĐỊNH VỀ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP (Sưu tầm)

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 toixinsangsay
 member

 ID 83554
 4/14/2017NHẬN ĐỊNH VỀ TỔNG THỐNG DONALD TRUMP (Sưu tầm)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Nhận định về Tổng Thống Trump qua hai việc: Tiếp đón Tập Cận B́nh và pháo kích vào Syria.
Tôi vốn thích theo dơi thời cuộc ,nhưng không thích làm chính trị . Sự theo dơi thờicuộc nước Mỹ sau kỳ bầu cử năm nay càng thu hút sự chú ư của tôi , v́ tôi nghĩ rằng : ảnh hưởng của việc ông Trump đắc cử sẽ liên hệ đến Quốc gia VN . Theo dơi t́nh h́nh ,nhưng tôi cũng rất dè dặt khi nói ra những cảm nghĩ của ḿnh v́ ngay trong Đại gia đ́nh của tôi cũng có những đứa cháu bất đồng quan điểm với tôi .
Không muốn có những xích mích , tôi chờ đợi vào một thời điểm khi có những sự kiện thuận lợi rơ ràng để biện minh cho những quan điểm cuả ḿnh sẽ tránh khỏi bị chê trách là mù quáng ,đầu óc già rồi thiếu minh mẫn .
Trước hết nhận xét và theo dơi những nguồn tin về TT Trump tiếp đón ông Tập cận B́nh . Khi tin này mới đuợc công bố , cả thế giới đă có phản ứng nh́n ông Trump như một tên ba trợn ,lếu láo thay đổi chính sách, lập trường hơn cả chong chóng . Chuyện TT sẽ tiếp đón ông B́nh tại Florida , một nơi rất đặc biệt , ông chỉ dành cho những người được ông sắp vào thành phần những bạn đồng minh hay người thân thiết của ông ; như nơi này ông đă từng tiếp đón nồng hậu Thủ Tướng Abe của nước Nhật vào tháng trước. Chính ngay cả nuớc Nhật khi nghe tin ông TCB được tiếp đón tại địa điểm trên , báo Chí Nhật đă cảnh cáo chính quyền Nhật không nên trông cậy vào một đồng minh có tính tráo trở như vậy .
Ngay cả Trung Cộng cũng hí hửng trước nguồn tin TCB được TTTrump ưu ái đón tiếp tại dinh cơ tráng lệ tư . Trước những ngày sang Mỹ , Trung Cộng đă nắn gân chính phủ Mỹ bằng những lời tuyên bố , ngang nguợc,xấc xược về chủ quyền ở Biển Đông mà Trump vẫn im lặng . Thái độ im lặng được hiểu như một sự nhượng bộ nên ông B́nh đă có cái nh́n coi thường TT Trump cũng chẳng hơn ǵ TT Obama . Tin tức chuyến công du của ông B́nh được tiếp đón đặc biệt ở Mỹ đem ra phổ biến trên toàn quốc chủ ư gây uy tín làm tăng uy thế của TCB mà ông cần trong kỳ họp Đại Hội Đảng vào những tháng tới.
Vài ngày trước khi thực hiện chuyến công du , chính quyền Mỹ lịch sự thông báo cho toà Đại Sứ TC hay , nếu toà Đại Sứ e ngại chuyện nơi cư ngụ của ông TCB sẽ bị đặt máy nghe, thu h́nh lén th́ ông Đại Sứ tự t́m chỗ ở riêng cho ông TCB .
Đến ngày ông B́nh đặt chân tới Florida th́ lúc ấy ông mới thấy sự khác biệt giữa Trump và Obama . Ông đă nghĩ nhầm về Trump ,ông cũng đă nhận ra 2 tuần trước chuyện công du cuả ông Tổng trưởng Ngoại Giao Mỹ Tillerson tới nuớc ông có thái độ nhún nhường nằm trong cái bài bản sắp đặt sẵn của Trump . Đă trót huênh hoang phô trương chuyện công du , ông không thể bỏ được khi nghe TTTrump tuyên bố sẽ tự giải quyết chuyện Bắc Hàn đơn phương mà không cần nhờ TC giúp . Một vấn đề mà ông hi vọng Triều Tiên sẽ là một con bài đem ra xử dụng để TT Trump phải cầu khẩn nhờ ông giúp ; ông sẽ dùng chuyện khó khăn này làm áp lực với TT Trump về chuyện Biển Đông và vấn đề Mậu dịch .
Vậy th́ khi lá bài chẳng c̣n xử dụng đợc nữa , như vậy chuyến công du này của ông thật vô tích sự ! không những thế ông c̣n thấy bị nhục mạ ,bị coi thường ,coi rẻ qua những h́nh thức tiếp đón !!
Đón một Tổng Thống như ông tự coi ḿnh là chúa tể thiên hạ ,ông B́nh không ngờ rằng ông Trump đối xử ông c̣n thua cả các lănh tụ tiểu quốc khác như Canada ,Afghanistan ..... họ đă được Trump tiếp đón tại toà Bạch Ốc . Không được như Obama đă từng trịnh trọng tiếp ruớc trọng thể, nồng hậu vợ chồng ông với những tiếng súng đại bác nổ vang , có hàng lính đàn chào để đón mừng ; những buổi tiệc quốc yến linh đ́nh có mời đông đủ Đại sứ các nước tham dự để chào đón ông . Thay v́ thế Trump tiếp đón ông khá thầm lặng tại tư dinh ,và buổi ăn tối chỉ là một bữa ăn gia đ́nh đón tiếp những người bạn từ phương xa tới . Rồi khi ông Trump được giới truyền thông báo Chí hỏi về tin tức kết quả cuộc hội kiến . Ông Trump đă trả lời theo kiểu dỡn nửa đùa nửa thật : À chúng tôi nói nhiều chuyện lắm nhưng tôi không hiểu ông ấy đă nói những ǵ!!!!!! ,và ông luôn luôn cười khoe nhắc đến cái t́nh bạn giữa hai bên được thể hiện rất " ĐẶC BIỆT "
Nếu những ai đă từng theo dơi h́nh ảnh về chuyến công du này cuả ông Tập Cận B́nh th́ sẽ thấy từ cái cách hai vơ chồng TTTrump đứng truớc ngưỡng cửa chờ đợi chứ không bước xuống sân thềm ân cần tiếp rứớc th́ đủ hiểu cái chuyến công du này của ông B́nh là hoàn toàn thất bại ; những chuyện hội kiến , bàn bạc giữa hai người với nhau như hai kẻ điếc ông nói gà, bà nói vịt . hăy hiểu cái t́nh bạn " đặc biệt " giữa hai người nó có nghĩa là một chuyện Khôi hài đen
Việc thứ hai là chuyện bắn 59 hỏa tiễn Tomohawk vào phi trường Syria ngay bữa tối ăn tiệc với Tập cận B́nh , điều này cũng là chủ ư của Trump muốn dằn mặt B́nh có ư nghĩa chuyện Bắc Hàn ông sẽ xử sự như việc ông trừng phạt Syria; ông muốn là ông làm , ông không cần phải nhờ ,phải xin phép ai cả ; Vậy cái việc thằng Ủn Bắc Hàn ông chẳng cần phải nhờ Trung Quốc giúp đỡ . Việc thông báo cho Nga 30 phút trước khi pháo kích là để cho Nga di tản nhân sự tránh có người Nga bị chết mà lên gây khó cho Mỹ, chứ Mỹ không cần phải xin được phép Putin mới làm
Sự việc pháo kích phi trường làm cho Putin tức giận . Nhưng sự tức giận của Putin lại là một minh chứng để hoá giải những fake news của truyền thông thiên tả , và nhóm thiểu số nơi Quốc hội đă và đang tung hoả mù chuyện ông Trump đă nhờ Putin chọc khuấy tin tức tạo bất lợi cho Clinton nhờ vậy mà Trump mới thắng cử
Quyết định trừng phạt Syria bằng hành động của Trump khiến cho đa số lănh tụ các nuớc trên thế giới phải cảm phục ,ca ngợi hành động dũng cảm của Trump ,làm nổi bật h́nh ảnh sự khác biệt giữa Trump và Obama : Obama hèn và nhu nhược đến nỗi bị một nguyên thủ cuả nuớc nhỏ như Phi luật Tân chửi là con một con chó đẻ ; đến Trung Quốc họp cùng các nguyên thủ trên thế giới ,chỉ có Obama bị chủ nhà coi khinh không thèm ra sân bay đón chào , không cho trải thảm đỏ theo nghĩ thức tiếp rước ; sự coi khinh của Putin , của TCB coi thừờng nuớc Mỹ như một con hổ giấy v́ Obama chỉ hù doạ ở Syria,ở Crimea ,ở Biển Đông .....mà không dám làm ǵ . Nguợc lại h́nh ảnh cuả Trump hành động đúng cương vị cuả một lănh tụ số một Siêu cuờng quốc ; sự quyết định khi ra lệnh cho pháo kích hoả tiễn vào Syria khiến đa số các nuớc trên thế giới ủng hộ và ca ngợi TT Trump cho ta thấy ai mới xứng đáng được gọi là Tổng Thống Mỹ . Chỉ hơn hai thángTT Trump đă phục hồi h́nh ảnh , địa vị nuớc Hoa Kỳ cường Quốc số một trên thế giới như ông đă hứa trong khi tranh cử.
Hôm qua bà Hillary khi được biết Syria đă cho sửa phi trường và được xử dụng sau 24 giờ bị pháo kích đă tuyên bố : Lẽ ra ta nên huỷ hoại phi trường để Syria không thể dùng được nữa . Bà Clinton nói mà quên mất chuyện 6 năm trước khi chuyện xảy ra tuơng tự ở Syria , lúc ấy Bà đương nhiệm chức Tổng Trưởng ngoại Giao đă sang tận Syria gặp Assad . Thế giới trông đợi sự quyết định cứng rắn của Bà và những lời đe dọa đáp ứng bằng những hành động của Obama ; nhưng NATO đă thất vọng v́ h́nh ảnh tươi cười bắt tay thân mật giữa bà và Assad được mô tả là một giải pháp ngoại giao khôn ngoan đă tránh được khủng hoảng chiến tranh ; và ít lâu sau đó bà đă được mời sang Nga để đọc một bài diễn văn được trả với nửa triệu dollars!
Là một người dân Mỹ gốc Việt ,thường hướng về quê nhà , tôi có những ưu tư về hiện t́nh trong nước trước những Đại họa đang dồn dập xẩy đến cho Quốc gia dân tộc ta : nạn tham nhũng , hủy hoại môi trường , những thủ đoạn ,hành động , cầm tù , đánh đập dă man của bọn công an,độc tài. Bọn lănh đạo cầm quyền đua nhau bán chức , dùng quyền hành , chức vị đem núi , lấy rừng , ra bán cho Tầu làm của tư cho xây dựng trái phép mà bất chấp những nguy hại về chiến thuật gây ra những hậu quả tai hại khi chiến tranh xảy ra . Tai họa mất nước đang trên bờ vực thẳm !!! .
Qua những quá khứ hoạt động cuả bà Clinton , bà cũng sẽ tiếp nối đường lối cuả Obama . Hậu quả quốc gia VN sẽ phải diệt vong ngay trước cả Hội Nghị Thành Đô nếu như bà Hillary đắc cử Tổng Thống . Nhưng tôi có một niềm tin vào TT Trump mới có thể giúp cho đất nước VN thoát ra khỏi cái Đại Hoạ . T́m hiểu và theo dơi những ǵ về ông, tôi đă thấy ông là người nói đi đôi việc làm; Những nhận xét của ông về Trung Cộng , về VN đă được ông t́m hiểu rất chính xác cũng như ông đă có những hoạch định để đối phó , hành động . Nh́n vào thành phần nội các của ông có những nhân vật như Navarro , James Mattis, Rex Tillerson , Mc Master......là những người am hiểu rất sâu sắc rơ ràng về những thủ đoạn , tham vọng bành truớng thế lực cuả TC ,và họ đă có những biện pháp ,có những kinh nghiệm để ngăn chặn , đáp ứng thành công
Chỉ một sự việc hăng Exxon mới kư một thỏa ước 8 tỷ dollars với nước VN để khai thác dầu khí ở gần vùng biển nơi cách đây hai năm Trung Cộng đặt dàn khoan Hải Dương ngang nhiên chiếm của VN tự coi là thuộc chủ quyền TC đă răn đe cấm không cho Quốc gia nào khác được khai thác nơi đây đủ để chúng ta phải suy ngẫm :. Lúc ấy ông Tillerson là CEO của công ty dầu Exxon, có ư muốn công ty khai thác dầu tại nơi này ; nhưng biết chính quyền Obama không có biện pháp giúp VN bảo vệ chủ quyền biển đảo . V́ sự bất trắc , nên ông đă không thực hiện ư định để công ty dùng một số tiền quá lớn vào đầu tư . Phải chờ cho đến ngày nay , tuy đă về hưu nghỉ việc với Exxon , nhưng ông được tổng thống Trump trao chức vụ cầm đầu ngành ngoại giao , lại có niềm tin vào Trump và ông sẽ quyết giúp Tổng thống ngăn chặn cái mưu đồ bành truớng cuả Trung Quốc .
Giúp cho Exxon v́ nghĩ đến những Iiên hệ tốt đẹp với công ty ngày trước , nhưng cũng nằm trong chính sách nuớc Mỹ muốn có thêm vây cánh đồng minh để ngăn chặn sự tham vọng cuả TC , nên muốn giúp cho chính quyền VN có một niềm tin vững chắc trông cậy vào nước Mỹ để bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế mà hai bên cùng hưởng lợi . Tôi hi vọng chính quyền VN nhận rơ về vấn đề này để sửa đổi chính sách lănh đạo như vậy sẽ đưa Quốc gia VN thoát khỏi cảnh diệt vong , lầm than và mang lại được sự Hạnh Phúc , Dộc Lập và Tự Do thực sự cho dân tộc.
Florida, ngày 10 tháng 4 năm 2017.
Gs Lê Đại Tường.

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 714919
 4/14/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


Bài viết này của GS Lê Đại Tường hay quá

Cám ơn anh SAY đă tải lên cho cả nhà đọc


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 714920
 4/15/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
.


Chào anh ToixinSangSay .


Xin cảm ơn anh về bài Sưu Tầm này .


đs.fr
.


 

 quenvoinho
 member

 REF: 714926
 4/15/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


tui ko cùng quan điểm với ông Lê Đại Tuờng.

nếu hỏi tui tại sao th́ tui sẽ trả lời, trong đại gia đ́nh ổng c̣n chưa thuyết phục đuợc hết mấy nguời cháu th́ với tui ... nói sao nguời ngoài tin.

bây giờ tui nói 1 câu.

có khi nào ông Trùm bom Isis Afghanistan đễ chứng minh cho ông Tập thấy chuyện ông nhờ tui quánhh Bắc Hàn tui sẽ làm gọn đẹp cho ông coi .. ko ?


hehe

nhớ vụ đi đêm cuả Henry Kissinger

cho đến chết cũng ko tin Mỹ


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 714927
 4/15/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
..

Nhắn JD :

Anh biết em đang ở bên Mỹ .


Hẹn gặp em một ngày khi anh trở lại USA
....


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 714928
 4/15/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
..

Nhắn JD :

Anh biết em đang ở bên Mỹ .


Hẹn gặp em một ngày khi anh trở lại USA
....


 

 quenvoinho
 member

 REF: 714934
 4/15/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


nhanh nhanh nha anh DangSOn

sợ chờ anh ko kịp v́ em sắp bị trục xuất khỏi Mỹ rồi


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network